Cùng Thanh Giang tìm kiếm đáp án: “Du học nghề Đức có tốt không” thông qua 10 lý do tiên quyết


Bước tiếp hay dừng lại không nằm ở quyết định của bố mẹ mà ở bạn. Du học nghề Đức có tốt không từng được các bạn trẻ đặt lên bàn cân so sánh. Tuy nhiên, có đến một nửa trong số đó chỉ xem và vẫn tiếp tục theo học trong nước.

Hãy cùng Thanh Giang tìm kiếm đáp án qua bài viết sau để hiểu rõ về tiềm năng thị trường việc làm sau khi ra trường của du học nghề Đức và những giá trị bạn đã bỏ lỡ nhé!

Hiểu rõ về lợi ích khi du học nghề Đức

Khi suy nghĩ vấn đề du học nghề Đức có tốt không, Thanh Giang tin rằng các bạn trẻ đã ý thức cũng như nhận thấy được tình trạng việc làm hiện tại sau khi ra trường của sinh viên. Bên cạnh đó, sau đợt dịch bệnh Covid kéo dài khiến cho rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, lẻ đóng cửa. Đồng thời rất nhiều người lao động bị mất việc làm.

Trong khi đó, nước Đức là nơi đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Hàng năm, Chính phủ Đức luôn có các chính sách tốt để thu hút sinh viên quốc tế đến học. Chính vì vậy, chọn du học nghề Đức, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích không ngờ đến. Có thể kể đến như:

  • Giúp bạn có cơ hội được làm việc cao sau khi ra trường
  • Được học hỏi nhiều kinh nghiệm, đồng thời và chạm với công việc thực tế
  • Giảm bớt một khoản học phí, bên cạnh đó tiết kiệm được một khoản tiền vốn tích lũy sau này
  • Mở rộng mối quan hệ bạn bè cũng như hiểu hơn về nền văn hóa, con người Đức…

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

TOP 10 lý do giải thích cho vấn đề đi du học nghề Đức có tốt không

Bên cạnh việc tìm hiểu du học nghề Đức có tốt không thông qua những lợi ích chúng ta nhìn thấy được. Hầu hết, các bạn bị thuyết phục chủ yếu bởi các lý do chính sau:

>>> Nền giáo dục của nước Đức so với các nước khác

Châu Âu được xem là một châu lục phát triển không kém các châu lục khác. Khi nhắc đến Châu Âu, nước Đức được xem là một cái tên sáng giá. Chính phủ Đức rất chú trọng và đầu tư phát triển nền giáo dục.

Do vậy, Đức được đánh giá cao và trở thành nước có nền giáo dục tân tiến bậc nhất Châu Âu. Cũng chính vì vậy, nơi đây được xem là địa điểm lý tưởng để các bạn trẻ theo học và phát triển sự nghiệp của mình.

Theo thống kê, nước Đức có hơn 300 trường Đại học đạt chất lượng cao về giáo dục. Bên cạnh đó, an ninh ở Đức cũng rất tốt. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về tình trạng bạo động xảy ra.

>>> Kinh tế nước Đức đứng top đầu của Châu Âu

Song song với sự phát triển Top đầu về nền Giáo dục, khi được hỏi về kinh tế của Đức, bạn sẽ thấy được niềm tự hào thể hiện trên khuôn mặt của người dân nơi đây. Bởi vì, Quốc gia Đức có nền kinh tế tăng trưởng vượt bậc không chỉ ở ngành dịch vụ, công nghệ. Đặc biệt là ngành công nghiệp hiện đại.

Bên cạnh đó, mỗi sản phẩm do người Đức tạo ra đều trở thành những sản phẩm có giá trị và được cả thế giới công nhận. Đồng thời, sử dụng sản phẩm của Đức, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Không yêu cầu khắt khe về trình độ, các bạn có học lực khá hay trung bình đều có thể tham gia

Trong vài năm trở lại đây, khi nguồn nhân lực bị thiếu hụt trầm trọng, Chính phủ Đức đã đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi. Mục đích nhằm thu hút nhân tài cũng như nguồn nhân lực lớn để làm việc cho họ.

Không chỉ vậy, điều đặc biệt tham gia chương trình du học nghề Đức bạn không cần phải có học lực quá xuất sắc. Với những bạn có trình độ học lực khá hay trung bình đều có thể tham gia.

Tuy nhiên, tiếng Đức khá khó học và không phải bạn nào cũng có thể chinh phục 1 cách dễ dàng. Nói chung, không có con đường nào dễ đi và thảm trải hồng cho bạn. Chính vì vậy, nếu xác định theo học nghề tại Đức, bạn cần phải bỏ rất nhiều công sức để trau dồi ngôn ngữ tiếng.

Cho nên, đây có thể coi là cơ hội tốt để các bạn có thể thử sức phát triển và thay đổi bản thân. Đồng thời, cũng là một thách thức lớn dành cho các bạn trẻ.

>>> Không giới hạn về độ tuổi cũng như khu vực 

Đối với du học nghề Đức, chỉ cần bạn đủ 18 tuổi trở lên và dưới 40 tuổi, bạn có thể làm hồ sơ đi du học nghề tại Đức. Bên cạnh đó, chỉ cần các bạn trẻ có nhu cầu và mong muốn du học nghề Đức đều có thể tham gia.

Bất kể bạn thuộc khu vực nào, người dân tộc thiểu số, người đồng bằng, vùng núi hay thành thị… bạn đều có thể đăng ký tham gia.

