Tư vấn du học Canada uy tín

Giấc mơ du học Canada là mơ ước, là định hướng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng không phải ai cũng may mắn thực hiện được ước mơ này của mình. Một trong những nguyên nhân khiến các học sinh, sinh viên phải bận tâm khi thực hiện nó là do không nắm chắc những thông tin trong suốt quá trình từ tư vấn chọn ngành, chọn trường đến thực hiện thủ tục xin visa.

Nỗi lo lắng về vấn đề chứng minh tài chính cũng như e ngại về thủ tục rườm rà, phức tạp khi làm hồ sơ du học Canada. Những thông tin quá nhiều, mơ hồ khiến bạn rơi vào mê cung. Sự xuất hiện của hàng trăm công ty tư vấn làm phụ huynh và học sinh khó lòng lựa chọn. Sự phát triển này ngày càng mạnh mẽ và đầy tính cạnh tranh nên tốt xấu cũng lẫn lộn. Do vậy, phụ huynh học sinh tìm được một công ty tư vấn du học Canada tốt, tin cậy không dễ. Để giải quyết vấn đề khúc mắc trên tôi xin chia sẻ những câu hỏi đang tranh cãi nhất khi “tư vấn du học Canada uy tín” để làm rõ vấn đề nhức nhối này.

Nhắc tới du học bạn phải cần được nắm rõ các thông tin về tất cả chương trình từ Việt Nam cho đến khi sang Canada. Với kinh nghiệm làm về du học lâu năm, với nhiều các bạn du học sinh của gia đình Thanh Giang đang học tập tại đất nước lá phong sẽ chia sẻ kinh nghiệm một cách chân thực, đầy đủ và chính xác nhất những vấn đề mà nhiều bạn đang gặp phải.

tư vấn du học canada uy tín

Tư vấn du học canada uy tín

Điều kiện để xin Visa du học Canada dạng CES?

Các năm gần đây đã có một số thay đổi, đặc biệt là khâu xét Visa du học không cần chứng minh tài chính với chính sách CES (Canada Express Study). Chính sách CES là một chính sách mở và rất dễ dàng cho du học canada với thời gian xét hồ sơ nhanh và không cần phải chứng minh tài chính với các điều kiện cụ thể:

Học sinh cần đăng ký theo học tại các trường thành viên thuộc Colleges and Institutes Canada (Tuy nhiên không phải tất cả các trường trong Colleges and Institutes Canada đều được, hiện có 45 trường thuộc diện không phải chứng minh tài chính)

Sinh viên cần đóng học phí trước 1 năm

Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada

Sinh viên cần tối thiểu IELTS 5.0 trở lên và không kỹ năng nào dưới 4.5

Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Học phí du học tại Canada không đắt đỏ như Úc, Anh hay Mỹ và phụ thuộc theo từng chương trình học, từng trường và từng tỉnh bang mà bạn lựa chọn.

Trung học khoảng 12.000 - 16.000CAD/năm học

Cao đẳng 13.000 - 18.000CAD/năm học

Đại học từ 18.000 - 25.000CAD/năm

Cao học từ 20.000 - 26.000CAD/năm

Ở bậc đại học và cao học, nếu theo học các ngành như luật, y dược hay thạc sĩ quản trị kinh doanh tại các trường chuyên nghiệp thì học phí sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, ở một số tỉnh, còn có chương trình hoàn trả học phí sau khi tốt nghiệp nếu sinh viên làm việc tại Canada.

Chi phí sinh hoạt du học ở Canada khoảng 15.000 CAD/năm. Chủ yếu là tiền thuê nhà và tiền ăn. Thuê nhà ở với người bản sứ canada thì đắt nhất 400-800 CAD/tháng. Điểm lợi chính là được rèn luyện tiếng anh và cách sống của người bản địa.

Du học Canada có phải phỏng vấn xin visa không?

Thông thường đại sứ quán sẽ căn cứ vào từng hồ sơ để quyết định có phỏng vấn hay không. Nếu bi gọi phỏng vấn thì có nghĩa là đại sứ quán chưa đủ cơ sở để tin tưởng hồ sơ của bạn, cần gặp bạn để chứng thực lại. Cuộc phỏng vấn thường tiến hành tại TP.HCM hoặc Hà Nội. Trong buổi phỏng vấn, du học sinh đem theo tất cả các giấy tờ cần thiết cũng như thư triệu tập phỏng vấn. Công ty Thanh Giang sẽ tư vấn hướng dẫn để học sinh chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn.

Quy trình xin visa dạng CES như thế nào?

Xin thư mời học -> Nhận thư mời học -> Nộp xét visa -> Nhận visa chuẩn bị bay.

Bạn sẽ được công ty du học Thanh Giang tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ trong suốt quá trình để đạt tỷ lệ visa cao.

Lưu ý rằng đối với diện xét visa CES thì bạn phải nộp đầy đủ học phí cho cả năm đầu tiên.

Tôi có được ở lại Canada sau khi học không? Tôi có cơ hội định cư không?

Bạn được phép ở lại xin việc và làm việc sau khi kết thúc khóa học tại Canada. Bạn được cấp phép ở lại bao lâu thì phụ thuộc vào khóa học, ngành học của bạn.

Theo quy định của chính phủ  thì sau khi bạn có thời gian học tập tại Canada từ 08 tháng trở lên bạn sẽ được xin giấy phép làm việc cụ thể như sau:

  • Bạn có thời gian học dưới 8 tháng bạn sẽ không được ở lại và phải về nước sau khi kết thúc quá trình học

  • Khóa học của bạn từ 8 tháng đến 2 năm thì bạn sẽ được cấp giấy phép ở lại làm việc và tìm việc đúng bằng thời gian khóa học của bạn. Còn việc bạn có được xin thường trú nhân (PR) hay không thì phụ thuộc vào công việc, tình hình của bạn tại thời điểm đó.

  • Trong trường hợp khóa học của bạn từ 2 năm trở lên bạn sẽ được xin ở lại làm việc là 3 năm. Còn việc bạn được tiếp tục ở lại hay không cũng như trường hợp thứ hai, phụ thuộc vào tình hình của bạn tại thời điểm đó.

Khi học tại Canada có được đi làm thêm không?
Bạn được đi làm tối đa 20h/tuần và được làm toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ. Thu nhập trung bình khoảng 10 – 20 CAD /giờ. Để có công việc làm thêm mà lương cao thì Tiếng Anh rất quan trọng. Đa phần các bạn biết Tiếng Anh có thể làm thêm ở thư viện trường, các siêu thị nhỏ, các văn phòng, các nhà hàng, quán ăn…
Sức khỏe như thế nào thì không được visa? khám sức khoẻ ở đâu? Đại sứ quán có yêu cầu học sinh nhất thiết phải khám ở một phòng khám được chỉ định không?

Thông thường các bệnh truyền nhiễm hay da liễu thì khó được đi, hay bệnh về phổi, viêm gan thì phải chữa trị dứt mới được đi. ĐSQ sẽ yêu cầu khám sức khỏe ở một trong những nơi họ quy định và thường có kết quả sau 3 – 4 tuần.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc nhiều nhất hiện nay của các bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu chương trình du học Canada. Thanh Giang Conincon đã và đang đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ trên con đường thực hiện ước mơ du học của mình. Và Thanh Giang sẽ giúp bạn biến giấc mơ đó thành sự thật chứ không chỉ còn là giấc mơ.

Luôn chào đón các bạn!

Thân mến!

Phương Anh


chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook