Du học nghề Đức lừa đảo và thực hư câu chuyện đằng sau ra sao?

Trong khi bạn đang tìm kiếm ngã rẽ cuộc đời và chuyển hướng sang Đức du học nghề. Lời đồn “Du học nghề Đức lừa đảo” khiến bạn thực sự hoang mang và không biết nên tiếp tục theo đuổi hay dừng lại.

Trong bài hôm nay, Thanh Giang sẽ giúp bạn làm rõ về vấn đề này. Đồng thời để bạn hiểu cũng như có quyết định thật sáng suốt hơn nữa nhé!


Thực trạng du học nghề Đức hiện nay

Du học nghề Đức lừa đảo hay không, trước tiên chúng ta cần nhìn nhận về thực trạng hiện tại của ngành du học nghề 

>>> Những thách thức cho các bạn trẻ

Nhìn chung, du học nghề Đức nói chung cũng như các ngành nghề khác, bạn phải xác định rõ tư tưởng sang đó để lĩnh hội kiến thức và chịu khổ, rèn luyện bản thân được tốt hơn. Mặc dù, sang Đức du học nghề các bạn sẽ được miễn tiền học phí chỉ cần chi trả tiền sinh hoạt, nhà ở… nhưng không phải bạn nào cũng làm được. 

Đối với những bạn chưa từng làm công việc nặng nhọc, sang Đức học tập và muốn ra ngoài làm thêm quả không dễ dàng gì vì rất vất vả. Có những bạn được bố mẹ chiều chuộng từ bé sang bên đó làm thêm nhưng vẫn giữ thái độ kiêu ngạo và cái tôi lớn dẫn đến làm việc tại chỗ nào cũng chỉ được 1 thời gian ngắn rồi nghỉ.

Vì vậy, xác định đến Đức du học nghề để kiếm cơ hội việc làm mới. Bạn cần trải qua những thách thức lớn như sau:

 • Bất đồng về ngôn ngữ, nếu không trang bị tốt kiến thức, bạn không thể nghe giảng những gì thầy cô truyền đạt. Nhiều khi ngại giao tiếp và thiết lập mối quan hệ chỉ vì tự ti về trình độ ngôn ngữ của mình
 • Phải hy sinh rất nhiều thứ, rời xa gia đình để đến một nơi không quen biết ai, đi học không tránh khỏi trường hợp bị bạn bè người Đức miệt thị, xa lánh. Rất nhiều bạn nam còn bị đánh… Trong khi bạn không thể nhờ cậy được ai phải tự mình xử lý và giải quyết
 • Xác định đi làm thêm sẽ trải qua những bữa ăn vội vã, nhiều khi còn không kịp uống nước bởi thời gian kết thúc môn học với giờ bắt đầu làm rất gần nhau….
 • Tình trạng bị chủ nhà đòi tiền thuê trọ, điện nước khi đến kỳ đóng nhưng không có tiền hoặc chưa nhận được lương. Đôi khi, tiền lương làm thêm cộng với tiền lương thực hành trong thời gian học nghề tại trường không đủ để chi trả…

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Cơ hội việc làm sau khi kết thúc du học nghề

Thực tế, việc sinh viên ra trường tìm kiếm được mức lương ổn định và cao rất là khó. Bởi lẽ, các em chỉ nắm được kiến thức cơ bản trên lý thuyết và chưa có cơ hội được thực hành công việc với vị trí mình theo học tại doanh nghiệp hay công ty cụ thể.

Trong khi các bạn khác, thậm chí không phải người có trình độ cao siêu, chỉ theo học ngành du học nghề bên Đức bất kỳ. Nhưng sau khi ra trường, không những có kinh nghiệm lại có thể tìm được một công việc ổn định với mức lương cao.

Bởi lẽ, thị trường Đức hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực lớn. Chính phủ Đức luôn có những chính sách ưu đãi đối với các bạn trẻ trong và ngoài nước để thu hút được các bạn theo học.

Đây được coi là con đường rộng mở và tươi sáng dành cho các em. Nó cũng chính là cơ hội để các em thay đổi cuộc đời, cơ hội để mình phát huy khả năng cũng như sở trường của bản thân mình.

Ngoài ra, sở hữu tấm bằng nghề giá trị của Đức được công nhận ở toàn thế giới. Dù bạn có xin việc tại Đức hay sang đất nước khác hoặc trở về Việt Nam, bạn cũng sẽ được coi trọng và đánh giá cao từ kinh nghiệm đến bằng cấp.

Mặt khác, có rất nhiều bạn thành công sau khi tốt nghiệp các ngành du học nghề. Thậm chí, có những bạn đã vận dụng vào kiến thức cũng như tay nghề của mình để tự tạo lập cho mình sự nghiệp riêng và làm chủ doanh nghiệp nhỏ.

Đặc biệt, ngoài cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được định cư lâu dài ở Đức cũng như được sinh sống tại một đất nước văn minh và phát triển công nghệ hàng đầu tại Châu Âu.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Câu chuyện đằng sau lời đồn về “Du học nghề Đức lừa đảo”

Việc Thanh Giang đưa ra thực trạng về tình hình du học nghề Đức hiện nay không phải ngẫu nhiên. Bởi lữ, việc rộ lên câu chuyện về du học nghề Đức lừa đảo không phải tự nhiên mà ra. Phần lớn đều xuất phát từ nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

>>> Nguyên nhân dẫn đến lời đồn “ Du học nghề Đức lừa đảo”

Nói chung, mỗi một ngành nghề đều có khó khăn và thuận lợi riêng. Điều cơ bản nhất đó là chúng ta nhìn nhận được thực tế để rồi đi theo con đường đúng đắn và không đem đến điểm xấu và tạo vũng nước cho những người theo sau.

Trên thực tế, việc lời đồn du học nghề Đức lừa đảo cũng vậy. Nguyên nhân chủ yếu đều xuất phát từ:

 • Không tìm hiểu thông tin kỹ càng từ trung tâm đăng ký đi du học đến chương trình học và quãng thời gian sinh sống tại Đức
 • Mù quáng tin vào “Chiêu trò chào mời” từ các trung tâm mà không tự mình tìm hiểu trước như chi phí rẻ, học miễn phí và kiếm được mức lương cao, học là phụ làm là chính hay du học nghề nhàn với mức lương cao….
 • Số lượng các bên cò mồi hay công ty không có địa chỉ cụ thể tại Việt Nam, thậm chí ở bên Đức tăng cao. Thông thường, chúng sẽ nhắm vào điểm yếu và nhu cầu của bạn trẻ để tư vấn và lôi kéo. Phần lớn là những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không dư giả, dân tộc thiểu số hoặc không hiểu biết nhiều về công nghệ thông tin…
 • Do học viên tiếc tiền, ham rẻ và kết quả mắc bẫy từ những bên trung tâm không uy tín, làm việc vì lợi nhuận không phải bằng cái tâm. Kết quả, họ săn sóc bạn cho đến khi bạn chuyển tiền cho họ và thậm chí đưa bạn sang đến nơi rồi mất hút. Bạn sẽ phải tự thân tự diệt ở đó.

>>> Hệ lụy phía sau

Từ những nguyên nhân kể trên đã dẫn đến rất nhiều hệ lụy phía sau đó. Cụ thể như:

 • Khi sang đến Đức không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ trung tâm mình đăng ký đi du học. Thậm chí, họ còn chặn hoặc không thể liên lạc được
 • Không được định hướng rõ ràng về lộ trình học tập
 • Rất nhiều trường hợp không được cấp visa sau khi học trên 1 năm tại Đức
 • Trước khi sang được tư vấn phí rẻ, không mất tiền học phí nhưng sang đến nơi phải đóng 1 khoản phí lớn cũng như phát sinh rất nhiều chi phí, phụ phí khác
 • Không được hoàn trả hồ sơ gốc cũng như hợp đồng rõ ràng, dẫn đến việc không rút được hồ sơ. Vì vậy, nhiều bạn tiếp tục đâm lao dù biết mình bị lừa…

+ Kết quả rõ nhất chính là:

 • Các học viên đánh giá xấu về ý nghĩa của ngành du học nghề Đức ban đầu đem đến
 • Rất nhiều bạn trốn khỏi trường và đi làm chui
 • Nhiều học viên không chịu được áp lực công việc và từ bỏ giữa chừng…..

 Qua bài viết trên, Thanh Giang hy vọng sẽ giúp bạn làm rõ được thực hư về câu chuyện “Du học nghề Đức lừa đảo”. Mong rằng, các bạn trẻ ngày nay sẽ có cái nhìn thực tế hơn và tránh rơi vào mộng tưởng để rồi bị vỡ mộng sâu sắc nhất. Cuối cùng, chúc các bạn thành công và nếu cần sự hỗ trợ cũng như tìm hiểu thông tin du học nghề Đức hãy liên hệ tới Thanh Giang nhé!

 

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG BẮC NINH

Địa chỉ: Đường 286, Đông Yên, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Click
Link text