Chat facebook

Mẫu câu phỏng vấn Visa du học Nhật Bản thường gặp

Du học Nhật Bản hiện nay đang trở thành một trào lưu cho thể hệ trẻ, tuy nhiên để đạt được ước mơ đó đòi hỏi học viên phải trải qua những cuộc phỏng vấn khác nhau. Trong đó quan trọng nhất là phần phỏng vấn xin Visa tại Đại sứ quán, vậy làm sao để vượt qua nó dễ dàng? Cùng Thanh Giang đưa ra những câu hỏi thường gặp và những câu trả lời thông minh nhất.

du học Nhật bản

Buổi phỏng vấn tại Đại sứ quá của học viên

Những câu hỏi liên quan đến năng lực tiếng Nhật

Thông thường thì trước khi đi du học Nhật Bản thì các bạn phải trải qua một khóa học tiếng khoảng 6 tháng, việc này giúp các bạn giao tiếp được khi sinh sống tại đây. Thông thường sẽ gặp một số câu hỏi như

- Thời gian học tiếng bao lâu? Bạn nên trả lời thành thật, vì nếu như bạn nói mình học trên 4 tháng thì bên phỏng vấn sẽ sử dụng tiếng Nhật để hỏi bạn đó.

- Trong gia đình có mấy người? Chỉ nên kể những thành phần chính như bố mẹ hoặc anh em ruột thịt, ông bà già quá thì thôi không kể ra nhé.

- Những người trong gia đình làm nghề gì? Bạn phải khớp hoàn toàn với nội dung khai ở hồ sơ, cái này bạn nên hỏi trước phía công ty làm hồ sơ cho bạn.

- Bạn có người thân đang sống ở Nhật không? Tốt nhất là trả lời không để tránh trường hợp họ nghi ngờ bạn sang đó sẽ trốn đi làm.

- Bạn muốn học tại trường Đại học nào ở Nhật? và học chuyên ngành gì? Câu hỏi này bạn cần phải tìm hiểu trước về ngôi trường mình muốn học từ địa chỉ, ưu nhược điểm và có gì đặc biệt nhé.

- Mục đích bạn đi du học Nhật Bản? Sau khi ra trường bạn có muốn ở lại Nhật Bản làm việc không? Bạn nên trả lời là: Sau khi ra trường tôi muốn làm việc tại Nhật 2 năm, sau đó muốn quay về Việt Nam để làm việc

Những câu hỏi về chứng minh tài chính

Hàng tháng bố mẹ bạn kiếm được bao nhiêu tiền? Đối với những câu hỏi này bạn không nên trả lời chính xác mà chỉ cần trả lời đại khái như em còn nhỏ nên không biết chỉ biết là mỗi tháng chi tiêu gia đình khoảng 13 triệu.

- Bạn có biết bố mẹ bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền rồi không? Bạn nên trả lời là không biết, chỉ biết là bố mẹ nói đã chuẩn bị đủ số viền để em đi học 4 năm bên Nhật rồi ạ.

Những câu hỏi liên quan đến kế hoạch học tập tại Nhật Bản

- Bạn định học chuyên ngành gì? Và tại sao bạn lại chọn ngành đó? Câu hỏi này đã có trong bản kế hoạch học tập mà trung tâm đã hướng dẫn bạn, hãy xác thực để có câu trả lời đồng nhất.

- Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp? Em có dự định làm việc tại Nhật 2 năm để lấy kinh nghiệm, sau đó trở về Việt Nam với gia đình.

Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 096 450 2233 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản.

 

Viết bình luận