Vỡ mộng du học Hàn Quốc

Sự thật cay đắng?, các cụ nhà ta có câu: "Đi một ngày đàng học một sàng khôn", có đi nhiều có chứng kiến nhiều chúng ta mới hiểu được cuộc sống khó khăn, đắng cay, tủi nhục của các bạn du học sinh đang sống và học tập tại Hàn Quốc. Nó không phải là màu hồng như những bậc phụ huynh hiện tại vẫn đang nghĩ về con em của mình đang theo học tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc - trải nghiệm thực tế của Thanh Giang

Học viên du học Hàn Quốc của Thanh Giang không ít và trong những chuyến thăm du học sinh đó qua những cuộc trò chuyện với du học sinh, Thanh Giang nhìn thấy những nỗi niềm ẩn sâu trong đôi mắt của các em. Các em đi du học thì mỗi bạn lại có những hoàn cảnh riêng khác nhau chứ không phải ai cũng giống ai. 

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

12h đêm Thanh Giang mới gặp được học viên của mình vì các bạn phải đi làm về rất muộn

Thực trạng du học Hàn Quốc có quá nhiều bài học cay đắng, khi các bạn không chuẩn bị trước hành trang cho mình để nghe theo những lời tư vấn ngọt ngào mà lơ là trong việc học tiếng.

Chính vì thế, Thanh Giang khuyên các bạn trẻ đang có dự định du học Hàn Quốc, hãy chuẩn bị cho mình một hành trang tốt. Đặc biệt, cần trau dồi năng lực tiếng Hàn trước khi sang. Đây được xem là “yếu tố cần” để các bạn có thể thích nghi với cuộc sống du học. Bên cạnh đó, năng lực tiếng Hàn cũng là điều kiện quan trọng để bạn đi làm thêm.

Những năm gần đây, Chính phủ Hàn đang siết chặt chính sách visa cũng như yêu cầu cao hơn về năng lực tiếng của du học sinh. Vì thế, việc chuẩn bị vốn tiếng Hàn tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Ngoài ra cần phải tìm hiểu về đất nước mà các bạn sắp đến sinh sống và học tập, về vị trí, khí hậu, văn hóa và con người, có như vậy bạn mới dễ dàng thích nghi với cuộc sống nơi đất khách.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Có những bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học rồi mới đi du học Hàn Quốc, có bạn thì mới tốt nghiệp cấp ba xong đã bước chân sang xứ kim chi này với một khát khao duy nhất: "Đó là được đổi đời, kiếm được nhiều tiền".

Ở Hàn Quốc không giống như Nhật Bản, sau khi sang học phải 6 tháng sau du học sinh mới được đi làm. Với thời gian làm thêm theo quy định là 28 tiếng/ 1 tuần, mức lương trung bình từ 6000-6500 Won/giờ tương đương 120.000-130.000 vnđ. Vậy thu nhập bình quân 1 tuần từ 3-4 triệu. Nếu đi làm thêm trước 6 tháng mà bị công an bắt được, thì sẽ bị cho về nước hoặc nhà trường phải đứng ra bảo lãnh để có thể được ở lại thì cũng phải nộp tiền bảo lãnh khá lớn trong trường hợp nếu bị bắt lần thứ 2 thì chắc chắn là sẽ bị cho về nước ngay lập tức.

Ở nhà thì cứ nghĩ rằng con em đi du học Hàn Quốc là sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Cho nên có những gia đình suốt ngày hối các em gửi tiền về để trả nợ. Thật ra nguyên nhân này là do đâu? Người nông dân quanh năm chân chất làm ăn, thì cũng chỉ biết rằng đi nước ngoài là sẽ có tiền bởi vì đại đa số đi nước ngoài là sẽ xây được nhà, mua được xe. Họ đâu có biết rằng để được những đồng tiền đó thì những người đi nước ngoài phải đánh đổi rất nhiều thứ: tuổi thanh xuân, xa gia đình, sống một cuộc sống khổ cực, thậm chí có nhiều người vì đi làm quá nhiều mà gục ngã khi tuổi đời còn quá trẻ để kiếm được những đồng tiền mồ hôi nước mắt gửi về cho mẹ già và gia đình ở quê nghèo,…Chúng ta đều hiểu rằng tất cả sự khổ đau và tủi hờn đó cũng vì cái nghèo mà ra đúng không.

Ở nhà thì cứ nghĩ rằng con em đi du học Hàn Quốc là sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

 Những áp lực đè nặng lên tấm thân gày gò du học sinh tự túc (ảnh minh họa)

Cho nên nếu gia đình nào mà điều kiện kinh tế thật sự khó khăn và phải đi vay mượn toàn bộ để cho con đi du học. Thanh Giang khuyên các bạn hãy dừng lại. Đừng tiếp tục vấp phải những cay đắng mà nhiều bạn hiện nay đang phải dở khóc dở cười khi về không được mà ở lại cũng không xong. Và bạn cũng nên nhớ, cần phải biết du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào để có thể phát huy được khả năng của bản thân nữa nhé.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Những áp lực đè nặng lên tấm thân gầy gò của du học sinh Hàn Quốc 

Thanh Giang được nghe câu chuyện về một bạn trẻ xuất thân từ Hà Tĩnh. Khi đi du học Hàn Quốc gia đình chỉ lo được học phí 6 tháng. Vì là visa thẳng, cho nên ở trong nước bạn cũng không học được nhiều tiếng Hàn trước khi qua bên này. Vì điều kiện du học Hàn Quốc về mặt tài chính của gia đình không cho phép nên không thể chu cấp tiền học sáu tháng tiếp theo cho bạn. Nên bạn đã phải trốn ra ngoài để đi làm trả nợ cho gia đình, mặc dù bạn là một học sinh rất chăm học  học giỏi.  Trước khi trốn, các bạn của bạn ấy thấy bạn hay ngồi lại sau mỗi buổi học để suy nghĩ về việc mình có trốn hay không? Cuối cùng thì vấn đề cơm áo gạo tiền, đã đẩy bạn đi vào con đường sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Thật sự nếu bạn trẻ này mà có điều kiện học tập thì tương lai của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều...

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

Bạn trai đã phải suy nghĩ và khóc rất nhiều, trước khi quyết định bỏ trốn để kiếm tiền trả nợ cho gia đình ở nhà (ảnh minh họa)

Nhiều bạn trẻ đi du học Hàn Quốc đã rất hối hận sau khi nghe bạn bè dụ dỗ về việc bỏ trốn ra ngoài để đi làm. Vì nếu là con gái thì ra đi làm cũng chỉ có thể làm việc ở trong các nhà xưởng với mức lương rất thấp. Còn các bạn nam thì có thể làm ở các công trường xây dựng với mức lương cao hơn. Những bạn làm ở nhà xưởng rất dễ bị công an vào kiểm tra bất ngờ, nhiều bạn mới ra ngoài được sáu tháng đã bị công an bắt được và cho về nước. Khi đó sẽ đẩy cả gia đình ra đường bởi vì món nợ ngân hàng chưa thể trả được.

Còn những bạn du học sinh Hàn Quốc sống bất hợp pháp làm ở công trường xây dựng thì thật sự cũng thiệt thòi nhiều. Dù gia đình có việc gì đi chăng nữa cũng không thể về thăm được, khi đã bị bắt thì sẽ mãi mãi không quay lại Hàn Quốc được nữa. Nhiều bạn hiện nay đang làm xây dựng bất hợp pháp khi đu du học Hàn Quốc sẽ rất thấm thía những bữa cơm ăn vội, bởi vì cảnh sát Hàn Quốc chỉ ập vào kiểm tra khi công nhân đang ở trong nhà ăn. Họ không vào công trường kiểm tra, do sợ trong quá trình kiểm tra công nhân chạy trốn rồi gây ra tai nạn lao động.

Cho nên những bữa ăn của các bạn làm xây dựng khi không có Visa du học Hàn Quốc phải ăn rất nhanh để trở lại công trường nhằm tránh sự kiểm tra bất chợt của cảnh sát hoặc là ăn ngay tại chỗ làm việc. Rất nhiều lần các bạn bị công an ập vào khi đang dùng bữa trưa. Người bán hàng ăn Hàn Quốc còn phải thốt lên một cách xót xa với cảnh sát rằng: “Sao không để ăn xong rồi hãy bắt” và nhận được câu trả lời từ cảnh sát là “Ăn xong rồi lại chạy vào công trường thì sao mà bắt được”.

Mời bạn cùng tham gia Cộng đồng du học Hàn Quốc, để nghe những trao đổi thực tế về cuộc sống của du học sinh đang theo học tại Hàn Quốc: Cộng đồng du học Hàn Quốc

Link nhóm: https://www.facebook.com/groups/vietnamhanquoc

Bữa ăn vội của các bạn làm xây dựng bên Hàn Quốc

Hiện nay cảnh sát Hàn Quốc đang kiểm soát rất gắt gao về việc du học sinh du học Hàn Quốc bỏ trốn. Cho nên nếu bạn nào có ý định đi du học Hàn Quốc để trốn ra ngoài đi làm thì hãy bỏ ý định đó đi nhé. Đừng nghe theo những chiếc bánh vẽ có thể kiếm được 50-60 triệu/ tháng từ việc làm thêm du học Hàn Quốc, các em đâu có biết rằng dù có làm được đến mức thu nhập như vậy thì cái giá phải trả của nó cũng chua chát và cay đắng muôn phần các em à. Rồi thì những lời hứa có thể chuyển đổi visa một cách dễ dàng sau khi tốt nghiệp để có thể sống định cư như người Hàn.

Việc chuyển sang Visa đi làm chỉ có thể thực hiện được khi các bạn đi du học Hàn Quốc có năng lực thật tốt, có trình độ tốt các bạn mới chuyển được. Đến bản thân người Hàn họ còn chịu cảnh thất nghiệp thì với một người ngoại quốc như các bạn khi trình độ không có, hỏi liệu có xin được việc hay không? Hãy suy nghĩ thật thấu đáo trước khi quyết định các bạn nhé!

Các em cùng xem clip về điều kiện lao động của các bạn làm xây dựng ở Hàn, để thấy được nỗi nhọc nhằn của các bạn ấy nhé. Không sung sướng như chúng ta vẫn thường nghĩ đâu các em à.

Cuộc sống du học sinh du học Hàn Quốc không như trong phim ảnh

Cuộc sống ở xứ người khi đi du học Hàn Quốc nó không đẹp như trong phim ảnh các bạn vẫn xem đâu. Sau mỗi giờ tan học, các bạn lại phải vội vã chạy về phòng để thay đồ và ăn vội thứ gì đó. Có nhiều nơi do giờ làm sát với giờ tan học nên nhiều bạn cũng chỉ ghé tạm vào quán mua thứ gì đó ăn nhanh để vừa đi vừa ăn còn có sức đứng làm việc trong nhà xưởng liên tục thừ 4-6 tiếng.

Cả buổi sáng đi học rồi chiều về đi làm tới 11-12h đêm các bạn mới về được tới ký túc xá và cũng chỉ ăn cho có cái gì đó vào dạ dày rồi đi ngủ, sáng hôm sau lại tiếp tục một ngày mới với chu trình khép kín. Nhiều lúc có những bạn ý định bỏ cuộc nhưng khi nghĩ tới ba mẹ ở nhà các bạn lại phải cố nuốt nước mắt để tiếp tục hành trình của mình. Ở trong nước thì các bạn được cha mẹ và gia đình chăm lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ. Khi đi du học Hàn Quốc rồi thì các bạn phải lo mọi việc, nhiều lúc ăn cơm một mình, tủi thân mà những giọt nước mắt lã chã chan lên những miếng cơm nuốt vội, mặn đắng cổ họng cũng cố phải nuốt. Nhưng Thanh Giang và các bạn đều biết một điều rằng chính những nỗi khổ khi đi du học Hàn Quốc và cuộc sống tự lập đó sẽ rèn luyện chúng ta trưởng thành hơn và bản lĩnh hơn, biết quý trọng cuộc sống hơn. Thanh Giang đồng ý điều đó khi các bạn được chuẩn bị trước. Thanh Giang không đồng ý điều này khi trước khi đi các bạn nhận được những lời tư vấn quá hoa mỹ để rồi thực tế phũ phàng đã đánh gục và làm mất đi tương lai của các bạn...

Nhiều bạn nữ sau khi bỏ trốn ra ngoài, thông qua những mai mối hôn nhân với người Hàn. Các bạn đã chấp nhận lấy những người đáng tuổi cha chú của mình hoặc lấy những người không có năng lực lấy được người Hàn làm chồng, để các bạn ấy có thể có được thẻ xanh và chuyển quốc tịch Hàn Quốc. Nghĩ tới cảnh này Thanh Giang lại nhớ tới bài thơ: 

Sinh ra là phận má hồng

Buồn nhiều vui ít nỗi lòng ai hay

Cuộc đời buốt giá đắng cay

Lau khô dòng lệ, đón ngày nắng xuân.

Đất trời Hàn Quốc gian truân.

Như cây non trước bão giông, dập vùi

Gian nan tôi luyện nên người

Bàn tay xây dựng cuộc đời mai sau.

Thực tế du học sinh Hàn Quốc còn rất nhiều thực trạng nữa, qua bài viết nhỏ này Thanh Giang không thể liệt kê ra được hết những nỗi vất vả cho các em biết để cân nhắc trước khi quyết định.

Thanh Giang chỉ đưa cho các em lời khuyên, nếu các em có mục đích du học thực sự: Thì du học Hàn Quốc và Nhật Bản là những điểm đến rất tốt cho các em. Chắc các em đều biết cố nhạc sỹ Trần Lập đã sáng tác bài Đường đến đỉnh vinh quang có câu: “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai” Tương lai tươi sáng hay không hoàn toàn do các em quyết định chứ không thể là một ai khác. Vì khi ra đời các em sẽ hiểu, thành công không bao giờ đến với những kẻ lười nhác, không có ý trí và không chịu học tiếng cho tốt trước khi sang.

Dù các em có đủ điều kiện du học Hàn Quốc ở các trường Top 1%, hay chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc rõ ràng rồi thì hãy dành thời gian tối thiểu 6 tháng ở trong nước để học đạt trình độ Topic 2 hoặc 3 rồi hãy đi. Đừng nóng vội và sốt ruột trong thời gian ba hay bốn tháng. Điều quan trọng là các em phải có kiến thức cộng với khả năng tiếng Hàn thật tốt trước khi sang. Đừng nghe theo những chiếc bánh vẽ mà sẽ đẩy tương lai của các em đi tới mù mịt vô định...

