Có nên học B2 ở Việt Nam trước khi đi du học nghề tại Đức?

Thời gian gần đây, có rất nhiều bạn băn khoăn về việc có nên học B2 ở Việt Nam trước khi lên đường du học nghề hay không? Thanh Giang sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó nhé.

Yêu cầu về trình độ tiếng Đức khi du học nghề

Để được nhận vào học nghề tại Đức và tốt nghiệp trường nghề tại Đức, bạn phải đạt tối thiểu trình độ tiếng Đức B2. Đây là điều chắc chắn 100% vì là quy định của chính phủ Đức. Một số trường có thể cho bạn nhập học ở trình độ tiếng B1 nhưng đây là cho nợ, và bạn phải đạt B2 bạn mới được lấy bằng và ra trường.

Ưu điểm khi có chứng chỉ B2 trước khi sang Đức

Bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập cuộc sống

Khi có B2 nghĩa là bạn đã đạt được trình độ tiếng Đức đủ để học tập và giao tiếp theo chuẩn của chính phủ Đức. Với trình độ tiếng Đức cao, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, giảm thiểu được những khó khăn của việc bất đồng ngôn ngữ.

Bạn sẽ có thu nhập ngay

Khi có B2 bạn sẽ nhập học luôn vào trường nghề và có luôn trợ cấp từ trường nghề. Điều này đảm bảo cho bạn một lộ trình học tập và làm việc chắc chắn theo con đường mình đã chọn. Mức trợ cấp 700 – 1200 Euro đủ cho bạn chi trả cho cuộc sống tại Đức trong thời gian học nghề.

Giảm thiếu tối đa rủi ro cho con đường bạn đã chọn

Bạn đã bao giờ nghe đến việc nhiều bạn sang Đức và không thể đạt được trình độ B2 để nhập học nghề chưa? Hoặc là việc bạn học nghề xong (được cho nợ B2) nhưng không thể thi đậu B2 để ra trường chưa? Nếu rơi vào các tình huống như vậy bạn sẽ làm thế nào? Vậy thì cách tốt nhất để tránh rủi ro này là bạn nên học B2 trước khi sang Đức.

Dễ đạt B2 hơn khi ở Đức

Điều này chưa chắc là hoàn toàn đúng. Chứng chỉ B2 là tổng hợp của các kỹ năng trong tiếng Đức bao gồm nghe nói đọc viết. Thực tế cho thấy, những giáo viên người Đức khi dạy phần ngữ pháp, họ dạy không tốt và hiệu quả cũng thua kém phần nào so với giáo viên người Việt Nam. Mặc dù khi học với người nước ngoài bạn sẽ rèn luyện được phần nghe nói, tuy nhiên nếu bạn đang cố cày đề để thi đậu B1 và khi sang đó bạn gặp ngay ông Tây không có khả năng giảng dạy cho bạn bằng tiếng Việt thì liệu bạn có vượt lên được để đậu được B2 hay không?

Sang Đức càng sớm càng tốt

Nếu bạn sang Đức quá sớm khi tiếng Đức chưa vững vàng đồng nghĩa với việcbạn tự lựa chọn con đường đối mặt với rủi ro. Nhiều bạn đã tiêu hết số tiền đã mang sang và hết hạn visa mà không thể lấy được B2 khi sang Đức quá sớm. Sau đó các bạn lại lựa chọn đi làm thêm cho một số người Việt Nam tại Đức với số lương bèo bọt và không được đảm bảo quyền lợi. Nếu làm như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều cho việc học nghề của bạn tại Đức.

>>> Lời khuyên cho các bạn du học nghề

Hãy cố gắng đạt được bằng B2 trước khi sang Đức các bạn nhé.

Thanh Giang chúc các bạn may mắn!

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text