Du học Hàn – Cập nhật THÔNG TIN mới nhất – Du học Hàn Quốc 2022

Đi du học Hàn Quốc đang là xu hướng chọn lựa mới của nhiều bạn học sinh sau khi hoàn thành chương trình phổ thông. Đây được xem là CƠ HỘI để bạn trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu và nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc. Nếu bạn đang có dự định đi du học Hàn, hãy cùng Thanh Giang “cập nhật” các thông tin mới nhất qua phần chia sẻ này nhé!

Đi du học Hàn có còn là xu hướng?

Trong khoảng 10 năm gần đây, du học Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ Việt quan tâm và chọn lựa. Đi du học Hàn được ví như “cánh cửa” mở ra tương lai tốt đẹp.

Số lượng du học sinh đến với “xứ sở kim chi” tăng dần qua các năm. Theo số liệu thống kê, năm 2019, số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc đã lên tới 37.426 người, tăng hơn 10.000 người so với năm ngoái. Việt Nam đã trở thành quốc gia có số lượng du học sinh lớn thứ 2 tại Hàn, chỉ sau Trung Quốc.

Dự đoán số lượng du học sinh Việt đến Hàn Quốc sẽ còn tăng nhanh trong những nắm tới do số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng nhanh. Lý giải về sức hút của du học Hàn Quốc, không thể không kể đến ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc với giới trẻ Việt nói riêng và thế giới nói chung.

Dự đoán số du học sinh Hàn Quốc đến từ Việt Nam sẽ tiếp tục tăng khi số lượng các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng. Thêm đó,ảnh hưởng của làn sóng nhạc Kpop, phim truyền hình Hàn Quốc và huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo ngày càng mạnh mẽ.

Cụ thể, hiện có hơn 160.165 sinh viên nước ngoài đang theo học các chương trình giáo dục bậc đại học tại Hàn Quốc, tăng 17.960 người (12,6%) so với năm ngoái và tăng gấp đôi so với số sinh viên nước ngoài học tập tại Hàn Quốc hồi năm 2009 (755.850 người). Trong đó, số sinh viên Việt Nam chiếm 23,4% và tăng gấp 14 lần so với năm 2009.

>>> “Giải mã” sức hút của du học Hàn Quốc với giới trẻ

Nền kinh tế năng động và phát triển

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng kinh tế khu vực châu Á, Hàn Quốc được ví như “con rồng châu Á”, là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Sau chiến tranh Triều Tiên, quốc gia này đã có những bước tiến vượt bậc, từ một quốc gia nghèo trở thành một trong những nước có kinh tế phát triển nhất trong khu vực. Đến khoảng cuối thế kỷ XX, Hàn quốc là một trong các quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Đi liền với tốc độ phát triển kinh tế nhanh, quan hệ hợp tác Hàn – Việt ngày càng được mở rộng. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể xin vào những công ty, tập đoàn lớn của Hàn với mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Sức cạnh tranh về Giáo dục

Theo kết quả báo cáo về cạnh tranh giáo dục của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ thì sức cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra. Thêm đó, tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức thì trong những năm gần đây Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí 3-6 trong số 65 nước.

Đặc biệt, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh Giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ Giáo dục tốt nhất cho Du học sinh các nước.

Chính sách học bổng tốt cho du học sinh

Một trong những lý do khiến Hàn Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn cho du học sinh quốc tế là chính sách học bổng tốt. Chính phủ, các tổ chức kinh tế, giáo dục…của quốc gia này đem đến rất nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ cho du học sinh nước ngoài tham gia chương trình học tại trường đại học, cao đẳng của Hàn Quốc.

Hai loại học bổng phổ biến nhất là Học bổng toàn phần chính phủ Hàn Quốc và học bổng trường đại học Hàn Quốc. Với học bổng của trường đại học, du học sinh cần có thành tích học tập xuất sắc. Đây cũng là học bổng dễ tìm nhất. Hầu hết các trường Hàn đều có học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế với giá trị học bổng tương đương 30-100%.

Chương trình học bổng của Chính phủ Hàn có điều kiện khó khăn và yêu cầu toàn diện hơn. những sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp, tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Văn hóa độc đáo và cuộc sống năng động

Văn hóa độc đáo và cuộc sống năng động khi đi du học hàn quốc

Hàn Quốc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị tại quốc gia xinh đẹp và hiện đại

“Xứ kim chi” là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử. Được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay.

Bên cạnh đó, làn sóng văn hóa hiện đại của Hàn cũng phát triển rất mạnh mẽ.  Nó đã lan rộng thành tình cảm yêu quý đối với văn hóa Hàn Quốc. Sự hâm mộ của khán giả dành cho Kpop còn cho thấy tầm ảnh hưởng của nó tới nền văn hóa thế giới.

Sự kết hợp hài hòa hai nền văn hóa đem đến rất nhiều trải nghiệm thú vị cho du học sinh trong thời gian sống và học tập tại quốc gia này.

Mức học phí và chi phí du học hợp lý

So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt.

Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.

>>> XEM THÊM: Bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON

Bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON

Cơ hội làm thêm trang trải cuộc sống

Thêm một lý do khiến du học Hàn hấp dẫn với sinh viên quốc tế là chính sách làm thêm. Trung bình, mỗi du học sinh được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong suốt khóa học. Vào những ngày nghỉ lễ, sinh viên được đi làm thêm toàn thời gian. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Chính sách làm thêm tốt tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

>>> Vì sao du học Hàn Quốc ngày càng khó?

Nếu tìm hiểu về chương trình du học Hàn những năm gần đây, bạn có thể thấy chính sách du học Hàn ngày càng được “siết chặt” với nhiều quy định mới về điều kiện ngoại ngữ, năng lực học tập hay điều kiện tài chính. Vậy tại sao du học Hàn ngày càng khó?

Lý do: Du học sinh sang đó bỏ trốn quá nhiều

Thời gian gần đây, rất nhiều du học sinh bị trượt code hoặc phỏng vấn Đại Sứ Quán (ĐSQ) không được, bị từ chối cấp visa. Nhiều bạn mang trong mình một khát khao học tập thực sự nhưng lại bị từ chối từ khâu xét visa hoặc vòng phỏng vấn ĐSQ. Đại diện Thanh Giang có liên lạc một số trường Đại Học để gửi học sinh sang thì nhận được một câu trả lời rất thẳng thừng: “Từ kỳ tới sẽ không dám nhận du học sinh Việt Nam vì tỷ lệ bỏ trốn quá nhiều.”

Ngẫm mà thấy tội cho những bạn có mục đích du học thật sự. Những anh chị em làm về du học Hàn Quốc lâu năm thì chúng ta đều thấy rằng, chính sách xét visa của ĐSQ thay đổi liên tục. Thực ra ĐSQ là cơ quan quản lý nhà nước của Hàn Quốc đặt tại Việt Nam đứng ở giữa, xét riêng về mảng visa du học sinh thì ĐSQ là cơ quan kiểm duyệt cấp visa để nhằm ngăn chặn những hồ sơ có nguy cơ cao khi sang Hàn sẽ bỏ trốn.

Nhưng thực tế là ĐSQ đưa ra rất nhiều những chính sách nhằm giảm tỷ lệ đó xuống thấp nhất, thì kết quả tỷ lệ bỏ trốn vẫn không hề giảm thậm chí ngày một tăng. Thử đặt các bạn vào vai trò đó, thật sự các bạn sẽ rất mệt mỏi. Vừa chịu áp lực từ chính phủ, người dân Hàn đến phía các trường Đại Học, cũng như lượng du học sinh Việt Nam có nhu cầu theo học thực sự ngày càng đông, hồ sơ xin visa nộp lên ĐSQ rất nhiều,.... Thì các bạn sẽ có cách nhìn khác hơn, cảm thông hơn với ĐSQ. Khi nhìn nhận vấn đề chúng ta nên nhìn từ hai phía.

Để đi du học Hàn bạn cần đáp ứng điều kiện gì?

