Du học nghề mầm non tại Đức - Hiện thực về “Cơn sốt” việc làm trong vài năm gần đây

Du học nghề mầm non tại Đức là một trong những ngành được Chính Phủ Đức khuyến khích các bạn trẻ nước ngoài tham gia. Với sự mở cửa và nhiều chính sách hấp dẫn nhằm đem đến quyền lợi ưu việt cho người tham gia. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết sau để rõ hơn về cơ hội việc làm trong thời gian gần đây nha!

Sơ lược chung về du học nghề mầm non tại Đức

Du học nghề mầm non tại Đức được coi là một ngành nghề nhân văn, với công việc hàng ngày dạy dỗ và chăm sóc các bạn nhỏ. Đây là thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Vai trò của các cô là giúp cho các em có được nền móng tốt để phát triển bản thân và trở thành người có ích cho xã hội.

Với các bạn đang dự định theo học du học nghề Đức nói chung và nghề mầm non tại Đức nói riêng. Các bạn cần nắm vững được những thông tin sau:

>>> Về điều kiện du học nghề mầm non 

Về cơ bản, điều kiện du học nghề Đức nói chung, du học nghề mầm non nói riêng tương đối giống nhau. Để có thể theo học ngành này, bạn cần đáp ứng mọi điều kiện sau:

 • Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng Đại học, Cao đẳng… Trong đó, nếu bằng Đại học, Cao đẳng đúng chuyên ngành sư phạm, bạn chỉ mất học chuyên sâu khoảng chừng 1 năm có thể đi làm được luôn theo diện chuyển đổi văn bằng.
 • Đạt chứng chỉ tiếng Đức với trình độ tối thiểu B1 trở lên
 • Có hồ sơ sạch, không vi phạm các tệ nạn xã hội hay mắc tiền án, tiền sự
 • Có sức khỏe tốt để làm việc và chịu được áp lực
 • Yêu cầu không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B hay HIV..

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Khoản thủ tục hồ sơ

Cũng giống như các ngành du học nghề Đức nói chung. Về cơ bản thủ tục hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • 1 bản photo căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản gốc
 • Bảng điểm cấp 3 và các chứng chỉ, bằng cấp chứng minh đã theo học ngành liên quan dự định học tại Đức
 • 1 bản hộ chiếu
 • Giấy chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 trở lên
 • Ảnh thẻ làm hồ sơ
 • Các loại giấy tờ khác như: giấy khai sinh của con( trường hợp đã kết hôn), giấy xác nhận kết hôn( trường hợp đã lập gia đình)...

>>> Tiền lương trợ cấp trong thời gian học

Thông thường, mức lương hưởng trợ cấp thực hành trong suốt quá trình học nghề ngành sư phạm mầm non thường thay đổi dựa trên số năm cũng như kinh nghiệm của bạn. Hầu hết, bình quân mức lương dao động khoảng 1.000 Euro/tháng.

Khoản tiền trợ cấp này, sẽ giúp các bạn học viên trang trải được cuộc sống ở Đức. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu làm thêm, bạn có thể xin ra ngoài làm với thời gian khoảng 10 giờ/tuần là được. Về mức lương làm thêm cũng phụ thuộc chủ yếu vào tỉnh bang và mức sống bình quân của khu vực đó. Hiện tại thu nhập rơi vào khoảng 7-12 Euro/giờ.

Sau khi kết thúc thời gian học nghề, bạn có thể xin việc đúng chuyên ngành với mức lương dao động khoảng 1800 Euro đến 2400 Euro/tháng tùy vào kinh nghiệm và năng lực của bản thân.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Thực trạng “Cơn sốt” việc làm của ngành du học nghề mầm non tại Đức

Có thể thấy, trước tình hình dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng, rất nhiều người lao động bị mất việc làm. Trong khi số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường ngày một lớn. Chính vì vậy, trong vài năm gần đây, “Cơn sốt” ra nước ngoài làm việc và học tập với mức lương cao thu hút được đông đảo mọi người.

Vậy thực trạng của việc du học nghề mầm non tại Đức với lời đồn cơ hội việc làm cao ra sao. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua vài ý sau để hiểu rõ hơn. Cụ thể như:

>>> Ra trường xin được việc làm ngay

Việc sau khi ra trường có việc làm ngay là điều mà tất cả mọi đều mong muốn. Nếu ở trong nước, điều này sẽ đúng khi nhà có điều kiện và có người thân, người quen làm trong nhà nước và có cơ hội xin vào được.

Tuy nhiên, với những người công dân bình thường, không có họ hàng quan chức cơ hội để xin được việc ngay vào chỗ tốt khi ra trường không phải dễ. Hầu hết, mọi người đều phải tự thân vận động và tự bươn trải.

Trong khi đó, du học nghề mầm non tại Đức đang được Chính phủ ưu ái và chiêu mộ nhiều nên việc các bạn trẻ chuyển hướng sang việc du học nghề là một điều tốt. Mặc dù vậy, chẳng có con đường nào dễ dàng cả. Tuy bạn có cơ hội để phát triển, bạn cần nắm bắt nó và nỗ lực phấn đấu hết mình mới thành công được. 

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Công việc nhàn hạ với mức lương hấp dẫn

Theo như tìm hiểu của Thanh Giang, khi được hỏi về lý do tại sao lại chọn ngành nghề mầm non. Hầu như, các bạn đều chưa từng bỏ chút thời gian để tìm hiểu kỹ, chỉ nghĩ rằng so với các công việc khác, đây là công việc nhàn hạ ngồi làm trong nhà lại có mức lương cao.

Vì vậy, khi sang đến nơi rất nhiều bạn bị “Sốc” vì công việc cũng rất vất vả không hề kém gì các ngành khác. Thậm chí có nhiều bạn chán nản và muốn bỏ cuộc về nước. Thực chất, với ngành nghề nào cũng vậy, bạn cần có niềm đam mê và yêu ngành nghề đang học.

Bạn mới có thể tìm thấy động lực để vượt qua được mọi khó khăn và thử thách ở phía trước. Xét về 1 khía cạnh cụ thể, lương tháng trung bình của một giáo viên mầm non tại Đức so với giáo viên tại Việt Nam gấp hàng gần chục lần( đối với những bạn kinh nghiệm và giỏi) bạn có thể tự hình dung được khối lượng và áp lực mà họ phải nhận.

Nếu như bạn lựa chọn ngành mầm non vì nghĩ rằng công việc nhàn hạ hơn so với các ngành nghề khác. Thanh Giang khuyên bạn nên từ bỏ ý nghĩ và nhìn nhận vào thực tế cũng như thế mạnh của bản thân mình trước khi quyết định chọn học nghề để không bị lãng phí thời gian và công sức của bản thân mình.

>>> Định cư hợp pháp tại Đức cao

Đối với những bạn đi theo lộ trình du học nghề mầm non bài bản. Có nghĩa là, sau khi kết thúc thời gian học nghề tại trường và được cấp chứng chỉ, bạn ra trường và được nhận vào làm một trung tâm, trường học mầm non, các trường tư… từ 2 năm trở lên và thực hiện các nghĩa vụ của công dân Đức đầy đủ như: đóng thuế, không vi phạm pháp luật..

Đồng thời, tính từ thời gian học tập đến thời điểm ra trường đi làm và đủ 5 năm trở lên, bạn có thể xin được thẻ cư trú vô thời hạn. Hay nói cách khác, bạn có thể chính thức được công nhận và có thể đón người thân sang ở cùng mình.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Thanh Giang hy vọng rằng, với thông tin ít ỏi của mình ở trên sẽ giúp cho các bạn trẻ có thể nhìn nhận thực tế về ngành du học nghề mầm non tại Đức. Mỗi một lựa chọn sẽ quyết định đến tương lai về sau của bản thân nên hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ nha.

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn. Nếu cần sự hỗ trợ gì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé!


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG BẮC NINH

Địa chỉ: Đường 286, Đông Yên, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text