Để nỗi lo TÀI CHÍNH không còn là vấn đề trở ngại cho du học sinh

Hiện nay, du học được xem là CHỌN LỰA TỐT NHẤT cho những bạn học sinh, sinh viên muốn trang bị cho mình bằng cấp quốc tế, khả năng ngoại ngữ, những kinh nghiệm sống và kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, con đường du học lại chẳng dễ dàng, đặc biệt là với những gia đình học sinh có kinh tế không ổn định. Thực tế, vấn đề tài chính đang trở thành RÀO CẢN trên con đường “hiện thực hóa” ước mơ du học của nhiều bạn trẻ. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

1. Con đường du học và “rào cản” tài chính

Những năm gần đây, du học nước ngoài, đặc biệt là “du học Nhật Bản”, “du học Hàn Quốc” đang là “từ khóa” tìm kiếm có lượng search lớn. Thay vì thi Đại học, rất nhiều bạn học sinh chọn con đường du học nước ngoài. Cùng với xu hướng toàn cầu hóa giáo dục thì du học nước ngoài đang là cơ hội cho những bạn trẻ yêu thích trải nghiệm và học hỏi, trau dồi kinh nghiệm bản thân…

"Bài toán kinh tế" - Nỗi trăn trở của du học sinh

Tuy nhiên, để có thể du học nước ngoài, bạn không chỉ dừng lại ở “ước muốn”, mà thực tế hơn đó là tiền, là khoản phí “khổng lồ”.

Nhiều kết quả khảo sát cho thấy, hai rào cản lớn nhất khi du học nước ngoài là năng lực ngoại ngữ và tài chính. Nếu ngoại ngữ là thứ có thể khắc phục bằng việc nỗ lực, thì tài chính dường như không thể. Chi phí du học, do đó, vẫn là rào cản của rất nhiều học sinh Việt có nguyện vọng theo học tại môi trường quốc tế.

So với việc học tập tại Việt Nam thì chi phí du học nước ngoài đắt hơn rất nhiều, đặc biệt là tại những nước nói tiếng Anh. Bên cạnh khoản học phí “khổng lồ” thì bạn còn phải trang trải phí sinh hoạt và rất nhiều khoản phí phát sinh khác. Và làm thế nào để giải quyết bài toán chi phí vẫn là “vấn đề nan giải” của rất nhiều học sinh và gia đình.

>>> Giải đáp những vấn đề khó khăn về tài chính du học, click ngay để liên hệ với tư vấn viên:

2. Học bổng du học có thật sự là giải pháp “ƯU VIỆT”?

Để giải quyết “bài toán kinh tế”, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tìm đến các chương trình học bổng du học. Tuy nhiên, liệu có phải ai cũng có khả năng “săn” học bổng du học? Đây có phải là giải pháp tốt nhất cho tất cả hay không?

Nếu như trước đây, du học bằng học bổng là “mơ ước xa vời”, chỉ dành cho những bạn học sinh có thành tích xuất sắc thì hiện nay, các chương trình học bổng du học đã được phổ biến hơn, tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn học sinh.Đặc biệt, có thể kể đến chính sách học bổng tại thị trường du học Hàn Quốc và Nhật Bản.

2.1 Chính sách học bổng du học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia du học lý tưởng với nhiều chính sách học bổng

Là quốc gia có chất lượng và chính sách giáo dục tốt, hàng năm, Hàn Quốc đem đến rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Chính phủ Hàn tài trợ rất nhiều suất học bổng toàn phần, hỗ trợ đến 100% chi phí học tập cho du học sinh nước ngoài. Bên cạnh đó, các tổ chức kinh tế, giáo dục của “xứ kim chi’ cũng đem đến nhiều chương trình học bổng và các gói hỗ trợ hấp dẫn.

Đặc biệt, các trường Hàn cũng tạo điều kiện thuận lợi tối ưu cho du học sinh. Nhà trường cũng đem đến các gói hỗ trợ và giảm học phí 100%, 70%, 50%...hay hỗ trợ tiền ký túc xá, tiền phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế…cho sinh viên.

