Du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn - Cơ hội hay thách thức đối với các bạn trẻ hiện nay

Có thể nói con đường Đại học không phải là con đường duy nhất để bạn thành công. Hiện nay, thay vì chọn lựa con đường truyền thống, nhiều bạn trẻ định hướng đi du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn. Liệu rằng đây có phải là quyết định đúng hay không. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về ngành quản trị khách sạn này nhé!

1. Tất tần tật thông tin về du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn

Trước khi quyết định chọn du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn, bạn cần hiểu rõ các thông tin về ngành bạn dự định theo đuổi cũng như chương trình học. Để rồi mới đi đến quyết định ngành học có phù hợp với bản thân của mình hay không. Có thể điểm qua một vài thông tin chính sau:

1.1. Thời gian học nghề ngành quản trị khách sạn

Hiện nay, đối với những bạn theo học nghề ngành quản trị khách sạn, thông thường sẽ kéo dài khoảng 3 năm. Tuy nhiên, thời gian học nghề có thể rút ngắn lại. Bởi lẽ, với những bạn chưa từng có kinh nghiệm học qua trường lớp bài bản về lĩnh vực này, thời gian học sẽ khoảng 3 năm.

Bên cạnh đó, với những bạn đang theo học ngành quản trị khách sạn của trường Chính quy trong nước hoặc đã học qua chứng chỉ nghề hay có bằng chuyên ngành quản trị khách sạn. Thời gian bạn học sẽ kéo dài khoảng 2 năm hoặc 2 năm rưỡi.

1.2. Chi phí về du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn

Nhắc đến các khoản chi phí du học nghề ngành quản trị khách sạn. Bạn cần chú ý đến các khoản chi phí cần thiết sau:

 • Chi phí về học tiếng Đức trong thời gian ở Việt Nam. Thông thường bạn cần bỏ ra 30 triệu đến 50 triệu đồng tùy vào trình độ bạn muốn học lên B1 hay B2 và mức phí do trung tâm bạn theo học yêu cầu.

 • Chi phí làm hồ sơ. Trong trường hợp bạn đăng ký đi Đức bên trung tâm nào, bạn sẽ nộp khoản tiền làm hồ sơ cho họ. Họ sẽ có trách nhiệm xử lý và giải quyết mọi thủ tục phát sinh cũng như hỗ trợ bạn trong suốt thời gian làm hồ sơ.

 • Các khoản chi phí ăn ở trong thời gian học tiếng tại Việt và thời gian học tập tại Đức.

 • Các khoản chi phí phát sinh khác: lệ phí thi lấy chứng chỉ tiếng Đức, tiền vé máy bay, tiền đóng bảo hiểm trước khi sang Đức…

Chi phí du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn

1.3. Mức lương học nghề ngành quản trị khách sạn

Ngoài việc được hỗ trợ tiền học phí 100%, khi bạn đăng ký chương trình học nghề ngành quản trị khách sạn bạn sẽ nhận được thêm một khoản trợ cấp lương thực hành trong suốt thời gian học tập.

Hiện nay, các khoản trợ cấp học nghề không cố định và tăng dần theo hằng năm. Cụ thể:

 • Vào năm thứ 1: Mức lương hỗ trợ lên tới 800 Euro/tháng

 • Vào năm thứ 2: Mức trợ cấp khoảng 900 Euro/tháng

 • Vào năm thứ 3: Mức trợ cấp khoảng 1000 Euro/tháng.

Mặc dù mức lương trợ cấp không nhiều, nhưng với những bạn không có điều kiện. Đây sẽ là một khoản trợ cấp cần thiết cho các bạn trong suốt thời gian học nghề tại Đức.

2. Du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn là cơ hội hay thách thức với các bạn trẻ

Nếu bạn đam mê và có cơ hội tìm hiểu sâu về du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn. Chắc hẳn, bạn đã nắm rõ được phần nào về những cơ hội và thách thức mà ngành đem đến. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng chịu tìm hiểu chuyên sâu hay hiểu hết được về chúng.

2.1. Cơ hội

Du học nghề tại Đức được xem là một ngành nghề lý tưởng với cơ hội lớn sau khi ra trường. Bởi lẽ, nước Đức nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục tân tiến. Do đó, sở hữu bằng nghề Đức bạn sẽ có lợi thế lớn khi ra trường.

Hiện nay, khi học xong ngành quản trị khách sạn, bạn có thể xin vào làm tại rất nhiều công ty, doanh nghiệp với đa dạng lĩnh vực dịch vụ. Có thể kể đến một số lĩnh vực như:

 • Trở thành chuyên viên khách sạn cao cấp

 • Quản lý và trực tiếp thực hiện các công việc của người quản lý như kiểm soát chất lượng đến độ thẩm mỹ bên ngoài…

 • Chuyên viên nhà hàng chuyên nghiệp có tay nghề, kỹ thuật cao

 • Với lĩnh vực nấu ăn: trở thành nhân viên quản lý nhà bếp…

 • Vị trí của nhân viên khách sạn

 • Quản lý chuỗi nhà hàng, khách sạn của đơn vị thuê bạn… 

Cơ hội du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn

2.2. Những thách thức lớn

Bên cạnh những cơ hội lớn về việc làm, bạn cũng sẽ phải xác định rõ tư tưởng cũng như phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Đó là:

 • Không có người thân, bạn bè bên cạnh phải tự quyết định và tự mình giải quyết mọi vấn đề khi phát sinh
 • Một số khu vực sinh sống có phân biệt người ngoại Quốc. Do đó, bạn sẽ chịu sự kỳ thị từ bạn bè người Đức
 • Rào cản về ngôn ngữ khiến bạn mất tự tin đứng trước đám đông cũng như giao tiếp, mở rộng mối quan hệ với mọi người xung quanh
 • Mức sống tại Đức tương đối cao so với ở Việt Nam. Chính vì vậy, để có thể sinh sống tại Đức bạn cần phải nỗ lực và tiết kiệm chi tiêu. Thậm chí ra ngoài làm thêm để có thêm chút tiền trang trải cuộc sống….

Với những chia sẻ của Thanh Giang về du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn ở trên. Chúng tôi tin rằng, nếu bạn thực sự đam mê về lĩnh vực quản trị khách sạn, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát. Đặc biệt, cân nhắc được những cơ hội mà ngành đem đến.

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về chương trình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhé!


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Link group Facebook

>>> Link fanpage

>>> Link Zalo: https://zalo.me/1869280408691818520
>>> Link Tiktok

Viết bình luận
Click
Link text