Du học nghề Đức bao nhiêu tuổi và những yêu cầu quan trọng cần biết


Du học nghề Đức bao nhiêu tuổi sẽ là mối quan tâm và thắc mắc lớn của thế hệ trẻ. Đặc biệt là thế hệ cuối 9x. Bởi đây là độ tuổi chấp chới, không cao cũng chẳng quá trẻ. Hãy cùng Thanh Giang tìm kiếm đáp án qua bài viết sau nhé!

1. Bao nhiêu tuổi có thể đi du học nghề Đức

Để giải đáp thắc mắc của các bạn về du học nghề Đức bao nhiêu tuổi. Trước tiên, các bạn phải hiểu rõ về chương trình du học nghề. Đồng thời, chương trình học nghề đem lại cho bạn những giá trị gì cũng như mọi thách thức bạn sẽ phải đối mặt.

Quá trình này sẽ giúp bạn định hướng cho bản thân mình về việc nên đi theo con đường học nghề hay không. Sau đó, bạn mới tìm hiểu về các điều kiện để tham gia về chương trình du học nghề tại Đức.

Nhìn chung, chương trình du học nghề Đức không đòi hỏi yêu cầu quá cao. Hầu hết, bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 xong cũng chưa từng vi phạm pháp luật, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình nghề của Đức.

Tuy nhiên, theo quy định để tham gia du học hệ vừa học vừa làm ở Đức, ngoài điều kiện cơ bản trên. Nước Đức cũng yêu cầu về độ tuổi nhất định của chương trình học này. Có nghĩa là, bạn cần đảm bảo thuộc độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi.

Đây là khoảng độ tuổi tương đối rộng, chỉ cần bạn có đam mê và nỗ lực hết mình. Thanh Giang tin rằng, bạn sẽ thành công và có được hướng đi đúng đắn. Mặc dù, bạn không phải là người có thành tích học xuất sắc nhưng tương lai thành hay bại là do bạn quyết định.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

2. Các yêu cầu khác cho các bạn khi tham gia du học nghề Đức hiện nay

Ngoài điều kiện về tuổi tác, bạn cần nắm rõ chi tiết về các điều kiện cũng như yêu cầu khác sau:

2.1. Về trình độ ngôn ngữ

Thông thường, khi sang Đức học tập hay làm việc, bạn cần phải biết tiếng Đức. Đây được xem là điều kiện bắt buộc và cần thiết. Bởi lẽ, để có thể hòa nhập vào cuộc sống của người Đức cũng như tiện cho quá trình sinh sống và học tập, tiếng Đức là ngôn ngữ chính được dùng để giao tiếp.

Hiện tại, với các bạn tham gia chương trình du học nghề Đức, yêu cầu về trình độ tiếng Đức tối thiểu là B1. Sau đó, khi sang tới Đức, bạn sẽ được tham gia vào khóa học tiếng Đức nâng cao để thi lấy chứng chỉ trình độ B2. Lúc này, bạn mới chính thức được vào học chương trình hệ vừa học vừa làm tại Đức.

Ngoài ra, với một số trường hợp các bạn học viên có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 ngay khi còn ở Việt Nam. Do vậy, bạn có thể tham gia vào chương trình học nghề tại Đức ngay khi nhập cảnh vào Đức mà không cần học qua khóa nâng cao tiếng Đức.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

2.2. Thể trạng về sức khỏe của bản thân

Nước Đức rất coi trọng kỷ luật, đặc biệt trong môi trường làm việc. Chính vì vậy, khi vào trong môi trường làm việc của Đức, bạn sẽ thấy được tác phong chuyên nghiệp của họ. Đồng thời, bạn sẽ hiểu rõ được sự vất vả và nỗ lực của mỗi một nhân viên.

Cho nên, theo học tại Đức hệ vừa học vừa làm, bạn cần phải đảm bảo có một thể lực thật tốt. Bởi môi trường làm việc ở Đức rất áp lực. Nếu bạn không có sức khỏe, bạn rất khó để hoàn thành chương trình học nghề tại đây.

