Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Bỏ túi một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc để phòng thân và trang bị thật vững chắc cho mình cả về tư tưởng và chật chất giúp hành trình sắp tới diễn ra trọn vẹn nhé

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

1. Giấy tờ tùy thân:

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng

Visa du học Hàn được dán vào hộ chiếu

– Thư của Đại sứ quán được dán vào hộ chiếu

– Thư mời của trường bản chính

– Vé máy bay

– Giấy khai sinh bản sao công chứng Tiếng Việt, Tiếng Anh

– Học bạ bản chính và bản sao công chứng Tiếng Việt, Tiếng Anh

– Bằng tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng, THPT bản chính và bản sao công chứng, bạn sẽ cần khi xin học cao hơn

– CMTND hoặc thẻ căn cước; bạn có thể cần phải chứng minh nhân thân trong một số trường hợp không có đủ giấy tờ chứng minh khác ở Hàn quốc.

2. Chuẩn bị hành lý

- Trang phục: Tùy vào kỳ nhập học sẽ vào các mùa khác nhau để chuẩn bị cho mình những bộ cánh phù hợp. Hàn Quốc là nước ôn đới, 1 năm có 4 mùa, về cơ bản là giống Việt Nam chỉ có khác về mùa đông sẽ lạnh hơn rất nhiều nên nếu bạn nhập cảnh vào mùa đông thì nên mang nhiều đồ ấm còn không chỉ mang ít thôi nhé

- Đồ ăn: Nếu bạn cảm thấy lo lắng vì sợ đồ ăn Hàn chưa quen hoặc đắt đỏ thì bạn cũng có thể mang theo một số món đồ ăn khô như ruốc, mì tôm, muối vừng... vừa nhanh gọn vừa tiết kiệm.

- Điện thoại, thiết bị cần thiết khác: Mang theo điện thoại và laptop nếu có đồng thời mua thêm bộ chuyển đổi dòng điện vì ở Việt Nam sử dụng dòng điện 220V còn Hàn Quốc sử dụng dòng điện 100V-127V

3. Chỗ ở tại Hàn Quốc

Sẽ có 2 hình thức cho du học sinh Hàn Quốc lựa chọn là Ký túc xá và căn hộ riêng trong đó:

- Nếu chọn ký túc xá: Đa số du học sinh mới sang đều chọn ở Ký túc xá, ở Hàn Quốc mỗi phòng thường ở 4 người, có đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, mức chi phí thường từ 3 triệu đến 9 triệu (tùy từng trường) ưu điểm nếu lựa chọn KTX là ở gần trường, thuận tiện di chuyển, có những trường vẫn cho nấu ăn nữa.

- Nếu chọn căn hộ riêng: Bạn có thể liên hệ với bạn bè hoặc người quen để thuê ở chung căn hộ riêng, phòng khá đầy đủ trang thiết bị nội thất, vị trí là do du học sinh tự lựa chọn. Giá thành thường từ 3 triệu đến 6 triệu (tùy từng vùng và số lượng người ở chung) loại hình này phù hợp với những người thích độc lập, tuy nhiên sẽ mất tiền cọc và hồ sơ thuê phòng.

4. Phương tiện di chuyển tại Hàn Quốc:

Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có phương tiện giao thông khá đa dạng như xe buýt, Taxi, Xe bus liên tưởng, Tầu điện ngầm... bạn dễ dàng di chuyển đến bất cứ đâu nhanh chóng mà không sợ tắc đường

5. Tự thích nghi với môi trường mới

Mỗi một quốc gia sẽ có những phong tục tập quán khác nhau, để dễ dàng thích nghi với môi trường mới bạn cần phải tìm hiểu và tập làm quen với nó để tránh sự bỡ ngỡ về sau.

Tiếp nữa là đối với bất kỳ một du học sinh Hàn Quốc nào khi mới sang đều gặp rất nhiều khó khăn từ vật chất đến tinh thần. Bởi 1 mình phải xa gia đình đến mội nơi mà đến tiếng cũng chưa thành thạo thì chắc chắn bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều.

Đặc biệt, hãy chú ý tự chăm sóc sức khỏe cho mình, mang thuốc cảm theo vì không may bị ốm vừa mệt, vừa không có người chăm sóc lại tốn kém tiền đi khám, có đơn mới mua được thuốc.

 

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm du học Hàn Quốc, bạn nhất định phải biết để chuẩn bị cho mình những kiến thức giúp cho hành trình du học của mình đạt hiệu quả cao.

Viết bình luận
Link text