TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ DU HỌC ĐÀI LOAN KỲ THÁNG 12/2024 VÀ KỲ THÁNG 2/2025: HỆ TIẾNG VÀ HỆ ĐẠI HỌC

Sau làn sóng du học Nhật – Hàn, Đài Loan đang là điểm đến được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Với chính sách hỗ trợ cực kỳ tốt cho du học sinh, cùng chi phí học tập rẻ, du học Đài Loan đã thành công thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh, trở thành hướng đi mới cho các bạn trẻ mong muốn đi du học nước ngoài.

Nếu bạn đang muốn khám phá “xứ Đài”, trải nghiệm chất lượng giáo dục quốc tế và hưởng các chính sách ưu đãi giáo dục từ Chính phủ Đài Loan, hãy cùng Thanh Giang “cập nhật” những thông tin mới nhất về du học Đài Loan kỳ tháng 12/2024 và ký tháng 2/2025 nhé!

Du học “xứ Đài” – Xu hướng chọn lựa mới của các bạn trẻ

Hiện nay, Đài Loan đã và ngày càng khẳng định sức hút của mình với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Các chương trình du học Đài nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, nhất là những bạn vừa tốt nghiệp THPT.

Theo số liệu thống kê từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM, hiện Việt Nam đang dẫn đầu trong các nước có sinh viên quốc tế tại Đài Loan. Cụ thể, trong tổng số khoảng 90.000 sinh viên quốc tế đến Đài Loan mỗi năm, sinh viên Việt Nam dẫn đầu về số lượng.

Tính đến năm 2020, số lượng du học sinh Việt tại Đài Loan là 17.534 người. Con số này tăng mạnh so với thời điểm năm 2018 với 12.983 người.

Các số liệu thống kê trên cho thấy, Đài Loan đang trở thành xu hướng chọn lựa của nhiều bạn trẻ Việt. Kết quả này cho thấy tính hiệu quả của chính sách Tân Hướng Nam từ Chính phủ Đài Loan. Bên cạnh đó là những chính sách hỗ trợ tốt như vừa học vừa làm, các chế độ chăm sóc sức khỏe như công dân Đài Loan, chế độ học bổng, miễn giảm học phí …khiến “xứ Đài” trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên nước ngoài.

TOP thông tin cần biết về du học Đài Loan kỳ tháng 12/2022 và kỳ tháng 2/2023

Theo chia sẻ từ Bộ phận tư vấn tuyển sinh của Thanh Giang, số lượng các bạn học sinh quan tâm đến chương trình du học Đài Loan ngày càng tăng. Tuy nhiên, đây cũng là chương trình khá mới nên hầu hết các bạn đều chưa nắm được đầy đủ thông tin.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về du học Đài Loan, Thanh Giang xin chia sẻ một số thông tin cần nắm về kỳ du học Đài Loan kỳ tháng 12/2022 và kỳ tháng 2/2023.

HIỂU ĐÚNG về du học Đài Loan 

Theo báo cáo của Chính phủ Đài Loan, vào năm 2020 có đến 150.000 sinh viên Quốc tế đến Đài học tập theo diện du học. Đến năm 2021, tỷ lệ sinh viên Quốc tế không có dấu hiệu giảm, ngược lại tăng lên đáng kể.

Mặt khác, Chính phủ Đài Loan cũng đưa ra rất nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Nhờ vậy, nước Đài là nơi nhận được sự yêu thích của rất nhiều thế hệ trẻ quốc tế.

Hàng năm, ngoài kỳ tháng 9, tháng 12 là một trong những kỳ học viên đăng ký du học Đài nhiều. Bởi lẽ, đây là thời điểm các em vừa mới nhận kết quả thi trúng tuyển vào hệ Đại học, Cao đẳng trong nước. Tuy nhiên, nhiều bạn mong muốn có nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Vì vậy, không ít bạn sẽ tìm hiểu và đăng ký tới Đài du học. Do đó, nếu bạn mong muốn đến Đài học tập và kịp đi kỳ tháng 12/2022 và kỳ tháng 2/2023 sắp tới. Bạn cần chủ động thời gian và hoàn thiện sớm để kịp thời gian xét tuyển. 

