Chạm tới giấc mơ du học Đức cùng Đại học HAMBURG

 Du học Đức hiện đang đang là thỏi nam châm thu hút mạnh mẽ các bạn trẻ Việt Nam. Không giống như ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc hay Canana, Du học Đức có nhiều lợi thế vượt trội. Du học Thanh Giang Conincon xin trân trọng giới thiệu đến các bạn chương trình Đại học Hamburg, một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu tại Đức. Trường hiện nằm trong Top 5 trường Đại học lớn nhất tại quốc gia này. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu những nét đặc biệt của ngôi trường này các bạn nhé!

1. Tổng quan về Đại học Hamburg

Đại học Hamburg được thành lập năm 1919, là ngôi trường lớn thứ 4 tại Đức, tọa lạc tại thành phố Hamburg – một trong những thành phố năng động nhất của Đức.Trường có nhiều phòng ban nằm rải rác khắp cả nước, cung cấp hơn 170 chương trình đào tạo tại 8 khoa. Đại học Hamburg có một mạng lưới các trường đối tác trên khắp thế giới. Trường luôn gắn kết việc học lý thuyết với thực tế làm việc một cách hiệu quả nhất với phương châm tạo ra "Cánh cửa mở ra thế giới tri thức".

2. Khóa học tiếng Đức cho sinh viên quốc tế

Nếu bạn là sinh viên quốc tế đến Hamburg để học tập, bạn chắc chắn sẽ phải có một nền tảng tiếng Đức vững chắc để theo kịp các chương trình đào tạo tại nước này. Trường có hợp tác với các cơ sở đào tạo tiếng Đức phục vụ nhu cầu của sinh viên quốc tế.

Khóa học cho người mới bắt đầu

  • Volkshochschule Hamburg (trung tâm giáo dục dành cho người lớn) cung cấp các khóa học ngôn ngữ chuyên sâu cho người mới bắt đầu trước khi bắt đầu học kỳ;
  • Các lớp học này miễn phí cho sinh viên theo học tại Universität Hamburg;
  • Bạn phải đăng ký các khóa học này trực tuyến.

Khóa học dự bị trước học kỳ

  • Trung tâm Ngôn ngữ Đại học cung cấp các khóa học chuyên sâu trước khi bắt đầu học kỳ;
  • Các lớp học này miễn phí cho sinh viên theo học tại trường đại học;
  • Sinh viên sẽ phải trải qua bài kiểm tra đầu vào để xếp lớp;

Khóa học bổ túc trong học kỳ

  • Trung tâm Ngôn ngữ Đại học cung cấp các khóa học miễn phí bằng tiếng Đức như một ngoại ngữ cho sinh viên quốc tế;
  • Mức độ thành thạo dao động từ A1 đến C1;
  • Sinh viên sẽ phải trải qua bài kiểm tra đầu vào để xếp lớp.

3.Học bổng DAAD cho sinh viên quốc tế

Đây là học bổng được cấp bởi DAAD (Dịch vụ trao đổi học thuật Đức), do Văn phòng ngoại giao Liên bang tài trợ nhằm vinh những sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc.

Những sinh viên đang học năm hai chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ được khuyến khích nộp đơn đăng ký cho chương trình học bổng trị giá 1.000 Euro này.

4.Chi phí tại Đại học Hamburg

Một tin tốt cho các sinh viên đang có ý định theo học tại ngôi trường này là bắt đầu tháng 10 năm 2012 Đại học Hamburg bãi bỏ việc nộp học phí.

Sau đây là các khoảng chi phí cần thiết trong sinh hoạt:

Loại phí

Chi phí

Phí đóng góp cho học kỳ

325 Euro/kỳ

Bảo hiểm sức khỏe

78 Euro/tháng

Nhà ở

250-450 Euro/tháng

Chi phí sinh hoạt

300–500 Euro/tháng

 *Lưu ý: Nếu bạn đăng ký ghi danh vào một chương trình đặc biệt, ngoại trừ những chương trình của Europa-Kolleg, phí đóng góp học kỳ sẽ được giảm một khoảng 275 Euro.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Trường Đại học Hamburg. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. Nếu có vấn đề thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Thanh Giang để được tư vấn nhé!

 

 

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text