Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín và cách lựa chọn

Thời gian gần đây, thực trạng các công ty tư vấn du học (TVDH) Nhật Bản thành lập quá nhiều, các công ty làm mọi cách để tư vấn sai về thông tin du học Nhật Bản để lôi kéo và dụ dỗ người đi. Các bạn có thể thấy rất nhiều băng rôn quảng cáo, tờ rơi với những lời mời gọi: Du học Nhật Bản thu nhập lên tới 1500-2500 USD/ tháng, du học làm những công việc nhàn hạ và với thu nhập rất cao, du học nhật bản tự túc.v.v...

Chiếc bánh vẽ khổng lồ

Nhiều công ty còn vào các trường cấp 3 để giới thiệu những chương trình với những chiếc bánh vẽ quá đẹp cho các em học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường và tổ chức những lớp học tiếng Nhật miễn phí, sau này về nước thì sẽ hoàn lại số tiền đã đóng lúc đi, chuyển sang Visa lao động sau khi tới Nhật (đánh vào tâm lý người muốn đi lao động), đi làm điều dưỡng viên,.v.v…

Cách thức miễn phí

Để rồi đến lúc nhận kết quả bay thì giật mình khi số tiền phải nộp không như những gì công ty cam kết từ đầu. Các bạn tham gia các trang diễn đàn cộng đồng hiện nay có thể thấy những chia sẻ như: Khi gần bay thì phát sinh thêm tiền phí cám ơn là 3000 USD, nhà trường không cho ở ngoài mà bắt phải ở ký túc nên phải nộp thêm 60 triệu, học phí không đóng được 6 tháng mà phải đóng 1 năm nên phải đóng thêm 78 triệu, Các khoản chi phí giật mình như đi xin Visa hết 3 triệu,.v.v.. làm cho chi phí du học lên tới con số 250-350 triệu. Thú thực khi đọc và nhìn những bảng phí phải nộp các bạn chia sẻ, thì chắc hẳn ai cũng phải giật mình khi những khoản phí các công ty đưa ra thật là khủng khiếp. Nếu các bạn ấy không đi nữa thì bị đe dọa này nọ, nộp phạt, có công ty còn đe dọa người đi theo kiểu xã hội đen,v.v…

Hồ sơ du học Nhật Bản

Trước những thực trạng nhức nhối như hiện nay, nhà nước đã ban hành những quy định về hoạt động TVDH để hạn chế việc các công ty mọc lên một cách tự phát và thu phí người đi một cách vô tội vạ và hết trách nhiệm khi các em đã sang tới Nhật Bản. Các bạn có thể tham khảo

Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ Quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

Thông tư số 01/2013/TT-BGDĐT ngày 29/01/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Để tránh việc du học sinh (DHS) sang Nhật bỏ trốn, gây rối, trộm cắp, các công ty đưa sang Nhật xong là hết trách nhiệm với DHS v.v... Hiện nay, đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chỉ nhận làm thủ tục cấp Visa cho DHS đi tại những công ty có cấp giấy phép TVDH. Không cấp Visa cho những DHS tự do, các công ty chưa có giấy phép như trước đây trừ những trường hợp đi du học theo diện học bổng, chương trình giao lưu văn hóa.

Hiện tại ở Hà Nội có gần 1000 công ty TVDH, trên toàn quốc thì có tới gần 4000 công ty. Nhưng con số công ty được cấp giấy phép chỉ chiếm đến 5% trong số này.

Do vậy, Thanh Giang khuyên các bạn khi tìm hiểu công ty TVDH cần

- Tìm tới những công ty đã được pháp luật cho phép về hoạt động TVDH.

- Trong khi làm hợp đồng thì phải đọc thật kỹ từng câu chữ, không hiểu chỗ nào hoặc nghi ngờ thì phải hỏi thật cặn kẽ rõ ràng.

- Chi phí cần phải minh bạch ngay từ đầu, đừng để đến lúc phát sinh chi phí mới tá hỏa mang hợp đồng ra đọc thì đã quá muộn mất rồi.

- Khi đóng tiền phí các loại thì giấy báo đóng tiền phải có dấu và chữ ký của công ty, tránh tình trạng chỉ có giấy báo không mà không có chữ ký và đóng dấu thì các bạn sẽ không có căn cứ để tự bảo vệ quyền lợi của mình.

- Hãy hỏi tối thiểu 5 người bất kỳ đã đi tại công ty đó để có được thông tin trước khi quyết định.

Thanh Giang xin khẳng định một điều. Không công ty nào dám đảm bảo tỷ lện đỗ Visa của các các bạn 100% vì việc xét Visa là do Cục quyết định, không thể đảm bảo 100% việc làm nếu như bạn không thực sự nỗ lực học tiếng Nhật trước khi lên đường, người thuê lao động không thể nhận một người không nói được và nghe được vào làm. Không thể làm miễn phí bất cứ điều gì cho các bạn được vì họ phải có chi phí để tồn tại và lợi nhuận để phát triển. Do vậy, nếu các bạn muốn đi du học tự túc thì các bạn phải nỗ lực học tiếng Nhật và rèn luyện tác phong, kỹ năng, v.v… trước khi lên đường.

Thanh Giang xin chúc các bạn thành công và suy nghĩ lựa chọn đúng đắn trước khi lựa chọn những công ty uy tín để gửi gắm niềm tin.

Mời các bạn cùng đọc một số bài viết sau để có thêm tư liệu tham khảo trước khi quyết định du học Nhật Bản

Rùng mình trước thực trạng du học Nhật Bản và những hệ lụy

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/rung-minh-truoc-thuc-trang-du-hoc-nhat-ban-va-nhung-he-luy

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản khóc cho một kiếp người

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-khoc-cho-mot-kiep-nguoi

Tự mình có thể kiểm chứng thông tin học phí các trường

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam-voi-thong-tin-hoc-phi-thuc-te

Thanh Giang

THANH GIANG CONINCON.,JSC

Vươn tới ước mơ

https://www.facebook.com/tuvanthanhgiangconincon

https://www.facebook.com/duhocthanhgiangconincon

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook