Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Công việc làm thêm của du học sinh Nhật Bản thường là

Làm thêm đối với du học sinh Nhật Bản khá phổ biển, thông thường thì các bạn làm những công việc gì và có vất vả hay không? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những công việc làm thêm phổ biến của du học sinh Nhật Bản

du học nhật bản

Những công việc làm thêm phổ biến của du học sinh Nhật Bản

- Rửa chén bát trong nhà hàng: Đây là công việc làm thêm phổ biến cho những bạn mới sang vì chưa thành thạo tiếng Nhật nên để xin được công việc làm thêm là hết sức khó khăn. Hầu như các bạn chỉ được làm thêm những công việc ở đằng sau như rửa chén bát, quét nhà, lau dọn đồ đạc mà thôi.

- Làm trong siêu thị: Hoặc một số các công việc trong siêu thị, chưa biết tiếng thì lau dọn, làm tạp vụ, khá tiếng hơn thì làm nhân viên bán hàng hoặc thu ngân, nói chung là tùy thuộc vào khả năng giao tiếp của du học sinh mà thôi.

- Bưng bê trong quán ăn: Nhiều người chọn công việc bưng bê trong nhà hàng, công việc này thì nặng nhọc hơn vì phải đi lại và bê đồ nặng nên đa phần các bạn nam làm thì hơn nhé.

- Chia cơm hộp: Ở một số xưởng hoặc nhà máy họ tuyển người chia cơm hộp cho công nhân, vì chỉ tuyển theo giờ nên rất phù hợp với du học sinh Nhật Bản 2018 đi làm thêm.

- Phiên dịch: Nếu tiếng Nhật tốt bạn có thể xin vào một số các trung tâm du lịch để phiên dịch các bản thảo hoặc dịch cho khách Việt đi du lịch tại Nhật Bản.

Một số điều lưu ý du học sinh Nhật Bản cần biết là gì?

du học nhật bản

Liên hệ tới trung tâm để được giới thiệu việc làm uy tín

- Chính phủ Nhật Bản có quy định du học sinh quốc tế chỉ được làm thêm tối đa 28 giờ/tuần đối với các ngày thường và ngày nghỉ có thể làm full. Học viên đặc biệt phải chú ý điều này vì đa phần những ai vi phạm đều bị trục xuất về nước nhé.

- Các bạn được phép làm thêm luôn không phải đợi tới 6 tháng như các nước khác

- Ban đầu tự mình đi xin việc thì rất khó nên các bạn hãy nhờ trung tâm hoặc nhà trường có liên kết để giới thiệu việc làm thêm cho nhé.

Trên đây là những gợi ý về những công việc làm thêm mà du học sinh Nhật Bản thường làm, các bạn hãy tham khảo hoặc liên hệ tới hotline của Thanh Giang 096 450 2233 để được chia sẻ những thông tin bổ ích.

Xấu hổ vì tệ nạn ăn cắp của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng nhiều

Bí quyết phỏng vấn xin visa đi du học Nhật Bản thành công

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook