Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì thực trạng là có quá nhiều các công ty du học Hàn Quốc tại Việt Nam đưa ra nhiều mức phí khác nhau. Vì vậy, câu hỏi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền làm nhiều bạn trẻ hoang mang mỗi khi nhận được những câu trả lời khác nhau từ các trung tâm du học.

Có những trung tâm đưa ra mức phí trọn gói từ 10.000 USD – 15.000 USD. (Từ 200 - 300 triệu). Vậy có số này có thực sự đắt như vậy không? Nhiều người giật mình khi qua tới Hàn Quốc mới biết chi phí của trường một năm chỉ dao động khoảng 70 – 110 triệu, tùy vào trường và khu vực các bạn lựa chọn. Du học tại các trường vùng Seoul có chi phí cao nhất. Còn lại khu vực các tỉnh còn lại thì chi phí trung bình, không quá đắt.

du học hàn quốc cần bao nhiêu tiền

Hiện nay Hàn Quốc có trường Top 1% và trường thường.

- Trường Top 1% dựa trên điều kiện chủ yếu là: Tỷ lệ học viên bỏ trốn và điều kiện vật chất của nhà trường. Khi trường mà có tỷ lệ học sinh bỏ trốn trên 1% tổng số học viên thì trường này sẽ trở về trường thường. Ưu điểm của trường này là khi nộp hồ sơ vào trường thì tỷ lệ phải phỏng vấn tại Đại Sứ Quán là rất thấp. (Thường là visa thẳng). Do vậy, nhiều bạn học sinh mong muốn được đi vào những trường này. Để duy trì được trường Top 1%, Các trường bên Hàn sẽ yêu cầu bạn phải có khoản tiền đặt cọc chống trốn dao động từ 1500 -10.000 USD tùy trường. Vì thế, khi bạn đi du học trường Top 1% sẽ phải dự trù thêm chi phí đặt cọc. Sau 1 năm nếu bạn không trốn, thì khoản tiền này gia đình bạn sẽ được nhận lại và được nhận cả phần lãi ngân hàng gửi 1 năm.

- Trường thường là trường nằm ngoài danh sách Top1%. Khi tham gia các trường này, bạn cần phải phỏng vấn Visa tại Đại Sứ Quán. Rất nhiều bạn trẻ với tâm lý lo lắng sợ rớt Visa nên không dám đăng ký vào trường này. Nhưng thực chất nếu bạn học tiếng Hàn tốt thì phỏng vấn Đại Sứ Quán không phải là vấn đề quá khó khăn.

Nắm bắt được tâm lý trên nên các bạn chỉ thích đi trường Top1% và thực trạng câu hỏi: Đi du học Hàn Quốc như thế nào? và cần bao nhiêu tiền thì câu trả lời thường là hết rất nhiều tiền từ các trung tâm du học.

Thực tế du học Hàn Quốc chỉ dao động từ 125-169 triệu. Nếu cộng cả phí ký túc xá 1 năm bên Hàn cũng chỉ từ 165-189 triệu (tầm 8000-9000 usd)

Để kiểm chứng thông tin, các bạn rất dễ dàng vào trực tiếp website của trường. Các trường bên Hàn đều có website bằng tiếng anh, nên các em rất dễ ràng có thể tra học phí công khai trên mạng của các trường. Nếu bạn nào đã có bạn bè mình đi học tại trường đó thì có thể hỏi trực tiếp bạn bè của mình.

Để giảm chi phí cho gia đình. Thanh Giang khuyên các em nên học đến Topic 2 và đăng ký vào trường mà có ngành học các em thích, dù trường đó không phải là trường Top1%. Vì khi có trình độ Topic 2 rồi thì phỏng vấn Đại Sứ Quán không còn là nỗi lo của các em nữa.

chi phí du học hàn quốc

Chi phí du học Hàn Quốc

Khi các em tự tin có năng lực tiếng Hàn thì câu hỏi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền sẽ nhận được câu trả lời: Du học Hàn Quốc không hết nhiều tiền. Các em sẽ tiết kiệm được gia tài của cả đời cha mẹ mình. Các em có sẵn sàng làm điều đó không?

Hãy tiết kiệm chi phí 100-200 triệu cho bản thân và gia đình các em vì đó là tài sản của cha mẹ các em làm cả đời đó. Hãy yêu thương cha mẹ bằng con đường học tập nghiêm túc, hãy trân trọng những đồng tiền mồ hôi nước mắt của cha mẹ bằng sự lập trí và lựa chọn cho các em chi phí đi hợp lý nhất.

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Câu trả lời:

Du học Hàn Quốc cần 125-169 triệu trọn gói chưa bao gồm ký túc xá (Nếu như bạn qua Hàn ở cùng bạn bè)

Hoặc từ 160-180 triệu bao gồm 1 năm ký túc xá tùy trường và khu vực.

Chi phí trên đã bao gồm phí đào tạo tiếng Hàn, vé máy bay, phí hồ sơ, học phí 1 năm với phí ký túc xá 1 năm tại Hàn (Ký túc xá này tùy vào sự lựa chọn của bạn, nếu trường không bắt buộc ở ký túc xá)

Khi nào bạn thực tự có ước mơ du học Hàn Quốc. Thanh Giang sẽ giúp bạn thực hiện sứ mệnh đó của mình, với mọi thông tin chi phí du học minh bạch nhất cũng như đào tạo Tiếng Hàn tốt nhất cho bạn trước khi qua. Nhưng nếu như bạn không thể học tiếng Hàn được cả ngày như tại Thanh Giang đang đào tạo thì bạn không nên đi Hàn vì qua đó không có tiếng Hàn bạn sẽ rất khó học tập và sinh sống.

Hãy hành động khi bạn đủ sự tự tin và bản lĩnh nhé! Gia đình Thanh Giang sẽ đồng hành cùng các bạn.

Thanh Giang

P/s: Nếu bạn có điều gì chưa rõ, hãy để lại câu hỏi. Thanh Giang sẽ trao đổi cùng bạn!

Trao đổi cùng Thanh Giang

Viết bình luận
Link text