Xin visa du học Canada

Là một quốc gia có nền giáo dục thuộc top đầu thế giới, dường như không có thời điểm nào mà sức hút của du học Canada có dấu hiệu giảm nhiệt.

Bên cạnh các vấn đề về học bổng thì việc xin visa để được quyền học tập và sinh sống tại “đất nước lá phong” cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ đây là một bước quan trọng trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ chinh phục kiến thức ở một đất nước xa xôi. Nhiều người đã từng nói rằng đây là một quá trình phức tạp và khó khăn, đòi hỏi nhiều công sức nỗ lực. Trên thực tế, công đoạn này liệu có nan giải đến vậy không? Hãy cùng tìm hiểu “Xin Visa đi du học Canada” để bạn có được cái nhìn tổng quát hơn.

xin visa du học canada

Xin visa du học Canada

Hoàn thành hồ sơ

Để có thể đặt chân đến Canada đầu tiên chính là bản hồ sơ cá nhân của bạn.

Một hồ sơ xin visa du học Canada có khá nhiều giấy tờ khác nhau và cần bạn phải chuẩn bị, hoàn thành tất cả những hồ sơ này thì mới có thể xin visa một cách dễ dàng. Không phải mất công đi lại nhiều lần để chỉnh sửa hồ sơ và có thể bị từ chối hồ sơ bất cứ lúc nào.

- Ảnh.

- Các giấy tờ: Hộ khẩu, giấy khai sinh...

- Bảng điểm: phiếu điểm gân đây nhất do trường đại học hoặc trường dạy nghề cấp và tất cả các bằng cấp.

- Chứng minh tài chính của người bảo trợ
- Giấy khám sức khỏe: du học sinh dự định học hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu khám sức khỏe..

-  Lý lịch tư pháp: du học sinh dự định trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp tỉnh cấp.

Nộp hồ sơ và lệ phí hồ sơ:

Sau khi hoàn thành những hồ sơ nêu trên, bạn có thể nộp hồ sơ ở Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Hà Nội hoặc Thành Phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ tại Hà Nội: Số 31 Hùng Vương
Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại : +84(24) 3734 5000
- Lệ phí để xin visa du học Canada.

Chờ kết quả

- Thời gian thường là từ 2-4 tuần.
- Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị.
Những chia sẻ trên, tôi tin chắc sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin nhanh nhất, dễ hiểu nhất.

Tuy bạn có thể hoàn thành những thủ tục và hồ sơ nêu trên, bạn có thể tự làm và nộp hồ sơ xin visa du học Canada thật sự nó không quá khó, nhưng bạn cần phải thật thận trọng với những gì mình viết trong bộ hồ sơ. Bạn phải có 1 quy trình, quy tắc rõ ràng.

Với nhiều năm kinh nghiệm về du học, Thanh Giang Conincon đã cùng nhiều bạn du học sinh tạo nên môi trường chuyên nghiệp. Sự tâm huyết của mỗi thành viên Thanh Giang, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tới con đường thành công.

 

  

Viết bình luận