Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học Nhật Bản đâu phải màu hồng như suy nghĩ

Thời điểm đi du học Nhật Bản sắp đến cũng là lúc các công ty du học triển khai các chương trình quảng cáo thu hút học sinh, sinh viên có nhu cầu du học. Nhiều chương trình học bổng, giới thiệu du học hấp dẫn.

Nhu cầu đi du học Nhật Bản ngày càng tăng

Đánh vào tâm lý này, rất nhiều các công ty chạy thấy hàng loạt kết quả chào mời hấp dẫn về các chương trình  tuyển sinh, học bổng du học…

Trên thực tế, nhu cầu cho con đi du học đã trở thành một xu hướng với nhiều gia đình có điều kiện kinh tế ở các thành phố lớn, thậm chí các trung tâm còn đưa ra mức phí vừa phải để hướng tới các gia đình có điều kiện kinh tế ở mức trung bình.

Thời gian gần đây, nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam “vỡ mộng” vì những lời quảng cáo có cánh của các trung tâm du học, rằng qua đó học vừa có bằng đại học lại có thời gian làm thêm, không những đủ tiền chi phí còn để dành gửi về giúp đỡ gia đình tại quê nhà. Trên thực tế thì không phải như vậy, những du học sinh Nhật Bản phải ra đường bán chè trên đường phố, hay ngủ vùi mệt nhoài tại nơi làm thêm… trên các trang mạng xã hội khiến người xem không khỏi chạnh lòng.

thực tế du học sinh nhật bản

Du học Nhật đâu phải màu hồng

Du học Nhật Bản đâu có màu hồng

Có rất nhiều những cạm bẫy du học Nhật Bản, các bạn du học sinh còn chẳng có thời gian để nghỉ ngơi, cố gắng “đi cày” để đủ tiền đóng học, gửi tiền về nhà để bố mẹ trả những khoản nợ khổng lồ. Nếu không thì sẽ đẩy cả nhà ra đường vì phải lo cho em một chi phí quá lớn khi các em sang đây. Trước khi đi các em đều được giới thiệu là có thể kiếm được thu nhập cao và công việc thì nhàn hạ. Nhưng qua tới nơi rồi thì mới vỡ mộng nhưng không thể làm lại được. Các em hãy tham gia vào các nhóm du học sinh tại Nhật Bản thì các em sẽ nhận được rất nhiều chia sẻ thực tế của các bạn đã đi. 

Thậm chí, trên một số diễn đàn trên mạng xã hội, một số du học sinh ở than vãn về việc đi du học nhưng ra ngoài làm thêm mà không có giấy xác nhận của trường, làm quá giờ…bị cơ quan chức năng xử phạt, thậm chí đã có không ít sinh viên bị đình chỉ học, phải về nước trong tủi hổ vì ngoài chuyện không còn được học tập, mang nặng khoản nợ đã vay để đi du học với mục đích “vừa học – vừa làm”.

Thời gian qua vì nhẹ dạ cả tin nên một số gia đình, sinh viên bị các đối tượng lừa đảo thông qua hình thức du học. Thanh Giang khuyên các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên cần tìm hiểu thật kỹ về trung tâm du học. Chúc các bậc phụ huynh, các bạn học sinh có sự lựa chọn đúng đắn!

>>>Thực tế du học Hàn Quốc

 

 


chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook