TOP 7 “TIPS HAY” giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả

Học tập tại Đức từ lâu đã là một giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới bởi hệ thống giáo dục và đào tạo chất lượng ở Đức rất tuyệt vời. Nhưng để đạt được ước mơ học tập ở Đức trước hết chúng ta phải học tiếng Đức. Học tiếng Đức không chỉ đơn thuần học một ngôn ngữ mới để biết mà còn phải học đến mức thành thạo thì mới có thể học tập và sinh hoạt tốt ở Đức mà không hề gặp trở ngại về ngôn ngữ.  Trước khi đi học ở Đức, bạn nên học tiếng Đức càng nhiều càng tốt bởi vì nó sẽ tạo ra một nền tảng tốt cho bạn cũng như rút ngắn thời gian học tiếng Đức. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp cho việc học tiếng Đức của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng tham khảo nhé.

Chia sẻ một vài “TIP” học tiếng Đức cho du học sinh xứ Germany

Sử dụng phương pháp học tập song song

Học từ mới là một điều rất quan trọng đối với các ngôn ngữ nước ngoài nói chung, vì vậy hãy cố gắng học càng nhiều từ vựng nhất có thể. Đối với những người đã có vốn tiếng Anh tốt, điều này lại càng dễ dàng hơn bởi vì tiếng Anh và tiếng Đức có nhiều từ giống nhau. Ví dụ, Der Garten (Vườn), Das Haus (Nhà), Schwimmen (Bơi),.. Điều này sẽ giúp bạn hấp thụ kiến thức một cách khoa học hơn.

Đừng để việc học tiếng nước ngoài bị ảnh hưởng từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn!
Khi học ngoại ngữ mới, chắc hẳn sẽ có sự tương đồng giữa ngôn ngữ mới với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Điều này rất tốt cho người học ngoại ngữ nhưng đó cũng là nguyên nhân làm cho não của bạn lười biếng hoạt động. Vì vậy, bạn nên chú ý để tránh suy nghĩ đấy ảnh hưởng đến việc học tiếng Đức.

Học tiếng Đức theo nhóm

Khi tự học tiếng Đức đến một thời điểm nhất định, bạn sẽ cảm thấy bạn không còn tiến bộ nữa. Để cải thiện vấn đề này, bạn có thể ra ngoài,đi giao lưu với mọi người thông qua mạng xã hội, câu lạc bộ…Việc tham gia học tập theo nhóm sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Đức hiệu quả hơn.

 Học tiếng Đức qua mạng xã hội

Cùng với sự bùng nổ và phát triển của internet, các trang mạng xã hội cũng trở thành kênh học tập, giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả. Bạn có thể tham gia các nhóm học tiếng Đức, hay các fanpage, cộng đồng học tập tiếng Đức. Trong các nhóm tự học sẽ có rất nhiều người chia sẻ những tài liệu hữu ích, đem đến cho bạn những kinh nghiệm học tập hiệu quả.

Bên cạnh Facebook, bạn cũng có thể theo dõi video học tiếng Đức qua kênh Youtube. Đây là một số cách học tiếng Đức hiệu quả, được nhiều người học chọn lựa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số website dạy học tiếng Đức để tham khảo và trau dồi thêm những kỹ năng và kiến thức hữu ích.

 Không dịch từ sang từ!

Cũng như việc học tiếng Anh, nếu các bạn khi giao tiếp mà các bạn dịch từ sang từ, câu văn sẽ rất lủng củng và không có nghĩa. Việc cần làm của bạn là học thật nhiều từ mới, cấu trúc ngữ pháp và cách sử dụng nó trong văn cảnh hành ngày để có thể nói một cách tự nhiên và đúng nhất, tránh gây hiểu lầm cho cả người nói và người nghe.

Học nghe mọi lúc, mọi nơi

Bạn sẽ học nghe thường xuyên bằng cách xem các kênh tiếng Đức, các trang web học tiếng Đức có phụ đề, nghe các bài hát của các ban nhạc Đức, ... nếu học như vậy bạn sẽ học được thông tin một cách tự nhiên nhất và dần dần hình thành thói quen phản xạ tiếng Đức trong bạn.

 Tìm hiểu cách xác định cùng tên

 Giống như một số ngôn ngữ Latin khác như Pháp hoặc Nga, tiếng Đức áp dụng nam hoặc nữ cho từng danh từ cụ thể, ví dụ như sử dụng der trước các danh từ nam, chết trước tên và das cho danh từ trung cấp tính toán. Nhiều người không học tiếng Đức không chú ý đến điều này để họ thường có nhiều lỗi trong biểu thức cũng như nghe.

 Hãy mua từ điển

 Một cuốn từ điển khoảng 40.000 từ sẽ phù hợp cho người mới bắt đầu như bạn. Nhưng chúng ta cũng cần học cách sử dụng từ điển một cách hợp lý. Không học 1 từ với một ý nghĩa duy nhất. Mà bạn nên học thêm những ý nghĩa khác của từ này và đưa ra một bối cảnh phù hợp với từng ý nghĩa của từ. Từ đấy giúp bạn tăng khả năng tư duy.

Học tiếng Đức thường xuyên

Một lời khuyên nho nhỏ nữa khi học tiếng Đức là nên học theo thời gian biểu và học thường xuyên và hãy học trong tư thế thoải mái nhất. Điều đó sẽ giúp bạn học có hiệu quả mà không bị áp lực và căng thẳng.

Trên đây là một số mẹo học tiếng Đức. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn học tiếng Đức nhanh và hiệu quả hơn.
 
 

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text