Tuyển sinh Điều dưỡng hệ 2+2 bang Baden Württemberg – Du học nghề HƯỞNG LƯƠNG CAO


Được ví như cánh cửa gần nhất dẫn tới nước Đức, chương trình Du học Điều dưỡng hệ 2+2 thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây là chương trình du học nghề hưởng lương cao –việc làm đảm bảo – cơ hội định cư cao. Đặc biệt, chương trình còn giải quyết khó khăn lớn nhất về vấn đề tiếng Đức. Cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết về chương trình du học đặc biệt này nhé!

Kể từ năm 2013, khi Chính phủ Đức ra sắc lệnh cho người nước ngoài, đặc biệt là các nước thứ 3 như Việt Nam được học nghề và làm việc tại Đức, ba chữ “Điều dưỡng viên” nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ Việt.

“Chính sách mở” này xuất phát từ nhu cầu chăm sóc người già tại Đức tăng cao. Theo thống kê, Đức là quốc gia có dân số già nhất ở châu Âu. Dự báo, có khoảng 21.45% người có tuổi thọ 65 năm trở lên đến năm 2060. Tình trạng này kéo theo những đòi hỏi về lực lượng lao động có thể theo dõi và chăm sóc người già.

Một kết quả khảo sát mới nhất cho thấy, hiện Đức đang cần khoảng 10.000 người và dự đoán đến năm 2025, con số này sẽ lên đến 152.000 người. Ngành Điều dưỡng tại Đức đang là một trong những ngành nghề thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay.

>>> Xuất phát từ thực tế nhu cầu nhân lực, các chương trình tuyển sinh du học nghề Điều dưỡng tại Đức ngày càng được mở rộng, đem đến rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam.

Giới thiệu chương trình Điều dưỡng hệ 2+2 bang Baden Württemberg


Nhằm mang đến cho các bạn học sinh cơ hội hoàn thiện hồ sơ với thời gian nhanh chóng, visa đảm bảo và những quyền lợi tối ưu, Thanh Giang xin giới thiệu CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU DƯỠNG 2+2 bang Baden Württemberg.

Giải quyết khó khăn lớn nhất là vấn đề tiếng Đức

Chương trình Điều dưỡng 2+2 Baden-Württemberg được đánh giá cao về tính ưu việt, cải thiện những điểm yếu về năng lực ngoại ngữ của học sinh Việt Nam. Thay vì đào tạo tiếng Đức B2 cho học sinh chỉ trong 6 tháng như thông thường, chương trình nghề 2+2 kéo dài thời gian học tiếng đến 2 năm song song với việc học trợ lý điều dưỡng. Mô hình đào tạo này giúp học sinh có thời gian dài để thích ứng, tiếp xúc thường xuyên với tiếng Đức, giảm nhẹ áp lực tâm lý với tấm bằng tiếng Đức B2.

Bên cạnh đó, học tập và làm việc tại bang Baden-Württemberg – nơi nói tiếng Đức chuẩn giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp như người bản xứ. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc định cư lâu dài tại quốc gia này.

Thực hành tại Viện điều dưỡng – hưởng chế độ lương tốt

Theo học chương trình này, bạn sẽ được thực hành tại các Viện Điều dưỡng của hệ thống nhà thờ Tin Lành với chế độ tốt. Đồng thời, bạn cũng được hưởng lương học nghề từ 1000€ trở lên ngay từ tháng đầu tiên. Sau 2 năm, bạn sẽ có cơ hội thi lấy bằng B2 và bằng trợ lý điều dưỡng.

Cơ hội khám phá và trải nghiệm…

Học tại bang Baden-Württemberg, thuộc vùng Tây Nam Đức, là một trong những vùng phát triển toàn diện về kinh tế, môi trường, xã hội. Đây là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nổi tiếng, cũng là nơi sản xuất rượu nho lâu đời…đem  đến rất nhiều cơ hội khám phá và trải nghiệm thú vị.

Điều kiện tuyển sinh Điều dưỡng 2+2 Baden-Württemberg

Để tham gia chương trình du học nghề Điều dưỡng 2+2 Baden-Württemberg, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Nam/ nữ, tuổi từ 18 – 28, đã tốt nghiệp THPT/ Trung cấp/Cao đẳng hoặc Đại học.
  • Sức khỏe: nữ từ 1m50 trở lên, nam từ 1m65 trở lên. Không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác;
  • Không có tiền án tiền sự;
  • Có chứng chỉ tiếng Đức từ B1 trở lên.
  • Trường hợp chưa có kiến thức cơ sở, sẽ được đào tạo bổ sung;

Tham gia chương trình du học nghề Điều dưỡng như thế nào?

  • Đăng ký tham gia: trước 30/4/2021
  • Luyện phỏng vấn qua Zoom: từ 3/5/2021
  • Phỏng vấn trực tiếp qua Zoom cùng với trường và Viện thực hành: từ 10/5/2021
  • Khóa B2 tại Việt Nam: 31/5-17/9/2021 (16 tuần, miễn học phí, bắt buộc phải tham gia, HV khu vực phía Nam có thể phải ra HN học nếu không đủ HV cho lớp B2 tại HCM).
  • Lịch bay và nhập học: cuối tháng 9/2021.

Trên đây là thông tin tuyển sinh Chương trình Điều dưỡng 2+2 bang Baden Württemberg. Nếu có vấn đề thắc mắc cần tư vấn, giải đáp, bạn hãy liên hệ với Thanh Giang theo số hotline 091.858.2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

 Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text