Đáp ứng yêu cầu về độ tuổi và năng lực học tập

>>> Chương trình du học tiếng Hàn

Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc theo dạng học tiếng thì yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn là vấn đề bạn có thể bỏ qua. Cụ thể, bạn cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Học sinh, sinh viên > 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học (nếu có)
 • Thời gian trống kể từ thời điểm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm (với trường visa thẳng thì thời gian trống không quá 2-3 năm; với trường thường thì có thể lên tới 3-4 năm)
 • Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học không dưới 6.0 (trường visa thẳng yêu cầu điểm tổng kết từ 7.0 trở lên trong khi trường thường chỉ yêu cầu từ 6.0 trở lên) 

>>> Chương trình du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

Để nhập học vào chương trình hệ Cử nhân Đại học tại Hàn Quốc; bạn cần đáp ứng các điều kiện du học Hàn Quốc  về độ tuổi và trình độ học vấn như sau:

 • Thời gian trống kể từ thời điểm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm;

 • Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học tối thiểu >= 6.0 (một số trường Đại học sẽ yêu cầu tối thiểu 7.0 hoặc 7.5);
 • Có trình độ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3 (một số chuyên ngành sẽ yêu cầu TOPIK 4); hoặc IELTS 5.5/TOEFL IBT 80 trở lên nếu học Đại học hệ tiếng Anh;

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý, một số trường đại học ở Hàn Quốc sẽ xét duyệt căn cứ vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành học mà bạn đăng ký; hoặc cũng có thể có những yêu cầu khác đối với điểm học bạ cấp 3 của bạn.

>>> Chương trình du học thạc sĩ (hệ Cao học)

Sau khi tốt nghiệp Đại học, bạn có thể du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Cao học tại các trường Đại học Hàn Quốc. Điều kiện yêu cầu để du học hệ Cao học tại Hàn Quốc sẽ bao gồm:

 • Về độ tuổi du học Hàn bậc cao học không có quy định rõ ràng. Nhưng yêu cầu bắt buộc là phải tốt nghiệp Đại học

 • Ngành học lên Thạc sĩ cao học tại Hàn Quốc phải trùng hoặc liên quan tới chuyên ngành đã tốt nghiệp tại Việt Nam.

Trong trường hợp bạn muốn học khác chuyên ngành, bạn cần phải thể hiện cho vị Giáo sư phỏng vấn bạn về nguyện vọng học tập và khả năng đáp ứng kiến thức khi học lên Cao học.

Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học tổi thiểu >= 6.5 (một số trường Đại học sẽ yêu cầu tối thiểu 7.0 hoặc 7.5)

Có trình độ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3 (một số chuyên ngành sẽ yêu cầu TOPIK 4); hoặc IELTS 5.5/TOEFL IBT 80 trở lên nếu học Thạc sĩ hệ tiếng Anh.

>>> Điều kiện du học hệ Tiến sĩ

Ứng viên phải thuộc một trong các trường ĐH lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á; được Đại học Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh; đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh; đồng thời phải chưa có bằng Tiến sĩ.

Đáp ứng điều kiện về chứng minh, bảo lãnh tài chính

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc dù bạn đi du học ở bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào. Lẽ dĩ nhiên, “xứ sở kim chi” cũng không là ngoại lệ.

Đại Sứ Quán và Nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng. Tùy vào từng chương trình du học mà thời hạn gửi sổ tiết kiệm và số tiền trong sổ tiết kiệm ở ngân hàng cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Với visa du học tiếng: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 10.000 USD; Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng hoặc gửi ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (yêu cầu khác nhau theo từng trường)

 • Với visa du học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 20.000 USD; Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng hoặc gửi ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (yêu cầu khác nhau theo từng trường).

Điều kiện về sức khỏe

Học sinh cần đảm bảo sức khỏe bình thường, không mắc bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp như: lao, lao phổi, cúm gia cầm… hay bất cứ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác đều không đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Điều kiện về vùng miền

Những bạn học sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…, việc xin visa đi du học Hàn Quốc sẽ gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu các bạn có quyết tâm học tập, nâng cao tri thức thì các trường Đại học tại Hàn Quốc vẫn sẽ tạo điều kiện để bạn đăng ký nhập học. Khi đó yêu cầu về điểm trung bình tốt nghiệp cao, học bạ đẹp và khả năng tài chính tốt sẽ là điểm cộng giúp bạn có cơ hội du học Hàn Quốc và phát triển lâu dài.

