Trả lời câu hỏi: Định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu?

Trong khoảng thời gian gần đây các học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn được sinh sống và định cư ở những đất nước phát triển ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để có thể định cư ở các quốc gia khác nhau thì cần có những điều kiện nhất định, mà chỉ khi bạn đáp ứng đủ các điều kiện này mới có thể được định cư ở nước ngoài lâu dài. Bạn muốn đi du học và định cư tại đất nước đó nhưng không biết định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu? Vậy thì cùngThanh Giang theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

 Ngoài những lợi thế về môi trường học tập, môi trường sống thì lý do gì thôi thúc việc bạn đi du học? Đó chính là việc khám phá văn hóa mới cũng như được định cư lâu dài tại nước ngoài. Tuy nhiên định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu lại là vấn đề quan ngại của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Du học Đức dường như trở thành một cơn sốt mới trong những năm gần đây. Chính sách thu hút, chính sách công việc và định cư sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế cũng là một trong những điểm cộng lớn của du học Đức.

Định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu?

Trong những năm gần đây xu hướng du học và định cư tại các quốc gia phát triển tại châu Âu đang trở nên phổ biến hơn. Nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn việc đi du học và ở lại làm việc và định cư nước ngoài, để khám phá nền văn hóa mới, tạo cơ hội cho bạn thân phát triển hơn nữa. Đặc biệt với nhiều chính sách ưu việt cùng những cơ hội mới mẻ thì du học Đức đã và đang thu hút được nhiều bạn sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên trên toàn thế giới nói chung. Chính sách định cư tại Đức cũng không quá khó khăn nên được nhiều bạn sinh viên chọn lựa.

Mỗi năm có tới một nửa số sinh viên quốc tế bên ngoài khối EU vẫn tiếp tục làm việc và 1/3 số sinh viên sẽ quyết định định cư dài hạn tại Đức. Để có được quyết đinh đúng đắn nhất về tương lai cũng như chính sách định cư dài hạn tại đất nước phát triển này thì bạn cần tìm hiểu đầy đủ những thông tin về pháp luật định cư để biết xem định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu.

>>> Những lợi ích tuyệt vời khi bạn định cư tại Đức

Môi trường sống trong lành và thực phẩm an toàn. Khi bạn sinh sống tại Đức bạn sẽ được sống trong một môi trường rất tốt, đồ ăn và thực phẩm được kiểm tra cực kì nghiêm ngặt.

Nền giáo dục đứng thứ 3 trên thế giới nên bạn có thể học tập và phát triển bản thân tốt nhất. Nếu bạn định cư lâu dài thì con cái bạn sau này cũng có cơ hội được học tập tại Đức. Đặc biệt là không cần lo lắng về học phí như học ở Việt Nam, vì ở Đức tới trường là nghĩa vụ của trẻ em.

Y tế ở Đức rất chất lượng nên bạn có thể không cần lo lắng về vấn đề quá tải ở bệnh viện khi ở Đức.

Cơ hội việc làm luôn luôn được ưu tiên dành cho những bạn sinh viên quốc tế luôn nỗ lực và cố gắng. Bạn có thể làm việc tại những công ty lớn để phát triển năng lực bản thân và có mức lương cao hơn. Đây cũng là lí do khiến nhiều sinh viên khi tốt nghiệp và định cư lâu dài ở Đức trả lời Đức chính là đáp án cho câu hỏi định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu.

Sự ổn định về chính trị cũng là một trong những yếu tố khiến nhiều người quan tâm và lựa chọn Đức để định cư lâu dài

Định cư ở nước nào dễ nhất châu Âu và chính sách định cư tại Đức

Nếu bạn muốn biết định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu thì câu trả lời chính là Đức. Cách định cư tại Đức cũng không quá phức tạp nên bạn có thể thực hiện đúng thủ tục và đáp ứng đủ yêu cầu là có thể được định cư tại đây lâu dài theo pháp luật của nước này. Là một du học sinh Việt Nam bạn có thể gia hạn thêm 18 tháng để kéo dài giấy phép cư trú nếu việc học kết thúc thành công. 18 tháng được coi là một ưu thế so với nước khác, bởi một số quốc gia châu Âu chỉ cho phép học sinh ở lại 12 tháng. Nhờ đó, bạn sẽ có một khoảng thời gian để chọn lựa được một công việc phù hợp với ngành học của mình.

>>> TÌM HIỂU chính sách định cư tại Đức

Ngay sau khi bạn gia hạn được giấy phép cư trú để tìm việc thì bạn vẫn phải có chứng minh mình có chỗ cư trú ổn định. Sinh viên có thể làm các công việc khác nhau trong 18 tháng này. Nếu tìm thấy một công việc fulltime và chứng minh với sở ngoại kiều về nguồn thu của mình có thể đáp ứng được cho các chi phí trong cuộc sống của mình. Lúc này bạn có thể xin thẻ định cư tạm thời để có cơ hội định cư tại Đức.

Sau 5 năm khi bạn có thẻ định cư tạm thời thì lúc này bạn có thể xin thẻ nộp hồ sơ để xin thẻ định cư vĩnh viễn nếu những điều kiện về tiếng Đức (trình độ B1) và một số điều kiện của bạn thỏa mãn yêu cầu của chính phủ Đức.

Hiện nay, bạn chỉ cần 2 năm là có thể xin được cấp giấy phép định cư vô thời hạn tại Đức. Khi sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Đức, chỉ cần đi làm hoặc tự đầu tư kinh doanh ở Đức theo đúng ngành nghề đã học hay những ngày có liên quan là có thể xin định cư vĩnh viễn ở Đức. Đó cũng là lí do tại sao Đức là câu trả lời cho câu hỏi của nhiều bạn sinh viên hiện nay: định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu?

Một lưu ý nhỏ cho các sinh viên khi tốt nghiệp tại Đức là nên tận dụng mọi cơ hội để tìm kiếm những việc làm có liên quan với ngành học của mình tại trường. Điều này tuy nhỏ nhưng lại khiến cơ hội về việc làm và cơ hội có đủ điều kiện định cư Đức của bạn tăng cao đáng kể.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm những thông tin về du học cũng như băn khoăn không biết định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu thì hy vọng bài viết trên đây của Thanh Giang có thể cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản và hữu ích nhất cho bạn. Nếu bạn có những thắc mắc khác thì có thể liên hệ trực tiếp với Thanh Giang Conincon để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn tốt nhất, giúp bạn giải đáp mọi vướng mắc về du học và định cư.

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text