Sự thật du học nghề Đức - Cú sốc lớn cho các bạn trẻ khi nghĩ về cuộc sống màu hường tại Đức

Trong thời buổi xã hội phát triển như hiện nay, việc sinh sống và làm việc tại nước ngoài, đặc biệt tại Đức là chuyện không còn mới lạ. Tuy nhiên, sự thật du học nghề Đức nói riêng và các nước khác nói chung vẫn còn là nỗi thắc mắc của giới trẻ. Hãy cùng Thanh Giang tìm kiếm đáp án qua bài viết sau nhé!

1. Hiểu rõ về giá trị con đường du học nghề Đức đem lại

Trước khi tìm hiểu ngọn ngành về sự thật du học nghề Đức, bạn cần đi sâu vào những lợi ích cũng như giá trị lớn từ con đường học nghề đem lại. Về cơ bản, con đường du học nghề Đức mang tới cho chúng ta rất nhiều giá trị to lớn. Có thể kể đến như:

 • Mở rộng con đường tương lai và tạo hướng đi mới giúp bạn phát triển bản thân
 • Cơ hội việc làm sau khi ra trường cao, thậm chí nếu bạn có tay nghề và học tập tốt, bạn sẽ được ký ngay hợp đồng lao động hay được giữ lại làm việc tại chính công ty, trung tâm, đơn vị nơi bạn đang thực hành do trường liên kết
 • Được công nhận là công dân Đức khi bạn chính thức được cấp thẻ xanh tại Đức sau thời gian trên 5 năm sinh sống và làm việc tại đây
 • Đặc biệt, là con đường ngắn nhất giúp bạn thay đổi cuộc sống hiện tại và thoát nghèo
 • Giúp bạn rèn luyện và nâng cao kỹ năng mềm. Điều này rất có lợi cho những bạn ra trường và xin việc vào các công ty, doanh nghiệp của Đức…

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

2. Những sự thật du học nghề Đức dành cho các bạn trẻ

Con người khi sinh ra ai cũng đều mong muốn một lần được gặp cơ hội và vận may để thay đổi cuộc đời. Quả thực, lựa chọn du học nghề Đức là một trong rất nhiều hướng đi giúp bạn được thể hiện và phát triển bản thân. Hãy cùng nhìn lại sự thật du học nghề Đức đem đến cho bạn những cơ hội và thách thức ra sao. Cụ thể:

2.1. Sự thật về những mặt có lợi cho bạn trẻ

Trước khi đưa ra quyết định của bản thân, đặc biệt là chọn lựa con đường du học nghề Đức thay vì con đường truyền thống. Mỗi học viên cần phải cân nhắc những mặt lợi và hại mà con đường đó đem lại cho mình. Hiện tại, chương trình du học nghề Đức đem đến cho bạn những lợi ích chính sau:

>>> Nhiều ngành nghề lựa chọn và phù hợp với tất cả học viên

Khi tìm hiểu về chương trình du học nghề Đức, hiện tại có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo việc theo học đạt kết quả tốt nhất, bạn nên tìm hiểu chi tiết về từng ngành cũng như thế mạnh của bản thân.

Từ đó, lựa chọn cho mình ngành học phù hợp nhất. Như vậy, bạn sẽ có cơ hội để thể hiện và phát triển thế mạnh của mình một cách tốt nhất.

>>> Được nhận khoản tiền trợ cấp lương thực hành trong thời gian học nghề tại Đức

Lương trợ cấp thực hành trong quá trình học nghề tại Đức là khoản tiền bạn nhận được do phía trung tâm, cơ sở liên kết với trường nghề trả cho bạn. Mặc dù, đây là khoản tiền không lớn nhưng giúp bạn trang trải được cuộc sống khi còn học tập tại Đức.

Ngoài ra, đây cũng là thời gian vàng để bạn tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng cho mình. 

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Sau 5 năm sẽ có cơ hội định cư tại Đức và có thể bảo lãnh cho người nhà sang sống tại Đức

Theo luật nước Đức, với những bạn có thời gian sinh sống và học tập tại Đức trên 5 năm. Đồng thời, trong suốt thời gian sống và học tập, bạn luôn tuân thủ các quy định của một công dân Đức như:

 • Chấp hành đúng các quy định của pháp luật
 • Tuân thủ và thực hiện đúng vai trò của một công dân Đức
 • Tham gia bảo hiểm y tế và đóng thuế đầy đủ
 • Không vi phạm pháp luật hay dính vào các tai tệ nạn xã hội…

Bên cạnh đó, bạn có thể chứng minh được mức lương bình quân một năm của mình cũng như có một khoản tiền tiết kiệm. Như vậy bạn sẽ được chứng nhận và có cơ hội định cư vĩnh viễn tại đây.

>>> Sau khi tốt nghiệp nghề tại Đức có thể xin được việc làm ngay

Theo thống kê hàng năm, tỷ lệ sinh viên Đức sau ra trường có việc làm chiếm trên 90%, đặc biệt đối với diện du học nghề Đức chiếm tỷ trọng cao. Bởi lẽ, đối với sinh viên Việt Nam, ngoài việc ở lại Đức làm việc sau khi kết thúc chương trình học.

Rất nhiều bạn chọn lựa con đường quay về Việt Nam. Tuy vậy, nhờ tấm bằng nghề có giá trị ở Đức cùng những kinh nghiệm và tay nghề có được khi ở Đức, bạn sẽ dễ dàng xin được công việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngoài ra, với những bạn có thành tích học tập xuất sắc, thậm chí bạn có thể được giữ lại làm nhân viên chính thức và được ký hợp đồng làm việc lâu dài tại cơ sở hay trung tâm bạn đang theo học.

2.2. Về những thách thức phải đối mặt

Đối lập với những ưu thế nhận được khi chọn nghề Đức, bạn cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với những thách thức gặp phải trong thời gian học tại Đức. Cụ thể như sau:

>>> Du học nghề Đức rất vất vả và không nhàn hạ như các bạn trẻ đang nghĩ

Theo như tìm hiểu của Thanh Giang, rất nhiều bạn chọn đi du học nghề Đức bởi được nghe nói về những câu chuyện việc nhẹ lương cao. Để rồi khi sang đến nơi bị vỡ mộng và nói rằng du học nghề Đức lừa đảo.

Trên thực tế, chọn du học nghề Đức sẽ là một lối đi giúp thay đổi cuộc đời của bạn. Tuy nhiên, thành công hay thất bại đều nằm ở chính bạn. Bởi lẽ, chẳng có con đường nào trải sẵn thảm đỏ cho bạn bước đi.

Chính vì vậy, bạn muốn thành công và đạt được mục tiêu cho bản thân, bạn cần phải bỏ rất nhiều công sức, thời gian và phải nỗ lực rất nhiều. Hãy nhớ rằng, không có công việc lương cao nào nhàn hạ cả. Việc nhàn đồng nghĩa với lương thấp. Nếu có công việc nhàn hạ lương cao, chắc chắn cũng sẽ không đến phần của bạn.

>>> Cần chuẩn bị sẵn tinh thần có thể bị nghỉ việc bất cứ khi nào trong thời gian thử việc

Mặc dù nước Đức đang thiếu nguồn nhân lực lớn, Chính phủ Đức cũng đưa ra rất nhiều chính sách tốt cho học viên quốc tế đến Đức sinh sống và học tập. Tuy nhiên, về phía học viên bạn cũng cần phải có sự cố gắng và cống hiến hết mình.

Có thể nói, nước Đức trao cho bạn rất nhiều lợi ích, đồng nghĩa bạn sẽ phải có trách nhiệm với những gì họ trao cho bạn. Thông thường, trong thời gian đầu học nghề tại Đức, bạn sẽ có thời gian khoảng từ 4 đến 6 tháng đầu để chứng minh bản thân.

Bởi lẽ, đây cũng là thời gian để họ đánh giá lại năng lực của bạn. Nếu bạn không cố gắng, ngược lại không có tinh thần cầu tiến cũng như rơi vào các trường hợp như:

 • Tiếng Đức của bạn kém và không giao tiếp được
 • Vi phạm các quy tắc do trung tâm, đơn vị liên kết với trường đề ra như đi làm muộn, không chịu học hỏi văn hóa và môi trường người Đức…
 • Điểm thành tích học tập không tốt và không đạt mức sàn quy định…

Khi đó, bạn sẽ bị cơ sở học nghề đơn phương chấm dứt hợp đồng nghề và không cần báo trước. Chính vì vậy, khi xác định sang Đức để học tập, bạn nên cố gắng học tập thật tốt và tuân thủ mọi quy định của đơn vị, trung tâm liên kết với trường nghề bạn theo học.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Phải tự mình chăm sóc cho bản thân và giải quyết mọi việc xảy ra khi ở Đức

Lựa chọn một đất nước xa lạ như Đức để sinh sống, bạn phải rời xa gia đình, xa quê hương và bạn bè thân thiết của mình. Cho nên, thách thức lớn nhất của bạn chính là phải học cách sống tự lập, tự bảo vệ cũng như chăm sóc cho bản thân.

Thậm chí, dù gặp khó khăn trong cuộc sống hay công việc hoặc xích mích với bạn bè người Đức trên lớp. Hãy bình tĩnh và tự mình giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Chỉ như vậy, bạn mới thực sự trưởng thành và tạo dựng được sự nghiệp lớn.

3. Một vài lưu ý cần nắm về lựa chọn con đường du học nghề Đức

Ngoài việc hiểu sâu hơn về sự thật du học nghề Đức. Nếu bạn đã quyết định tiếp tục theo đuổi con đường học nghề, bạn phải nắm chắc một số lưu ý sau nhằm tránh mắc phải những sai lầm không đáng có. Đó là:

 • Ngành học tại Đức rất đa dạng, để tránh cho việc không theo kịp chương trình học bởi kiến thức vượt tầm khả năng khiến bạn cảm thấy chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Thanh Giang khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngành học trước khi tham gia
 • Nên chọn ngành nghề phù hợp với sở trường hay thế mạnh của bản thân. Nhờ đó, bạn sẽ có môi trường để phát huy tài năng cũng như có cơ hội phát triển sau này
 • Không nên chạy đua với xu hướng thịnh hành. Những ngành càng Hot sẽ có mức cạnh tranh sau ra trường càng cao
 • Chương trình du học nghề Đức là chương trình song song giữa lý thuyết và thực hành. Do vậy, lượng kiến thức khá lớn và đòi hỏi bạn phải thực sự cố gắng, học tập để có thể hiểu và vận dụng vào công việc cụ thể… 

Qua bài viết trên của Thanh Giang về sự thật du học nghề Đức nói chung sẽ giúp bạn nhìn nhận vào thực tế, tránh mộng tưởng để rồi tránh bị “Vỡ mộng” bởi cuộc sống hiện thực. Cuối cùng, nếu bạn còn chưa rõ vấn đề hay cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!


 

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA 1

284 Trần Phú, Phường Ba Đình, TP Thanh Hoá

THANH GIANG THANH HÓA 2

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

THANH GIANG PHÚ THỌ

Địa chỉ: Toà nhà HIC, Số 78, Đường Hàn Thuyên, Phường Tân Dân, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Click
Link text https://789bethv.com/