Mức lương du học nghề Đức và những chế độ đãi ngộ sau khi học xong nghề tại Đức

Mức lương du học nghề Đức hiện nay trở thành điểm quan tâm hàng đầu của các bạn. Thanh Giang hiểu rằng, mỗi chúng ta khi quyết định lựa chọn ngành nghề nào cũng đều mong muốn học xong có được việc làm ngay.

Nói chung, du học nghề Đức là con đường ngắn nhất để thành công. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để thấy được mức lương cũng như chế độ đãi ngộ bạn sẽ nhận được khi học ngành nghề này nhé!


Mức lương du học nghề Đức được hiểu như nào?

Mức lương du học nghề Đức được hiểu là khoản trợ cấp mà các học viên được nhận hàng tháng trong suốt thời gian học nghề tại Đức. Đây là khoản tiền lương từ đơn vị doanh nghiệp, trung tâm hay công ty liên kết với trường nghề mà các bạn theo học chi trả một phần cho các bạn.

Trên thực tế, thời gian các bạn thực hành tại các doanh nghiệp, trung tâm không chỉ là nơi giúp bạn va chạm với công việc thực tế, được học hỏi và nâng cao kinh nghiệm cũng như tay nghề. Trên hết, bạn sẽ nhận lại được 1 phần trợ cấp với công sức mình bỏ ra làm cho họ hay còn được gọi chính là mức lương trợ cấp học nghề…

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Các loại ngành có mức lương hỗ trợ cao hiện nay

Nhìn chung, tại Đức có rất nhiều ngành nghề du học. Tuy nhiên, mỗi một ngành nghề do đặc thù tính chất công việc sẽ có mức lương không giống nhau. Hiện tại, một số ngành du học nghề Đức có mức lương hỗ trợ cao như:

>>> Ngành điều dưỡng, y tá

Ngành điều dưỡng, y tá được xem là một trong số những ngành hot hiện nay và có mức trợ cấp lương thực hành đến khi ra trường tương đối cao. Theo nguồn thống kê, tại Đức là nơi rất cần nhiều nhân lực ngành điều dưỡng bởi số bệnh viện, trung tâm, viện dưỡng lão…tại Đức ngành một nhiều.

Bên cạnh đó, do đặc thù của công việc, hầu hết các bạn trẻ Đức rất ít khi lựa chọn ngành này. Ngoài ra, tỷ lệ già hóa dân số của Đức ngày một tăng. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn trẻ các nước, trong đó có Việt Nam lựa chọn nơi đây làm nơi khởi nghiệp.

Mức lương hiện tại khi còn học nghề cũng tương đối cao, dao động khoảng 900 Euro đến 1100 Euro/tháng. Mức lương thay đổi phụ thuộc vào thời gian học tập cũng như kinh nghiệm của bạn. Đồng thời cũng phụ thuộc vào tỉnh bảng và trung tâm, cơ trở do trường bạn liên kết chi trả…

Sau khi ra trường, mức lương của bạn có thể dao động khoảng trên 2.000 Euro đến dưới 3.000 Euro/tháng. Mặt khác, mức lương mỗi người nhận được sẽ không giống nhau, còn phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như tay nghề của bạn nữa.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Nghề xây dựng

Ngành xây dựng được coi là một ngành có mức thu nhập khá cao không kém gì ngành điều dưỡng. Tuy nhiên, đây là một ngành rất vất vả và có mức độ rủi ro tương đối cao bởi chủ yếu làm việc tại các công trình ngoài trời….

Nói chung, ngành nào cũng có vất vả của nó. Nếu bạn mong muốn một công việc nhàn hạ, có nhiều thời gian rảnh rỗi đồng nghĩa với việc mức lương thấp. Chính vì vậy, rất nhiều bạn chấp nhận vất vả để có thể kiếm được mức lương với khoản thu nhập cao.