>>> Tham khảo ngay các chương trình học bổng du học Hàn Quốc MỚI NHẤT tại link sau:
http://duhoc.thanhgiang.com.vn/hoc-bong-du-hoc-han-quoc-thanh-giang-conincon

2.2 Chính sách học bổng du học tại Nhật Bản

Những du học sinh của “đất nước mặt trời mọc” cũng được hưởng rất nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ nước này. Nhật Bản rất chú trọng đến hoạt động giáo dục, coi đây là gốc rễ của sự phát triển. Do đó, hàng năm, chính phủ Nhật cũng đem đến nhiều chương trình học bổng giá trị như Học bổng du học Nhật Bản Mext, Học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á, Học bổng Asahi, Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Nhật Bản cũng tạo nhiều cơ hội học bổng và các gói ưu đãi hấp dẫn cho du học sinh

Thêm đó, các chương trình Học bổng Điều dưỡng, Học bổng báo, Học bổng ngành Nhà hàng…cũng là những chọn lựa tốt cho những bạn học sinh đang gặp khó khăn tài chính.

>>> Với chính sách giáo dục mở, Nhật Bản và Hàn Quốc đang là quốc gia có chính sách học bổng tốt dành cho sinh viên quốc tế. Đây thật sự là cơ hội tốt để các bạn học sinh tiết kiệm chi phí du học hiệu quả nhất.

3. Tìm kiếm chương trình HỌC BỔNG du học ở đâu?

3.1 Thanh Giang : Du học hoàn hảo – Học bổng hấp dẫn

Công ty Tư vấn Du học Thanh Giang được biết đến là thương hiệu uy tín với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học. Hiểu được vai trò định hướng, đào tạo và chuẩn bị hành trang cho học sinh “hiện thực hóa” ước mơ du học, Thanh Giang đem đến dịch vụ tư vấn du học chất lượng.

Thanh Giang - Thương hiệu uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật - Hàn

Mỗi năm, Thanh Giang đã giúp đỡ hàng trăm học sinh, sinh viên chạm tay đến “ước mơ du học” với lộ trình hoàn hảo và tiết kiệm nhất.

Đặc biệt, hiểu được những khó khăn tài chính của hầu hết gia đình học sinh, Thanh Giang không chỉ giảm thiểu quy trình, thủ tục không cần thiết mà còn nỗ lực tìm kiếm các chương trình học bổng và các gói ưu đãi để giảm thiểu một phần chi phí, san sẻ gánh nặng tài chính với gia đình học sinh.

3.2 Học bổng du học Thanh Giang – “Tấm vé” du học tiết kiệm

Với những nỗ lực của mình, Thanh Giang đem đến rất nhiều cơ hội du học bằng học bổng cho những bạn trẻ có nguyện vọng du học nước ngoài. Dưới đây là những chương trình học bổng hấp dẫn của Thanh Giang bạn có thể tham khảo:

 • Học bổng du học Điều dưỡng Tokutei toàn phần Saitama

Với mức hỗ trợ học phí toàn phần lên đến 358.600.000VNĐ, Học bổng du học Điều dưỡng Tokutei toàn phần là “cơ hội vàng” cho những bạn trẻ có nguyện vọng theo học và làm việc trong ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản. Giải pháp hoàn hảo này giúp các bạn giảm bớt gánh nặng tài chính du học.

>>>http://duhoc.thanhgiang.com.vn/hoc-bong-du-hoc-dieu-duong-tokutei-toan-phan-saitama-2021

 • Chương trình Học bổng Nhà hàng – Trị giá 60-120 triệu/năm

Học bổng Nhà hàng đem đến cơ hội học trường tiếng và làm thêm tại hệ thống nhà hàng của các tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Cùng với mức lương làm thêm cao (khoảng 26 triệu) thì học sinh còn nhận được học bổng trị giá tương đương 60-120 triệu/năm nếu đạt yêu cầu về trình độ tiếng Nhật.

