Thực chất du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn  của Du học Thanh Giang, việc chọn lựa ngành nghề và định hướng tương lai luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh băn khoăn. Có rất nhiều bạn học sinh liên hệ với Thanh Giang thắc mắc “Du học Hàn Quốc chọn ngành gì?” “Du học Hàn Quốc ngành nào tốt?” “Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc?” hay “Du học Hàn Quốc ngành nào dễ định cư?”…Nếu bạn đang muốn tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Thanh Giang.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm về Sự thật khi du học Hàn Quốc để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đưa ra những quyết định cho bản thân nhé!

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

1.   Chọn ngành du học Hàn Quốc và những TIÊU CHÍ quan trọng

Du học Hàn Quốc có những ngành nghề nào?

Nằm trong TOP những nền giáo dục tốt nhất thế giới, Hàn Quốc là điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. “Xứ kim chi’ khẳng định vị trí với các chương trình đào tạo được đánh giá cao về mặt chất lượng, đem đến môi trường học tập và rèn luyện lý tưởng.

Đặc biệt, sự “đa dạng hóa” ngành nghề đào tạo đem đến nhiều chọn lựa cho các bạn sinh viên và cả du học sinh. Vậy du học Hàn Quốc có những ngành nghề nào?

Trong khuôn khổ bài viết, khó có thể thống kê đầy đủ các ngành đào tạo ở các hệ học của Hàn Quốc. Để giúp bạn tìm hiểu và có cái nhìn tổng quan nhất, Thanh Giang xin chia sẻ danh sách các nhóm ngành nghề chính. Cụ thể:

 • Du lịch và Dịch vụ nhà hàng

 • Khoa học máy tính và Công nghệ

 • Khoa học xã hội và Truyền thông

 • Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản

 • Kinh doanh và Quản lý

 • Kiến trúc và Xây dựng

 • Kỹ thuật

 • Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

 • Y tế và sức khỏe

 • Chăm sóc cá nhân và Thể dục

Làm thế nào để chọn ngành du học Hàn Quốc phù hợp?

Chọn ngành du học luôn là quyết định quan trọng với mỗi bạn du học sinh Hàn Quốc. Đó không chỉ là ngành học bạn sẽ gắn bó trong thời gian học tập tại Hàn Quốc mà còn là định hướng nghề nghiệp cũng như cơ hội việc làm tương lai.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải bạn học sinh nào cũng có thể chọn đúng ngành học phù hợp. Phần lớn các bạn chọn ngành theo sở thích, theo cảm tính hay chọn theo định hướng của gia đình mà không biết ngành mình đang theo học có thật sự phù hợp không, hay cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như thế nào…

Vậy, câu hỏi đặt ra là  “Làm thế nào để chọn ĐÚNG ngành học?”. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tuân thủ theo các TIÊU CHÍ chọn lựa dưới đây:

+ Đam mê của bản thân

Đây là câu hỏi đầu tiên bạn cần đặt ra khi chọn ngành du học Hàn Quốc. Việc chọn ngành cần phải dựa vào đam mê cũng như sở thích của bản thân. Niềm đam mê và sự thích thú sẽ là yếu tố tiên quyết để bạn có thể vượt qua những khó khăn trong thời gian học tập để đạt được kết quả tốt.

+ Năng lực bản thân

Cùng với đam mê, cùng đừng bỏ qua phần năng lực nhé! Thực tế, năng lực của mỗi người không giống nhau. Và để không bị chọn nhầm ngành học, bạn cũng cần cân nhắc xem năng lực bản thân đến đâu.

+ Gia đình

Việc chọn ngành học theo định hướng của gia đình là không nên, xong bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ các thành viên trong gia đình, xem “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?”. Những người thân trong gia đình sẽ thấu hiểu phần nào tính cách của bạn và đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Bên cạnh đó, kinh tế gia đình cũng là một trong những yếu tố chi phối đến việc chọn lựa ngành du học. Do học phí của các khối ngành đào tạo khi đi du học Hàn Quốc khá lớn, vì thế, bạn cũng cần cân nhắc đến vấn đề kinh tế khi chọn lựa.

+ Nhu cầu của xã hội

Bạn không thể chọn ngành mà bỏ qua nhu cầu xã hội. Có thể thấy, thị trường lao động quyết định một phần không nhỏ đến việc chọn lựa ngành nghề. Đây chính là yếu tố quyết định cơ hội việc làm của bạn trong tương lai.

Đặc biệt, nhu cầu nhân lực của xã hội luôn biến đổi mỗi ngày, có thể ngành nghề nào đó đang thiếu hụt trầm trọng xong vài năm sau lại bị bão hòa. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn lựa.

Đi du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Ngành học nào tiềm năng?

Việc nên chọn ngành nào khi đi du học Hàn Quốc luôn là quyết định khó khăn đối với mỗi du học . Các trường đại học tại Hàn đều có rất nhiều những ngành học để cho các bạn lựa chọn. Nếu bạn vẫn chưa biết “Du học Hàn Quốc chọn ngành gì?”, hãy tham khảo một số ngành nghề tiềm năng, đem đến cơ hội việc làm tốt mà Thanh Giang chia sẻ dưới đây.

Ngành Du lịch và Quản trị khách sạn

Khi được hỏi du học Hàn Quốc có những ngành nào? Thì ta không thể bỏ qua ngành quản trị khách sạn và du lịch được, bởi đây là một ngành khá HOT và có cơ hội làm việc cao sau khi tốt nghiệp vì thế mà chuyên ngành này ngày càng thu hút được du học sinh đi du học Hàn Quốc.