Hiện nay, khi lựa chọn ngành xây dựng để theo học, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như: được miễn học phí, được nhận khoản trợ cấp lên tới 30 triệu đồng/tháng tiền Việt. Ngoài ra, sau khi ra trường bạn sẽ có kinh nghiệm được tích lũy trong suốt thời gian học nghề tại trường. Do đó, bạn sẽ có cơ hội để xin được việc làm với mức lương hấp dẫn đó.

>>> Ngành cơ khí

Có thể nói, nước Đức là một đất nước phát triển vượt bậc tại thị trường Châu Âu về ngành công nghiệp máy móc, trong đó có ngành cơ khí. Ngoài ra, nước Đức nổi tiếng bởi nền văn hóa văn minh hiện đại. Theo học tại môi trường học tập ở Đức, sẽ là cơ hội tốt để bạn rèn luyện và sửa đổi bản thân được hoàn thiện.

Bên cạnh đó, đây cũng chính là cơ hội để bạn trau dồi kinh nghiệm và tìm kiếm được công việc có mức lương cao. Ngay từ khi còn học tập tại trường, mức lương trợ cấp thực hành thường sẽ dao động khoảng trên 700 Euro đến khoảng gần 900 Euro/tháng ở phía Đông Đức. 

Nhưng tại Tây Đức, mức lương dao động khoảng 850 Euro đến khoảng trên 1400 Euro/tháng. Sau khi ra trường, cầm tấm bằng trong tay bạn có thể xin được công việc về chuyên ngành cơ khí với mức lương đáng mơ ước của rất nhiều người. 

Điều quan trọng, đó là mức lương sẽ thay đổi phụ thuộc vào mặt bằng chung của các tỉnh bang. Vì vậy, để có thể nhận được tiền công cao bạn nên lựa chọn tỉnh có mức sống tốt nhất nha.

>>> Nghề lái tàu

Nhắc đến nghề lái tàu tại Đức, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với các bạn đang chuẩn bị và đang học tập tại Đức, nhất là các bạn nam. Bởi đây là một ngành có thể coi là mức lương cao ngay tại thời điểm bạn còn học nghề.

Mức hỗ trợ lương trong thời gian học tập tại nghề lái tàu ở Đức lên tới 53 triệu đồng/tháng tiền Việt. Khi ra trường mức lương lên tới khoảng 85 triệu đồng/tháng đổi sang tiền Việt.

Mặt khác, du học nghề lái tàu tại Đức tương đối ngắn, chỉ khoảng 1 năm thay vì theo học nghề 3 năm như các ngành khác.

Ngoài ra, bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi khác khi tham gia ngành học này. Cụ thể như:

  • Được miễn học phí 100%
  • Cơ hội được nhận vào làm chính thức tại các tập đoàn lớn cao sau khi ra trường
  • Không cần chứng minh tài chính….

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chế độ đãi ngộ sau khi học xong ngành du học nghề Đức

Ngoài việc quan tâm tới mức lương du học nghề Đức nhận được trong thời gian học tập. Vấn đề đãi ngộ cũng có sự ảnh hưởng lớn đến các bạn học viên. Dưới đây là một số chế độ đãi ngộ tốt các bạn sẽ nhận sau khi học nghề xong. Cụ thể:

  • Tỷ lệ ký hợp đồng chính thức tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn thậm chí được giữ lại tại doanh nghiệp đang thực hành tại trường nghề cao
  • Được trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường với công việc phù hợp trình độ chuyên môn của bạn
  • Có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức khi bạn thực hiện tốt nghĩa vụ đóng thuế, không phạm pháp và làm việc được khoảng 3 năm sau ra trường…

Trên đây là toàn bộ thông tin về mức lương du học nghề Đức cũng như cơ chế tốt nhất mà ngành nghề Đức mang lại. Hy vọng, đây sẽ là hướng đi mới dành cho nhiều bạn trẻ đang phân vân giữa ngã rẽ của cuộc đời mình. Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết về các chương trình du học nghề, hãy liên hệ với Thanh Giang để được tư vấn kịp thời nhé!

 

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG BẮC NINH

Địa chỉ: Đường 286, Đông Yên, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Click
Link text