Thành phố nào đáng sống nhất nước Úc

Theo thống kê đánh giá của các trang mạng xã hội, và bạn bè quốc tế thì thành phố Melbourne là thành phố không những đáng sống nhất ở nước Úc mà còn là thành phố đáng sống nhất thế giới.

Ở Melbourne bạn có thể được đi tàu điện miễn phí ở khu trung tâm, hay có người lạ chào hỏi và liên tục cảm ơn dù bạn chỉ giúp họ một việc rất nhỏ.

Melbourne, theo bảng xếp hạng 140 thành phố của Economist Intelligence Unit (EIU) trong 6 năm liên tiếp là thành phố đáng sống nhất thế giới.

thành phố đáng sống tại úc 1

Bảng xếp hạng Global liveability Ranking của EIU đánh giá 30 yếu tố trong năm hạng mục chính là ổn định, y tế, văn hóa – môi trường.

Cuộc sống tại Melbourne:

Ở Melbourne có không khí trong lành, an ninh tốt, nhiều công viên,…

thành phố đáng sống tại úc 2

Cảnh đẹp tại Melbourne

thành phố đang sống tại Úc 3

Cầu mạng nhện – Webb Bridge nối hai phần được chia cách bởi sông Yarra của Docklands (Ảnh: Windu Kuntoro)

thành phố đáng sống tại Úc 4

Nằm tại một trong những ngoại ô giàu có nhất ở Melbourne, bãi biển Brighton chia thành ba phân khu khác nhau nằm dọc vịnh Port Phillip: bãi biển Upper Brighton, bãi biển middle Brighton và bãi biển Dendy street.

Middle Brighton có những bài tắm hoang sơ và cầu tài Middle Brighton. Nổi tiếng nhất tại Brighton là bãi biển Dendy street với hơn 80 khu “lều tắm” sặc sỡ, tạo nét đẹp riêng cho Brighton.Viết bình luận
Click
Link text