Du học nghề Đức về Việt Nam làm gì và định hướng tương lai dành cho các bạn trẻ

Du học nghề Đức về Việt nam làm gì? sẽ là bài toán hóc búa dành cho các bạn trẻ. Trên thực tế, cùng một con đường đào tạo nhưng sự phát triển cũng như lĩnh hội kiến thức và vận dụng vào công việc của mỗi người không giống nhau.

Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết sau để thấy rõ được những lợi ích khi theo học nghề tại Đức cũng như con đường phát triển sau này dành cho các bạn nhé!


Lợi ích mà ngành du học nghề Đức đem lại

Trước khi tìm hiểu du học nghề Đức về Việt Nam làm gì, hãy cùng điểm qua những lợi ích để thấy được giá trị mà chương trình học nghề tại Đức đem lại. Cụ thể như:

>>>  Được học tập tại một đất nước có nền giáo dục bậc nhất Châu Âu

Người ta thường nói, “gần mực thì đen gần đèn thì rạng”. Quả thực, khi bạn được tiếp nhận một nền giáo dục tiên tiến và văn minh. Sau một thời gian dài lĩnh hội và tiếp xúc thường xuyên, bạn sẽ tự nhận thấy mình thay đổi và trở nên hoàn thiện rất nhiều.

Có thể nói, lựa chọn nước Đức làm bến đỗ để học nghề sẽ là một hướng đi mới mẻ và cơ hội để bạn được phát triển bản thân mình. Bạn có thể là người có học lực bình thường, cũng chẳng có thế mạnh gì nổi trội. Nhưng không ai có thể khẳng định rằng sau ai sẽ giỏi hơn ai..

Chính vì lẽ đó, khi cơ hội đến với mình hãy nắm bắt lấy và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Đừng để những dự định, hoài bão đó chỉ tồn tại trong suy nghĩ. Hãy cứ mạnh dạn, dám nghĩ và dám đương đầu với mọi khó khăn. Chắc chắn bạn sẽ thành công trên bất kể lĩnh vực nào mình chọn.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Rút ngắn thời gian học tập cũng như có nền tảng tốt để xin việc 

Khi làm phép tính so sánh, bạn sẽ thấy nếu theo học một ngành đại học trong nước, ít nhất cũng phải mất 4 năm. Thứ bạn nhận được sau khi ra trường sẽ là nền tảng lý thuyết vững chắc nhưng không có chút kinh nghiệm học tập thực tế.

Vậy đối với những bạn đi du học nghề Đức thì sao? Bạn sẽ chỉ mất khoảng chừng 3 năm để học nghề. Có những bạn đang theo học lớp sơ cấp nghề tại Việt Nam trước hoặc đang học dở ngành dự định học tại Đức… sẽ chỉ cần học khoảng 1 năm đến 1,5 năm tùy vào từng ngành nghề cụ thể nữa.


>>> Giải quyết nhu cầu việc làm và cơ hội được định cư tại Đức vĩnh viễn

Trước tình trạng tỷ lệ thất nghiệp ngày một tăng như hiện nay, việc các bạn trẻ lựa chọn con đường học nghề sẽ phần nào giải quyết được lượng lớn sinh viên ra trường có việc làm. Mặt khác, được sống và làm việc lâu dài tại một đất nước phát triển chắc chắn sẽ là điều mà ai cũng mong muốn.

Đồng thời, thể thu hút được nguồn nhân lực lớn sinh viên trẻ nước ngoài tới Đức học tập. Chính phủ Đức đã đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi cho các bạn trẻ như: được miễn học phí trong suốt thời gian học nghề, được hưởng 1 phần trợ cấp tiền lương hàng tháng trong suốt thời gian học nghề tại trường… Đặc biệt, bạn sẽ nhận được thẻ xanh hay có cơ hội được định cư vĩnh viễn tại Đức chỉ cần tuân thủ quy định của pháp luật Đức trong thời gian sống tại đó.

Ngoài ra, bạn cần phải làm việc tối thiểu khoảng 5 năm trở lên tính từ thời gian học nghề đến sau khi ra trường và làm tại Đức. 

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Tiết kiệm được chi phí học tập cũng như gánh nặng về tài chính cho bố mẹ

Quả thực, không phải bạn trẻ nào cũng may mắn được sinh ra trong một gia đình có điều kiện, nhận được tình thương đầy đủ từ bố và mẹ. Thậm chí được bao bọc đến tận lúc lớn. Ngoài kia, nhiều bạn sinh ra đã thiếu thốn về vật chất lẫn tình cảm của bố, của mẹ. 

Chính vì vậy, với những bạn gia đình có điều kiện mình không nói nhưng với những gia đình không có điều kiện. Số tiền để nuôi các bạn ý ăn học suốt mấy năm trời là một khoản tiền lớn. 

Vì vậy, Thanh Giang rất vui khi đã đem đến cơ hội và cũng là phao cứu sinh giúp cho các em có thể chạm tới ước mơ được đổi đời, được vươn lên cuộc sống. Trước tiên là để giảm bớt gánh nặng tài chính cho bố mẹ, sau để thoát nghèo và trở thành người có ích cho xã hội.

Con đường phát triển sau khi kết thúc quá trình học nghề tại Đức

Con đường du học nghề Đức về Việt Nam làm gì có thể nói là câu hỏi mà Thanh Giang nhận được rất nhiều khi được trao đổi với các bạn học viên. Hầu hết các bạn đều lo lắng vì ngay cả học tập xong trong nước ra trường cũng chưa chắc đã có được việc làm huống chi đến một đất nước xa xôi như vậy…

Vì lẽ đó, vai trò của Thanh Giang là giúp bạn hiểu rõ, thấy được giá trị đích thực mà con đường du học nghề đem đến. Nói chung, chẳng có con đường nào nhàn hạ cả, nếu nói du học nghề Đức không vất vả thì đó là sai.

Ngược lại, học nghề Đức rất vất vả, thậm chí không có thời gian để nghỉ ngơi hay rảnh rỗi như học tập tại trong nước. Bạn phải xác định rằng, khi bạn bè của bạn trong nước đang đi chơi với gấu, đi tụ tập bạn bè, đi phượt, đi ngủ hay đang ngồi rung đùi xem phim…. bạn đang cày bục mặt và chạy đua với thời gian để cho kịp giờ giao thoa giữa học và làm…

Tuy nhiên, cơ hội phát triển sau này có bạn rất lớn. Cụ thể như:

>>> Sở hữu tấm bằng nghề có giá trị và có thể xin việc tại bất kỳ đâu

Thực tế, bằng Đức rất có giá trị hiện nay. Nếu bạn sở hữu được tấm bằng tốt nghiệp tại Đức bạn không chỉ dễ dàng xin việc tại Đức. Thậm chí bạn có thể trở về nước xin việc tại các công ty của Đức hoặc làm các công việc liên quan đến chuyên ngành học hay tiếng Đức.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Tự thành lập công ty riêng và phát triển dựa trên kinh nghiệm được học tại Đức

Đây được coi là một thách thức và cần sự bản lĩnh của các bạn. Nhìn chung, sau khi tốt nghiệp tại Đức, dựa vào số tiền lương trợ cấp trong thời gian học nghề cũng như đi làm thêm bạn có thể để dành được một khoản tiền nhỏ.

Rất nhiều bạn sau khi về nước sẽ sử dụng số tiền đó làm vốn kinh doanh. Nhiều bạn mở công ty riêng, mở shop quần áo, cửa hàng, khách sạn, quán ăn… dựa trên những kinh nghiệm mà mình đã được học tại Đức.

>>> Làm việc tại các tập đoàn lớn với mức lương cao

Có thể bạn không tài giỏi như người khác, bạn chỉ có tấm bằng nghề tại Đức thay vì tấm bằng Đại học tại trường danh giá trong nước. Nhưng cơ hội bạn được nhận vào làm tại tập đoàn lớn sẽ cao hơn so với những bạn sở hữu tấm bằng Đại học của trường Top nhưng chưa có kinh nghiệm thực chiến.

Bởi lẽ, với những tập đoàn lớn hay những công ty đầu ngành, họ vẫn cần người có kinh nghiệm hơn là những người chỉ có tấm bằng và chưa có kinh nghiệm thực chiến. Chính vì vậy, bạn hãy tự tin rằng thời gian bạn học nghề tại Đức sẽ không lãng phí.

Ngoài có tấm bằng danh giá, bạn sẽ được rèn luyện cũng như đúc kết kinh nghiệm thực tế. Đó sẽ là lợi thế lớn và giúp bạn chiếm được thiện cảm và sự chú ý của các nhà tuyển dụng tại tập đoàn lớn đó.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Cuối cùng, Thanh Giang hy vọng qua bài viết trên chủ đề du học nghề Đức về Việt Nam làm gì sẽ không còn là thắc mắc của các bạn nữa. Mong rằng, sau bài viết này sẽ giúp các bạn trẻ có thêm động lực và quyết tâm theo đuổi ngành du học nghề Đức.

Nếu bạn cần sự hỗ trợ nào từ phía chúng tôi, Thanh Giang sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24 nhé!

 

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG BẮC NINH

Địa chỉ: Đường 286, Đông Yên, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Click
Link text