Du học Đài Loan kỳ tháng 12/2022 và kỳ tháng 2/2023– “Bùng nổ” học bổng 100%

Thực hiện phương châm lấy giáo dục làm cốt lõi của sự phát triển, Chính phủ Đài luôn dành nhiều sự quan tâm cũng như đầu tư cho giáo dục nước nhà. Đặc biệt hơn, chính phủ nước này cũng đang đẩy mạnh và triển khai nhiều chính sách hỗ trợ tốt, nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc.

Cụ thể, Chính phủ Đài đang có nhiều chính sách giáo dục hấp dẫn với những học bổng 100% học phí và tiền ký túc xá cho những bạn du học sinh có kết quả học tập tốt. Đây là cơ hội để bạn đi du học Đài Loan miễn phí.

Bên cạnh đó, để thúc đẩy phát triển giáo dục, nhiều chương trình hợp tác Việt – Đài cũng được triển khai. Phía Đài Loan cam kết hỗ trợ du học sinh Việt Nam các khoản học phí, học bổng.

Hiện tại, đang có 3 chương trình học bổng chính là học bổng đại học, học bổng thạc sĩ, học bổng tiến sĩ…được tài trợ từ quỹ của Bộ Giáo dục, Bộ Ngoại giao và Bộ Kinh tế. Ngoài ra Du học Đài Loan kỳ tháng 12/2022 và kỳ tháng 2/2023 còn hứa hẹn những chính sách Nhập học đối với học sinh nước ngoài vô cùng hấp dẫn.

Tùy thuộc vào trình độ và thời điểm nộp hồ sơ, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội “săn” học bổng của các trường Đài. Các chương trình học bổng được xếp loại như sau:

 • Loại A: Nhận học bổng 100 % học phí + Ký túc xá + trợ cấp tháng
 • Loại B: Nhận học bổng 100% học phí + Ký túc xá
 • Loại C: Nhận học bổng 100 % học phí
 • Loại D: Nhận học bổng 50% học phí + 50% Ký túc xá
 • Loại E: Nhận học bổng 50 % học phí

Vừa học vừa làm ( Chính sách Tân hướng Nam) với thu nhập hấp dẫn lên đến 25 triệu/tháng

Nếu bạn có mong muốn du học vừa học vừa làm thì Đài Loan là một chọn lựa tốt. Đúng như tên gọi, đây là chương trình kết hợp giữa doanh nghiệp và các trường đại học. Sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn và thực hành thực tế tại các doanh nghiệp.

Tham gia chương trình, bạn cũng sẽ được nhận được học bổng nhập học miễn 50-100% học phí và ký túc xá kỳ thứ nhất hay năm thứ nhất. Đồng thời, được nhà trường hỗ trợ xin visa du học.

Đặc biệt hơn, ngoài thời gian học tại trường, bạn vẫn có thể làm thêm bên ngoài, thực tập tại các doanh nghiệp mà nhà trường liên kết để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

>>> IB NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm

Chi phí học tập rẻ hơn nhiều so với những quốc gia khác

Không chỉ có cơ hội làm thêm và nhận học bổng hấp dẫn, chi phí du học Đài Loan cũng là “điểm cộng” khiến đảo quốc này thu hút các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Thực tế, chi phí du học Đài Loan rẻ hơn nhiều so với những quốc gia khác trong khu vực. Tại một số trường Đài, học sinh quốc tế tham gia chương trình du học sẽ được miễn học phí và phí ký túc năm đầu.

Đặc biệt, bạn còn có nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị. Vì thế, học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí du học. Có thể thấy chính sách thu hút, thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục đang tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn trẻ muốn khám phá “xứ Đài”.

Nhắc đến du học Đài Loan, Thanh Giang là một trung tâm quen thuộc với rất nhiều thế hệ trẻ Việt. Bởi lẽ, ngoài các chính sách hỗ trợ cho đối tượng du học từ phía Chính phủ Đài. Thanh Giang hiện tại cũng cam kết đem đến chương trình trọn gói với mức phí thấp nhất.

Hiện tại, mỗi bạn học viên theo diện du học Đài Loan của Thanh Giang sẽ mất khoản chi phí dao động từ 71 TRIỆU đến 78 TRIỆU ĐỒNG. Đây là khoản phí đã bao gồm:

 • Phí làm hồ sơ
 • Tiền SGK, tiền đồng phục
 • Học phí học tại trường Đài, phí bảo hiểm...

>>> Tham khảo ngay BẢNG PHÍ DU HỌC ĐÀI LOAN TẠI THANH GIANG chi tiết tại đây:

Đi du học Đài kỳ tháng 12/2022 và kỳ tháng 2/2023 – Điều kiện “cần và đủ”

Đi du học Đài Loan cần gì? Cần đáp ứng điều kiện nào? là thắc mắc của hầu hết các bạn học sinh khi tìm hiểu về chương trình này. Trên thực tế, điều kiện du học Đài Loan được xem là khá dễ dàng so với những quốc gia có nền giáo dục tương đồng.

Cụ thể, bạn cần đáp ứng các điều kiện về năng lực ngoại ngữ, kết quả học tập, điều kiện tài chính, điều kiện sức khỏe…Tùy vào từng chương trình đào tạo, điều kiện tham gia cũng sẽ có sự thay đổi. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua phần thông tin dưới đây:

>>> Điều kiện du học hệ tiếng Hoa

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam từ 18-25 tuổi
 • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học
 • Sinh viên đang học trung cấp, cao đẳng, đại học
 • Điểm học trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên
 • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 1 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 350 điểm trở lên.

>>> Điều kiện du học hệ đại học

Với hệ đào tạo đại học, bạn cần tốt nghiệp THPT và đáp ứng đủ điều kiện về năng lực Hoa ngữ hay tiếng Anh. Cụ thể:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông 
 • Điểm học trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên
 • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên nếu học bằng tiếng Anh, tùy theo trường và tùy theo ngành

>>> Điều kiện du học hệ đại học VHVL

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Điểm GPA THPT 6.0 trở lên
 • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL 1 trở lên 

>>> Điều kiện du học hệ đại học 1+4 ( 1 năm ngôn ngữ+ 4 năm đại học)

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Điểm GPA THPT 6.0 trở lên

>>> Điều kiện du học hệ thạc sĩ

So với chương trình đại học, khi tham gia hệ thạc sĩ, bạn sẽ cần nâng cao năng lực tiếng Hoa và tiếng Anh của mình mới có đủ điều kiện đăng ký. Cụ thể, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam
 • Điểm học trung bình đại học mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên
 • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên, tùy theo trường và tùy theo ngành

Bên cạnh điều kiện về năng lực học tập, trình độ ngoại ngữ, học sinh cần đáp ứng điều kiện tài chính, thủ tục hồ sơ.

>>> LIÊN HỆ NGAY với Thanh Giang để được tư vấn điều kiện về chi phí và các thủ tục cần có.

Thủ tục hồ sơ du học Đài Loan có gì thay đổi hay không?

Năm 2022, thủ tục hồ sơ du học Đài Loan không có gì thay đổi so với những năm tuyển sinh trước. Cụ thể, để hoàn thiện hồ sơ, học sinh cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

STT

Loại giấy tờ cần nộp

Số lượng

Ghi chú

(Các bản sao trong vòng 3 tháng gần nhất)

1

Ảnh 4x6

10 hình

Nền trắng, áo trắng nộp cả ảnh dạng file scan, ảnh rõ tai

2

Học bạ cấp 3 (học sinh), bảng điểm (sinh viên)

1

Bản gốc

 

 

3

Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (học sinh), giấy xác nhận sinh viên, bằng đại học

(Sinh viên)

 

 

1

 

 

Bản gốc

4

Bằng tiếng Anh, tiếng Trung (nếu có)

1

Nộp bản gốc

5

Giấy khai sinh

2

Bản photo công chứng, hoặc trích lục khai sinh

6

Hộ chiếu

1

Bản gốc: phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm.

