Điều kiện đi du học Nhật Bản 2018 mới nhất

Bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản 2018 nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu và thủ tục pháp lý là gì? Cùng ngồi lại, Thanh Giang sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều kiện cần thiết, giúp bạn có một lộ trình đi du học nhanh chóng.

Điều kiện đi du học Nhật Bản 2018 gồm những gì?


Điều kiện để các bạn chuẩn bị đi du học là gì ?

- Tốt nghiệp từ THPT trở lên (Có bằng cấp thật)

- Tốt nghiệp cấp cao nhất không quá 5 năm

- Điểm trung bình các môn trên 6.0, không môn nào dưới 5.0

- Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên hoặc chứng chỉ 150 giờ học tiếng tại trung tâm (tùy yêu cầu của từng trường khác nhau)

- Tổng chi phí du học trong khoảng 158-189 triệu (tùy trường) trong đó đã bao gồm 1 năm học phí tại trường Nhật

- Không bị cấm xuất cảnh, không có tiền án tiền sự

- Sổ tiết kiệm trên 600 triệu (chưa có trung tâm sẽ hỗ trợ)

Trong trường hợp các bạn là thực tập sinh về nước có nhu cầu muốn đi du học Nhật Bản tiếp thì có 2 trường hợp như sau:

- Trường hợp 1 là thực tập sinh 1 năm: Có bằng tiếng từ N4 trở lên, hợp đồng tu nghiệp sinh và toàn bộ hồ sơ xin tư cách lưu trú thực tập sinh lần 1.

- Trường hợp 2 là thực tập sinh 3 năm: Có bằng tiếng từ N3 trở lên, hợp đồng tu nghiệp sinh và toàn bộ hồ sơ xin tư cách lưu trú thực tập sinh lần 1.


Thành quả sau cả một quá trình phấn đấu

Hồ sơ chi tiết đi du học Nhật bản 2018

Dưới đây là bảng cập nhật bộ hồ sơ chi tiết bạn cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản 2018.

 STT

Loại giấy tờ cần nộp

Số lượng

Ghi chú

1

Ảnh 3x4  (10 chiếc) 4,5 x 4,5 (2 chiếc), 4x6( 2 chiếc) ghi họ tên và ngày tháng năm sinh sau ảnh

Tổng 14 chiếc

Nền trắng, áo trắng mới chụp trong vòng 3 tháng và chưa sử dụng ở giấy tờ nào khác

2

- Học bạ cấp 3 (học sinh tốt nghiệp cấp 3)

- Bảng điểm (sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)

3

2 Bản photo công chứng + Bản gốc

 

Chú ý: nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (2 Bản photo công chứng + Bản gốc)

Nếu học trung cấp nghề thì nộp cả Bằng và Học bạ cấp 3 (gốc +2 công chứng)

3

- Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (học sinh tốt nghiệp cấp 3).  

- Giấy xác nhận sinh viên(sinh viên đang học) hoặc Bằng tốt nghiệp (SV đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)

3

4

Giấy khai sinh

3

2 bản trích lục khai sinh

1 bản photo giấy khai sinh gốc ( không cần công chứng)

5

CMND của học sinh

2

Bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

6

CMND của người bảo lãnh: ưu tiên bố hoặc mẹ

 (các trường hợp khác: anh chị em ruột của học sinh hoặc anh chị em ruột của bố mẹ)

2

7

- Hộ khẩu có thông tin học sinh

* Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.

2

Bản photo công chứng

8

Giấy tờ người bảo lãnh:

+ Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất

+ Đối với CNVC:Giấy xác nhận bảng lương (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)

+ Đối với hộ làm nông nghiệp:Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất

Mỗi loại 3 bản

Bản công chứng

 

Chú ý: giấy xác nhận bảng lương của công ty phải có thông tin đầy đủ: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế

9

Hộ chiếu

1

Bản gốc (có thể nộp bổ sung sau)

10

Giấy xác nhận công việc học sinh (nếu đã từng đi làm)

3

Bản gốc: do công ty bạn đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/năm nào (phải có thông tin: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế)

KHÁC (NẾU CÓ)

11

Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT, NAT-TEST, TOPJ, JTEST,…cấp độ N1~5)

2

Bản gốc Bằng + bảng điểm chi tiết đi kèm

12

Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước:

- Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh

- Hợp đồng Tu nghiệp

Mỗi loại 1 bản

Bản gốc + 1 công chứng

13

Nếu có anh chị em ruột đã từng đi du học Nhật Bản:

-        

Đơn xin nhập học, sơ yếu lý lịch

-        

Xác nhận công việc, thu nhập của người bảo lãnh trước

Mỗi loại 1 bản

Bản scan hoặc photo

 

Liên hệ tới trung tâm uy tín để được tư vấn tận tình

Những năm gần đây, các bạn sinh viên có nhu cầu đi du học sinh Nhật khá đông. Không phải theo phong trào mà các bạn nhận thấy rằng Nhật là đất nước có nền giáo dục phát triển, khoa học kỹ thuật hiện đại, đời sống con người cao. Chỉ cần có tấm bằng trong tay cộng với khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt một chút là bạn có cơ hội tìm được những công việc tốt với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Lưu ý: Thị trường có khá nhiều các trung tâm tư vấn du học nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Vì vậy hãy liên hệ tới những trung tâm lớn như Thanh Giang để được tư vấn tận tình, chắp cánh giúp bạn vươn tới thành công trên con đường du học với mức chi phí hợp lý.

chi phí du học nhật bản trọn gói chỉ từ 158 triệu

chi phí du học hàn quốc trọn gói chỉ từ 128 triệu

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook