KHÁM PHÁ trường Đại học tổng hợp MANNHEIM

Đại học tổng hợp Mannheim là một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh Đức. Vậy đi du học Đức tại trường Mannheim như thế nào? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu về trường qua bài chia sẻ này nhé!

Mannheim là thành phố lớn thứ 2 của bang Baden-WürttembergsauStuttgart, tọa lạc phía Tây CHLB Đức với khoảng 300.000 dân cư. Mannheim là trung tâm kinh tế văn hóa của vùng đô thị Tam giác Rhein Neckar – tập trung gần 2,35 triệu dân bao gồm nhiều phần phía nam bang Hessen và một phần của vùng Vorderpfalztrong bang Baden – Württemberg.

Mannheim không phải là 1 thành phố quá thu hút khách du lịch, nó không phải là một thành phố để người ta trầm trồ và bàn tán. Bởi Mannhein không có nhiều thắng cảnh đẹp và là một thành phố cũng không quá nhộn nhịp. Nhưng người ta yêu Mannheim không chỉ vì nó nhỏ hay lớn mà chỉ đơn giản vì đây là một thành phố để “sống”. Đặc biệt những du học sinh không thể quên vì đây là thành phố nuôi dưỡng câu chuyện ước mơ của bao thế hệ cùng ngôi trường danh tiếng: Đại Học Tổng hợp Mannheim – Mannheim Universität, cùng Thanh Giang Conincon tìm hiểu xem điều gì đã làm nên sự nổi danh ấy nhé!

1. Giới thiệu về Đại học tổng hợp Mannheim

Được thành lập năm 1967, là tiền thân của trường cao đẳng thương mại Mannheim. Ngôi trường là đại diện rõ nét cho quá trình lịch sử lâu đài Mannheim và thành phố. Trải qua thế kỷ XX đầy thăng trầm và biến động, đại học Mannheim vẫn giữ cho mình vị thế hàng đầu Châu Âu và còn được mệnh danh là:” Harvard của Đức”.

2. Chương trình đào tạo

Đại học Mannheim cung cấp chương trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu độc đáo trong khuôn viên lâu đài cổ Mannheim với cơ sở vật chất chất lượng. Hiện trường có khoảng 3000 Giáo sư, tiến sĩ, nhân viên nói chung và gần 12.000 sinh viên đang theo học.

– Hệ đào tạo: Đại Học và sau Đại Học.

– Các khoa đào tạo tiên tiến và nổi bậc

► Khoa luật và kinh tế

Khoa luật có mục tiêu đào tạo sinh viên có khả năng nhận thức về Luật và phát triển nó để thực tiễn vào đời sống, đòi hỏi sinh viên phải đi sâu vào những môn học quan trọng trong lĩnh vực như: Luật dân sự, luật hình sự, luật tố tụng, luật công cộng,… Khoa luật đòi hỏi sinh viên khi tốt nghiệp cấp quốc gia phần đầu tiên phải chứng minh vốn hiểu biết về văn hóa lịch sử, kinh tế cộng đồng,… sau đó để trở thành luật sư thực thụ có khả năng thẩm phán, sinh viên sẽ trải qua 2 năm tập sự và sau cùng là kỳ thi cấp quốc gia phần 2.

Khoa kinh tế với sự giảng dạy đặc trưng về lý thuyết kinh tế quốc dân kết hợp thực hành kinh tế chính trị, kinh tế đối ngoại. Sinh viên sẽ được học thêm những môn đặc biệt trong giáo trình chính của nhà trường.

► Khoa Toán Tin kinh tế

Sự kết hợp giữa 3 lĩnh vực chuyên môn: Toán, tin học thực hành và kỹ thuật tin học. Tin học thực hành được thành lập vào những năm 80 – so với ở Đức là còn khá non trẻ, tuy vậy những nghiên cứu thành công của khoa đã mang lại niềm tin rất lớn đối với nền giáo dục Đức.

► Khoa Quản trị kinh doanh

Phân khoa này được công nhận sánh vai với những trường thương mại lớn trên thế giới như: Harvard, Duke, Berkeley,… vì khoa quản trị kinh doanh không chỉ lâu đời và lớn nhất nhất ở CHLB Đức – chất lượng nghiên cứu giảng dạy số một. Khoa Betriebswirtschaftslehre còn là phân khoa đầu tiên và độc nhất của Đức, là phân khoa thứ tư ở Châu Âu được Hiệp Hội Về Sự Tiến Bộ Của Đại Học Thương Mại công nhận.

► Khoa triết học

Trường luôn bắt kịp xu thế để cải cách chương trình nhằm đáp ứng chất lượng thúc đẩy kinh tế xã hôi, tuy vậy trường vẫn đạo tạo mạnh về ngành triết học, nhân văn. Vì đây là mối quan hệ không thể bị bỏ quên trong sự phát triển kiến thức về định hình các mối liên hệ, sinh viên sẽ được học nhiều ngành gần gũi với thực tiễn và liên hệ với quá khứ để phát triển thực tại.

► Khoa xã hội

Bao gồm 4 lĩnh vực trong nghiên cứu giảng dạy: Chính trị, xã hội, giáo dục và tâm lý. Khoa có: Trung tâm nghiên cứu xã hội Châu Âu ở Mannheim“ (das Mannheimer Zentrum für Europäische Sozialforschung (MZES) – học viện nghiên cứu lớn nhất của Đại Học, nghiên cứu trong và ngoài nước, đề cao kinh nghiệm trong nghiên cứu, giảng dạy. Vì thế, sinh viên có cơ hội tiếp xúc sớm với các dự án nghiên cứu và tự trao dồi những khả năng cần thiết để bổ sung nghề nghiệp sau này

Được sống tại thành phố Mannheim và học tập tại Đại Học tổng hợp danh tiếng Mannheim có lẽ là điều mong mỏi của nhiều lứa học sinh, sinh viên. Cơ hội không giành cho riêng ai, hãy nỗ lực học tập và tự tạo con đường riêng cho mình các bạn nhé. Nếu cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với Thanh Giang Conincon chúng tôi!

 

 

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text