Các bước săn học bổng du học Úc

Hầu hết các bạn đều muốn đều tìm cách để săn học bổng du học Úc. Tuy nhiên nhiều bạn còn chưa biết cách lập kế hoạch hiệu quả để có thể giành được học bổng phù hợp với khả năng của bản thân. Vậy cách lập kế hoạch đó như thế nào để hiệu quả nhất?

Hôm nay Thanh Giang sẽ hướng dẫn bạn cách lập kế hoạch các bước săn học bổng du học Úc.

săn học bổng du học úc

Lên kế hoạch sớm nhất có thể:

Hầu hết các bạn sinh viên, nếu có ý định săn học bổng du học Úc thì nên phấn đấu học từ những năm đầu tiên của Đại học để có thể đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện Apply. Tuy nhiên, bạn cần hiểu GAP chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ. Ngoài điều kiện GPA còn điều kiện về tiếng anh và một số điều kiện khác.

Nghiên cứu học bổng càng sớm càng tốt:

Liệt kê học bổng mà bạn tìm thấy, xem xét lại tùy theo khả năng và thời gian gian đăng kí, nhớ tên và tổ chức cấp học bổng. Lập các danh sách học bổng tiềm năng. Sau đó lên kế hoạch học tập để sau này có thể nộp các cho các học bổng đó.

Chuẩn bị hồ sơ và tiền bạc:

Chuẩn bị hồ sơ và chú ý sắp xếp các giấy tờ liên quan đến học bổng một cách cẩn thận. Hãy chuẩn bị các hồ sơ của bạn thành nhiều nhiều bộ để có thể nộp nhiều trường và có bộ thay thế

Kiểm tra lại hồ sơ:

Nhờ người có kinh nghiệm làm hồ sơ và xử lý hồ sơ để đảm bảo tất cả hồ sơ viết đúng. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với các tổ chức hoặc các trường đại học cấp học bổng.

Nộp hồ sơ cho nhiều học bổng:

Bạn có thể nộp hồ sơ cho nhiều loại học bổng. Chú ý hồ sơ phải gửi qua đường bưu điện hay chỉ cần gửi qua email hoặc điền vào đơn trên mạng là được. Nếu bắt buộc phải gửi hồ sơ qua đường bưu điện và phí tuyển khảo thì phải tính toán thời gian vận chuyển, khi nào chuyển tiền thì phù hợp để có thể nộp đúng hạn.

Viết bình luận
Click
Link text