Độ tuổi đi du học Hàn Quốc được QUY ĐỊNH như thế nào?

Độ tuổi là yếu tố quan trọng trong điều kiện du học Hàn Quốc. Đây cũng là vấn đề rất nhiều học sinh, sinh viên quan tâm. Trên thực tế, tùy vào chương trình đào tạo, quy định về độ tuổi đi du học Hàn Quốc cũng có sự chênh lệch. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

TÌM HIỂU điều kiện độ tuổi đi du học Hàn Quốc

Quy định về độ tuổi đi du học là yếu tố “cần và đủ” khi bạn tìm hiểu chương trình du học Hàn Quốc. Vậy Chính phủ Hàn quy định độ tuổi đi du học như thế nào?

Ngày 01/07/2016, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra quy định, du học sinh chương trình tiếng Hàn/ cao đẳng/ đại học không quá 24 tuổi mới được nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du học.

độ tuổi du học hàn quốc

Tiếp đó, ngày 20/02/2017, các trường đại học và trường cao đẳng top 1% visa thẳng (trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1%) được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc chọn ra sẽ không bị giới hạn về độ tuổi du học nhưng ứng viên phải đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Với những trường hợp nộp học bổng Chính phủ Hàn Quốc thì sẽ có quy định rõ ràng về độ tuổi, cụ thể là:

Sinh viên du học đại học không quá 25 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ.

Sinh viên du học sau đại học không quá 40 tuổi đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ.

>>> Tại sao lại giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc?

Theo tìm hiểu của Thanh Giang, độ tuổi của sinh viên các trường đại học ở Hàn khá trẻ. Hầu hết sinh viên cao đẳng, đại học đều dưới 25 tuổi. Chính vì thế, việc giới hạn độ tuổi của du học sinh nhằm tạo sự đồng đều về độ tuổi giữa các sinh viên của trường, giảm thiểu chênh lệch tuổi tác quá lớn giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Điều này cũng giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập hơn với môi trường học tập.

Thêm đó, tuổi càng trẻ thì sức khỏe và nhiệt huyết càng cao, không bị chùn bước trước những khó khăn, thử thách, không bị ràng bởi nhiều thứ như gia đình, công việc. Những người có tuổi cao và đã lập gia đình thì việc học đối với họ sẽ khó khăn, khó chuyên tâm học hành và tỉ lệ bỏ học giữa chừng khá cao.

Bên cạnh đó, giới hạn độ tuổi du học cũng để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập. Những người trẻ tuổi thường có khả năng tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh hơn, đảm bảo chất lượng dạy và học, đầu ra đạt chất lượng cao.

Quy định độ tuổi du học Hàn Quốc theo hệ đào tạo?

Thực tế, mỗi hệ đào tạo có quy định khác nhau về độ tuổi du học Hàn Quốc. Cụ thể như sau:

Du học tiếng Hàn

độ tuổi du học hàn quốc hệ tiếng hàn

Trường hợp đi du học tiếng Hàn thì nên đi trước 24 tuổi, tốt nhất là sau khi tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp Đại học. Nếu đi du học dưới 24 tuổi, cơ hội chọn trường của bạn sẽ vô cùng đa dạng, phong phú; sau 24 tuổi thì cơ hội chọn trường sẽ bị hạn chế, không có nhiều trường nhận, kể các trường ưu tiên được mở rộng độ tuổi tuyển sinh họ cũng không muốn tuyển sinh viên lớn tuổi.

 Sau khi du học tiếng Hàn, nếu bạn có ý định du học lên chuyên ngành thì cũng vẫn đáp ứng được yêu cầu về độ tuổi.

Du học cao đẳng/ đại học

Trường hợp tham gia chương trình cao đẳng/ đại học tại Hàn Quốc hay tại các quốc gia khác, bạn nên chuẩn bị và sắp xếp mọi thứ một cách sớm nhất có thể. Tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp cao đẳng/ đại học xong đi luôn là thích hợp nhất. Nếu có thời gian trống thì cũng chỉ nên kéo dài 1 – 2 năm. Đi du học trước 24 tuổi để có nhiều cơ hội lựa chọn trường.

Thông thường, tốt nghiệp đại học xong các bạn sẽ chọn đi du học thạc sĩ nhưng cũng có những bạn lựa chọn học lại đại học ở Hàn Quốc.