>>> Hầu hết du học nghề Đức không yêu cầu chứng minh tài chính

Thông thường, khi bạn đăng ký du học hệ Đại học tại các nước khác hay tại Đức. Vấn đề chứng minh tài chính là điều kiện cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, đối với chương trình du học nghề Đức, hầu như bạn không cần phải chứng minh tài chính.

Bởi lẽ, hệ du học nghề là hình thức vừa học vừa làm, khi tham gia chương trình học nghề, bạn sẽ được nhận thêm khoản trợ cấp lương thực hành hàng tháng để trang trải cuộc sống.Tuy nhiên, bạn cần lưu ý phải đạt trình độ tiếng Đức B1 trở lên để có thể dễ dàng sinh hoạt khi ở Đức.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình

Nhìn chung, mỗi học viên có hoàn cảnh khác nhau. Không phải bạn nào cũng may mắn sinh ra ở vạch đích, bố mẹ có điều kiện về tài chính. Cho nên, chương trình nghề miễn học phí sẽ là cơ hội để cho các bạn có cơ hội được học tập.

Đặc biệt, sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Như vậy, khi học tại Đức bạn chỉ cần lo khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày, tiền ăn ở và đi lại. Mặt khác, bạn sẽ có một lợi thế hơn khi chọn học nghề. 

Chính là trong suốt thời gian học bạn sẽ được nhận thêm khoản trợ cấp học nghề. Nhờ đó, sẽ giúp bạn trang trải được cuộc sống. Với những bạn tiết kiệm và chi tiêu tằn tiện, số tiền trợ cấp đó đủ để trang trải được cuộc sống khi ở đây.

>>> Giảm bớt thời gian học tập và tích lũy thêm kinh nghiệm về ngành học

Ngoài các ưu điểm kể trên, theo học chương trình nghề, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Bởi lẽ, chương trình học nghề thông thường chỉ kéo dài khoảng 3 năm, trong khi đó học Đại học trong nước bạn sẽ mất tối thiểu 4 năm trở lên.

Ngoài ra, bên cạnh việc tiếp thu kiến thức lý thuyết bạn sẽ có cơ hội được va chạm cũng như vận dụng kiến thức vào việc làm cụ thể. Nhờ đó, bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân cũng như gia tăng tay nghề.

>>> Cơ hội việc làm sau khi ra trường cao

Đây được xem là một lý do chính và quyết định đến việc lựa chọn của các bạn trẻ. Bởi lẽ, thay vì lựa chọn học Đại học trong nước, bạn sẽ được học kiến thức lý thuyết nhưng sau này ra trường không có kinh nghiệm thực chiến.

Trong khi học nghề, ngoài việc học lý thuyết, bạn được trực tiếp làm công việc theo đúng chuyên ngành mình được học. Do vậy, đây là một lợi thế dành cho các bạn sau khi ra trường. 

Thực tế, hầu hết các doanh nghiệp, tập đoàn lớn họ thường tuyển chọn người có tay nghề và kinh nghiệm. Như vậy, dù bạn không học Đại học nhưng sở hữu bằng nghề Đức với kinh nghiệm của mình đúc kết. Thanh Giang tin rằng, bạn sẽ có lợi thế cao hơn và chiếm được thiện cảm trong mắt của nhà tuyển dụng.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Khả năng định cư lâu dài ở Đức cao

Hiện nay, khi Đức đang khát nhân lực và cần nguồn lao động dồi dào. Chính phủ Đức đã ban hành các chính sách cũng như quy định về luật lao động dành cho người nước ngoài. Mục đích để tạo điều kiện tốt nhất cho họ cũng như thu hút họ đến làm việc và sinh sống ở Đức.

Ngày nay, theo như luật nước Đức hiện hành, đối với công dân nước ngoài sinh sống và làm việc tại Đức trên 5 năm. Bên cạnh đó, thực hiện tốt các nghĩa vụ của một công dân Đức như: đóng các khoản thuế, tham gia bảo hiểm đầy đủ… 

Đồng thời, đảm bảo được khoản tiền tích lũy, bạn sẽ được phép xin thẻ xanh và định cư tại Đức vĩnh viễn. Thậm chí, có thể đón người nhà sang sinh sống cùng.

>>> Giúp bạn rèn luyện và thay đổi bản thân trở nên hoàn thiện, chín chắn

Nói chung, công việc hay lĩnh vực nào cũng có cái lợi và hại riêng. Bên cạnh những lợi thế bạn nhận được khi tham gia chương trình học nghề Đức, bạn sẽ hiểu rằng người Đức rất khắt khe về luật lệ cũng như nghiêm khắc trong công việc.

Thời gian thực hành khi còn đi học sẽ là thời gian bạn được bắt tay vào làm việc như một người đi làm thực thụ. Cho nên, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức cũng như chịu được áp lực lớn trong công việc.

Tuy vậy, thứ bạn nhận được sẽ là tương lai tươi sáng sau này. Đồng thời, đó là môi trường tốt để bạn rèn luyện và thay đổi bản thân mình được tốt hơn.

 

Khi đọc đến đây, Thanh Giang mong rằng du học nghề Đức có tốt không sẽ không còn là vấn đề của các bạn trẻ. Đồng thời, hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu được giá trị mà du học nghề Đức mang lại và những cơ hội việc làm lớn của bạn trẻ. Cuối cùng, nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

 

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG BẮC NINH

Địa chỉ: Đường 286, Đông Yên, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Click
Link text