Vậy cái nguyên nhân nào mà các bạn trẻ lại ôm mộng đi du học Hàn Quốc và phải vỡ mộng?

Hiện nay, có rất nhiều công ty có các chiến dịch tuyên truyền rằng du học Hàn Quốc có thể kiếm được nhiều tiền thông qua việc đi làm thêm và dẫn ra những bằng chứng là bà con hàng xóm có thể kiếm được nhiều tiền và đổi đời.

Trên mạng cũng lan truyền những clip nói rằng ở Việt Nam chỉ có được mức lương 10 triệu khi đã có bằng cấp cao, mà đi du học Hàn Quốc thì có thể kiếm được 50-60 triệu với mỗi việc đi học tiếng. Bảo sao gia đình nghèo ở quê không cố gắng đặt sổ đỏ, chạy vạy khắp nơi để lo bằng được cho con mình đi du học để có thể đổi đời bằng một tháng đi làm bằng ở nhà dành dụm mấy chục  năm mới được số tiền 50-60 triệu. Nhiều người đã cắm hết sổ đỏ để vay khoản tiền 200-300 triệu lo cho con mình một suất đi du học mà thực tế chi phí du học Hàn Quốc với học phí 1 năm từ: 3.600 USD- 6500 USD tùy trường và khu vực.

Ký túc xá 1 năm từ: 1500-2000 USD/ 1 năm.

Vậy với 1 năm học phí và 1 năm ký túc xá bên Hàn sẽ từ 5.100 USD - 8.500 USD tương đương 120-170 triệu. Vậy tổng cả chi phí trong nước đi nữa thì 1 năm học phí trong nước và 1 năm ký túc xá cũng chỉ từ 160-200 triệu là cùng. Những thông tin này các em hoàn toàn có thể vào trực tiếp trang web của trường để kiểm chứng thông tin.

Các em có thể tự mình tra học phí các trường theo đường link hướng dẫn như dưới đây:

https://duhoc.thanhgiang.com.vn/cach-tra-hoc-phi-cac-truong-cao-dang-dai-hoc-han-quoc

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Các em nên lưu ý: Có nhiều công ty du học Hàn Quốc đưa ra tổng chi phí rất thấp, nhưng lại đánh lừa người đi khi khoản đi du học đó chỉ có 6 tháng học phí. Để rồi đến lúc sang tới nơi mới vỡ lẽ để rồi chót đâm lao phải theo lao.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Hiện nay các trường bên Hàn có nhu cầu tuyển du học sinh Việt Nam du học Hàn Quốc. Nhưng do tỷ lệ bỏ trốn nhiều, nên việc xét visa khó khăn hơn trước đây. Do đó, chia ra trường xét visa cần phải phỏng vấn tại Đại Sứ Quán và trường Top1% không cần phỏng vấn tại Đại Sứ Quán. Nắm bặt được tâm lý sợ phỏng vấn của du học sinh, nên thực trạng hiện nay, có rất nhiều nơi công khai rao bán bán thư mời vào trường Top 1% với giá từ 1500-2000 USD/1 thư mời chấp nhận việc nhập học vào trường.

Hầu như những trường Hàn Quốc thật sự không biết được chất lượng cũng như năng lực thực sự của các các học sinh đó. Khi Thanh Giang sang làm việc trực tiếp với các trường bên Hàn, Họ hoàn toàn rất ngạc nhiên về khoản phí thư mời vô lý này. Vậy chỉ có người Việt Nam chúng ta mới thu những khoản tiền vô lý đó, để rồi các em ỷ lại vào việc có thư mời trường Top 1% rồi thì không cần phải học tiếng nữa và kết quả sau cùng là sang tới nơi là các bạn bỏ trốn. Có trường Top 1% sau khi nhận 20 du học sinh sang học thì sau 1 tuần có tới 19 bạn bỏ trốn ra ngoài bất hợp pháp. Kết cục là trường đó không còn được vị trí Top 1% nữa, gây ra hệ lụy là nhà trường rất khó để nhận tiếp du học sinh Việt Nam.

Vì sao lại phải bỏ trốn và thật tâm là các bạn muốn trốn? Giả sử nếu bạn đi học, mà bạn không thể hiểu được giáo viên của mình đang dạy cái gì cộng thêm khoản nợ 200-300 triệu cho bạn du học Hàn Quốc đang phải trả lãi hàng ngày,  không có năng lực tiếng Hàn, 6 tháng sau mới được đi làm thêm. Thì bạn có bỏ trốn không? Khi có những lời mời gọi ra ngoài sống bất hợp pháp có thể đi làm luôn mà không cần tiếng Hàn?

Thậm chí, nhiều bạn háo hức chờ tới ngày bay để được bay sang Hàn thỏa ước nguyện du học nhưng: Khi sang tới sân bay Hàn Quốc, mới biết thông tin rằng nhà trường không nhận học sinh nhập học nữa và phải quay về nước ngay tức khắc. Vì khốn cùng nên các em phải bỏ trốn ra ngoài bất hợp pháp chứ thực tâm các bạn hoàn toàn không muốn điều đó xảy ra.

Các bạn cùng đọc tâm sự của một bạn trên Cộng Đồng du học Hàn Quốc: https://www.facebook.com/groups/vietnamhanquoc

vỡ mông du học hàn quốc

Thanh Giang trao đổi tới đây chắc các bạn đã hiểu được phần nào về thực tế của việc du học Hàn Quốc tự túc.

Nếu thật sự có ý chí, quyết tâm và đam mê. Bạn hãy thực hiện nó.

Thanh Giang rất mong muốn được trao đổi và chia sẻ với các bạn trẻ có mong muốn du học Hàn Quốc.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Có thể thấy, du học Hàn Quốc chưa bao giờ là một “giấc mơ màu hường”. Chính vì thế, khi xác định đi du học, hãy đảm bảo rằng, bạn hiểu và HIỂU ĐÚNG về “con đường” và định hướng của bản thân.

Cùng Thanh Giang tìm hiểu thêm về chương trình du học Hàn Quốc qua phần trình bày chi tiết dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc như thế nào?”.

TỔNG QUAN "BỨC TRANH" DU HỌC HÀN QUỐC

Những năm gần đây, xu hướng du học ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành “hướng đi” mới của nhiều bạn trẻ. Trong đó, Hàn Quốc – “xứ sở kim chi” trở thành điểm đến thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam và quốc tế nói chung. Đây là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đó là môi trường sống lý tưởng, nơi giao thoa của nền văn hóa truyền thống và hiện đại.

Vậy đi du học Hàn Quốc là gì? Đi du học Hàn Quốc như thế nào? Thời điểm hiện tại có nên đi du học Hàn Quốc? 

1. HIỂU ĐÚNG về du học Hàn Quốc

1.1 Du học Hàn Quốc là gì?

Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc là hai điểm điểm du học châu Á thu hút nhiều du học sinh Việt Nam cũng như quốc tế quan tâm và chọn lựa. Vậy đi du học Hàn Quốc là gì?

Hiểu một cách đơn giản, du học Hàn Quốc là việc tham gia chương trình đào tạo tại các trường Hàn Quốc nhằm bổ sung kiến thức, ngành nghề để thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân.

1.2 Du học Hàn Quốc giá rẻ là như thế nào?

Hầu hết các bạn học sinh đi du học Hàn đều mong muốn tìm kiếm cho mình chương trình giá rẻ, tiết kiệm chi phí tối ưu. Vậy du học Hàn Quốc giá rẻ thực chất là gì?

Khi xu hướng du học Hàn ngày càng phát triển, cạnh tranh thị trường ngày càng lớn. Để thu hút học sinh, rất nhiều công ty du học đã thiết kế chương trình du học Hàn Quốc giá rẻ, giảm thiểu các thủ tục không cần thiết, nhằm đem đến mức chi phí tốt nhất, giúp học sinh và gia đình giảm gánh nặng tài chính.

1.3 Du học Hàn Quốc trọn gói – thực chất là gì?

Chi phí du học Hàn Quốc gồm nhiều loại phí khác nhau như phí học tiếng Hàn, phí xử lý hồ sơ, phí xin visa, học phí trường Hàn…Du học Hàn Quốc trọn gói, được hiểu là mức phí tổng cho tất cả các khoản cần chi trả khi bạn đi du học tại Hàn Quốc.

2. Du học Hàn Quốc – Tổng quan du học Hàn Quốc 

2.1 Hàn Quốc – “xứ kim chi” trở thành điểm đến du học hàng đầu

Khi tìm kiếm từ khóa “du học Hàn Quốc”, bạn sẽ được trả về khoảng 107.000.000 trong 0.54 giây. Con số này cho thấy du học Hàn Quốc đang thu hút sự quan tâm đặc biệt. “Xứ kim chi” trở thành điểm đến “lý tưởng” cho du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng.

2.1.1 Sức cạnh tranh giáo dục và công nghệ tiên tiến

Theo “báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia” của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ , sức cạnh tranh trong giáo dục của quốc gia này đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra.

Hàn Quốc cũng là đất nước văn minh, có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến. Lĩnh vực điện tử viễn thông của Hàn Quốc đang tự hào đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các ngành như: máy móc, hóa học, đóng tàu, công nghiệp chế tạo xe hơi. Đây sẽ là cơ hội học tập và trải nghiệm chất lượng giáo dục và cuộc sống văn minh, hiện đại.

2.1.2 Văn hóa đa dạng, độc đáo, giàu bản sắc

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời. Với hơn 5000 năm lịch sử, Hàn Quốc là một trong những quốc gia duy nhất phát triển theo hướng di sản văn hóa kết hợp với truyền thống.

Với sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động truyền thông, văn hóa Hàn Quốc ngày càng có ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt phải kể đến là lĩnh vực giải trí, thời trang và ẩm thực.

2.1.3 Chính sách học bổng tốt cho học sinh quốc tế

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, Hàn Quốc còn là quốc gia có chế độ học bổng đa dạng như học bổng chính phủ, học bổng từ các trường Hàn hay các tổ chức kinh tế, giáo dục… Đây cũng là yếu tố khiến “đất nước củ sâm” này thu hút với du học sinh quốc tế.

2.2 Số lượng du học sinh Việt du học Hàn Quốc tăng 10.0000 người/năm

Những năm gần đây, Hàn Quốc khẳng định vị trí đi đầu, là một trong những điểm đến du học thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam chọn lựa.

Theo số liệu của đơn vị thống kê giáo dục và đại học Hàn Quốc, năm 2019, số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc đã lên tới 37.426 người, tăng hơn 10.000 người so với năm trước.

2.3 Tình hình du học Hàn Quốc 2021 như thế nào?

Theo chia sẻ từ Bộ phận Tư vấn du học Thanh Giang, rất nhiều em học sinh liên hệ với trung tâm, thắc mắc về việc “Có nên du học Hàn Quốc 2021 hay không?” hay “Đi du học Hàn 2021 có khó không?”

Thực tế, những năm gần đây, điều kiện du học Hàn ngày càng khắt khe. Điều này xuất phát từ tình trạng du học sinh bỏ trốn ra ngoài làm thêm nhiều. Để hạn chế tình trạng này, Chính phủ Hàn vẫn đang áp dụng một số chính sách nhằm giảm thiểu lượng visa du học, cũng như sàng lọc những bạn du học sinh đi du học Hàn Quốc với mục đích đúng đắn.

Thời điểm này đại sứ quán Hàn phỏng vấn có tỷ lệ bị trượt cao. Tất cả các trường hợp đã trượt code visa hoặc visa thì sau 6 tháng sau mới được xin cấp visa.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc – Gồm những yếu tố quan trọng nào?

2.1 HIỂU ĐÚNG về điều kiện đi du học Hàn Quốc

Khi tìm hiểu về chương trình du học Hàn, hầu hết các bạn học sinh đều có chung thắc mắc là “Đi du học Hàn Quốc cần những gì?”. Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, Thanh Giang sẽ chia sẻ chi tiết về điều kiện du học Hàn Quốc.

2.1.1 Điều kiện du học Hàn Quốc là gì?

Điều kiện để đi du học Hàn, hiểu một cách đơn giản, là những yếu tố cần thiết để bạn có thể đi du học Hàn. Đó là tổ hợp của nhiều yếu tố điều kiện khác nhau như điều kiện học tập, điều kiện năng lực tiếng hay điều kiện tài chính, điều kiện hồ sơ…mà du học sinh cần đáp ứng...

2.2.1 Điều kiện du học Hàn phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trên thực tế, điều kiện du học Hàn thay đổi dựa trên những yếu tố sau:
Hệ đào tạo (học tiếng hay Cao đẳng, Đại học)
Trường du học (bên cạnh yêu cầu chung thì mỗi trường sẽ có các tiêu chuẩn xét điều kiện riêng)
Nhóm trường du học (là trường cấp thư mời hay trường cấp visa thẳng).

2.2 CHI TIẾT điều kiện du học Hàn Quốc cho từng hệ học

Mỗi chương trình đào tạo sẽ có những yêu cầu khác nhau về độ tuổi đi du học Hàn, chứng minh tài chính và một số yêu cầu về năng lực tiếng Hàn, năng lực học tập. Cụ thể:

2.2.1 Điều kiện du học tiếng Hàn (visa D-4-1)

Chương trình này dành cho những học sinh sang học tiếng tại Hàn Quốc. Thời gian đào tạo từ 6 tháng  -2 năm. Điều kiện tham gia du học hệ tiếng Hàn như sau:
>>> Học vấn:
 • Đã tốt nghiệp ít nhất THPT
 • Thời gian tốt nghiệp cấp cao nhất không quá 4-5 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống cần phải có giấy tờ chứng minh.
 • Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.0 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường.
>>> Tài chính:
Có sổ tiết kiệm khoảng 10.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3- 6 tháng tùy trường. Một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc thì ko cần sổ tiết kiệm trong nước trên.