7

CMND của học viên, bố và mẹ học viên

Mỗi người 2 bản

Bản photo (01)+ công chứng (1)

8

Hộ khẩu

2

Bản photo (01)+ công chứng (1)

9

Sổ tiết kiệm tối thiểu 3,500 USD

1

Photo ( nếu có)

 

 • Giấy tờ photo đều phải photo trên giấy A4 và trên 1 mặt giấy
 • Tất cả các bản công chứng phải mới làm trong vòng 3 tháng trở lại đây.
 • Các thông tin: họ tên (kể cả tên đệm), ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, số CMT, ngày cấp nơi cấp CMT…của tất cả các thành viên gia đình trong các giấy tờ liên quan dưới đây phải thống nhất nhau.

Lưu ý: Nhằm đảm bảo tính thống nhất hồ sơ, Tuyệt đối không được thay đổi thông tin trên giấy tờ hoặc làm lại giấy tờ kể từ ngày kí hợp đồng nộp hồ sơ vào trung tâm.

Đi du học Đài Loan như thế nào? Tham khảo ngay quy trình chi tiết

Với lợi thế cạnh tranh về chất lượng giáo dục, chi phí và chính sách hỗ trợ, Đài Loan đang là điểm đến thu hút nhiều du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Vậy để tham gia chương trình, bạn cần làm như thế nào?

Để giúp bạn nắm rõ hơn về quy trình đi du học Đài Loan, Thanh Giang xin chia sẻ quy trình xử lý hồ sơ tại Trung tâm như sau:

 

Qua phần thông tin chia sẻ trên, có thể thấy Đài Loan đang là “miền đất hứa” cho các bạn trẻ Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học tập chất lượng, mong muốn được trải nghiệm đảo quốc xinh đẹp, hãy để Thanh Giang đồng hành xây dựng ước mơ cùng bạn.

Đến với Thanh Giang, học sinh cũng được đào tạo tiếng Trung một cách bài bản, được rèn luyện kỹ năng phỏng vấn, đảm bảo tỷ lệ đỗ visa cao nhất.

>>> Đăng ký ngay KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG để bắt đầu hành trình “chinh phục” xứ Đài

Để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh tháng 12/2022 và kỳ tháng 2/2023 sắp tới, Thanh Giang khai giảng lớp Tiếng Trung – Du học Đài Loan cho những bạn có nguyện vọng đến Đài học tập.


KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG TRUNG – DU HỌC THANH GIANG

Thời gian khai giảng

Thứ 2 các ngày 7, 14, 21, 28 tháng 11

Thời gian lên lớp

Thời gian lên lớp từ thứ 2 đến thứ 6

+ Buổi sáng: 8h-11h

+ Buổi chiều: 13h -16h

+ Buổi tối: 20h - 22h30 (học nhóm)

 

Địa điểm

Tại tất cả các chi nhánh của Thanh Giang trên toàn quốc: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Đồng Nai, Nghệ An, Hải Dương

Tham gia lớp học tiếng Trung tại Thanh Giang, bạn sẽ được:

 • Đảm bảo trình độ tiếng để có thể theo học khi đến Đài
 • Trải nghiệm phương pháp học SMART - kích thích khả năng học tập và ghi nhớ cho học viên
 • Hệ thống phòng học hiện đại, điều hòa MÁT LẠNH, view XANH MÁT
 • Cùng đội ngũ giáo viên có năng lực và kỹ năng sư phạm tốt
 • Vừa học vừa tìm hiểu về văn hóa Đài Loan - một trong những nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới

Bạn có thể tham khảo một số ảnh tại lớp học và hoạt động ngoại khóa tại Thanh Giang:

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA 1

284 Trần Phú, Phường Ba Đình, TP Thanh Hoá

THANH GIANG THANH HÓA 2

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

THANH GIANG PHÚ THỌ

Địa chỉ: Toà nhà HIC, Số 78, Đường Hàn Thuyên, Phường Tân Dân, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Click
Link text