2.3. Sơ yếu lý lịch của bạn

Ngoài 2 yếu tố trên, sơ yếu lý lịch của bản thân cũng rất quan trọng. Họ sẽ dựa vào hồ sơ của bạn để đánh giá về bạn cũng như hiểu hơn về con người và những việc bạn đã làm trong suốt thời gian trước khi đến Đức.

Theo quy định về chương trình du học nghề Đức, bạn cần phải có bộ hồ sơ với lý lịch sạch. Tức là, không mắc các tai tệ nạn xã hội, chưa từng vi phạm pháp luật, tội phạm giết người. Bên cạnh đó, chưa từng bị cấm xuất cảnh sang Đức trước đó…

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

3. Một số lý do nên chọn du học nghề Đức 

Hầu hết, khi tìm được đáp án du học nghề Đức bao nhiêu tuổi cũng biết được điều kiện để tham gia và hiểu hơn về ngành. Tuy nhiên, điều gì thôi thúc để bạn quyết định chọn ngành du học nghề tại Đức mà không phải ngành khác. Đó là:

3.1. Không mất tiền học phí 

Trước sự thiếu hụt nguồn nhân lực lớn, Chính phủ Đức đưa ra chính sách miễn học phí đối với chương trình học nghề Đức. Đặc biệt, cũng không yêu cầu quá cao về bằng cấp giúp cho các bạn có học lực trung bình hay khá cũng có thể tham gia.

Ngoài ra, việc miễn học phí sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Đồng thời, tạo ra một khoản thu nhập từ việc được trả lương thực hành. Tuy khoản tiền không lớn, nhưng sẽ giúp các bạn học viên trang trải được cuộc sống khi ở bên Đức học tập.

3.2. Ra trường có thể xin được việc ngay

Hàng năm, số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường ngày một nhiều. Trong khi đó, chủ yếu các em chỉ có kiến thức lý thuyết và không được va chạm với công việc thực tế. Bên cạnh đó mức độ cạnh tranh cũng cao. Nếu bạn không thực sự xuất sắc bạn rất khó có thể xin được việc làm.

Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường du học nghề. Bởi lẽ, tham gia chương trình du học nghề, bạn sẽ được tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề ngay trong thời gian còn ngồi học trên ghế nhà trường.

Hầu hết, các tập đoàn hay công ty lớn họ đều cần những nhân viên có kinh nghiệm làm việc sẵn. Do vậy, cơ hội bạn xin được việc sau ra trường cao hơn. Mặt khác, nếu bạn học tập và làm việc tốt trong thời gian thực hành. Bạn thậm chí được giữ lại làm việc ngay tại trung tâm, cơ sở liên kết với trường nghề.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

3.3. Sau 5 năm sẽ được định cư tại Đức vĩnh viễn

Theo như quy định về luật công dân nước Đức, với người học viên quốc tế đến học tập và làm việc tại Đức. Nếu tổng thời gian học tập và làm việc tại Đức trên 5 năm. Đồng thời, trong suốt thời gian ở Đức, bạn chấp hành đầy đủ nghĩa vụ của công dân Đức như: thực hiện đóng thuế, đóng bảo hiểm y tế… 

Ngoài ra, bạn không bị mắc các tai tệ nạn xã hội và có được khoản tiền tích lũy hợp pháp. Bạn sẽ được chứng nhận và cấp thẻ xanh tại Đức. Như vậy, bạn có quyền định cư vĩnh viễn. Thậm chí, có thể bảo lãnh người nhà sang sinh sống cùng mình.

Đọc đến đây, Thanh Giang tin rằng du học nghề Đức bao nhiêu tuổi không còn là thắc mắc của các bạn. Thay vào đó, hãy dồn hết tâm trí và nỗ lực để chọn ra ngành nghề học phù hợp với mình. Nếu bạn cần thêm thông tin về du học nghề, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhé!

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

Trụ Sở Chính:THANH GIANG HÀ NỘI

30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM

THANH GIANG HUẾ

28 Nguyễn Hữu Thọ , Phường Xuân Phú , TP Huế

THANH GIANG NGHỆ AN

120 Nguyễn Du, Tp Vinh , Nghệ An

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương

THANH GIANG Gò Vấp Hồ Chí Minh

214/24 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

THANH GIANG HÀ TĨNH

Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh

THANH GIANG ĐỒNG NAI

86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai

Website: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text