Chuẩn bị “hành trang” du học Đức như thế nào? Cần mang theo những gì?

Theo chia sẻ của những bạn du học sinh Đức, 99% các bạn du học sinh khi chuẩn bị hành lý du học Đức đều cố gắng mang nhiều đồ nhất có thể. Và đến 100% các bạn sang Đức và phát hiện có những món đồ mình chẳng sử dụng đến một lần. Vậy chuẩn bị hành trang du học Đức như thế nào? Cần mang theo những vật dụng gì? Nếu bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học tại “xứ sở xúc xích”, hãy cùng tham khảo những vật dụng cần chuẩn bị khi đi du học Đức qua bài chia sẻ này nhé!

HƯỚNG DẪN chuẩn bị hành trang du học Đức – Các vật dụng cần thiết

Cùng với việc chuẩn bị tinh thần và kiến thức để thích nghi với “cuộc sống mới” thì những vật dụng cần thiết cũng là vấn đề bạn cần quan tâm chuẩn bị hành trang du học Đức.  Vậy đi du học Đức cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Những giấy tờ cần thiết

Bản sao có công chứng bản dịch của các loại giấy tờ, hồ sơ: bằng cấp bạn đã có (bằng tốt nghiệp THPT, bằng đại học, bảng điểm đại học, bằng B1 tiếng Đức...), hộ chiếu-Visa.
Đây đều là những giấy tờ quan trọng nhất bạn cần mang theo nếu bạn không muốn gặp rắc rối và mất thời gian với việc thiếu giấy tờ để hoàn thành tất cả các thủ tục trước khi lên máy bay cũng như trong những ngày đầu qua Đức.

Mang theo ảnh thẻ nhiều kích cỡ 2x3, 3x4, 4x6 để làm hồ sơ hoặc giấy tờ ban đầu.

Quần áo

Bạn không cần mang theo quá nhiều quần áo từ Việt Nam bởi vì ở Đức thường sẽ có những đợt đại hạ giá quần áo rất lớn như sau Noel, sau Tết Tây hoặc vào cuối mùa hè, bạn có thể mua được một chiếc áo phông chất lượng với giá chỉ từ 3-5 Euro, áo khoác mỏng để khoác vào cuối mùa thu rơi vào khoảng 10-15 Euro một chiếc.

Quần áo và những vật dụng cần thiết - "hành trang" du học không thể thiếu

Thậm chí với khoảng 40 Euro, bạn đã có thể sắm cho mình một chiếc áo khoác dày dặn để chống chọi với mùa đông khắc nghiệt của nước Đức. Ngoài ra quần áo sẽ qua trend rất nhanh, thường thì sau khi hết trend giới trẻ sẽ ít khi diện lại những bộ quần áo đấy nên việc mang quá nhiều quần áo từ Việt Nam sang Đức là một việc không cần thiết.

Vật dụng cá nhân

Những vật dụng cá nhân cần thiết như: khăn mặt, bàn chải đánh răng, khăn tắm, sữa tắm…là những đồ dùng mà đi đâu bạn cũng sẽ cần tới nên thời gian đầu mới sang Đức bạn nên chuẩn bị sẵn để có thể mang ra sử dụng bất cứ lúc nào.

Đồ ăn Việt Nam

Để so sánh thì khẩu vị và cách thức ăn uống của người phương tây và người phương đông có sự khác biệt rõ rệt. Để tránh tình trạng bị đói khi chưa quen với đồ ăn ở Đức trong thời gian đầu thì các loại mỳ, bún, miến gói ăn liền chính là vị cứu tinh của bạn.

Thuốc men

Ở Đức, hầu như tất cả các loại thuốc chỉ được bán theo đơn do bác sĩ kê khi bạn đi khám. Và việc đi khám sức khỏe không giống như ở Việt Nam, khi muốn đi khám sức khỏe ở Đức phải đặt lịch trước và chờ đến lịch mới được đến khám.

Bạn nên chủ động chuẩn bị một số loại thuốc thường dùng

Vì thế nên khi chuẩn bị những đồ dùng trước khi lên đường đi du học, bạn cần phải chuẩn bị thêm một số loại thuốc quan trọng hay sử dụng như thuốc tiêu chảy, thuốc giảm đau, thuốc cảm cúm, thuốc hạ sốt, thuốc mỡ… để khi bị đau ốm bất chợt thì bạn có để dùng luôn chứ không cần đến khám bác sĩ hay mất công ra ngoài hiệu thuốc.

Ngoài ra, có một điều mà bạn nên hết sức lưu ý, đó là không nên mang sang quá nhiều thuốc theo. Bởi vì, các loại thuốc đều có hạn sử dụng, nếu bạn mang quá nhiều thuốc sang mà không để ý đến hạn sử dụng, nếu bạn uống phải thuốc hết hạn thì sẽ gây ngộ độc nguy hiểm.

 

Bút bi viết, thước kẻ, bút xóa, tẩy…

Ở Đức cũng có rất nhiều nơi bán đồ dùng học tập nhưng khi bạn mới sang chưa quen với môi trường mới thì việc chuẩn bị sẵn cho mình đồ dùng học tập ban đầu là rất cần thiết.

Trên đây là một số vật dụng cần chuẩn bị khi đi du học Đức. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn du học sinh Đức tương lai bớt hoang mang về vấn đề chuẩn bị hành trang cho chuyến du học Đức của mình.
 

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text