2.2.2 Điều kiện du học hệ Cao đẳng, Đại học (visa D-2-2. D-2-1)

Đây là chương trình đào tạo chuyên môn, yêu cầu học sinh có khả năng tiếng Hàn trước khi nộp hồ sơ. Yêu cầu về điều kiện cụ thể gồm:
>>> Học vấn:
 • Đã tốt nghiệp ít nhất THPT
 • Thời gian tốt nghiệp cấp cao nhất không quá 4 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống cần phải có giấy tờ chứng minh.
 • Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường.
>>> Khả năng tiếng Hàn:
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường.
 • Đối với những bạn du học hệ chuyển tiếp cùng ngành thì điều kiện là đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng hoặc đã hoàn thành chương trình đại học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 và phải có Topik 4 trở lên...
>>> Tài chính:
Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc thì không cần sổ tiết kiệm...

2.2.3 Điều kiện du học hệ Thạc sĩ (visa D-2-3)

Du học hệ Thạc sĩ là chương trình đào tạo sau đại học, dành cho những sinh viên muốn nâng cao kiến thức và cải thiện năng lực chuyên môn. Ứng viên tham gia chương trình cần đáp ứng các điều kiện là:
>>> Học vấn:
 • Đã tốt nghiệp Đại học
 • Điểm GPA đại học trung bình đạt từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường.
 • Khả năng tiếng Hàn: Có chứng chỉ Topik 4 trở lên
>>> Tài chính:
Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc thì không cần số tiền tiết kiệm trên.

2.3 “Cập nhật” điều kiện đi du học Hàn Quốc theo dự luật mới

Những năm gần đây, chính sách du học Hàn Quốc có một số điểm thay đổi như đẩy mạnh visa điện tử, nâng cao năng lực tiếng Hàn hay thay đổi thời gian xét lại visa. Dưới đây là thông tin chi tiết:

2.3.1 Đẩy mạnh visa điện tử và visa mã code

Phía Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh cấp visa điện tử và visa mã code cho những bạn học sinh có dự định đến học tập tại “xứ kim chi”.

2.3.2 Quy định về nâng cao năng lực tiếng Hàn

Những học sinh đi theo diện visa D-2 tại các trường có vị trí thấp bị đẩy mạnh thẩm tra. Tiêu chuẩn áp dụng cụ thể như sau:
Trường nghề: Năng lực tiếng Hàn Topik cấp 3 hoặc đạt trình độ trung cấp 1 trở lên tại trung tâm ngoại ngữ SeJong.
Trường đại học, thạc sĩ: Năng lực tiếng Hàn Topik cấp 4 hoặc trình độ trung cấp 2 trở lên.

3. Học bổng du học Hàn Quốc – THÔNG TIN học bổng du học Hàn Quốc

3.1 Tìm hiểu chính sách học bổng du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đem đến chính sách học bổng tốt cho sinh viên quốc tế. Đây cũng là yếu tố khiến “xứ kim chi” trở thành điểm đến được đông đảo du học sinh chọn lựa.
Khi theo học các chương trình đào tạo, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn từ các chương trình như:
 • Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc
 • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
 • Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp
 • Học bổng Giáo sư
Giá trị học bổng rất đa dạng, dao động trong khoảng 30-100% học phí. Bên cạnh đó, nhà trường cũng như chính phủ Hàn Quốc còn đem đến nhiều chính sách hỗ trợ tốt cho du học sinh như hỗ trợ tiền nhà, phí bảo hiểm…Chính sách giáo dục này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho du học sinh khi tham gia các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc.

3.2 Tổng hợp các học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng là vấn đề nhiều bạn học sinh quan tâm khi tìm hiểu chương trình du học Hàn. Để giúp bạn tìm hiểu đầy đủ và chi tiết, Thanh Gang xin chia sẻ các loại học bổng du học Hàn Quốc. Gồm:

3.2.1 Học bổng toàn phần Chính phủ Hàn Quốc

Chương trình cung cấp 170 suất học bổng cho bậc đại học và 700 suất cho bậc sau đại học. Trong đó, các ứng viên đòi hỏi phải tham gia một khóa đào tạo tiếng Hàn trong vòng 1 năm (những ứng viên đã có có TOPIK 5 trở lên không cần phải tham gia khóa học này).

3.2.2 Học bổng của các trường Đại học Hàn Quốc

Nhằm thu hút du học sinh quốc tế, các trường đại học Hàn Quốc cũng đem đến rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng tùy thuộc vào năng lực, dao động trong khoảng 30-100% học phí.

3.3 Học bổng du học Hàn Quốc tại Thanh Giang

Học bổng du học Hàn Quốc là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ đã trót “phải lòng” xứ sở kim chi xinh đẹp. Đây cũng là GIẢI PHÁP KINH TẾ hiệu quả cho những bạn học sinh có tài chính hạn chế. Hiểu được điều này, Thanh Giang luôn nỗ lực tìm kiếm các chương trình học bổng hấp dẫn, giúp học sinh tiết kiệm chi phí hiệu quả. Dưới đây là thông tin chi tiết:

3.3.1 Học bổng khóa học tiếng

>>> ĐIỀU KIỆN CHUNG:
(1) Học sinh có bằng TOPIK 2, KLAT 2 hoặc EPS TOPIK
(2) Học sinh có cấp độ tiếng Hàn tương đương TOPIK 2 ( trường sẽ phỏng vấn đề xác nhận cấp độ học tiếng của học sinh).
(3) Học sinh có sổ tiết kiệm tại ngân hàng Hàn Quốc (Ngân hàng được Đại sứ quán công nhận)
(4) Học sinh đang học khóa tiếng Hàn hoặc đã tốt nghiệp khóa tiếng Hàn tại Việt Nam.
>>> Hỗ trợ phí KÝ TÚC XÁ
+ Giảm 30% ký túc xá trong 6 tháng đối với những học sinh đáp ứng đủ các điều kiện sau:
Học sinh có thành tích tổng điểm 3 năm THPT trên 7.0 + đáp ứng đủ một trong các điều kiện (1).(2).(3).(4) + Bản giới thiệu của trung tâm tiếng Hàn.
Phòng 4 người cho nữ (số tiền miễn giảm là 448.000 won)
Phòng 2 người cho nam (số tiền miễn giảm 604.000 won)
+ Miễn phí 100% ký túc xá 6 tháng đối với:
Học sinh có thành tích tổng điểm 3 năm THPT trên 7.3 + đáp ứng đủ 1 trong các điều kiện  (1).(2).(3).(4) + Bản giới thiệu của trung tâm tiếng Hàn.
Phòng 4 người cho nữ (số tiền miễn giảm 1.494.000 won )
Phòng 2 người cho nam (số tiền miễn giảm 2.016.000 won )
>>> Học bổng thêm với những bạn học sinh có thành tích tốt (được cấp 1 lần khi nhập học)
Học sinh có thành tích tổng điểm 3 năm THPT trên 7.8 + đáp ứng đủ 1 trong các điều kiện  (1).(2).(3).(4) + Bản giới thiệu của trung tâm tiếng Hàn.
Miễn phí 100% ký túc xá
Học bổng thêm: 500.000 won
>>> Miễn phí thi TOPIK
Tất cả học sinh theo học khóa tiếng của trường
Một năm miễn 2 lần (40.000 won/lần)
LƯU Ý: CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG TRÊN CHỈ DÀNH CHO CÁC HỌC SINH THEO HỌC TỐI THIỂU 1 NĂM TẠI TRƯỜNG.

3.3.2 Học bổng hệ Đại học

>>> Điều kiện: TOPIK 3
>>> Chế độ học bổng:
 • TOPIK 3: miễn phí phí nhập học + giảm 50% học phí cho kỳ đầu
 • TOPIK 4: miễn phí 100% học phí cho kỳ đầu, phí nhập học sinh viên tự đóng
Tất cả sinh viên nhập học được ưu tiên đăng kí ở KTX và miễn phí KTX trong 2 năm đầu.
Lưu ý: các kì sau chế độ học bổng tính theo tổng GPA của mỗi kỳ...

3.3.2 Học bổng hệ Cao học

>>> Điều kiện chung:
Tốt nghiệp đại học
TOPIK 3 hoặc TOEFL IBT 80 hoặc IELTS 5.5
Điều kiện duy trì học bổng từ 3.5/4.5
>>> Chế độ học bổng:
Topik 3: Xét học bổng 30% tùy theo thành tích gpa( đối với học sinh không tốt nghiệp trường liên kết)
Topik 4: miễn giảm 50% (học phí + phí nhập học) cho tất cả các kì( số lượng học bổng không giới hạn)
>>> Trường hợp đặc biệt:
Hồ sơ tốt nghiệp (Trường đại học Hà Nội HANU + Trường đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn USSH VNU HCM)+ Topik 3+ Thư giới thiệu của hiệu trưởng: miễn giảm 30%-50% (học phí + phí nhập học) cho tất cả các kỳ đối với sinh viên.

3.4 THÔNG TIN cần nắm khi xin học bổng đi du học Hàn Quốc

3.4.1 Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Những bạn học sinh đang có mong muốn du học Hàn Quốc học bổng, cần quan tâm đến một số điều kiện “cần và đủ” dưới đây:
 • Thành tích học tập – điểm GPA
 • Trình độ ngoại ngữ
 • Hoạt động ngoại khóa
 • Nghiên cứu khoa học

3.4.2 Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc gồm những gì?

Khi xin học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, gồm những loại giấy tờ cơ bản sau:
 • Bảng điểm, bằng cấp cao nhất được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và có xác thực của Đại sứ quán
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bản photo chứng minh thư nhân dân
 • Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu
 • Sơ yếu lý lịch (CV): Nếu chương trình học bổng không yêu cầu làm CV theo mẫu sẵn có thì bạn hãy tự thiết kế sao cho thật khoa học, chỉn chu và bắt mắt nhé!
 • Chứng chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa, công trình nghiên cứu khoa học (nếu có)
 • Bài luận cá nhân – Statement of Purpose
 • Kế hoạch học tập – Study Plan
 • Thư giới thiệu – Letter of Recommendation.

3.5 Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc

Nếu bạn đang muốn “săn học bổng du học Hàn Quốc”, hãy “bỏ túi” một số kinh nghiệm dưới đây:

3.5.1 Nộp hồ sơ đúng hạn

Đây là điều kiện tiên quyết quyết định bộ hồ sơ của bạn có nằm trong vùng an toàn không. Mỗi chương trình học bổng đều có thời hạn nộp hồ sơ và xét tuyển riêng. Hãy chắc chắn rằng bạn nộp hồ sơ đúng hạn cho trường hoặc các tổ chức nhận hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc.

3.5.2 Kết quả học tập

Điểm số là yếu tố rất quan trọng để bạn cạnh tranh với các đối thủ khác. Tùy vào chương trình học bổng mà bạn đăng ký nộp hồ sơ sẽ có những yêu cầu khác nhau về điểm GPA.

3.5.3 Hãy đầu tư cho bài luận

Bài luận phải do bạn viết 100%. Dù bạn chỉ copy – paste một đoạn nhỏ thôi cũng khiến hồ sơ của bạn bị loại thẳng tay đó. Hãy dành thật nhiều thời gian chăm chút cho bài luận của mình.
Theo kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc, để có một bài luận ấn tượng, bạn phải thể hiện được sự sáng tạo, dấu ấn cá nhân của mình; lời văn trôi chảy, mạch lạc, có tính thuyết phục cao.

3.5.4 Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa sẽ cho thấy khả năng giao tiếp, kỹ năng sống, năng lực lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm, tinh thần hướng về cộng đồng,… của bạn. Vì thế, hãy tích cực tham gia các hoạt động này để “ghi điểm” với trường, tổ chức xét hồ sơ.

4. Chi phí du học Hàn Quốc – Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn so với những quốc gia châu  u, thế nhưng, nếu quy đổi ra tiền Việt thì khoản phí này vẫn rất lớn. “Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?” “Du học Hàn Quốc có đắt không?” vẫn là thắc mắc của nhiều phụ huynh và gia đình.

4.1 Bạn đã hiểu đúng chi phí du học Hàn Quốc?

Chi phí du học Hàn Quốc được hiểu là khoản phí bạn phải trả khi tham gia chương trình du học tại Hàn, bao gồm cả phí học tiếng, xử lý hồ sơ tại Việt Nam và chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí du học Hàn Quốc.
Khi tìm hiểu chương trình du học tại các trung tâm, bạn cần tìm hiểu tổng chi phí đi du học Hàn Quốc cụ thể và chi tiết nhất, để có thể chủ động về mặt tài chính.

4.2 Du học Hàn Quốc giá bao nhiêu tiền? Gồm các khoản phí nào?

Khó có thể đưa ra một con số cụ thể và chính xác cho câu hỏi “Chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?” bởi khoản phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể gồm:
>>>> Các khoản phí trước nhập cảnh – Phí chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam <<<

4.2.1 Chi phí khám sức khỏe

Phía Đại sứ quán Hàn chỉ chấp nhận Giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Lao phổi Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và Trung tâm Y khoa Phước An (TPHCM).

4.2.2 Tiền phí học tiếng Hàn

Sau khi đăng ký du học, những bạn chưa có tiếng Hàn sơ cấp cần học một khóa tiếng Hàn bởi năng lực tiếng Hàn là điều kiện “cần và đủ” để xin cấp visa du học cũng như hòa nhập với môi trường du học sau này.
Phí học tiếng Hàn sẽ tùy thuộc vào trung tâm, công ty tư vấn mà bạn đăng ký hồ sơ.

4.2.3 Phí làm hồ sơ du học

Thông thường, các trung tâm du học sẽ cung cấp dịch vụ xử lý hồ sơ trọn gói, trong đó, gồm các khoản chi phí sau:
 • Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ để gửi sang Hàn và xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Phí chứng thực ở Sở ngoại vụ
 • Phí chứng thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc
 • Phí mua tem tại Lãnh sự quán.

4.2.4 Phí chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là thủ tục cần thiết khi đi du học Hàn Quốc, giúp đảm bảo du học sinh có đủ năng lực tài chính để có thể chi trả các khoản chi phí trong thời gian sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

4.2.5 Phí xin visa và vé máy bay

Chi phí du học Hàn Quốc cũng bao gồm tiền xin visa và đặt vé máy bay. Tùy từng thời điểm và hãng máy bay mà số tiền này cũng có sự chênh lệch. 
>>> Các khoản phí sau nhập cảnh – Phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc <<<

4.2.6 Phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Khi hoàn thiện thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc, những du học sinh chưa đạt tiêu chuẩn đầu vào năng lực tiếng Hàn để tham gia chương trình chuyên ngành cần phải học khóa học tiếng Hàn 1 năm.

4.2.7 Học phí đào tạo chuyên ngành tại Hàn Quốc

Học phí trường Hàn là yếu tố chi phối lớn đến câu hỏi “Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?”. Thực tế, học phí du học Hàn phụ thuộc vào các yếu tố như trường học bạn chọn lựa, hệ du học và chương trình học.

4.2.8 Tiền thuê phòng trọ, chỗ ở tại Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn có thể chọn lựa nhiều loại hình nhà ở khác nhau như ký túc, thuê nhà riêng hay thuê homestay…Mỗi loại hình nhà ở sẽ có mức phí thuê khác nhau, trong đó, ký túc xá có phí thuê rẻ nhất.

4.2.9 Các khoản phí ăn uống và sinh hoạt tại Hàn Quốc

Các khoản phí ăn uống là vấn đề bạn cần lưu ý khi đi du học Hàn Quốc. Trên thực tế, các khoản phí này khá đắt đỏ với mức giá gần như gấp 2 lần mức giá thông thường tại Việt Nam.
Đặc biệt, nếu ăn uống ở ngoài, bạn sẽ phải mất khoản phí khá lớn. Vì thế, bạn nên nấu ăn để tiết kiệm chi phí ăn uống và sinh hoạt.

4.3 Tham khảo bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chi phí du học Hàn Quốc giá rẻ, hãy tham khảo “Bảng phí du học Hàn Quốc “ tại Thanh Giang.
Chi phí du học Hàn tại Thanh Giang dao động trong khoảng 126 triệu – 182 triệu đồng. Đây là mức phí trọn gói, đã bao gồm các khoản là: Phí xử lý hồ sơ, Học phí học tiếng Hàn, Khóa học bổ trọ online, Tiền sách giáo khoa, đồng phục…phí một năm học phí tiếng Hàn. Dưới đây là thông tin chi tiết :
Phí lần 1: Học viên đóng ngay khi đăng ký tham gia chương trình: 28.470.000 VNĐ
 • Chi phí du học 1 năm học phí cho trường: 80-136 triệu ( dao động tùy từng trường)
 • Học phí trong nước 6 tháng: 10,2 triệu ( đối với học cả ngày, cam kết đạt trình độ tương đương Topik II trước khi bay )
 • Vé máy bay: Nếu gia đình nhờ trung tâm mua, giá vé sẽ tùy từng thời điểm bay
 • Tiền KTX: 800.000 x 6 tháng = 4.8 triệu 
 • Tiền điện, nước: 200.000 x 6 tháng = 1.2 triệu
 • Tiền Internet: 100.000 x 6 tháng = 600.000 VNĐ
 • Sách giáo khoa, áo đồng phục: 350.000 (trong đó sách giáo khoa 250.000 và đồng phục 100.000)
Phí lần 2: Học viên đóng khi có kết quả Visa: 33 triệu
Đặt cọc chống trốn: 1500$-10.000$ (tùy từng trường yêu cầu, nếu trường không yêu cầu thì gia đình không mất khoản phí này. Số tiền này là đặt cọc 3 bên giữa ngân hàng, gia đình và trường Hàn. Sau 1 năm nếu học sinh không trốn bất hợp pháp số tiền này sẽ được gửi về gia đình bao gồm cả gốc và lãi).
Ngoài ra KTX bên Hàn (tùy phòng 2-4 người): dao động 500$- 700$ / người / 4 tháng.

>>> THÔNG TIN BẢNG PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC THANH GIANG <<<

5. Hồ sơ du học Hàn Quốc – Hướng dẫn thủ tục du học Hàn Quốc

5.1 Hồ sơ du học Hàn Quốc là gì?

Hiểu một cách đơn giản, hồ sơ là các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết khi đi du học Hàn Quốc. Hồ sơ du học Hàn Quốc cần đảm bảo đầy đủ, chính xác và thống nhất.

5.2 Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì?

Để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc, Thanh Giang xin chia sẻ các thủ tục du học Hàn Quốc, cụ thể gồm:
>>> Hộ chiếu
Hộ chiếu – còn được gọi là Popular Passport: Được cấp cho các công dân Việt nam, có hộ khẩu và chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước.
>>> Ảnh thẻ làm hồ sơ
Trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc, ảnh thẻ yêu cầu kích thước 3.5*4.5 và ảnh 4*6 chụp phông nền trắng.
>>> Các loại giấy tờ học vấn
Học sinh đã tốt nghiệp THPT: bằng tốt nghiệp và học bạ THPT được dịch sang tiếng Anh, có công chứng tư pháp, tem bộ ngoại giao, dấu tím Đại sứ quán.
Sinh viên đã tốt nghiệp ĐH/ CĐ: bằng tốt nghiệp, bảng điểm ĐH/ CĐ được dịch sang tiếng Anh, có công tư pháp, tem bộ ngoại giao, dấu tím Đại sứ quán
>>> Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc
Một bản kế hoạch học tập rõ ràng và thuyết phục sẽ là yếu tố giúp hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn “ghi điểm”, dễ dàng hơn khi xin cấp visa. Với bản kế hoạch này, du học sinh phải tự viết vì phía Đại sứ quán không chấp nhận bản dịch. Bạn có thể viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
>>> Bản giới thiệu bản thân du học Hàn Quốc
Bên cạnh Bản kế hoạch học tập thì Giấy giới thiệu bản thân cũng là loại giấy tờ bạn cần phải viết tay.
Nội dung của Bản giới thiệu bản thân du học Hàn Quốc gồm những thông tin chính sau về tình trạng cá nhân, hoàn cảnh gia đình...
>>> Sơ yếu lý lịch
Tờ khai sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh, có công chứng tư pháp đối với học sinh làm hồ sơ tại lãnh sự HN (đối với học sinh tại TP. HCM không cần phải có sơ yếu lý lịch).
Sơ yếu lý lịch bản gốc: (ghi rõ tên, tuổi, nghề nghiệp của bố mẹ) có dấu xác nhận của địa phương, ghi rõ ngày ký. 
>>> Giấy khai sinh và một số giấy tờ cá nhân
Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân (phụ huynh, học sinh), sổ đỏ (một số trường yêu cầu) được dịch sang tiếng Anh, có công chứng văn phòng.
>>> Giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập
Chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng của bố mẹ, được dịch sang tiếng Anh, có công chứng văn phòng.
>>> Giấy khám sức khỏe
Khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc là giấy bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ khi nộp xin visa trên Đại sứ quán.
>>> Sổ tiết kiệm
Sổ tiết kiệm bản gốc và giấy xác nhận số dư tài khoản. Sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, có tối thiểu $9.000, một số yêu trường yêu cầu sổ tiết kiệm $10.000 trở lên.
>>> Cam kết bảo lãnh tài chính
Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh, có công chứng văn phòng). Thường các trung tâm sẽ cung cấp mẫu giấy cam kết bảo lãnh tài chính du học Hàn Quốc cho học sinh.

6. Visa du học Hàn Quốc – Hướng dẫn xin visa du học Hàn Quốc

Được ví như “tấm vé thông hành” của du học sinh Hàn Quốc, visa là thủ tục du học Hàn Quốc quan trọng. Đặc biệt, những năm gần đây, chính sách visa của Hàn Quốc có nhiều thay đổi thì việc tìm hiểu và cập nhật thông tin về visa du học Hàn là rất cần thiết để xin visa hiệu quả.

6.1 Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa du học Hàn Quốc được cấp cho những bạn học sinh đi du học tại Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn dựa theo chương trình học và khóa học của DHS. Visa du học Hàn Quốc  được chia thành nhiều loại dựa theo chương trình du học của DHS, gồm: visa D4, D2, D10, E7.

6.2 Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Từ ngày 1/7/2016 Bộ tư pháp Hàn Quốc thông báo chính thức cấp visa thẳng cho những du học sinh đi du học Hàn Quốc Theo đó: Các du học sinh đăng ký theo học ở các trường đại học tại Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% (trường ưu tiên). Sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại, nơi đặt trụ sở của trường đó.

6.3 Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc khá “đa dạng”. Tùy vào chương trình học mà du học sinh sẽ được cấp các loại visa khác nhau. Vậy visa du học Hàn Quốc gồm bao nhiêu loại? Là những loại nào?

6.3.1 Visa du học Hàn Quốc D4

Đây là visa dành cho du học sinh hợp pháp tại “xứ sở kim chi”. Khi được cấp visa này, du học sinh sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi mà chính phủ Hàn Quốc áp dụng. Visa D4 có thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng (tùy thuộc vào loại visa).

6.3.2 Visa du học Hàn Quốc D2

Visa Hàn Quốc D2 là visa dành riêng cho du học sinh chuyên ngành: Đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề.

6.3.3 Visa du học Hàn Quốc D10

Visa D10 được cấp cho những du học sinh sau khi tốt nghiệp, ngay cả khi bạn chưa có việc làm. Khi được cấp visa này, bạn sẽ được ở lại Hàn thử việc trong vòng 2 năm.  

6.3.4 Du học Hàn Quốc Visa E7

Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn ký được bất kỳ một hợp đồng nào với các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc thì visa của bạn sẽ được chuyển qua Visa E7. Thời hạn visa là 1 năm, sau 1 năm bạn phải xin visa nếu muốn tiếp tục làm việc tại đây.

6.4 Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Theo chia sẻ của bộ phận tư vấn của Thanh Giang, rất nhiều bạn học sinh liên hệ với trung tâm, thắc mắc vấn đề “Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?”. Vậy thực tế như thế nào? Để xin visa du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

6.4.1 Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc D4-1:

 • Là người nước ngoài
 • Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học tập  (GPA) 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên.
 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm (nếu tốt nghiệp hệ học cao hơn sẽ được rời thời gian lâu hơn).
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe học tập, không mắc các bệnh truyền nhiễm (như lao, phổi, HIV/AIDS)…)
 • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

6.4.2 Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc D4-6:

Điều kiện để có visa D4-6 bao gồm các điều kiện của Visa D4-1. Thêm 1 điều kiện là bạn phải đăng ký học 1 nghề cụ thể nào đó tại trường cao đẳng nghề Hàn Quốc.

6.4.3 Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc D2:

Điều kiện để bạn được học các chuyên ngành ở các trường cao đẳng/cao đẳng nghề là đậu TOPIK 2. Đậu TOPIK 3 sẽ đủ điều kiện học đại học, và đậu TOPIK 4 bạn đủ điều kiện để tham gia các khóa học sau đại học.

6.4.4 Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc E7:

Để chuyển đổi sang visa E7, bạn cần đảm bảo được điều kiện như sau:
 • Dưới 35 tuổi
 • Có tối thiểu 1 bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên
 • Đã có doanh nghiệp nhận vào làm việc, có đầy đủ hợp đồng lao động, mã thuế thu nhập cá nhân.
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc.

6.5 Quy trình xin visa du học Hàn Quốc – Hướng dẫn các bước

Xin visa du học Hàn Quốc như thế nào? Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Để giúp bạn nắm bắt thông tin và xin visa du học hiệu quả, Thanh Giang xin chia sẻ các bước xin visa du học Hàn Quốc. Cụ thể:

Bước 1: Xin thư mời nhập học hoặc mã code visa

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc rất quan trọng, yêu cầu đầy  đủ thủ tục và tính chính xác cao. Tùy vào từng trường hợp và mục đích xin visa mà yêu cầu về thủ tục hồ sơ xin visa cũng sẽ khác nhau.

Bước 3: Khám sức khỏe của người xin cấp visa du học

Theo Đại Sứ Quán Hàn Quốc, du học sinh thuộc nhóm muốn lưu trú trên 91 ngày tại Hàn Quốc phải nộp phiếu khám sức khỏe lao phổi.

Lưu ý: Đại sứ quán chỉ chấp nhận phiếu khám sức khỏe của một số bệnh viện,

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, bạn nộp hồ sơ tại văn phòng của Đại sứ quán.

Bước 5: Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Khi được cấp thư mời phỏng vấn từ trường Hàn Quốc, học sinh sẽ phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Thông thường, phía Đại sứ quán sẽ liên hệ phỏng vấn sau thời điểm nộp hồ sơ khoảng 2 tuần – 1 tháng.

Bước 6: Nhận kết quả xin visa sau khi hoàn thành thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Sau phỏng vấn, Đại sứ quán sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn. Với mã code: tại Hà Nội visa được trả ra sau trung bình 2 tuần nộp mã code. Tại TPHCM, visa được trả sau 4 ngày đến 1 tuần nộp mã code visa du học Hàn Quốc.

Với thư mời: Tại Hà Nội, nếu học sinh đỗ phỏng vấn, hộ chiếu có dán kèm visa được trả sau 1 tuần phỏng vấn. Nếu học sinh không đỗ phỏng vấn, hộ chiếu được trả lại ngay sau khi phỏng vấn.

6.6 THÔNG TIN cần nắm khi xin visa đi du học Hàn Quốc

6.6.1 Phí xin visa du học Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc quy định phí xin visa Hàn Quốc như sau:

 • Nếu xin visa đi Hàn dưới 90 ngày nộp 20 USD
 • Nếu xin visa đi Hàn 1 lần trên 90 ngày nộp 50 USD
 • Nếu xin visa đi Hàn 2 lần liên tiếp trong 6 tháng nộp 60 USD
 • Nếu xin visa đi Hàn nhiều lần nộp 80 USD
 • Phí visa Hàn Quốc đi du học thuộc trường hợp đi một lần trên 90 ngày nên bạn sẽ phải nộp 50 USD.

6.6.2 Cách tra kết quả visa du học Hàn Quốc

Cách tra visa du học Hàn Quốc rất đơn giản, gồm 3 bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://www.visa.go.kr/

Bước 2: Di chuột đến phần Check Application Status ở góc trái màn hình. Lúc này màn hình sẽ hiện ra cho bạn 2 lựa chọn. Bạn nhấn chuột vào Check Application Status & Print.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân rồi nhấn nút Search là bạn đã hoàn thành xong các bước check visa Hàn rồi...

6.7 Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Cùng với việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn còn cần tìm hiểu thêm những thông tin khác liên quan đến việc xin visa du học Hàn Quốc. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tăng cơ hội xin visa du học Hàn:

6.7.1 Luyện phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Để tránh tình trạng run hay quá lo lắng, bạn cần luyện phỏng vấn visa du học Hàn Quốc trước khi phỏng vấn chính thức.

