Du học nghề Điều dưỡng tại Đức có phải là con đường duy nhất dành cho du học sinh học nghề

Ước mơ du học nghề Đức quả thực là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ với mong muốn được thay đổi cuộc đời. Trên thực tế có rất nhiều bạn thành công và kiếm được việc làm tốt khi du học nghề. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn thắc mắc liệu rằng du học nghề Điều dưỡng tại Đức có phải là con đường duy nhất hay không?

Để làm rõ vấn đề này cũng như nắm rõ được thông tin chính khi theo học ngành này và những lợi thế mà nghề Điều dưỡng mang lại. Hãy cùng Thanh Giang theo dõi qua bài viết sau nhé!

1. Tổng quan chung về ngành du học nghề Điều dưỡng tại Đức

Nhìn chung, du học nghề Điều dưỡng tại Đức sẽ là hướng đi tốt dành cho các bạn trẻ với một tương lai tốt hơn. Tuy nhiên, không có công việc nào là nhàn hạ và có mức lương cao được. Chính vì vậy, bạn cần phải nỗ lực hết mình và sẵn sàng chấp nhận thực về và những vấn đề sẽ phải đối mặt trong tương lai. 

Nhắc đến ngành Điều dưỡng bạn cần tìm hiểu những thông tin cụ thể như sau:

1.1. Điều kiện du học nghề Điều dưỡng tại Đức

Để đi du học ngành Điều dưỡng tại Đức, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên hoặc ưu tiên trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 35 tuổi

  • Chấp nhận học sinh tốt nghiệp giáo dục thường xuyên…

  • Đảm bảo có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh xã hội hay truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B…

  • Có lý lịch trong sạch không tiền án hay tiền sự

  • Đạt chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 trở lên

Trường hợp, đối với các học viên đi diện chuyển đổi văn bằng Điều dưỡng Đức cần có thêm bằng tốt nghiệp hoặc cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam, đang trong quá trình học hoặc đã có gia đình với độ tuổi dưới 35 tuổi.

1.2. Các khoản chi phí du học nghề Điều dưỡng tại Đức

Chi phí du học nghề Điều dưỡng hiện nay tại Đức bao gồm các khoản sau:

>>> Khoản chi phí học tiếng Đức

Thông thường, với các bạn dự định đi Đức sẽ cần trải qua khóa đào tạo tiếng Đức. Đây là điều kiện cần bởi học nghề Đức sẽ toàn là giáo viên người Đức. Chính vì vậy, biết tiếng Đức sẽ giúp bạn giao tiếp cũng như nghe giảng bài dạy của thầy cô bản địa được tốt hơn.


Khoản chi phí học tiếng Đức


>>> Lệ phí thi chứng chỉ tiếng Đức

Phần lớn, ngoài khoản chi phí học tiếng khi tham dự kỳ thi chứng chỉ tiếng, bạn cần mất thêm một khoản lệ phí thi. Lệ phí thi thường giao động khoảng 4 đến 5 triệu.

>>> Phí làm hồ sơ

Đối với khoản phí hồ sơ gồm rất nhiều loại. Bạn sẽ phải trả phí xử lý hồ sơ, phí làm thủ tục công chứng.. Bên cạnh đó, còn phát sinh phí xin và cấp thị thực. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn vì sẽ mất 1 khoản phí tương đối đó.

>>> Chi phí vé máy bay

Mức chi phí vé máy bay thường không cố định và thay đổi tùy vào thời điểm bay. Vì vậy, nếu bạn xác định đi du học nghề và chắc chắn mình thi đỗ, hãy săn và đặt vé sớm để được vé rẻ. Ngoài ra, bạn có thể nhờ trực tiếp trung tâm Thanh Giang đăng ký cho bạn khi lựa chọn học và đi du học nghề tại đây.

>>> Chi phí sinh hoạt

Tùy vào mức chi tiêu của từng học viên sẽ có mức phí khác nhau. Phần lớn, bạn sẽ phải chi tiêu tiền ăn uống hàng ngày, tiền điện nước, tiền dụng cụ học tập…..

Đối với các bạn gái sẽ có thêm tiền son phấn, mỹ phẩm. Còn với bạn nam sẽ có thêm tiền đi chơi với người yêu, tiền tụ tập bạn bè… 

Nhìn chung, vì đi du học nghề Điều dưỡng nên bạn yên tâm vì sẽ nhận được khoản lương thực hành trong suốt quá trình học. Khoản tiền này sẽ giúp bạn trang trải cuộc sống hàng ngày.

>>> Chi phí nhà ở

Hầu hết, mới đầu khi sang Đức còn chưa quen, bạn nên chọn ở tại ký túc xá của trường bạn theo học. Về khoản này, trung tâm Thanh Giang sẽ liên hệ cho bạn khi bạn lựa chọn đi du học bên chúng tôi.

Bên cạnh đó, sau một thời gian ở ký túc, bạn quen biết nhiều bạn bè và có thể rủ nhau cùng ra ở riêng và thuê trọ phòng cho rẻ. Ngoài tiền trợ cấp lương thực hành, bạn có thể kiếm các công việc làm thêm ngoài để có thêm khoản tiền chi tiêu nha.


Khoản chi phí nhà ở

1.3. Mức lương ngành du học nghề Điều dưỡng hiện nay

Khi lựa chọn học nghề ngành du học Điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ nhận được một khoản trợ cấp trong suốt quá trình học tập. Tuy nhiên, mức lương thu nhập sẽ phụ thuộc vào tùy tỉnh bang cũng như trung tâm, bệnh viện liên kết với trường nghề bạn học chi trả.

Mặt khác, số tiền bạn nhận được sẽ tăng theo từng năm cũng như tăng theo kinh nghiệm và tay nghề của bạn. Hầu hết số tiền sẽ giao động khoảng 730 Euro đến 1200 Euro/tháng tùy vào năm và thời điểm bạn theo học tại trường.

2. Lợi ích khi du học nghề Điều dưỡng tại Đức

Du học nghề Điều dưỡng tại Đức hiện nay là một trong những ngành được nhiều học viên lựa chọn bởi mức lương thu nhập cao. Mặc dù, để theo được ngành này bạn phải thực sự nỗ lực và chấp nhận nhiều thách thức. Khi bạn chinh phục được nó, bạn sẽ thấy những lợi ích tuyệt vời mà học ngành điều dưỡng mang lại. Cụ thể:

2.1. Đây là ngành cần nguồn nhân lực dồi dào

Như chúng ta đã biết, nước Đức hiện nay ngày càng mở cửa và chào đón rất nhiều nguồn nhân lực lao động từ nước ngoài vào. Trong thời kỳ dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước, khiến cho rất nhiều người lao động mất việc làm. Chưa kể số lượng lớn sinh viên mỗi năm ra trường sẽ có nguy cơ không có việc làm cao.

Vì vậy, đây sẽ là con đường rộng mở giúp giải quyết việc làm cho các bạn. Thậm chí, bạn sẽ có cơ hội ở lại Đức và định cư cao.

2.2. Cơ hội tiếp cận với nền văn minh hiện đại, phong cách làm việc chuẩn mực

Việc lựa chọn con đường du học nghề Điều dưỡng nói chung không chỉ giúp bạn giải quyết vấn đề việc làm. Đồng thời, khi trải qua mọi khó khăn, vất vả để chinh phục được ngành nghề mình lựa chọn bạn sẽ nhận thấy rằng bản thân mình cũng thay đổi rất nhiều.

Làm việc tại một đất nước văn minh với phong cách làm việc chuyên nghiệp, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều đức tính tốt của họ sau một thời gian dài học tập và làm việc tại đây. 


Nền văn minh nước Đức

2.3. Thoải mái lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp với nhu cầu

Du học nghề Đức hiện nay phổ biến với 2 loại hình thức chính, đó là: học chuyển đổi văn bằng và du học nghề thông thường.

Có rất nhiều bạn khi còn trong nước đã học qua ngành điều dưỡng và có bằng cấp. Vì vậy, bạn có thể đăng ký tham gia du học nghề Điều dưỡng hệ chuyển đổi văn bằng thông qua trung tâm Thanh Giang mà không cần phải học lại từ đầu.

Đây chính là một lợi thế ưu việt của nghề du học bạn nên nắm rõ. Thay vì học nghề lại từ đầu bạn sẽ chỉ cần học khoảng 6 tháng đến 1 năm khi đã có bằng nghề tại Việt Nam và được Chính phủ Đức công nhận.

2.4. Được hỗ trợ và nhận lương trong suốt quá trình học

Vì sự khan hiếm nhân lực ngành Điều dưỡng, Chính phủ Đức đã đưa ra nhiều chính sách tốt cho học viên để thu hút các bạn trẻ theo học ngành. Hiện tại, đối với ngành học điều dưỡng, ngoài các giờ học lý thuyết bạn sẽ được thực hành tại các trung tâm, bệnh viện… bên trường liên kết.

Do đó, bạn sẽ nhận được khoản tiền lương làm thêm để trang trải cuộc sống. Đồng thời được miễn toàn bộ học phí trong thời gian nghề. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm sau ra trường cao và ổn định.

3. Tại sao nên chọn du học nghề Điều dưỡng tại trung tâm Thanh Giang?

Thanh Giang được biết đến là một trong những trung tâm hoạt động chuyên về lĩnh vực du học, xuất khẩu lao động hàng đầu trong nước. Với phương châm: “ Làm việc bằng cái tâm, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu”, chúng tôi luôn cam kết đem đến cho các học viên, bậc phụ huynh những dịch vụ tốt và tiết kiệm chi phí tối đa.

Đến với Thanh Giang, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi. Có thể kể đến một vài quyền lợi như:

  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ và chỉ dẫn cho bạn chương trình học phù hợp với học lực cũng như tài chính của gia đình bạn

  • Được đào tạo các kỹ năng chuyên sâu, văn hóa và con người Đức cũng như về tiếng để đạt đủ trình độ B1 sang Đức thông qua đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

  • Nhận được sự chỉ dạy nhiệt tình từ phía thầy cô người Đức bản địa và thầy cô Việt Nam

  • Các bạn sẽ được hỗ trợ công việc sau khi tốt nghiệp cũng như trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài

  • Được Thanh Giang hỗ trợ đưa đón ra sân bay….

Có thể thấy du học nghề Điều dưỡng tại Đức là một trong số những ngành nghề “Hot” đem lại cơ hội việc làm cao cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, ngoài ngành Điều dưỡng còn rất nhiều ngành nghề khác bạn có thể lựa chọn phù hợp theo khả năng của bản thân mình. 

Thanh Giang tin rằng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ cũng như tự tin hơn khi quyết định học các ngành du học nghề Điều dưỡng nói riêng và ngành du học nghề nói chung tại Đức nhé!


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Link group Facebook

>>> Link fanpage

>>> Link Zalo: https://zalo.me/1869280408691818520
>>> Link Tiktok

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text