CHIA SẺ kinh nghiệm chọn ngành du học Đức

Cùng với việc chọn trường học thì chọn ngành học cũng là vấn đề nhiều bạn du học sinh Đức quan tâm. Nếu bạn chưa biết “Chọn ngành du học Đức như thế nào?”, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu một số kinh nghiệm chọn lựa dưới đây.

Đức là một quốc gia rất hấp dẫn để đi du học, du học sinh ở đây được hưởng rất nhiều những lợi ích và đặc biệt là được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thể giới với nhiều ngành học hay cho các bạn lựa chọn. Thế nhưng với nhiều ngành học như thế mà nghành nào cũng tốt cũng hay hứa hẹn rất nhiều về tương lai của bạn. Vậy thì các bạn nên chọn ngành nào điều đó phụ thuộc vào chính các bạn thôi. Bài viết sau đây Thanh Giang sẽ chỉ ra các khía cạnh liên quan để các bạn có thể chọn cho mình một ngành học tốt phù hợp với bạn nhất khi du học tại đức.

Để được đi du học đã khó, đến khi ra nước ngoài rồi còn đau đầu về việc chọn ngành học. Khó khăn chồng chất khó khắn thế nên các bạn phải thật tỉnh táo để đưa ra quyết định đúng đắn nha! Hãy đọc kỹ các lời khuyên dưới đây nó sẽ giúp các bạn khá nhiều đấy.

Không nên chọn một ngành qua cái tên của nó hay

Rất nhiều bạn khi đi chon ngành để học thì chỉ dựa vào cái tên nó hay lạ mà chọn và nghĩ cơ hội học ngành đó sẽ dễ xin được việc. Dừng chọn ngành một cách thiếu suy nghĩ như thế vì có rất nhiều người cũng có cái ý nghĩ trên và chon ngành đó nên thế số lượng cử nhân của ngành đó là rất nhiều. Và ở Đức không gì là dễ dàng cả những người học cùng ngành đó của bạn họ có rất nhiều ngôn ngữ trình độ tay nghề cao có thể canh tranh với bạn.

Thế thì bạn nên bắt đầu từ đâu khi chọn ngành du học Đức?

Đầu tiên bạn phải suy nghĩ về những điều này: Ngành bạn thích hoặc đam mê, hay bạn có thể tự tìm ra điểm tựa về kiến thức, niềm vui trong ngành học đó để có thêm nghị lực và tự an ủi mình khi phải vượt qua những kho khăn trong môn học của ngành đó. Còn khi các bạn chon theo kiểu đến đâu thì đến rồi đâm lao thì phải theo lao, thì kiến thức sẵn có của bạn sẽ không đủ hay không có để có thể học được ngành đó vì ngay học kì 1 năm thứ nhất thì sinh viên du học tại Đức đã phải học luôn các môn chuyên ngành ví dụ như nhóm Kinh tế (học Luật Kinh tế, tiếng Anh chuyên ngành, thống kê,…). Như vậy là khác với Việt Nam hoàn toàn các bạn sẽ bị bỡ ngỡ hay thậm chí là sốc nặng và không thể theo kịp môn học khiến việc học không hiệu quả.

Biết tự lượng được năng lực của bản thân

Có rất nhiều cách để bạn có thể đo được năng lực của mình đế đâu và các đơn giản nhất là bạn có thể lê mạng tìm những trang web có những bài test cụ thể và làm và có được kết quả chính xác nhất.

Điều kiện kinh tế cũng như khả năng học tập của mỗi người là khác nhau nên thế cuộc sống, sinh hoạt, học tập của mỗi người cũng khác nhau. khi Bạn đã sang đức để du học thì bạn có rất nhiều lựa chọ học tập cũng như sinh hoạt phù hợp với bản thân như:

Tham gia các nhóm tình nguyện viên:

Điều đó là rất tốt, bạn sẽ được cộng điểm Khi thi vào đại học, có thêm thời gian để trải nhiệm cuộc sống công việc và thảnh thơi du lịch khắp nước đức. Từ đó sẽ đưa ra các quyết định để định hướng tương lai sau này của mình.

Tham gia các lớp học với tư cách học dự thính:

Điều này giúp bạn có thêm cảm nhận trực quan nhất về việc học của mình.

Đi làm hoặc đi thực tập:

Ở đâu khi bạn đi làm sẽ được trả lương rất cao tùy vào công việc tất nhiên là mặt bằng chung là hơn ở việt nam. Điều đó sẽ giúp bạn khiếm thêm thu nhập để chi tiêu cho công việc học tập của bạn. Và cũng tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc sau này của bạn.

Ngành học quết định công việc sau này của bạn, vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi ra quết định chọn ngành mình sẽ theo học. Thời gian của bạn còn rất dài nhưng đừng để lãng phí nó, Chúc các bạn thành công!

 

 

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text