>>>http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-hoc-bong-nha-hang-tri-gia-60-120-trieunam

 • Học bổng báo khu vực Kanto Kansai – Hỗ trợ 100% tiền nhà và 30 man tiền mặt

Chương trình Học bổng báo được xem là chọn lựa hàng đầu cho những bạn có ước mơ du học Nhật Bản xong điều kiện kinh tế hạn chế. Du học sinh tham gia chương trình sẽ được hưởng lương hàng tháng 12 man yên, hỗ trợ ký túc xá và nhiều chế độ ưu đãi khác như hỗ trợ tiền điện, ga, nước, hỗ trợ phí giao thông….

>>>http://duhoc.thanhgiang.com.vn/hoc-bong-bao-khu-vuc-kanto-kansai-ho-tro-100-tien-nha-va-tien-mat-30-man

 • Học bổng báo khu vực Tokyo – Hỗ trợ 100% học phí

Đây là “tấm vé” MIỄN PHÍ cho những bạn trẻ yêu thích và có mong muốn học tập tại “đất nước hoa anh đào”. Khi tham gia chương trình, bạn sẽ không cần lo học phí, không lo chỗ ở, được hỗ trợ vé tàu xe đi lại, chế độ bảo hiểm đầy đủ và có thể tiếp tục giành học bổng khi học lên Trung cấp hay Đại học tại Nhật. Với những lợi thế này, chương tình là giải pháp tối ưu cho những bạn có điều kiện tài chính eo hẹp.


>>>http://duhoc.thanhgiang.com.vn/hoc-bong-bao-khu-vuc-tokyo-ho-tro-100-hoc-phi

 • Chương trình du học đặc biệt – Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật

Là sự kết hợp của du học Nhật Bản và Kỹ năng đặc định, Chương trình Du học đặc biệt – Học bổng là máy là chọn lựa hoàn hảo cho những bạn trẻ có nguyện vọng du học Nhật Bản – định cư và làm việc lâu dài. Đặc biệt, chương trình cũng giúp giải quyết “bài toán” chi phí cho những bạn học sinh có điều kiện tài chính hạn chế.

>>>https://duhoc.thanhgiang.com.vn/chuong-trinh-du-hoc-dac-biet-co-hoi-hoc-tap-va-lam-viec-lau-dai-tai-nhat-ban

 • Học bổng Điều dưỡng đặc biệt – Kỳ tháng 4/2021

Chương trình này dành riêng cho những bạn có năng lực tiếng Nhật tương đương N3 trở lên, có nguyện vọng làm việc lâu dài trong ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản.

>>>http://duhoc.thanhgiang.com.vn/hoc-bong-dieu-duong-dac-biet-ky-thang-42021-du-hoc-thanh-giang

Bên cạnh các chương trình học bổng du học Nhật – Hàn, bạn cũng có thể tham khảo một số chương trình học bổng khác. Có thể kể đến như:

 • Học bổng du học Đức – Giảm đến 100% chi phí khóa học thực tế

Chương trình “Học bổng du học Đức cùng Thanh Giang” đem đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho học viên đăng ký. Đặc biệt, giảm đến 100% chi phí khóa học thực tế lên tới 16 triệu đồng và tặng thêm voucher 5 triệu khi giới thiệu bạn bè, người thân đăng ký.

>>>http://duhoc.thanhgiang.com.vn/hoc-bong-du-hoc-duc-cung-thanh-giang-giam-den-100-chi-phi-khoa-hoc-thuc-te

4. Bạn sẽ đi du học với học bổng như thế nào?

Đây có lẽ là câu hỏi của hầu hết các bạn học sinh khi tìm hiểu về chương trình du học bằng học bổng. Để giúp bạn giải đáp thông tin này, Thanh Giang xin chia sẻ một vài thông tin cơ bản về chương trình du học Nhật Bản – Hàn Quốc.

