Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Nỗi ám ảnh của hành lý ký gửi ở sân bay Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam, ở những sân bay lớn như Nội Bài hay Tân Sân Nhất, đã xảy ra nhiều vụ mất một số hành lý khi lấy hành lý ký gửi ở sân bay VIệt Nam.

Khi bạn bay từ các chuyến bay quốc tế sẽ có một 1 đến 2 vali hành lý ký gửi. Tuy nhiên trở về Việt Nam thì bạn lại thấy Vali bị moi đồ xong không đóng lại được nên bị băng keo quấn sơ sài cho xong.

nỗi ám ảnh hành lý tại Việt Nam

Trong thời đại hiện nay, số lượng giới trẻ đi du học là không ít. Vì vậy các bạn du học sinh có cách nào hay để ngăn chăn những việc như thế này không nhỉ?

Thanh Giang xin chia sẻ biện pháp bảo vệ đồ có giá trị cao như điện thoại, ipad laptop máy ảnh thì nhất định là cho vào hành lý xách tay. Quần áo có giá trị thì trước lúc cho vào vali sẽ gói kỹ thành gói rồi xong quanh để các đồ vật linh tinh. Ngoài vali thì nên dùng khóa mã số và thêm ổ khóa . Hay giữa hai đầu day kéo thì luồn những sợi dây kéo bằng nhựa cũng mà một khi đã luồn qua thì không kéo ngược lại được, chỉ có thể dùng kéo mới cắt được. Hoặc để chắc chắn hơn nữa thì bạn nên chụp ảnh vali của bạn để nhận dạng và so sánh sau khi nhận lại hành lý của mình.

hành lý tại sân bay Việt Nam

Làm những việc này chỉ để giảm tối thiểu tình trạng mất đồ mà thôi. Nhưng một khi đã bị nhắm thì mất vẫn là mất thôi. Đây vẫn là nỗi ám ảnh của các bạn du học sinh khi lấy hành lý ký gửi ở sân bay Việt Nam.


Viết bình luận