Chương trình đào tạo NGHỀ tại Đức

Hiện nay, nước Đức đang thiếu hụt một số lao động trong một số nghề nghiệp. Lí do là các nghề này không có nhiều người Đức làm việc. Do vậy, nước Đức sẽ ưu tiên tuyển dụng những lao động nước ngoài. Ưu tiên đầu tiên là các nước trong khối châu Âu, sau đó mới đến các nước ngoài châu Âu. Theo thống kê thì các ngành nghề nhà hàng khách sạn, cơ khí điện tử và đặc biệt là điều dưỡng có mức độ ưu tiên cao nhất.

Với sự bùng nổ về nhu cầu du học nghề tại Đức nên ngày càng có nhiều trung tâm tư vấn du học Đức. Rất nhiều trong số đó viễn cảnh màu hồng khiến cho bạn quan tâm, thích thú và quyết tâm bằng mọi giá theo đuổi. Nhiều bạn đã vỡ mộng vì những hứa hẹn về mức lương khủng và viễn cảnh tươi đẹp nơi xứ người. Trong suốt quá trình phát triển và nâng cao giá trị cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất,

Có thể bạn chưa biết về hệ thống giáo dục nghề tại Đức?

Các bạn học sinh sinh viên ở Đức phải định hướng nghề nghiệp từ rất sớm. Từ lớp 5 đã có cấp độ phân cấp về lực học và định hướng trong tương lai. Đến năm 15 tuổi, các bạn có thể học nghề và đi làm – thay vì nhất định phải học đại học như ở Việt Nam.

Thống kê cho thấy chỉ có 30% dân Đức lựa chọn học lên đến bậc đại học. Số còn lại có thể học nghề, làm nông nghiệp hay lựa chọn nào khác. Lí do là vì học ở Đức khó và thực sự chỉ dành cho những người có lực học tốt. Hơn thế nữa ở Đức có hơn 350 nghề đa dạng cho nhiều người lựa chọn. Trong thời gian học nghề, bạn có thể nhận được lương cơ bản đủ sống mà không tốn thêm chi phí nào cả.

Chương trình đào tạo NGHỀ tại Đức  (CHUYÊN NGÀNH: NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN, BÁC SỸ, Y TÁ, ĐIỀU DƯỠNG, CƠ KHÍ,…)

Ưu điểm của học nghề là kết hợp song song học và làm – cứ 1 thời gian lý thuyết và 1 thời gian sau thực hành. Thời gian làm viêc kéo dài khoảng từ 2 đến 3 năm nên bạn hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng khi ra trường. Do vậy, khả năng cao là bạn có thể nhận được việc ngay sau khi tốt nghiệp và cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức sau 3 năm làm việc chính thức.

Thanh Giang xin chia sẻ với bạn một số thông tin về điều kiện tuyển sinh cho chương trình du học nghề và quá trình học tập cũng như những cơ hội mà bạn nhận được khi tham gia chương trình tại Thanh Giang. Trên cơ sở đó, bạn có thể cân nhắc, xem xét và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH:

- Chương trình đào tạo nghề tại Đức (2-3 năm).

- Vừa học vừa làm, được nhận lương cơ bản từ EUR 700 – 1100 EUR.

- Được hưởng tất cả các chế độ về Bảo hiểm như một lao động Đức.

- Đảm bảo công việc sau khi tốt nghiệp tối thiểu là 3 năm với mức lương cơ bản từ EUR 1800 – EUR 2500 / tháng.

- Có cơ hội định cư tại Đức.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

Học viên đã tốt nghiệp THPT trở lên ( điểm GPA > 5.0)

Tuổi từ 18-30

HÌNH THỨC TUYỂN SINH:

- Thanh Giang kiểm tra, đánh giá hồ sơ và lựa chọn học viên đạt yêu cầu.

- Xét tuyển và phỏng vấn bởi đại diện các tập đoàn đến từ Đức

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

(Những hồ sơ không ghi “bản chính” thì nộp 2 bản photo công chứng)

- Bằng tốt nghiệp THPT/TC/CĐ/ĐH (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp): Bản chính

- Giấy báo trúng tuyển Đại học/Cao đẳng/Trung cấp (nếu có)

- Học bạ cấp 3 và Bảng điểm Đại học/Cao đẳng/ Trung cấp (nếu có): Bản chính

- Chứng minh thư nhân dân, Hộ Khẩu, Giấy khai sinh

- 04 ảnh 4×6

- Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của chính quyền địa phương)

- Lý lịch tư pháp (Phiếu số 2) khi nộp hồ sơ thị thực

Các bằng cấp liên quan (Nếu có) như: Chứng chỉ tiếng Đức hoặc Chứng chỉ đào tạo nghề/ nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, bằng đại học/ cao đẳng chuyên ngành quản trị nhà hàng, khách sạn, bác sỹ, y tá, điều dưỡng, cơ khí,…(Sao y công chứng)

(Một số giấy tờ sẽ được hướng dẫn bổ sung sau)

THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

Giai đoạn 1: ĐÀO TẠO TIẾNG ĐỨC (Học tại Việt Nam, khoảng 1-1,5 năm đến trình độ B2.1)

Học viên chưa có chứng chỉ tiếng Đức, Thanh Giang sẽ mở kháo đào tạo tiếng Đức để đảm bảo quy trình đánh giá và điều kiện nhập học.

Học viên đã có chứng chỉ tiếng Đức theo đúng yêu cầu từng ngành nghề, sẽ được xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp bởi tập đoàn Đức để tổ chức phỏng vấn đánh giá năng lực ngôn ngữ.

Sau khi học viên đã có chứng chỉ tiếng Đức, và đáp ứng đủ các tiêu chí tuyển sinh (Giấy tờ, bằng cấp) sẽ được tiến hành làm thủ tục xin cấp thị thực du học tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM tùy vào hộ khẩuthường trú của học viên.

 Giai đoạn 2: TIẾNG ĐỨC CHUYÊN SÂU (Học tại Đức, thời gian học khoảng 3 tháng)

 Học viên sau khi được cấp thị thực sẽ tiếp tục học tiếng Đức chuyên sâu tại Đức để lấy được chứng chỉ B2.2, thời gian học tối thiểu từ 3 đến 6 tháng

Giai đoạn 3: HỌC NGHỀ (Thời gian học: Từ 2-3 năm)

Sau khi học viên có chứng chỉ B2.2, sẽ được đào tạo nghề, MIỄN PHÍ 100% HỌC PHÍ và được nhận thêm lương thực tập theo quy định của Đức (từ EUR 700

– EUR 1100)

BẰNG CẤP:

Học viên hoàn tất chương trình đào tạo nghề sẽ được cấp chứng nhận do Phòng Công nghiệp Đức theo chuẩn quốc gia, có giá trị trên toàn nước Đức và nhiều nước trên thế giới.

NGÀNH HỌC:

STT

TÊN NGÀNH HỌC

THỜI GIAN HỌC

1

Thợ xây dựng

3 năm

2

Xây dựng đặc biệt

3 năm

3

Xây cầu đường

3 năm

4

Lái xe xây dựng

3 năm

5

Lắp đặt đường ống

3 năm

6

Dịch vụ khách sạn nhà hàng

2-3 năm

7

Chuyên gia nhà hàng khách sạn

3 năm

8

Quản lý hệ thống nhà hàng

3 năm

9

Đầu bếp

3 năm

10

Quản lý quán ăn

3 năm

11

Điều dưỡng

3 năm

Thanh Giang cam kết đem đến cho bạn các chương trình đào tạo uy tín chất lượng nhất với mức chi phí hợp lý nhất. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự xin du học nghề tại Đức khi đăng kí hồ sơ tại hệ thống văn phòng của Thanh Giang trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết mời bạn liên hệ về hotline: 0918582233 đội ngũ tư vấn viên của Thanh Giang trên toàn quốc sẽ hỗ trợ, cung cấp các thông tin cần thiết và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Thanh Giang chúc bạn thành công!

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text