Du học sau đại học (thạc sĩ/ tiến sĩ)

Giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc sau đại học rộng hơn so với du học tiếng/ cao đẳng đại học. Thời điểm thích hợp nhất là tốt nghiệp đại học thì đi du học thạc sĩ, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ thì đi du học tiến sĩ luôn luôn là phương án tối ưu nhất, thuận lợi nhất không phải giải trình thời gian trống. Bạn cần lưu ý không nên để quá 30 tuổi.

Đâu là độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất?

Có rất nhiều bạn học sinh liên hệ với Thanh Giang, thắc mắc về vấn đề “Nên đi du học Hàn Quốc thời điểm nào? Độ tuổi nào phù hợp nhất?”…Trả lời câu hỏi này, bộ phận Tư vấn tuyển sinh của Thanh Giang chia sẻ: Độ tuổi thích hợp nhất để đi du học Hàn Quốc là từ 18-25 tuổi.

Đâu là độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất?

Lý do là:

Đây là độ tuổi năng động, nhiệt huyết, dễ dàng tiếp thu kiến thức mới, dễ thích ứng với môi trường mới nhất vì mới tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học.

Nếu bạn trong độ tuổi này, bạn sẽ dễ dàng được Đại sứ quán Hàn Quốc ưu tiên cấp Visa du học hơn, vì bên Đại sứ quán luôn liệt những hồ sơ có độ tuổi gần 30 vào những hồ sơ “báo động đỏ” để phỏng vấn kỹ, đề phòng trường hợp định cư bất hợp pháp.

Bên cạnh đó, từ 18 đến 25 là độ tuổi các bạn chưa bị vướng bận bởi những yếu tố khác như: Vợ/chồng, con cái, kiếm tiền cho gia đình… nên đi du học bạn sẽ không bị vướng bận nhiều quá và sẽ tập trung hơn trong quá trình học tập.

Giải đáp thắc mắc – 27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Đây cũng là vấn đề khá nhiều người thắc mắc. Thực tế, từ sau 27 tuổi, bạn có thể tham gia chương trình du học nghề nếu bạn có bằng Cao đẳng hay Đại học.

Điều kiện du học Hàn Quốc ở độ tuổi 27 cụ thể như sau:

Có bằng tốt nghiệp Trung cấp: Trường hợp đã có bằng tốt nghiệp trung cấp tại Việt Nam và mong muốn học tập và phát triển ngành nghề của mình bằng cách du học Hàn Quốc thì độ tuổi để du học là từ 25-30 tuổi.

Hồ sơ “đẹp” mà bạn cần có là bằng tốt nghiệp THPT, bằng trung cấp với học lực Khá là tối thiểu (khuyến khích cao hơn và có kinh nghiệm thực tiễn). Nó sẽ giúp bạn dễ dàng được chấp nhận vào các trường học của Hàn Quốc. Số tuổi cụ thể được nhận du học cũng còn phụ thuộc vào sự đàm phán giữa trường học Hàn Quốc và công ty cung cấp học bổng cho bạn.

Có bằng tốt nghiệp Cao đẳng và Đại học: Với trường hợp bạn đã có bằng Cao đẳng và Đại học thì độ tuổi đi du học được quy định từ 35 tuổi trở xuống. Khi sang Hàn Quốc từ 6 tháng đến 1 năm các bạn có thể chuyển visa lên visa E7, đây là visa dành cho kỹ sư và lao động chuyên ngành. Với visa đó, bạn có thể làm việc tại Hàn mà không bị hạn chế thời gian. Dựa vào đó để thấy, những người có kế hoạch du học nghề Hàn Quốc mà từ 30-35 tuổi thì vẫn hoàn toàn có thể đi được, nếu như có bằng Đại Học, Cao Đẳng, Trung cấp, có bảng điểm tốt và đăng ký đúng chuyên ngành.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn nắm bắt quy định độ tuổi đi du học Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết. Nếu vẫn có vấn đề thắc mắc, cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn của Thanh Giang để được hỗ trợ nhé!

>>> THAM KHẢO Bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON

Bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

Bài viết cùng chủ đề điều kiện du học Hàn Quốc

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text