Điều kiện để vào từng nhóm trường ở Hàn Quốc

Không còn chỉ là trường visa thẳng và trường visa thường, từ tháng 10/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức ra thông báo hướng dẫn về thay đổi chế độ visa đối với du học sinh Việt Nam. Theo đó, các trường cao đẳng/đại học Hàn Quốc sẽ được chia thành các nhóm chính:

Nhóm trường

Chi tiết

Quyền hạn

Ví dụ

Điều kiện

Trường top 1

Trường top 1% visa thẳng

Được phép ra thư mời hoặc mã code

ĐH Chung Ang, ĐH Yonsei, ĐH Quốc gia Seoul…

GPA > 7.0 – 7.5; thời gian trống không quá 2 năm

Trường top 2

Trường thường được chứng nhận

Chỉ được phép ra thư mời

ĐH Korea, ĐH Daegu…

GPA > 6.5; thời gian trống không quá 3 năm

Trường top 3

Trường thường không được chứng nhận

Chỉ được phép ra mã code với hệ học tiếng và chỉ được ra thư mời với hệ đại học

ĐH Kwangwoon, ĐH nữ Seoul…

GPA > 6.0; thời gian trống không quá 3-4 năm

Trường xếp hạng thấp

Những trường bị hạn chế hoặc đang bị thẩm định

Chỉ được ra mã code, tỉ lệ ra visa thấp hoặc không ổn định

ĐH Tongmyong, ĐH Asan…

GPA > 6.0; thời gian trống không quá 4 năm

Điều kiện bổ sung và LƯU Ý khi đi du học Hàn

Điều kiện bổ sung và LƯU Ý khi đi du học Hàn

Visa du học Hàn Quốc

Nếu bạn có ý định học tập ở Hàn Quốc, trước hết phải xin Visa học sinh du học Hàn Quốc (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để được cấp Visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Đối với học sinh muốn gia hạn thời gian, thì trước hết phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ theo điều kiện này, sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

Hồ sơ đi du học Hàn Quốc 

Tùy vào chương trình du học mà các ứng viên cần chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ khác nhau, tuy nhiên các hồ sơ cơ bản nhất mà 01 du học sinh cần chuẩn như sau:

Bằng cấp 03 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp

 • Học THPT (cấp 3).
 • Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng (có thể lên cty làm).
 • Chứng minh thư công chứng của học sinh và người bảo lãnh.
 • Sổ hộ khẩu công chứng.
 • Giấy khai sinh bản sao công chứng.
 • Sơ yếu Lý lịch.
 • Giấy khám sức khỏe xin đi du học Hàn Quốc ở các bệnh viện được cấp phép.
 • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng.
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm.
 • Bảng kế hoạch học tập.
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có, không thì hỏi tư vấn viên).
 • Chính sách hỗ trợ của trường tại Hàn Quốc

Du học sinh sẽ được 300.000 won/tháng cho cử nhân và 330.000 won/tháng cho tiến sĩ (mức trung bình ở Hàn). Tuy nhiên, bạn không phải đóng bất kỳ khoản nào trừ các dịch vụ nho nhỏ như 30.000 tiền cơ sở vật chất trong ký túc xá.

Học bổng du học Hàn Quốc

Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp.

Thông thường các trường đại học khi cấp học bổng không đặt ra yêu cầu đối tượng ứng viên và những cam kết sau khi hoàn tất quá trình học tập. Nhưng với các chương trình học bổng của chính phủ hoặc của các tổ chức, ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc, sau khi ra trường phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó theo thời gian nhất định.

Trên đây là phần tổng hợp các thông tin mới nhất về du học Hàn, giúp bạn có sự tìm hiểu và chuẩn bị tốt nhất để đi du học Hàn Quốc hiệu quả. Nếu có vấn đề thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Thanh Giang để được tư vấn và giải đáp.

Thanh Giang

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

 Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG BẮC NINH

Địa chỉ: Đường 286, Đông Yên, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Click
Link text