Không những thế du lịch Việt Nam đang rất phát triển và có nhu cầu về nguồn nhân lực khá mạnh mẽ, khi học khóa học này tại Hàn Quốc bạn sẽ được khám phá những vùng đất mới, được học hỏi kỹ năng cơ bản và chuyên sâu nhằm đáp ứng được công việc thực tế.

Ưu điểm khi đi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn và du lịch   

 • Có khá nhiều tập đoàn lớn tại Hàn đang lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư về kinh tế, nổi bật là Samsung, vì thế mà người Hàn sang Việt Nam làm việc cũng khá nhiều, đây chính là cơ hội để các nhà hàng, khách sạn phục vụ riêng cho những đối tượng này và cũng tạo nên cơ hội làm việc mới cho bạn khi đi du học Hàn Quốc về nhé.

 • Việt Nam đang trở thành một đất nước lọt vào danh sách đầu tư hấp dẫn của nhiều công ty quản lý khách sạn lớn tại Hàn, đây chính là cơ hội lớn để các bạn bộc lộ được tài năng của mình.

 • Khi đi du học Hàn Quốc, bạn cũng rất dễ dàng kiếm việc làm thêm liên quan trực tiếp đến ngành học ví dụ như: làm lễ tân cho khách sạn, tạp vụ, hướng dẫn viên du lịch, làm việc tại các nhà hàng lớn… Tuy nhiên muốn dễ dàng kiếm việc và thực hiện tốt công việc thì bạn cần phải có vốn tiếng Hàn tốt nhé.

Có một nhược điểm của ngành nghề này là bạn cần phải có vốn tiếng Hàn thật tốt thì mới đáp ứng được công việc.

Ngành Công nghệ thông tin

Với thời đại 4.0 như hiện nay thì việc học ngành công nghệ thông tin sẽ giúp chúng ta đến gần hơn với công nghệ tiên tiến, sự phát triển về khoa học của thế giới. Tuy nhiên trong ngành công nghệ thông tin cũng có rất nhiều các ngành nghề khác nhau vì thế bạn cần phải tìm hiểu xem mình yêu thích chuyên ngành nào và có khả năng theo học ngành nào để lựa chọn cho chính xác, cần xác định rõ thế mạnh của mình nữa nhé.

Các ngành học Kỹ thuật

Khi tìm hiểu du học Hàn Quốc có những ngành nào? Thì ta không thể không nhắc đến khối ngành Kỹ thuật được, đây là một ngành đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là với những bạn nam. Tại bất kỳ một đất nước nào, các công ty cũng đều cần đến nhân viên kỹ thuật để hoạt động. Đây là một ngành có mức lương ổn định, công việc gắn liền với cuộc sống và thực tiễn.

Ngành kỹ thuật tương đối đa dạng nên sẽ không quá khó khăn để bạn có thể đưa ra được quyết định lựa chọn ngành nghề nào đâu nhé.

Khối ngành Nghệ thuật

Đi du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Những bạn theo học được ngành nghề này thì cần phải là người có năng khiếu về hát, múa, nhảy, diễn xuất, thiết kế, nhạc cụ… Đồng thời du học sinh cần phải có đam mê và hiểu được năng lực của bản thân mình là gì? Không những thế bạn cần phải theo học cơ bản trong một khoảng thời gian nhất định để có thể học chuyên sâu và rèn luyện được kỹ năng riêng cho mình.

Đặc biệt điện ảnh Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng trong những năm gần đây và nó có sự phát triển nổi bật. Khi tham gia du học Hàn Quốc khối ngành nghệ thuật bạn sẽ được trải nghiệm thực tế, được học hỏi kinh nghiệm từ những diễn viên, nghệ sĩ chuyên nghiệp…

Ngành Truyền thông

Du học Hàn Quốc có những ngành nào? Không nên bỏ qua ngành truyền thông nhé, vì đây là một ngành bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau được đào tạo tại các trường đại học chuyên nghiệp vì thế mà bạn có thể học hỏi được khá nhiều điều. Một số ngành nghề mà bạn có thể tham khảo như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quảng cáo, làm phim…

Ngành Thẩm mỹ và Làm đẹp

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều du học sinh, khi chất lượng cuộc sống tăng lên thì việc chăm sóc đến ngoại hình cũng ngày 1 cao hơn. Mà Hàn Quốc lại nổi tiếng là quốc gia dẫn đầu về ngành thẩm mỹ làm đẹp trên thế giới. Điều này cho thấy, sự phát triển của ngành makeup, phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn về hệ giá trị sắc đẹp hiện tại. Vậy còn gì thuyết phục hơn việc du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu về ngành này như thế?

Nhóm ngành Y Dược – Điều dưỡng

Du học Hàn Quốc có những ngành nào? Ta không thể bỏ qua nhóm ngành y dược và điều dưỡng được nhé, khi đi du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng, y dược bạn sẽ  được giới thiệu những thành tựu ngành dược mới nhất trên toàn thế giới cũng như các cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học chuyên đào tạo về y dược tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

Trên đây là danh sách các ngành du học Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm, giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?”. Hi vọng phần chia sẻ này sẽ giúp bạn định hướng việc làm tương lai phù hợp và hiệu quả nhất.

Trên đây là một số ngành nghề không thể bỏ qua khi đi du học Hàn Quốc, nếu như đang phân vân không biết lựa chọn ngành nào thì có thể liên hệ với Thanh Giang theo hotline 091.858.2233 để được tư vấn nhé.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text