4.1 Chương trình du học Nhật Bản tại Thanh Giang

>>>  Thông tin các kỳ tuyển sinh:

Chương trình du học Nhật sẽ tuyển sinh 4 kỳ chính là: kỳ tháng 1, kỳ tháng 4, kỳ tháng 7, kỳ tháng 10. Trong đó, kỳ tháng 4 và kỳ tháng 10 là hai kỳ tuyển sinh chính.

>>> Điều kiện tham gia chương trình

 • Để tham gia chương trình du học Nhật Bản, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện cơ bản là:
 • Độ tuổi từ 18-30 tuổi
 • Đã tốt nghiệp THPT/ Đại học/ Cao đẳng
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam cũng như Nhật Bản
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm.

>>> Xem ngay: Tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2021 tại Thanh Giang tại link sau:

https://duhoc.thanhgiang.com.vn/tuyen-sinh-du-hoc-nhat-ban-ky-thang-72021-du-hoc-thanh-giang

4.2 Chương trình du học Hàn Quốc tại Thanh Giang

>>> Thông tin các kỳ du học

Chương trình du học Hàn cũng có 4 kỳ tuyển sinh chính là: kỳ tháng 3, kỳ tháng 6, kỳ tháng 9 và kỳ tháng 12.

>>> Điều kiện tuyển sinh

Để tham gia chương trình du học Hàn Quốc, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Trung bình từ 6.0 trở lên
 • Ứng viên cần có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình du học không bị gián đoạn.
 • Có tư chất đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự
 • Không có người thân trong sổ hộ khẩu lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

>>> Tham khảo CHI TIẾT thông tin tuyển sinh các kỳ du học Hàn Quốc tại link sau:

https://duhoc.thanhgiang.com.vn/tuyen-sinh-cac-ky-du-hoc-han-quoc-2021-du-hoc-thanh-giang

Lưu ý: Bên cạnh những yêu cầu cơ bản thì nhiều trường đại học tại Hàn sẽ có những yêu cầu riêng như không có môn nào bị điểm yếu kém.

>>> Để tìm hiểu chi tiết điều kiện cho từng hệ đào tạo, hãy liên hệ ngay với Thanh Giang để được tư vấn miễn phí:

4.3 Quy trình đi du học như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc “Mình sẽ đi du học như thế nào?”, hãy tham khảo lộ trình CHI TIẾT tại Thanh Giang. Cụ thể:

>>>Bước 1: Học sinh có nhu cầu đi du học sẽ liên hệ với Thanh Giang. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn thông tin du học cũng như giải đáp thắc mắc của gia đình.Các bạn tư vấn viên cũng sẽ tư vấn về hồ sơ và thủ tục cần chuẩn bị, đồng thời tư vấn và định hướng trường học, ngành học cũng như giải pháp về chi phí, hợp đồng...

>>> Bước 2: Bạn nộp hồ sơ và ký hợp đồng tại trung tâm. Tham gia chương trình học tiếng (tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật, tùy từng chương trình) tại Thanh Giang.

>>> Bước 3: Trong quá trình đào tạo tiếng, trung tâm sẽ chuẩn bị hồ sơ du học, bổ sung những giấy tờ còn thiếu để xử lý và hoàn thiện hồ sơ.

>>> Bước 4: Nộp hồ sơ qua trường du học, chờ phỏng vấn và nhận giấy báo đóng tiền, giấy báo nhập học từ trường để chuẩn bị xin visa.

>>> Bước 5: Xin visa du học tại lãnh sự quán, đồng thời phỏng vấn xin visa du học. Nhận kết quả visa du học.

>>> Bước 6: Chuẩn bị hành lý và đồ đạc trước khi xuất cảnh và xuất cảnh.

Lời kết

Có thể thấy, học bổng du học là “tấm vé” để bạn du học với mức chi phí tiết kiệm nhất. Hiểu được điều này, Thanh Giang luôn cố gắng tìm kiếm các chương trình học bổng hấp dẫn, thường xuyên cập nhật và bổ sung học bổng và ưu đãi từ các trường. Để tìm hiểu thêm về học bổng du học tại Thanh Giang, hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn để được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhé!
 
 
 

Viết bình luận
Click
Link text