Con đường du học nghề Đức ngành dược có phải là hướng đi “Bền Vững” cho các bạn trẻ hay không?

Khi được ai đó hỏi lý do chọn du học nghề Đức ngành dược thay vì ngành khác bạn sẽ trả lời như thế nào? Thanh Giang tin rằng sẽ có đến 99% các bạn trả lời khác nhau nhưng 1% sẽ có điểm chung duy nhất chính là cơ hội về việc làm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ về con đường học dược nhé!

1. Sơ lược về du học nghề Đức ngành dược

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Chọn con đường du học nghề Đức ngành dược có nên không”. Bạn cần hiểu rõ về ngành dược tại Đức từ lộ trình học cho đến các điều kiện cần nắm khi tham gia học. Cụ thể:

1.1. Về chương trình học

Đối với một bạn học ngành dược trong nước, bạn cần mất một khoản thời gian dài để học tập ra trường. Tuy nhiên, đi theo học nghề Đức ngành dược, bạn sẽ rút ngắn được thời gian học tập. 

Mặc dù vậy, chọn nghề dược cũng là một thách thức lớn đối với các bạn trẻ. Các bạn sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ từ tuổi trẻ, thời gian và công sức. Đây là một ngành đặc thù, bạn cần phải có chứng chỉ sơ cấp về ngành trước khi sang Đức học.

Thông thường, với chương trình du học nghề ngành dược tại Đức. Trước tiên, bạn sẽ được học qua tiếng Đức để lấy được chứng chỉ B2 bên Đức. Sau khi học xong khóa tiếng khoảng 1 năm, bạn sẽ bắt đầu chính thức học chương trình nghề ngành dược.

Hầu hết, với ngành dược bạn sẽ được học các kiến thức chuyên ngành về dược. Ngoài việc học song song trên lớp, các bạn sẽ được thực hành tại các trung tâm, doanh nghiệp hay cơ sở do trường nghề bạn theo học liên kết.

Nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với công việc sau khi ra trường. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm.  

1.2. Điều kiện tham gia

Về cơ bản, điều kiện tham gia nghề Đức ngành dược cũng giống như các ngành khác. Cụ thể như:

  • Cần có một sức khỏe tốt để làm việc và học tập. Bên cạnh đó không bị mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội
  • Có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp ngành liên quan đến ngành dự định sang Đức học
  • Cần có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 trở lên
  • Chưa từng có tiền án, tiền sử hay không vi phạm pháp luật
  • Với trường hợp tốt nghiệp cấp 3, cần có chứng chỉ sơ cấp về ngành theo học….


Điều kiện tham gia du học nghề Đức ngành dược

1.3. Các khoản học phí

Đối với các trường nghề tại Đức, phần lớn bạn sẽ không mất tiền học phí khi theo học tại đây. Mặc dù vậy, cũng có một số tỉnh Bang vẫn thu thêm khoản học phí nhỏ. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về nơi bạn đăng ký học.

Hiện tại, dù được hỗ trợ tiền học phí trong suốt thời gian học nghề Đức, bạn cần phải chuẩn bị sẵn các khoản phí phát sinh trong thời gian học nghề Đức ngành dược. Đó là:

  • Học phí tiền học tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Ngoài ra, sau khi kết thúc học thi lấy chứng chỉ, bạn cần bỏ thêm khoản lệ phí thi.
  • Khoản tiền chứng minh tài chính. Tuy nhiên, tùy vào ngành nghề bạn chọn học cũng như trường nghề bạn đăng ký sẽ có quy định về khoản tiền này.
  • Một số khoản tiền phát sinh như: tiền vé máy bay, tiền đồ dùng cá nhân, sinh hoạt…. trước khi sang Đức
  • Khoản tiền ăn uống, nhà ở và các khoản chi tiêu ngoài như đi chơi với bạn bè, liên hoan lớp, tiền vé xe tháng… khi sinh sống tại Đức
  • Các khoản tiền chuẩn bị cho đi du học như: tiền làm hồ sơ du học nghề…

2. Điều gì khiến các bạn chọn con đường du học nghề ngành dược thay vì chọn ngành khác

Khi được hỏi lý do chọn du học nghề Đức ngành dược, chắc hẳn bạn sẽ nhận được các đáp án khác nhau từ mỗi học viên. Bởi lẽ, đứng trên góc độ cá nhân của họ cũng như xuất phát từ những mục đích và nhu cầu từng người sẽ có quan điểm đánh giá riêng.

Tuy vậy, số đông lý do trong đó đều xuất phát từ những điểm chung sau:

2.1. Được hỗ trợ học phí 100%

Đối với những bạn không có điều kiện về tài chính. Việc tham gia chương trình du học nghề sẽ giúp gia đình giảm bớt được gánh nặng về tài chính. Ngoài ra, nước Đức hiện tại đang thiếu nguồn nhân lực lớn. Chính vì vậy, ngoài việc tiết kiệm được khoản tiền học, khi theo học tại Đức bạn sẽ có nhiều cơ hội về việc làm hơn.

2.2. Mức sống tại Đức không quá cao và phù hợp với sinh viên Việt

Khi đặt lên bàn cân so sánh, so với các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, việc lựa chọn sinh sống và học tập tại Đức sẽ dễ dàng hơn. Bởi lẽ, mức sống ở Đức được xếp vào mức trung bình.

Mặc dù sinh hoạt tại Đức cao hơn ở Việt Nam. Tuy nhiên, lựa chọn con đường du học nghề Đức, ngoài miễn phí tiền học. Trong suốt thời gian học nghề, bạn sẽ nhận được khoản trợ cấp lương thực hành hàng tháng.

Do vậy, với những bạn chi tiêu tiết kiệm, mức lương trợ cấp này sẽ đủ để bạn trang trải cuộc sống khi ở nơi đất khách quê người.


Du học nghề Đức ngành dược

2.3. Nền giáo dục tại Đức được đánh giá cao so với các nước ở Châu Âu

Nhắc đến Châu Âu, nước Đức được xem là nước có nền kinh tế vượt bậc. Đồng thời, nền giáo dục Đức luôn được đánh giá cao. Chính phủ Đức rất chú trọng đến đầu tư về giáo dục. Do vậy, theo học tại Đức bạn sẽ được lĩnh hội các kiến thức sâu rộng với nền tảng bài bản. Nhờ đó, bạn sẽ có lợi thế trong việc xin việc làm sau khi ra trường.

2.4. Ngành dược tại Đức rất phát triển và cần lượng lớn nguồn nhân lực làm việc

Theo thống kê, nước Đức có đời sống rất văn minh. Chính vì vậy, kế hoạch hóa gia đình luôn được đảm bảo. Cho nên, xu hướng già hóa dân số ở Đức chiếm trọng số cao. Hàng năm, Chính phủ Đức luôn có nhiều chính sách hấp dẫn để chiêu mộ nhân tài.

Bên cạnh đó, tham gia chương trình du học nghề tại Đức các em sẽ có cơ hội được tích lũy kinh nghiệm. Đồng thời, các bạn được cọ sát với công việc thực tế sau khi ra trường.

3. Cơ hội đầu ra về việc làm cho các bạn trẻ đam mê ngành dược

Mặc dù, lựa chọn du học nghề Đức ngành dược rất vất vả nhưng giá trị các em nhận lại sau khi ra trường rất lớn. Trước tình trạng dịch bệnh kéo dài trong thời gian vừa qua, tình trạng người lao động bị mất việc làm ngày một tăng.

Bên cạnh đó, số lượng học viên tốt nghiệp ra trường cơ hội xin được việc làm rất mong manh. Trong khi đó ở Đức, tại đây rất khát nguồn nhân lực. Chọn địa điểm học tại Đức, bạn sẽ có cơ hội về việc làm mở rộng. 

Ngoài ra, nếu trở về nước để xây dựng sự nghiệp, dựa vào kinh nghiệm được học cùng kiến thức khi còn theo học tại Đức sẽ khiến bạn dễ dàng xin được một công việc. Thậm chí, nhiều bạn thay vì đi làm thuê, họ đã tự tạo dựng sự nghiệp cho riêng bản thân mình nhờ kinh nghiệm cũng như số vốn tích góp được.

Hy vọng rằng, đọc hết bài viết về du học nghề Đức ngành dược ở trên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về những giá trị ngành học mang lại. Đồng thời, sẽ tự mình tìm kiếm được đáp án về con đường học nghề Đức ngành dược nên hay không nhé!


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Link group Facebook

>>> Link fanpage

>>> Link Zalo: https://zalo.me/1869280408691818520
>>> Link Tiktok

 

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text