6.7.2 Nắm chắc kế hoạch học tập

Khi được hỏi về kế hoạch học tập, bạn cần trình bày rõ ràng và chi tiết. Bao gồm cả kế hoạch sau khi bạn tốt nghiệp, bạn về nước hay ở lại Hàn làm việc?

6.7.3 Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác

Trong quá trình phỏng vấn, hãy cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, trả lời trung thực những thông tin đã khai trong hồ sơ. Bên cạnh đó, khi phỏng vấn visa, những câu trả lời ngắn gọn và thông minh sẽ luôn được đánh giá cao. Để làm được điều này, bạn cần phải có năng lực tiếng Hàn tốt, vì thế, hãy chuẩn bị tốt năng lực tiếng Hàn trước phỏng vấn nhé!

6.7.4 Tác phong cũng là vấn đề bạn cần chú ý

Tác phong và cử chỉ cũng là một trong những yếu tố bạn cần chú ý khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Cách ăn mặc lịch sự, nhã nhặn, thái độ lịch sự và cầu tiến sẽ là yếu tố giúp bạn “ghi điểm” với người phỏng vấn...

7. Quy trình du học Hàn Quốc – Các bước đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn đang thắc mắc “Cách đi du học Hàn Quốc như thế nào?” hay “Làm thế nào để đi du học Hàn Quốc?”, hãy tham khảo quy trình đi du học Hàn Quốc tại Thanh Giang. Gồm các bước sau:

7.1 Liên hệ với Du học Thanh Giang

Bước đầu tiên trong hành trình đến với “xứ kim chi” là bạn cần tìm cho mình một trung tâm tư vấn uy tín. Bạn có thể liên hệ với Thanh Giang theo nhiều cách khác nhau như gọi điện thoại theo số hotline, hay liên hệ qua wechat, facebook, zalo
Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ phận tư vấn của Thanh Giang sẽ liên hệ, hướng dẫn cách đăng ký tham gia chương trình du học Hàn Quốc.

7.2 Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục

Bạn sẽ được hướng dẫn  chuẩn bị hồ sơ và những thủ tục cần thiết. Học sinh sẽ được hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và nộp phí đăng ký hồ sơ đầu vào.

7.3 Nộp chi phí du học Hàn Quốc

Nhằm hỗ trợ tốt nhất về chi phí, giúp gia đình học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính, Thanh Giang luôn đem đến chính sách tốt nhất về chi phí, giúp bạn tiết kiệm phí du học hiệu quả nhất.
Cụ thể, chi phí đi du học Hàn tại Thanh Giang (theo bảng phí cập nhật mới nhất) dao động trong khoảng 126 triệu – 182 triệu đồng. Đây là mức phí trọn gói, đã bao gồm các khoản là: Phí xử lý hồ sơ, Học phí học tiếng Hàn, Khóa học bổ trọ online, Tiền sách giáo khoa, đồng phục…phí một năm học phí tiếng Hàn.

7.4 Định hướng ngành học phù hợp

Khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc tại Thanh Giang, bạn cũng sẽ được tư vấn để chọn lựa ngành học phù hợp nhất.
Dựa trên các yếu tố nguyện vọng, năng lực và tình hình tài chính của học viên, đội ngũ tư vấn của Thanh giang sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa ngành nghề phù hợp để bạn có thể phát triển bản thân và định hướng tương lại một cách tốt nhất.

7.5 Học tiếng Hàn Quốc

Thanh Giang rất chú trọng đào tạo năng lực ngoại ngữ cho học sinh. Thông thường, học sinh của Thanh Giang sẽ được đào tạo từ 6 tháng đến 1 năm để có thể chuẩn bị năng lực tiếng cơ bản. Điều này giúp các bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống, môi trường học tập...

7.6 Gửi hồ sơ và nhận thông báo nhập học

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ từ phía học sinh, Thanh Giang sẽ hỗ trợ bạn xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc và gửi hồ sơ cho phía trường Hàn.
Khi nhận được phản hồi từ trường du học, Thanh Giang sẽ thông báo đến học sinh. Lúc này, học sinh sinh sẽ nhận thông báo học phí của trường và hoàn thành học phí theo giấy báo từ trường Hàn Quốc gửi về. Sau khi nhận tiền học phí thì phía trường sẽ gửi giấy báo nhập học về trung tâm hay địa chỉ của học viên.

7.7 Xin visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán

Thanh Giang hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ du học và gửi hồ sơ lên Đại sứ quán để xin visa du học Hàn Quốc. Phía Đại sứ quán sẽ kiểm duyệt hồ sơ học bạ và năng lực tiếng Hàn, năng lực tài chính…của học sinh trước khi cấp visa. Thời gian xét duyệt sẽ khoảng 1 tháng kể từ ngày nộp.

7.8 Chuẩn bị hành lý và lên đường

Sau khi xét duyệt, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, Đại sứ quán sẽ cấp visa du học và gửi về địa chỉ của học viên.
Khi đã hoàn thiện mọi thủ tục visa du học, học sinh cần chuẩn bị hành lý và đặt vé máy bay để đi du học Hàn Quốc.

8. Các ngành du học Hàn Quốc – Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Không chỉ đem đến môi trường sống năng động và chất lượng giáo dục hàng đầu, Hàn Quốc còn có hệ thống ngành đào tạo đa dạng. Điều này đem đến nhiều ưu điểm, đem đến nhiều cơ hội chọn ngành học phù hợp cho du học sinh. Vậy du học Hàn Quốc có những ngành nào? Du học Hàn Quốc chọn ngành nào tốt?

8.1 Du học Hàn Quốc gồm những ngành gì?

8.1.1 Du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp

Được ví như “cường quốc sắc đẹp” của khu vực châu Á, Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng của những du học sinh muốn theo đuổi ngành Làm đẹp. Tư duy thẩm mỹ của người Hàn được đánh giá rất cao, là “cái nôi” của những xu hướng làm đẹp hiện nay.
Vì thế, khi đi du học ngành Làm đẹp tại Hàn Quốc, bạn không chỉ được đào tạo trong môi trường chất lượng, hiện đại và tiên tiến mà còn có cơ hội trải nghiệm thực tế tại đất nước có ngành Làm đẹp phát triển hàng đầu thế giới.

8.1.2 Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Theo học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn, bạn không chỉ được rèn luyện 4 kĩ năng cơ bản (nghe, nói, đọc, viết), mà còn được học chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn, tìm hiểu chuyên sâu về con người và văn hóa – lịch sử Hàn Quốc qua các tác phẩm văn học Hàn cổ điển và hiện đại.
Đặc biệt, hầu hết các trường đều đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn. Vì vậy, bên cạnh các giờ học chính trên lớp, sinh viên có thể tham gia các lớp học trải nghiệm văn hóa, giúp nâng cao khả năng tiếng Hàn và áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tế.

8.1.3 Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc đem đến cho du học sinh cơ hội trải nghiệm môi trường học hiện đại và chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hành thường xuyên và có những chuyến đi thực tế đầy bổ ích.

8.1.4 Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Hàn Quốc có ngành Quản trị kinh doanh chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế, khi tham gia chương trình, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức. Đây cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm thực hành thực tế, trau dồi kinh nghiệm bản thân.
Đây cũng là ngành học được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có được những khả năng xây dựng các hợp đồng ngoại thương, kiểm soát các tình hình tài chính doanh nghiệp, xây dựng và phát triển các chiến lược, tìm kiếm những thị trường kinh doanh, tự tạo doanh nghiệp cho bản thân.

8.1.5 Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông

Truyền thông là xu hướng chọn ngành du học Hàn Quốc hiện nay, thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ khi đến với “xứ sở kim chi”.
Không chỉ là cơ hội trải nghiệm chất lượng đào tạo, du học Hàn Quốc ngành Truyền thông còn đem đến nhiều cơ hội để bạn học hỏi và trải nghiệm tại các cơ quan báo chí, đài truyền hình.

8.1.6 Du học Hàn Quốc ngành Du lịch

Hàn Quốc là một nước châu Á cực kỳ phát triển trong khu vực ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có du lịch.
Theo học ngành Du lịch tại hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các phương pháp học tập hiện đại, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế. Các chương trình đào tạo...

8.1.7 Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế

Trong thời buổi kinh tế không ngừng phát triển và vận động như hiện nay, ngành Kinh tế tại các trường đại học Hàn Quốc là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên bởi tính năng động, giá trị thực tiễn cao.

8.1.8 Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn

Hàn Quốc có hệ thống nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn thế giới. Khi du học ngành Quản trị khách sạn, bạn cũng có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc làm thêm liên quan đến ngành học như: Lễ tân khách sạn, tạp vụ trong khách sạn, làm ở các nhà hàng lớn, làm tour du lịch.

8.1.9 Du học Hàn Quốc ngành Diễn viên

Tại “xứ sở kim chi”, ngành Diễn viên  đang là ngành thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Đặc biệt là tại Việt Nam, khi mà làn sóng Hallyu đang phủ sóng toàn cầu với mật độ phim truyền hình, phim điện ảnh Hàn Quốc phủ sóng gần như toàn cầu.
Với sự phát triển của ngành Điện ảnh và Truyền thông, Hàn Quốc được coi là “miền đất hứa” cho những ai có đam mê với ngành diễn xuất.

8.1.10 Du học Hàn Quốc ngành Marketing

Hàn Quốc cũng là nơi tập trung nhiều trường đào tạo marketing hàng đầu. Cùng với đó là đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm.
Sinh viên tốt nghiệp ngành marketing tại Hàn Quốc luôn được đánh giá rất cao, có tỉ lệ xin việc làm cao trong các ngành nghề đào tạo với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương tốt.

8.1.11 Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

Hàn Quốc đã trở thành một quốc gia nổi tiếng về Công nghệ thông tin với nhiều phát minh và công nghệ số hóa. Nơi đây được biết đến như là một quốc gia công nghiệp mới với những trang bị cơ sở hạ tầng, công nghệ hiện đại. Đây là môi trường lý tưởng cho những bạn học sinh đi du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin.
Rất nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Hàn Quốc được đánh giá cao với những chương trình học gắn liền và bắt kịp với xu hướng của thế giới...

8.1.12 Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang

Được ví như “kinh đô thời trang” của châu Á, Hàn Quốc là chọn lựa lý tưởng cho những bạn muốn theo học ngành Thiết kế thời trang tại nước ngoài.
Khi đi du học Hàn Quốc ngành thời trang, bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn song song với thực hành ngay trên lớp. 

8.1.12 Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế đồ họa

Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu về ngành thiết kế đồ hoạ. Tuy chỉ là một nước châu Á, nhưng nền đồ hoạ game của Hàn Quốc luôn khiến mọi game thủ trên thế giới đều phải trầm trồ.
Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc cũng được đánh giá cao về chất lượng và tính thực tiễn.

8.1.13 Du học Hàn Quốc ngành Thẩm mỹ

Hàn Quốc cũng nổi tiếng vì sở hữu rất nhiều các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành Thẩm mỹ một cách bài bản. Nhiều trường, chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm, chương trình học đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, chú trọng kỹ năng thực hành sẽ giúp bạn trau dồi năng lực chuyên môn hiệu quả nhất.

8.1.14 Du học Hàn Quốc ngành Y – Dược

Khối ngành Y – Dược cũng được đông đảo du học sinh Hàn Quốc chọn lựa. Đây là nhóm ngành nghề được đánh giá cao về cơ hội việc làm, đem đến cơ hội tìm kiếm công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

8.1.15 Du học Hàn Quốc ngành Kế toán

Kế toán cũng là ngành nghề hot khi đi du học Hàn Quốc. Đây là ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao. Đa phần các công ty của Hàn Quốc dù lớn hay nhỏ cũng như các công ty của Việt Nam đều cần có một phòng kế toán để quản lý các công việc như thu, chi, làm dữ liệu và đóng thuế để công ty hoạt động tốt và mở rộng ra thị trường nhiều hơn nữa.

8.1.16 Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành kỹ thuật, số lượng sinh viên đến với xứ sở kim chi để học kỹ thuật ngày càng đông. 
Đến với Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn giữa nhiều chuyên ngành như kỹ thuật cơ khí hay kỹ thuật điện tử. Đây đều là những ngành mũi nhọn với tốc độ phát triển nhanh chóng.

8.1.17 Du học Hàn Quốc ngành Ô tô

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu trong ngành Ô tô. Đây cũng là ngành công nghiệp đưa Hàn Quốc có chỗ đứng vững trên thương trường quốc tế.
Theo học ngành Công nghệ ô tô tại Hàn Quốc, bạn còn có cơ hội thực tập và làm việc trong các tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới như Hyundai, Kia,... Đặc biệt, đây là ngành học đem đến cơ hội chuyển tiếp lên Visa E7,... hoặc định cư ở Hàn Quốc sau tốt nghiệp.

8.1.18 Du học Hàn Quốc ngành Logistic

Đây là ngành nghề mới, được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Logistics với kỹ năng và kinh nghiệm thực tế có thể làm các công việc Logistics trong nhiều lĩnh vực: vận tải, xuất nhập khẩu, hậu cần, sản xuất, lưu thông,… với mức lương vô cùng hấp dẫn.

8.1.19 Du học Hàn Quốc ngành Luật

Đi du học ngành Luật tại Hàn Quốc đem đến cơ hội học tập và trao đổi với các chuyên gia quốc tế. Ngành luật tại Hàn Quốc luôn được chú trọng để hòa nhập với luật pháp quốc tế.
Trong quá trình học, bạn không chỉ được học những lý thuyết khô khan trong sách vở mà còn có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc tại các tòa án, cơ quan luật pháp, các văn phòng luật uy tín.

8.1.20 Du học Hàn Quốc ngành Mỹ phẩm

Nhắc tới những sản phẩm chăm sóc và làm đẹp được ưa chuộng ở Châu Á, chắc chắn không thể bỏ qua mỹ phẩm Hàn Quốc. Những năm gần đây, ngành mỹ phẩm ở quốc gia này đang phát triển một cách nhanh chóng.
Khi du học Hàn Quốc ngành Mỹ phẩm, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường chế tạo mỹ phẩm phát triển hàng đầu. Đây sẽ là cơ hội để bạn có thể học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm và trải nghiệm vô cùng thú vị.

8.1.21 Du học Hàn Quốc ngành Nấu ăn

Với nền ẩm thực độc đáo, kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống, Du học Hàn Quốc ngành Nấu ăn đang là chọn lựa của nhiều bạn trẻ.
Không chỉ là cơ hội trải nghiệm môi trường đào tạo lý tưởng, được thiết kế bài bản, du học ngành Nấu ăn tại Hàn Quốc bạn còn có cơ hội nhận được học bổng từ các trường.

8.1.21 Du học Hàn Quốc ngành Quan hệ công chúng

Đây cũng là ngành nghề được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Ngành quan hệ công chúng rất được các doanh nghiệp săn đón. Nhiều công ty hay tổ chức phi chính phủ đều cần bộ phận xây dựng thương hiệu, tiếp thị hình ảnh để đưa hình ảnh tốt ra cộng đồng.

8.1.22 Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

Kinh tế Hàn Quốc đứng trong top 20 thế giới và có dự trữ ngoại tệ lớn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nguồn nhân lực của họ chất lượng cao. Có thể thấy, tổ chức nhân sự tại các công ty Hàn Quốc rất tốt. Đây cũng chính là lời cam kết cho những ai muốn du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực.

8.1.23 Du học Hàn Quốc ngành Sư phạm

Chất lượng giáo dục ở Hàn Quốc được công nhận và đánh giá cao thông qua các cuộc kiểm định quốc tế. Theo tổ chức Đánh giá giáo dục thế giới Pearson & EIU, mức cạnh tranh của nền giáo dục Hàn Quốc xếp số 1 thế giới.
Khi du học ngành Sư phạm tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn hoàn thiện và nâng cao kỹ năng sư phạm của mình.

8.1.24 Du học Hàn Quốc ngành Thú y

Tại Hàn Quốc có nhiều trường đại học và cao đẳng có chương trình đào tạo ngành thú y chuyên sâu. Ngành học này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới trẻ khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

8.1.25 Du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật

Nghệ thuật là một trong những lĩnh vực phát triển tại “đất nước củ sâm”. Với họ, nghệ thuật như một cách hiệu quả nhất để quảng bá văn hóa Hàn Quốc tới bạn bè quốc tế nhằm kích cầu du lịch cũng như những sản phẩm “made in Korea”. 
Du học ngành Nghệ thuật tại Hàn Quốc, vì thế, đem đến nhiều cơ hội học tập, khám phá và trải nghiệm cho các bạn du học sinh quốc tế.

8.1.26 Du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh

Hàn Quốc là một trong những quốc gia tại châu Á phát triển toàn diện trong mọi lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực gặt hái được nhiều thành công nhất phải kể đến ngành điện ảnh. Cũng vì thế, du học Hàn Quốc ngành sân khấu điện ảnh hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ.
Các đại học tại Hàn Quốc rất chú trọng đầu tư ngành điện ảnh. Các du học sinh trong quá trình theo học bạn sẽ có điều kiện tốt nhất để học học tập.

8.1.27 Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông

Ngày nay, việc lựa chọn học tập tại các trường đại học Hàn Quốc ngành truyền thông đã dần trở thành xu hướng trong cộng đồng du học Hàn Quốc. Xứ sở kim chi, với tầm ảnh hưởng lan rộng của văn hóa và âm nhạc, là điểm đến lí tưởng thu hút rất nhiều du học sinh tới khám phá và học hỏi kinh nghiệm.

8.1.28 Du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn

Hiện tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư, điển hình nhất là tập đoàn Samsung. Theo đó là làn sóng người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc. Đây chính là cơ hội cho các nhà hàng khách sạn phục vụ cho những người này mọc lên. Vì thế, du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn đang mở ra nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh sau tốt nghiệp.

8.1.29 Du học Hàn Quốc ngành Mỹ thuật

Không thể phủ nhận, nghệ thuật ở Hàn Quốc mang rất nhiều nét độc đáo. Hiện nay, quốc gia này đang chứng tỏ nghệ thuật ở nước mình đang phát triển từng ngày. Một trong số đó chính là sự bùng nổ về mỹ thuật với nhiều thành tựu đáng kể.
Cũng vì thế, việc đào tạo mỹ thuật ở các trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất được chú trọng. Tuy nhiên, hiện nay cũng chưa có trường đại học mỹ thuật Hàn Quốc riêng biệt nào. Hầu hết nó chỉ là một chuyên ngành thuộc khối nghệ thuật của các trường.

8.2 Làm thế nào để chọn ngành du học Hàn Quốc phù hợp?

Hầu hết các bạn học sinh gặp khó khăn khi chọn ngành du học Hàn Quốc. Để chọn ngành hiệu quả và phù hợp, bạn cần quan tâm đến một số tiêu chí sau:

8.2.1 Sự yêu thích và lòng đam mê

Yếu tố đầu tiên để bạn quyết định nên học ngành gì ở Hàn Quốc chính là phải dựa vào đam mê và sở thích của bản thân. Nếu không đam mê, không yêu thích thì bạn không thể có động lực để học tập và làm việc được...

8.2.2 Năng lực bản thân

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn ngành nghề. Bởi vì năng lực của mỗi người chúng ta là không giống nhau. Bạn hãy cân nhắc xem năng lực của bản thân đến đâu, năng khiếu của mình như thế nào để chọn được ngành nghề phù hợp nhất.

8.2.3 Điều kiện sức khỏe

Có những ngành nghề đòi hỏi học tập với cường độ cao, nặng nhọc. Do đó, bạn cần chú ý đến sức khỏe của bản thân mà chọn ngành học mình có thể theo kịp tiến độ.

8.2.4 Yếu tố gia đình, người thân

Bạn có thể lắng nghe lời khuyên của người thân, bạn bè cũng có thể sẽ giúp bạn khám phá ra được du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Người thân và bạn bè là người ở gần với bạn nhất, thấu hiểu phần nào tính cách của bạn nên sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích.

8.2.5 Nhu cầu xã hội

Thị trường lao động quyết định một phần không nhỏ đến các nghề nên học hiện nay. Nhu cầu xã hội luôn biến đổi mỗi ngày, có thể ở thời điểm này nguồn nhân lực của ngành nghề nào đó đang thiếu hụt trầm trọng nhưng vài năm sau nguồn cung quá nhiều khiến thị trường bị bão hòa.

9. Các trường du học Hàn Quốc – Chọn trường du học Hàn Quốc thế nào?

9.1 Tìm hiểu thông tin trường du học Hàn Quốc

Không giống như trường đại học tại Việt Nam, hệ thống các trường du học Hàn Quốc được chia thành 2 loại hình cơ bản là trường visa thẳng và trường thường. Vậy trường visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Trường visa thường là gì?

9.1.1 Trường visa thẳng du học Hàn Quốc

Trường có visa thẳng Hàn Quốc – còn được gọi là trường ưu tiên, là những trường có tỉ lệ sinh viên nước ngoài đang theo học bỏ trốn ra ngoài lao động dưới 1%.
Khi đi du học tại trường TOP 1%, du học sinh sẽ được giảm thiểu nhiều loại giấy tờ và thủ tục, được miễn phỏng vấn Đại sứ quán. Vì thế, thời gian xử lý thủ tục và hồ sơ sẽ nhanh và đơn giản hơn...

9.1.2 Trường phỏng vấn du học Hàn Quốc

Visa phỏng vấn là chương trình áp dụng cho sinh viên Việt Nam và quốc tế tham gia chương trình du học tiếng Hàn tại trường CĐ, ĐH Hàn Quốc không thuộc top 1%.

9.1.3 Du học Hàn Quốc nên chọn trường visa thẳng hay trường phỏng vấn?

Rất nhiều bạn du học sinh của Thanh Giang thắc mắc “Nên chọn trường visa thẳng hay trường TOP 1%?”. Để giúp bạn đưa ra chọn lựa đúng và phù hợp, Thanh Giang sẽ chia sẻ một vài ưu điểm và hạn chế của trường visa thẳng và trường phỏng vấn. Bạn có thể theo dõi qua bảng sau:
 

Tiêu chí

Trường visa thẳng du học Hàn Quốc

Trường phỏng vấn du học Hàn Quốc

Ưu điểm

Giảm thiểu hồ sơ xin visa tại Việt Nam

Có thể được visa thẳng nếu được visa code

Thời gian có kết quả visa sẽ nhanh hơn tuỳ từng trường.

Việc xin giấy báo nhập học sẽ dễ hơn

Sinh viên học ở trường thường có ý định du học thật

Tình hình du học sinh ở trường thường ít biến động

Nhược điểm

Các trường xét hồ sơ rất kỹ (do tỷ lệ cạnh tranh cao)

Các sinh viên có ý định bỏ trốn sẽ chọn những trường này (đặc biệt khu vực phía Bắc)

Tỷ lệ sinh viên bất hợp pháp ở các năm tiếp theo sẽ cao đột biến (nếu trường không quản lý tốt)

Các sinh viên có ý định du học thật sẽ bị ảnh hưởng rất lớn khi ở lại học.

Tâm lý du học sinh ỷ y không tập trung học tiếng Hàn.

Thủ tục xin visa sẽ bình thường, theo đúng quy định

Không được giảm thiểu hồ sơ khi xin visa tại Việt Nam.

9.2 Du học Hàn Quốc chọn trường vùng nào tốt?

9.2.1 Du học Hàn Quốc tại thủ đô Seoul

Được mệnh danh là “thành phố không ngủ”, Seoul là thành phố hiện đại với tốc độ kinh tế phát triển nhanh và mạnh. Thành phố này cũng là “cái nôi” của giáo dục Hàn Quốc, là nơi tập trung khoảng 43 trường đại học lớn nhỏ, với chất lượng giáo dục được đánh giá cao.

9.2.2 Du học Hàn Quốc tại thành phố biển Busan

Busan được mệnh danh là “thành phố biển” lớn nhất Hàn Quốc, cũng là thành phố có nền kinh tế phát triển thứ hai, chỉ sau Seoul. Đây cũng là thành phố lý tưởng để bạn chọn trường du học Hàn Quốc.

9.2.3 Du học Hàn Quốc tại thành phố Daegu

Thành phố công nghiệp Daegu cũng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn du học sinh quốc tế. Thành phố này cũng tập trung nhiều trường đại học với 3 ngôi trường nổi tiếng là: Đại học Daegu, Trường Đại học Yeungnam, Trường Đại học Keimyung.

9.2.4 Du học Hàn Quốc tại “thành phố ánh sáng” Gwangju

Gwangju nằm phía tây nam Hàn Quốc, được mệnh danh là “thành phố ánh sáng”. Đây là thành phố trung ương lớn thứ 6 tại “xứ sở kim chi”. Thành phố Gwangju là nơi tập trung nhiều trường đại học có chi phí rẻ, ký túc xá tốt và cơ hội việc làm thêm dồi dào cho sinh viên quốc tế, Gwangju là điểm đến nổi bật trên bản đồ du học Hàn Quốc.

9.3 TOP trường Đại học Hàn Quốc tốt nhất

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc “Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?”, hãy cùng “cập nhật” danh sách trường du học Hàn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo dưới đây:

9.3.1 Du học Hàn Quốc Đại học Seoul

Là 1 trong "Bộ ba bầu trời" (SKY) bên cạnh Đại học Korea và Đại học Yonsei, Đại học quốc gia Seoul là ước mơ của tất cả sinh viên Hàn Quốc cũng như sinh viên quốc tế. Người dân “xứ kim chi” tin rằng, được học tập tại ngôi trường này thì chắc chắn tương lai sẽ sáng lạn...

9.3.2 Du học Hàn Quốc Đại học Korea

Đại học Korea là một trong những ngôi trường lâu đời nhất, lớn nhất và tốt nhất tại Hàn Quốc. Danh tiếng về chất lượng đào tạo của Đại học Korea được đánh giá dựa trên sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và đóng góp lợi ích cho xã hội Hàn Quốc.

9.3.3 Trường Đại học KAIST Hàn Quốc

Trường Đại học KAIST Hàn Quốc là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Trường thành lập chính là một yếu tố giúp Hàn Quốc chuyển từ sản xuất các mặt hàng công nghiệp nhẹ trở thành đất nước hàng đầu trên thế giới về ngành công nghiệp công nghiệp cao.

9.3.4 Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang

Với vai trò là một tổ chức hàng đầu về giáo dục đại học, POSTECH đã dẫn đầu quá trình chuyển đổi của Hàn Quốc sang kỷ nguyên hậu công nghiệp với những sáng kiến đột phá.

9.3.5 Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc

Trường đại học Yonsei là một trong những trường đại học tư nhân lâu đời nhất của “đất nước củ sâm”. Trường được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của xứ sở kim chi cùng với Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) và Đại học Hàn Quốc (Korea University) tạo thành bộ ba bầu trời (SKY).

9.3.6 Trường Đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Pusan  nằm trong danh sách top đầu các trường công lập và trường top ưu tiên. Đại học Ngôi trường này được ví như là cái nôi đào tạo của nhóm ngành nghiên cứu và giáo dục Đại học.
Tính đến thời điểm hiện tại, trường đã phát triển thành một trong những trung tâm đứng đầu cả nước về đào tạo và nghiên cứu.

9.3.7 Trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc

Trường đại học Sungkyunkwan là ngôi trường lâu đời nhất của Hàn Quốc. Nếu bạn đã xem các bộ phim cổ trang Hàn Quốc thì không khó nhận ra đây là nơi các sĩ tử, các vị quan bậc nhất đời Joseon đều theo học.

9.3.8 Trường Đại học Hanyang Hàn Quốc

Trường Đại học Hanyang là một trường đại học tư nhân ở Hàn Quốc, có hai khuôn viên chính là ở Seoul và Gyeonggi. Trường đã đào tạo khoảng 320.000 sinh viên đã tốt nghiệp và được xếp hạng 1 về số lượng cựu sinh viên đang giữ chức vụ CEO tại các công ty, doanh nghiệp liên doanh. Ngôi trường này thu hút khoảng 2000 sinh viên quốc tế theo học mỗi năm.

9.3.9 Trường Đại học Kyung Hee Hàn Quốc

Là ngôi trường danh tiếng bậc nhất “xứ kim chi”, Đại học Kyung Hee đang thu hút nhiều du học sinh quan tâm và chọn lựa. Trường Kyung Hee không chỉ được biết đến với chất lượng đào tạo tốt mà còn được yêu thích bởi thiết kế độc đáo theo phong cách Gothic. Hiện tại, Kyung Hee đang là trường đại học đẹp nhất tại Seoul, là điểm đến du học và trải nghiệm lý tưởng.

9.3.10 Trường Đại học Chung Ang Hàn Quốc

Đại học Chung Ang – top 10 trường đại học tốt nhất của Hàn Quốc. Thuộc top 1% trường ưu tiên visa thẳng, là ngôi trường đào tạo ngành nghệ thuật bậc nhất tại xứ sở kim chi.
Chung Ang được biết đến với chất lượng đào tạo vượt trội, cái nôi sản sinh ra hàng loại các sao Hàn tên tuổi lừng lẫy. Là trường đại học mơ ước của du học sinh quốc tế bởi các chính sách ưu đãi, khuyến học cực kỳ hấp dẫn dành riêng cho du học sinh...

10. Đi du học Hàn Quốc có những hình thức nào?

10.1 Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

10.1.1 Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm – thực chất là gì?

Những năm tuyển sinh du học Hàn Quốc gần đây, từ khóa “du học Hàn Quốc vừa học vừa làm” nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn du học sinh. Vậy tại Hàn Quốc có chương trình vừa học vừa làm hay không? Nên hiểu du học Hàn vừa học vừa làm như thế nào?
Thực chất của là không có bất kỳ chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nào. Du học Hàn vừa học vừa làm ở đây theo đúng nghĩa của nó, đó là học sinh đi học là chính và tranh thủ đi làm thêm ngoài giờ như ở Việt Nam.
Hiểu một cách đơn giản, sinh viên du học Hàn Quốc được tạo điều kiện để làm thêm ngoài giờ học, kiếm thêm thu nhập trang trải các khoản chi phí trong quá trình sinh sống và học tập.

10.1.2 Có nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Để trả lời câu hỏi “Có nên đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc?”, bạn cần hiểu rõ những ưu điểm và hạn chế của chương trình này.
>>> Lợi ích khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
 • Rèn luyện nâng cao kinh nghiệm sống
 • Quá trình vừa theo học trên lớp, vừa đảm nhận công việc làm thêm ngoài giờ học sẽ giúp bạn nâng cao tính tự lập, làm quen với môi trường làm việc tăng thích nghi với nhiều hoàn cảnh
 • Giảm chi phí, giúp đỡ gia đình
 • Với mức thu nhập ở Hàn Quốc một công việc làm thêm có thể giúp bạn chi trả chi phí sinh hoạt, nếu may mắn được công việc tốt bạn có thể có đủ tiền để gửi về nhà giúp gia đình.
 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ
 • Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng là cơ hội giúp bạn i gặp gỡ và trao đổi nhiều hơn với người bản xứ, với nhiều ngữ cảnh hơn. Điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.
>>> Những “trở ngại” của đi du học Hàn vừa học vừa làm

+ Rào cản về ngôn ngữ

Đây có lẽ là khó khăn chung của du học sinh khi mới đến Hàn Quốc. Bạn cần học ngôn ngữ mới ngay để hòa nhập cuộc sống bên Hàn. Nếu kỹ năng giao tiếp của bạn kém, bạn sẽ cảm thấy mình như ở một thế giới khác, vô cùng lạc lõng...

+ Không có nhiều thời gian rảnh

Nếu như tại Việt Nam , bạn có rất nhiều thời gian để giải lao thì ở Hàn Quốc, sau khi kết thúc giờ học trên trường, nhiều bạn vội vàng chạy ngay đến chỗ làm thêm cho kịp giờ. Dường như bạn không có một chút thời gian nghỉ ngơi nào cả nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

+ Tiền lương thấp, đổi chỗ làm liên tục

Thời gian đầu khi mới sang, vốn tiếng Hàn của du học sinh đều khá hạn chế, lại không có kinh nghiệm làm việc nên bạn chỉ có thể kiếm được những công việc như  giao hàng, phục vụ, lễ tân, vệ sinh nhà hàng,… là những công việc mức lương bạn nhận được quá ít ỏi so với công sức mình bỏ ra.

10.1.3 Công việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Chính sách làm thêm của du học sinh Hàn Quốc được thực thi theo quy định của chính phủ. Thông thường, du học sinh sẽ được làm thêm 4 tiếng/ngày, trừ những ngày lễ hay ngày nghỉ.
Nhìn chung, công việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm khá đa dạng. Thời gian đầu mới sang, tiếng Hàn còn chưa tốt, du học sinh thường chọn một số công việc như: phục vụ nhà hàng, nhà ăn, tạp vụ trong siêu thị hoặc dọn dẹp cho các quán cà phê.
Sau này, khi tiếng Hàn tốt hơn (có TOPIK), các bạn có thể làm thêm các công việc dịch thuật, phiên dịch, dẫn tour du lịch… thu nhập sẽ cao hơn.

10.2 Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

10.2.1 Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là gì?

Đúng như tên gọi, du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là việc bạn tham gia các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc.
Khi tham gia chương trình này, các bạn sẽ được sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập, viết luận văn và trao đổi với giáo viên cũng như bạn bè về các vấn đề nghiên cứu.Các giáo trình được sử dụng trong bài giảng cũng được viết bằng ngôn ngữ quốc tế này.

10.2.2 Có nên đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh?

>>> Ưu điểm khi đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
 • Môi trường học tập quốc tế 100% tiếng Anh được các trường đại học Hàn Quốc thiết kế phù hợp với du học sinh quốc tế
 • Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh giúp sinh viên tiết kiệm thời gian 1 năm đầu học tiếng Hàn tại Hàn Quốc
 • Bạn sẽ tận dụng được khoảng thời gian học tiếng Anh tại Việt Nam và có thể vào học chuyên ngành ngay
 • Điều kiện du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh vô cùng dễ dàng, chỉ cần IELTS >= 5.5, tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học không quá 1 năm
 • Bạn có nhiều lựa chọn trường danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc mà sinh viên Hàn Quốc đáng mơ ước.
>>> Nhược điểm khi đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
Tuy có nhiều ưu điểm nhưng không thể không nhắc đến những hạn chế khi bạn quyết định theo học hệ du học này. Cụ thể:
 • Không phải 100% các trường có hệ đào tạo bằng tiếng Anh cũng như không phải 100% các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều này yêu cầu bạn cần có một vốn tiếng Hàn đủ vững để có thể theo học hết khóa học này.
 • Không có quá nhiều chuyên ngành được đào tạo bằng tiếng Anh nên các bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn
 • Khi nhập học bạn không yêu cầu về trình độ tiếng Hàn nhưng khi tốt nghiệp bạn cần phải có chứng chỉ Topik 4 để đủ điều kiện ra trường.

10.3 Du học Hàn Quốc tự túc

10.3.1 Đi du học Hàn Quốc tự túc là như thế nào?

Hiện nay, chương trình du học Hàn Quốc tự túc thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Vậy như thế nào là du học Hàn Quốc tự túc?
Hiểu một cách đơn giản, du học tự túc, có nghĩa là bạn phải tự chi trả toàn bộ các khoản chi phí, từ xử lý hồ sơ đến học phí và chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc.

10.3.2 Có nên đi du học tự túc tại Hàn Quốc không?

Du học Hàn Quốc tự túc giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí cho trung tâm tư vấn du học. Tuy vậy, đổi lại hành trình du học gặp nhiều khó khăn. Thậm chí thời gian có thể xuất cảnh kéo dài nhiều tháng đến hàng năm. Điều đó đồng nghĩa bạn đang bỏ lỡ những cơ hội tốt trong học tập và tương lai.
Vì vậy, khi có dự định du học tại Hàn Quốc tự túc bạn hãy cân nhắc ngay từ ban đầu. Ngoài ra, nếu bạn không đủ tự tin hãy nhờ đến sự trợ giúp của công ty tư vấn. Đặc biệt, với sự trợ giúp đắc lực từ công ty tư vấn du học uy tín bạn sẽ có hành trình du học thuận lợi mà không tốn kém nhiều chi phí.

11. Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc – Chuẩn bị “hành trang” đến xứ kim chi

11.1 Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

11.1.1 Mua sim điện thoại

Hàn Quốc là quốc gia tiên tiến và hiện đại, cho nên bạn dễ dàng mua, đăng ký thẻ sim tại đây. 
Nếu bạn bắt đầu qua Hàn và chưa biết tiếng, bạn nên đi cùng một người bạn đã du học ở đây lâu hoặc người bản xứ.
Còn nếu bạn hoàn toàn là 1 newbie (người mới) hãy mua thẻ sim trực tuyến. Khi làm điều này, bạn có thể có thẻ sim kích hoạt đang chờ bạn tại sân bay khi đến nơi.

11.1.2 Mua thẻ TMoney Card 

Thẻ TMoney là “điều kiện cần” để bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm, xe buýt và một số hãng taxi.
Bạn có thể mua thẻ TMoney bình thường tại hầu hết các cửa hàng tiện lợi. Trong đó, thẻ AmazingPay của TMONEY có nhiều ưu đãi giảm giá cho các dịch vụ, bao gồm cả xe buýt sân bay.

11.1.3  “Không” viết tên ai đó bằng mực đỏ

Người  Hàn không thích một ai đó viết tên của mình với mực đỏ. Nếu tại Việt Nam, sử dụng bút mực đỏ là bình thường và mực đỏ thường là để chấm bài hay đánh dấu thì người Hàn Quốc họ dùng mực đỏ để viết tên những người đã khuất.

11.1.4 Giữ thuần phong mỹ tục

Người Hàn bày tỏ một sự chuẩn mực trong các mối quan hệ. Họ không tỏ ra quá thân mật nhưng luôn có giới hạn, ngay cả với hai người yêu nhau. Hàn Quốc rất văn minh nhưng họ vẫn luôn thuần phong mỹ tục.

11.1.5 Xin phép trước khi chụp ảnh một ai đó

Nếu bạn muốn chụp ảnh người Hàn, hãy xin phép họ trước khi chụp. Đó là một phép lịch sử tối thiểu khi bạn muốn chụp ảnh một người lạ.
 Người Hàn họ rất cẩn trọng với những tấm ảnh. Khi bạn bạn ảnh mà không xin phép, người ta sẽ nghĩ bạn chụp với mục đích xấu hoặc sẽ không cảm thấy hài lòng khi bạn làm điều đó.

11.1.6 Cách sống biết ơn của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc là những người sống có tình có nghĩa.Khi một ai đó mà giúp đỡ hay làm một điều gì đó dù là nhỏ cho một người Hàn thì họ sẽ nhớ mãi người đó và họ cũng sẽ bày tỏ tình cảm, sự quý mến đối với người giúp đỡ mình như mời người đó uống cà phê hay trả tiền cho một bữa ăn hoặc tặng quà họ…Đó là cái cách mà người Hàn bày tỏ để tỏ lòng biết ơn và sự quý mến.

11.2 Hướng dẫn chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì? Hành lý du học Hàn Quốc gồm những gì? Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến hành trình đến với “đất nước củ sâm”, hãy cùng tham khảo hướng dẫn chuẩn bị hành lý du học Hàn cơ bản dưới đây nhé!

11.2.1 Các loại giấy tờ cần mang đi

 • Thư giới thiệu
 • Chứng nhận học bổng
 • Ảnh thẻ
 • Giấy khai sinh
 • Bảng điểm
 • Visa và hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
 • Các loại bằng cấp
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy khám sức khỏe.
11.2.2 Các loại thuốc cơ bản cần chuẩn bị

Vấn đề sức khỏe là vấn đề quan trọng thứ 2 để bạn có thể yên tâm học tập. Khi mới sang Hàn Quốc, hầu hết các bạn vẫn chưa thích nghi với thời tiết bên đó. Vì thế, bạn sẽ hay bị ốm vặt và hay bị cảm cúm nữa. Một số loại thuốc bạn cần mang theo khi đi du học Hàn là:
 • Panadol viên sủi (hạ sốt)
 • Dầu gió
 • Đau bụng
 • Cảm
 • Dầu xoa bóp
 • Phế quản (nhiễm lạnh)
 • Hỗn hợp thần kinh (đau đầu)
 • Một số thuốc kháng sinh liều cao và vừa.

11.2.3  Chuẩn bị quần áo và một số đồ dùng cần thiết

Hàn Quốc là quốc gia có khí hậu 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Đặc biệt, là bên Hàn Quốc sinh viên tham gia hoạt động thể thao nhiều. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị những trang phục như sau:
 • Chỉ nên mang 1 hoặc 2 áo sơ mi dài tay và cộc tay để đi dự hội nghị và các dịp quan trọng khác. Chủ yếu bên Hàn chỉ mặc quần Jean hoặc quần short. Vì thế, bạn nên chuẩn bị 5 đến 6 áo phông để vừa đi học và đi chơi.
 • Quần áo lót: Bạn nên mang khoảng 10 cái để sử dụng
 • Tất: Khoảng 10 đôi
 • Quần áo thể thao: Khoảng 2 bộ
 • Áo khoác dày mặc mùa đông khoảng 2 cái
 • Áo len khoảng 3 cái và 2 cái có cổ
 • Quần kaki hoặc quần bò để đi học hoặc đi picnic khoảng 3 cái
 • Giầy: 2 đôi( Da+ thể thao). Nhưng chủ yếu là giày thể thao.
 • Dép: Nếu bạn ko muốn đi giày thì mang theo 1 đôi dép có quai đi học cũng được.
 • Quần áo ngủ: 2 đến 3 bộ
 • Găng tay, mũ len, khăn len.

11.2.4  Đồ dùng cá nhân

Khi mới sang, bạn cũng chưa quen phong cách đi mua hàng của người Hàn. Đặc biệt, là giá cả bên đó cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Do vậy, bạn chủ động mang những vật dụng hàng ngày.

11.2.4  Tiền

Theo quy định là tiền đóng học của bạn đã được chuyển khoản từ Việt Nam. Và mỗi du học sinh sẽ được phép mang theo tối đa 5000$. Nhưng bạn chỉ nên mang theo từ 1000$ – 2000 $ để chi tiêu trong thời gian đầu mới sang là ok rồi. Để tiện đi lại bạn nên đổi khoảng 500 $ sang tiền Hàn để tiện đi lại...

11.3 Bí quyết du học Hàn Quốc – Thích nghi với cuộc sống như thế nào?

11.3.1 Cách thích nghi với khí hậu Hàn Quốc

Rất nhiều bạn du học sinh mới sang Hàn Quốc hoặc những bạn chịu lạnh kém sẽ cảm thấy hơi khó khăn trong việc thích nghi với mùa đông nơi đây. Chính vì thế, các bạn cần nâng cao thể lực và trang bị đầy đủ đồ giữ ấm để đủ sức chống chọi với thời tiết rét buốt.
Chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm, tất, mũ len, găng tay, khăn, miếng dán giữ nhiệt…Đồng thời, cần chú ý ăn uống đủ chất để đảm bảo sức khỏe.

11.3.2 Thích nghi với những bất đồng ngôn ngữ

Trước khi đi du học Hàn Quốc, hãy chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn thật tốt, ít nhất là đủ giao tiếp cơ bản với người dân bản địa. Sau khi sang Hàn thì tiếp tục rèn luyện, tìm cơ hội để trò chuyện với người dân nơi đây để tăng khả năng phản xạ giao tiếp.

11.3.3 Thích nghi với những bất đồng văn hóa

Mặc dù Việt Nam và Hàn Quốc có khá nhiều nét văn hóa tương đồng nhưng cũng có rất nhiều nét riêng biệt mà du học sinh cần phải thích nghi như ẩm thực, lối sống của người Hàn Quốc, cách làm việc của người Hàn Quốc.
Chẳng hạn như đồ ăn Hàn Quốc khá là cay nóng, trong mỗi bữa ăn đều có rất nhiều món ăn. Người Hàn Quốc vừa dùng thìa vừa dùng đũa để thưởng thức món ăn… hãy tìm hiểu trước những vấn đề này.

11.3.4 Áp lực trong học tập

Có thể thấy, áp tập tại Hàn Quốc rất căng thẳng, đặc biệt là những nghiên cứu sinh. Họ phải làm việc liên tục từ sáng đến tối, có những hôm bận rộn phải ngủ lại trong phòng lab, thức thâu đêm suốt sáng.
Vì vậy, ngay từ đầu các bạn phải thật sự nghiêm túc cố gắng, phấn đấu để đạt được kết quả tốt nhất. Bạn nên học trong thư viện vì ở đây vừa có sẵn tài liệu hỗ trợ cho việc học của bạn vừa giúp bạn tâm trung, tránh sự xao nhãng.

11.3.5 Cách sử dụng phương tiện công cộng

Hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc rất hiện đại, sạch sẽ, được trang đầy đủ 4G LTE, Wifi, DMB, WiBro,…; cửa tự động đóng mở; bảng hiệu hướng dẫn đường đi bằng tiếng Hàn, tiếng Anh; màn hình LCD tại các trạm; thanh toán tự động bằng thẻ thông minh, điện thoại thông minh hoặc thẻ tín dụng T-money,

11.3.6 Cân đối thời gian học và làm việc

Với những bạn du học sinh có điều kiện về kinh tế hay nhận được học bổng du học Hàn Quốc thì có lẽ sẽ không bị áp lực quá lớn về tài chính. Làm thêm đối với các bạn chỉ là lấy thêm kinh nghiệm, trải nghiệm cuộc sống.
Tuy nhiên, đối với các bạn đi du học tự túc, nhất là những bạn gia đình khó khăn, phải vay tiền để cho các bạn đi du học thì đi làm thêm là vô cùng quan trọng và cần thiết.
Mặc dù vậy, học tập vẫn là quan trọng nhất. Khi đi làm thêm, bạn cũng cần tuân theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc, cân đối giữa học và làm để đảm bảo kết quả học tập tốt nhất và thời gian nghỉ ngơi, sức khỏe.

12. Tổng hợp câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn

12.1 Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Cùng với sự phát triển của thị trường du học những năm gần đây, Nhật Bản và Hàn Quốc trở thành hai điểm đến lý tưởng, thu hút sự chọn lựa của đông đảo du học sinh quốc tế. Vậy nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

12.1.1  Chất lượng giáo dục

Thực tế, Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những đất nước có nền kinh tế phát triển hiện đại và xem giáo dục là mũi nhọn đầu tư và phát triển cho tương lai. Hoạt động giáo dục đều được chính phủ hai nước đặc biệt chú trọng.

12.1.2  Cơ hội việc làm

Là hai quốc gia được đánh cao về nhiều mặt như giáo dục, kinh tế, đồng thời các doanh nghiệp đa quốc gia ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều phát triển lớn mạnh. Đây cũng là hai quốc gia có chính sách làm thêm tốt cho du học sinh:
Ở Nhật Bản: sau 1 tháng bạn có thể đi làm, được làm 28 h/tuần.
Ở Hàn Quốc: sau 6 tháng bạn có thể đi làm, được làm 20 h/tuần, ngày nghỉ không hạn chế giờ làm (thực tế các bạn sang được khoảng 1 tháng là đi làm luôn).

12.2 Lý do du học Hàn Quốc là gì?

12.2.1 Nền kinh tế phát triển hàng đầu

Sau chiến tranh Triều Tiên, kinh tế Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng. Từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành một trong những nước giàu nhất. Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

12.2.2 Chú trọng đến hoạt động giáo dục

Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

 12.2.3 Xếp hạng chất lượng giáo dục cao

Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Bảng xếp hạng dựa trên kết quả của hàng loạt các cuộc thi quốc tế và nhiều thước đo nền giáo dục. Hàn Quốc và Phần Lan được coi là hai siêu cường quốc tế về giáo dục.

12.2.4 Văn hóa đa dạng và cuộc sống năng động

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay, đem đến nền văn hóa đa dạng và giàu bản sắc.

12.2.5 Chi phí du học hợp lý

So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.

12.2.6 Du học vừa học vừa làm

Một yếu tố khiến Hàn Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn  là sinh viên được pháp đi làm thêm. Trung bình một du học sinh được pháp làm thêm tối đa là 20 giờ/tuần trong suốt khóa học. Vào những ngày nghỉ lễ, sinh viên được đi làm thêm toàn thời gian.

12.3 Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy?

Khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc, bạn có thể chọn lựa các kỳ học khác nhau là kỳ tháng 3, kỳ tháng 6, kỳ tháng 9 và kỳ tháng 12. Vậy nên đi du học Hàn Quốc kỳ tháng mấy?
Tùy vào lộ trình học tập cũng như sở thích, du học sinh Hàn Quốc có thể chọn lựa một trong những kỳ học sau:

12.3.1 Du học Hàn Quốc – kỳ tháng 3

Trong các kỳ nhập học Hàn Quốc, tháng 3 được xem là thời điểm lý tưởng. Kỳ nhập học này không chỉ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà điều kiện thời tiết cũng rất thuận lợi.
Nhập học kỳ tháng 3 cũng tạo cho bạn một khoảng thời gian “trống” lý tưởng để bạn học và trau dồi năng lực tiếng Hàn.

12.3.2 Du học Hàn Quốc – kỳ tháng 6

Kỳ học này cũng đem đến cho các bạn du học sinh nhiều thuận lợi. Đầu tiên có thể kể đến là điều kiện thời tiết. Thời điểm tháng 6 vào mùa hè với khá nhiều nét tương đồng với khí hậu Việt Nam, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để bạn thích nghi với môi trường sống...

12.3.3 Du học Hàn Quốc – kỳ tháng 9

Nếu bạn thuộc tuýp người lãng mạn và yêu thích mùa thu xứ Hàn thì tháng 9 là thời điểm lý tưởng để bạn đi du học Hàn Quốc. Vào thời điểm này, xứ kim chi trở nên thơ mộng và lãng mạn với những hàng cây thay lá. Đây sẽ là trải nghiệm đặc biệt cho mỗi bạn du học sinh đến với vùng đất này...

12.4 Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?

Tùy vào hệ đào tạo, thời gian du học Hàn Quốc sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:
 • Hệ tiếng Hàn: 6 tháng – 2 năm
 • Hệ du học nghề: 1 năm- 3 năm
 • Hệ Cao đẳng: 2 năm – 3 năm
 • Hệ Đại học: 4 năm  - 5 năm
 • Hệ Thạc sĩ: 2 năm
 • Hệ Tiến sĩ: 2 năm – 3 năm

12.5 Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Sau khi hoàn thành chương trình du học đã đăng ký, mỗi bạn sinh viên sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình.

12.5.1  Với những bạn tốt nghiệp Đại học

Đối với những du học sinh đã tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc mà muốn ở lại thì sẽ có 3 sự lựa chọn:
 • Tiếp tục học lên Cao học, giữ visa D2.
 • Chuyển sang visa D10 tìm việc.
 • Chuyển sang visa E7, đối với những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn.

12.5.2  Với trường hợp tốt nghiệp Cao học

Đối với những du học sinh đã tốt nghiệp Cao học tại Hàn Quốc mà muốn ở lại thì có thể chọn lựa:
 • Học tiếp lên tiến sĩ, giữ visa D2
 • Chuyển sang visa D10 hoặc E7 như trường hợp tốt nghiệp hệ Đại học.
 • Chuyển sang visa F2 – cư trú. Loại visa này tương đối giống E7.

12.6 Du học Hàn Quốc có được xăm không?

 Hàn Quốc không cấm sinh viên quốc tế có hình xăm trên người. Tuy nhiên, cũng như Nhật Bản hay một số nước châu Á khác, các bậc tiền bối tại Hàn Quốc vẫn còn những định kiến khó bỏ trong việc xăm hình.
Vì thế,  trong quá trình sinh hoạt thường ngày hay đi xin việc, khi thấy bạn có hình xăm thì có thể họ sẽ không có nhiều thiện cảm. Chính vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc về việc có hình xăm hoặc nên xóa những hình xăm to, dễ gây chú ý khi muốn học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

13. Trung tâm du học Hàn Quốc – Địa chỉ du học Hàn Quốc uy tín

13.1 Tại sao cần chọn trung tâm du học Hàn Quốc uy tín?

Việc tìm kiếm một trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để được tư vấn, hỗ trợ các thủ tục đi du học, trau dồi khả năng ngoại ngữ, văn hóa để đi Hàn Quốc là vấn đề vô cùng quan trọng.
Công ty du học tốt không chỉ giúp việc xin du học hiệu quả, nhanh chóng mà còn giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí và tránh tình trạng “tiền mất - tật mang”.

13.2 Hướng dẫn chọn công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

13.2.1 Nhận biết trung tâm uy tín qua website

Website phản ánh rất rõ mức độ uy tín của một công ty. Khi nhìn vào một website, bạn có thể đánh giá độ chuyên nghiệp của một đơn vị. Bạn có thể căn cứ vào một số yếu tố như:
 • Website được đầu tư rõ ràng, chỉnh chu
 • Các bài viết được cập nhật thường xuyên, đa dạng
 • Trang web có phổ biến không?(có nằm trên top Google)
 • Nội dung bài viết rõ ràng dễ hiểu.

13.2.2 Đánh giá sự chuyên nghiệp qua quá trình tư vấn

Đây là bước quan trọng để bạn quyết định lựa chọn, bạn cần để ý đến những vấn đề mà trung tâm hay công ty tư vấn du học tư vấn cho bạn như:
 • Công ty đó tìm hiểu về bạn trước khi tư vấn hay không?
 • Công ty có cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích về trường học, khóa học hay không?
 • Có tư vấn cho bạn lựa chọn trường Hàn Quốc phù hợp với nguyện vọng và điều kiện của bản thân bạn không?

13.2.3 Tìm hiểu qua học sinh từng sử dụng dịch vụ

Một công ty tư vấn tốt chắc chắn sẽ có nhiều du học sinh đã từng đi du học thông qua tư vấn của công ty đó, chính vì thế tìm hiểu một chút thông tin về những học viên này bạn cũng sẽ phần nào đánh giá được công ty mà mình lựa chọn.

13.2.4 Chi phí đi du học phải rõ ràng, minh bạch

Chi phí đi du học Hàn luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu, vì thế với những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín thì họ luôn biết cách tạo sự tin tưởng cho người học bằng bảng chi phí rõ ràng, các điều khoản cụ thể.

13.2.5 Đào tạo chất lượng tiếng Hàn tốt

Chất lượng đào tạo tiếng Hàn trước khi bay luôn được đặt lên hàng đầu tại những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín. Cơ sở vật chất tốt cùng chất lượng giáo viên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy...

>>> Trên đây là thông tin tổng quan về du học Hàn Quốc, giúp bạn tìm hiểu đầy đủ các thông tin liên quan về du học Hàn. Nếu bạn có những vấn đề thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Thanh Giang để được giải đáp, hướng dẫn chi tiết nhé!

Bài viết cùng chủ đề chi phí du học Hàn Quốc
Bài viết cùng chủ đề địa chỉ du học Hàn Quốc
Bài viết cùng chủ đề điều kiện du học Hàn Quốc
Bài viết cùng chủ đề hồ sơ du học Hàn Quốc
Bài viết cùng chủ đề Visa du học Hàn Quốc
Bài viết cùng chủ đề quy trình du học Hàn Quốc
Bài viết cùng chủ đề ngành học - du học Hàn Quốc
Bài viết cùng chủ đề học bổng du học Hàn Quốc
Bài viết cùng chủ đề kinh nghiệm - du học Hàn Quốc
Bài viết cùng chủ đề hỏi đáp - du học Hàn Quốc
Bài viết cùng chủ đề loại hình - du học Hàn Quốc


Mời bạn cùng tham gia cộng đồng du học Hàn Quốc, để được chia sẻ thông tin thực tế nhất của các du học sinh.

 

Link group: https://www.facebook.com/groups/vietnamhanquoc/

Cộng đồng du học Hàn Quốc

Những bạn muốn đi lao động nước ngoài để kiếm tiền mà không đi theo diện du học trá hình có thể tham khảo thông tin tuyển dụng của các công xuất khẩu lao động. Mời các bạn tham gia những nhóm sau để có thông tin đơn tuyển dụng:

Kỹ Năng Đặc Định (Tokuteigino): https://www.facebook.com/groups/ketbanvietnhat/?ref=share

 

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA 1

284 Trần Phú, Phường Ba Đình, TP Thanh Hoá

THANH GIANG THANH HÓA 2

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

THANH GIANG PHÚ THỌ

Địa chỉ: Toà nhà HIC, Số 78, Đường Hàn Thuyên, Phường Tân Dân, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Click
Link text