Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học Canada, sự khác biệt về khí hậu học viên cần lưu ý

Bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị hành trang cho chuyến đi du học Canada của mình, song lại chưa biết thực tế khí hậu Canada cụ thể như thế nào để việc sắp xếp hành lý được tối ưu nhất, cùng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Du học Canada - khí hậu có gì đặc biệt

Nhìn chung thì khí hậu Canada khá đa dạng và có sự khác biệt rõ rệt theo từng vùng miền cụ thể như sau:

du học canada

Thời tiết khắc nghiệt, tuyết bao phủ dầy đặc

Vùng phía bắc Canada thời tiết lạnh, tuyết phủ quanh năm, thời điểm lạnh nhất có thể lên tới -50oC. Một số các vùng phổ biến như Yukon, Northwest Territories, Nunavut, Vùng giáp Manitoba, Ontario, Quebec.

Phía nam Canada khí hậu có 4 mùa đặc trưng, đây là vùng có thời tiết dễ chịu nhất nên tập trung dân cư đông đúc. Đây cũng là vùng có nền kinh tế phát triển và tập trung nhiều trường đại học cho các bạn du học sinh Canada lựa chọn, một số vùng tham khảo Nam Manitoba, Nam Ontario, Nam Quebec, Khu vực giáp Hoa Kỳ.

du học canada

Nhiều vùng khí hậu dễ chịu

Nội địa Canada có sự phân hóa giữa 2 mùa đông và hạ, trong đó mùa đông lạnh lẽo có thể -10oC và tuyết bao phủ đến nửa năm. Mùa hè thì khắc nghiệt nóng hơn nhiều so với các vùng ven biển, tham khảo một số vùng như Alberta, Saskatchewan.

Duyên hải phía Tây có khí hậu mang tính chất ôn đới hải dương, nhiệt độ trung bình khoảng 15oC ẩm ướt quanh năm nên dù mùa đông hay mùa hè thì cũng dễ chịu, mưa nhiều điển hình như vùng British Columbia.

Đi du học Canada tự túc hết khoảng bao nhiêu tiền?

Cập nhật chương trình Visa du học Canada SDS mới nhất

Trên đây là 4 vùng miền có sự khác biệt rõ rệt về thời tiết, bạn đăng ký du học Canada ở vùng nào thì hãy dựa vào đó để chuẩn bị hành trang cho mình thật kỹ càng. Lưu ý là thời tiết đa phần rất lạnh nên mang theo nhiều quần áo ấm, mũ, giầy và khăn nhé.

Để được tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn từng trường trên từng vùng miền, các bạn liên hệ tới đơn vị tư vấn du học Canada uy tín Thanh Giang qua hotline 096 450 2233 để được hỗ trợ.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook