Du học nghề y tá tại Đức và những điều cần lưu ý khi đăng ký học dành cho các bạn

Du học nghề y tá tại Đức là một trong những nghề đáng quý và rất nhân văn. Ngành y không chỉ là cứu người, mà trên hết nó đem lại niềm hy vọng và nụ cười đến cho mọi gia đình…..

Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết sau để nắm rõ thông tin về nghề y tá cũng như những lưu ý trước khi đăng ký học nhé!

Khái quát chung về ngành du học nghề y tá tại Đức

Du học nghề y tá tại Đức được coi là nghề rất vất vả và không phải ai cũng có thể theo đuổi và gắn bó với công việc lâu dài. Rất nhiều bạn theo đuổi vì mức lương cao nhưng rồi bỏ giữa chừng vì không chịu được áp lực.

Chính vì vậy, để tránh bị lãng phí thời gian và công sức để rồi từ bỏ giữa chừng và bắt đầu lại hãy nắm thật chắc lộ trình học về ngành này.


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Về chương trình học

Đối với chương trình học nghề y tá tại Đức, bạn sẽ được học tập và có môi trường thực hành để nâng cao tay nghề và hiểu hơn về công việc sau này mình sẽ làm sau khi ra trường. Về cơ bản, lộ trình học bao gồm các chương trình sau:

+ Chương trình học tiếng Đức:

Thông thường, trước khi sang Đức, bạn cần trang bị ngôn ngữ Đức để có thể giao tiếp và đủ điều kiện để sang đó học tập. Thời gian học tiếng kéo dài khoảng 6 tháng hoặc hơn tùy vào mức độ tiếp thu bài cũng như gói học bạn đăng ký tại trung tâm.

Sau khi học xong, bạn sẽ cần vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Đức và tối thiểu đạt trình độ B1 trở lên.

+ Chương trình đào tạo nghề:

Sau khi đạt chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên. Khi sang đến Đức, bạn cần tham gia tiếp một khóa học tiếng Đức trước khi chính thức vào học nghề y tá và phải đạt trình độ B2. Ngoài ra, tùy vào hoàn cảnh của từng người sẽ có quy trình học khác nhau. Cụ thể:

– Đối với những bạn sang Đức học nghề đã có bằng Trung cấp hay Cao đẳng nghề Điều dưỡng hoặc chuyên ngành liên quan đến ngành học tại Đức. Bạn sẽ chỉ cần tập trung vào học tiếng Đức và thời gian học nghề bên Đức sẽ được rút ngắn lại thay vì học đủ 3 năm. 

– Đối với những bạn sang Đức học chương trình nghề tại Việt Nam, bạn có thể tiếp tục học đồng thời trong thời gian học tiếng để lấy được chứng chỉ tiếng Đức. Như vậy, bạn cũng sẽ có lợi thế hơn khi học nghề tại Đức.

– Đối với bạn chỉ có bằng tốt nghiệp THPT nhưng đã có kinh nghiệm về ngành chăm sóc sức khỏe. Để có thể được sang học tại ngành y bên Đức, bạn cần tham gia chương trình đào tạo để có được chứng chỉ sơ cấp về nghề trước. 

Nếu bạn theo tại trung tâm Thanh Giang, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn về lộ trình học đầy đủ để có thể sang được Đức theo học nghề.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành xong chứng chỉ tiếng Đức B2 tại Đức, bạn sẽ chính thức được tham gia vào chương trình đào tạo nghề y bên Đức và được nhận khoản tiền lương thực hành trong suốt thời gian học tập.

>>> Địa điểm làm việc sau khi ra trường

Đối với người học ngành y tá tại Đức sau khi ra trường. Bạn sẽ không khó để có thể xin được công việc đúng chuyên ngành khi đã sở hữu tấm bằng nghề y tá có giá trị tại Đức. Một vài địa điểm làm việc sau khi ra trường bạn có thể tìm hiểu như:

  • Các khu bệnh viện
  • Các trung tâm chăm sóc sức khỏe
  • Các viện dưỡng lão
  • Phòng khám tư nhân hoặc do bác sĩ trong bệnh viện tự mở tại nhà
  • Hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngoại trú…..

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Mức lương bình quân 1 tháng của nghề y tá tại Đức

Ngành y tá được coi là một ngành rất vất vả. Ngoài việc nắm vững kinh nghiệm về nghề bạn cần có sức khỏe tốt để có thể chịu được áp lực của công việc. Mặc dù đây là một ngành đem lại mức lương cao nhưng bạn cũng phải đánh đổi rất nhiều thứ như: thời gian, tuổi trẻ.. và đặc biệt rất cần sự yêu nghề, nhiệt huyết và có tính tập trung cao.

Hiện tại, mức lương bình quân tháng của một người học nghề y tá tại Đức sau ra trường dao động khoảng 26000 Euro đến 3000 Euro/tháng. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề, kinh nghiệm và địa điểm bạn làm việc mà có mức lương khác nhau.

Những điều cần lưu ý khi đăng ký du học nghề y tá tại Đức

Thanh xuân của chúng ta rất ngắn, để thời gian và công sức của bạn được đền đáp xứng đáng khi chọn du học nghề y tá tại Đức. Bạn cần nắm được những lưu ý sau để quá trình học tập cũng như làm việc được thuận lợi và suôn sẻ. Cụ thể như:

>>> Tiêu chí ứng tuyển

Nhìn chung, ngành nghề y tá tại Đức có tiêu chí hơi khác và cao hơn một số ngành khác. Ngoài yêu cầu về độ tuổi đủ 18 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp cấp 3, sở hữu một sức khỏe tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn không có lý lịch bẩn hay từng mắc các tại tệ nạn xã hội, tiền án, tiền sự…

Đặc biệt, về trình độ học vấn, sẽ phải thỏa mãn các trường hợp sau:

+ Trường hợp chỉ có bằng cấp 3, bạn sẽ phải tham gia và lấy được chứng chỉ sơ cấp về ngành.

+ Trường hợp là sinh viên và đang theo học tại các trường Cao đẳng, Trung cấp hay Đại học ở trong nước về chuyên ngành liên quan đến ngành y tá bạn sẽ theo học tại Đức.

+ Trường hợp bạn đã tốt nghiệp tại Việt Nam và muốn sang Đức du học nghề y tá sẽ phải thỏa mãn ngành học trong nước là ngành điều dưỡng hoặc điều dưỡng viên, y tá.. Nếu có bằng không phải chuyên ngành này, bạn sẽ cần tham gia một khóa để được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề trước khi sang.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Một số lưu ý khác

Ngoài tiêu chí để ứng tuyển ngành học, bạn cần lưu ý đến các yếu tố khác như sau:

+ Về thời gian phỏng vấn:

Thông thường, lịch phỏng vấn cũng như điểm hẹn sẽ được đăng tải tại các website trực tuyến. Vì vậy, bạn cần chú ý đến thời gian để tránh bị lệch giờ gây ảnh hưởng đến quá trình sang Đức của mình.

+ Về hồ sơ không đạt yêu cầu và bị trả lại:

Trên thực tế, có rất nhiều bạn bị trả về hồ sơ do thiếu giấy tờ, không thực hiện theo form mẫu quy định hoặc có chứa thông tin không chính xác, quá thời hạn nộp… Vì vậy, trước khi đăng ký trung tâm, bạn cần chuẩn bị sẵn và tìm hiểu trước. 

Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào trung tâm bạn đăng ký nữa. Nếu bạn đăng ký chương trình du học nghề Đức tại trung tâm Thanh Giang, bạn hoàn toàn yên tâm bởi bạn sẽ được theo dõi sát sao cũng như được nhắc nhở chuẩn bị đúng và đầy đủ giấy tờ trước khi lựa chọn trường nghề học.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề, trung tâm Thanh Giang cũng sẽ có đội ngũ riêng để hỗ trợ bạn và xử lý một cách nhanh nhất và kịp thời để không làm ảnh hưởng đến quá trình sang Đức của bạn.

Hy vọng rằng qua bài viết của Thanh Giang ở trên, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành du học nghề y tá tại Đức. Đồng thời sẽ tự tin vượt qua mọi khó khăn để trở thành một y tá có đức có tài và trở thành hữu ích cho xã hội nhé!

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

Trụ sở chính:THANH GIANG HÀ NỘI

30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

139/2 đường Bờ bao Tân Thắng, p.Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

58 Cao Xuân Huy , p.Khê Trung ,quận Cẩm Lệ , Đà Nẵng

THANH GIANG HUẾ

28 Nguyễn Hữu Thọ , P.Xuân Phú , TP Huế

THANH GIANG ĐỒNG NAI

86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai

THANH GIANG NGHỆ AN

120 Nguyễn Du, Tp Vinh , Nghệ An

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương

THANH GIANG THANH HÓA

Xóm 4, Xã Xuân Phong, Huyện Thọ Xuân, Tỉnh Thanh Hóa

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Website: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233


Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text