Giải pháp du học canada giá rẻ uy tín

Thanh Giang xin được chia sẻ cho các bạn đang có ý định đi du học phương pháp du học Canada giá rẻ thông qua nhiều giải pháp cụ thể như: Lựa chọn trường học có học phí phù hợp, tiết kiệm sinh hoạt phí và tìm kiếm việc làm thêm, lựa chọn trung tâm du học giá rẻ.

Ngày nay du học các nước Châu Âu đã trở nên quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt Nam có khát vọng theo đuổi ước mơ du học của mình. Tuy nhiên có một vấn đề khiến các bạn lo lắng đó là chi phí cho việc du học này không phải là cón số nhỏ. Trong bối cảnh đó thì du học Canada sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất, bởi vì xét về mức học phí và chi phí sinh hoạt thì Canada rẻ hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác trong cùng khu vực. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh mong muốn được đi du học Canada uy tín với mức chi phí rẻ hơn nữa!

Vậy, làm thế nào để đi du học Canada giá rẻ? 

Trong bài viết này, Thanh Giang sẽ hướng dẫn các bạn đi du học Canada giá rẻ nhất thông qua 4 giải pháp đơn giản dưới đây:

du học canada uy tín giá rẻ

Lựa chọn trung tâm tư vấn du học Canada giá rẻ

1. Lựa chọn khóa học chi phí phù hợp

- Học phí khi du học Canada chiếm đến 50% tổng chi phí. Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn được các khóa học có chi phí rẻ mà vẫn đáp ứng được các điều kiện về chất lượng và bằng cấp, chắc chắn việc du học của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
- Theo một thực tế về cung – cầu trong giáo dục thì những ngành nghề được đào tạo nhiều và phổ biến tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng, thì những ngành học đó sẽ có mức học phí thấp hơn mức học phí của ngành khác. Điển hình như một số ngành học phổ biến và có mức học phí tương đối thấp như giáo dục, nghệ thuật thị giác, nghệ thuật trình diễn và truyền thông, khoa học xã hội và khoa học hành vi...
 

lựa chọn khóa học chi phí phù hợp - du học canada uy tín giá rẻ

Lựa chọn khóa học chi phí phù hợp - Du học Canada giá rẻ

Tham khảo mức chi phí cho các khóa học du học Canada

  • Chi phí học phổ thông khoảng: 11000 - 32.000 CAD/năm
  • Chi phí du học nghề từ: 10.000 - 15.000  CAD/năm
  • Chi phí du học cao đẳng: 10.000 - 15.000 CAD/năm
  • Chi phí du học Cử nhân từ: 11.000 - 40.000 CAD/năm
  • Chi phí du học Cao học  từ: 11.000 - 40.000 CAD/năm
  • Chi phí du học Tiễn sĩ: 20.000 CAD/năm

2. Tiết kiệm sinh hoạt phí- Du học Canada giá rẻ

Học phí đi du học Canada được đánh giá chiếm 50% trên tổng chi phí, trong đó tiền thuê trọ cao hơn khoảng 96.14%, tiền chi phí sinh hoạt hằng ngày cao hơn 70.81% so với Việt Nam. Do đó, để tiết kiệm tối đa chi phí các bạn hãy tham khảo một số những phương pháp dưới đây:

- Lựa chọn hình thức nhà ở phù hợp.

Các hình thức thuê nhà phổ biến ở Canada là: Ở tại ký túc xá của trường, thuê phòng đơn, ở tại home stay của người bản xứ và thuê nhà nguyên căn.

Hình thức nhà ở mang đến sự tiết kiệm tối đa cho du học sinh đó là ở trong ký túc xá của trường, ưu điểm của hình thức này đó là bạn sẽ ở ngay trong khuân viên trường tránh mất thêm phí đi lại. Hoặc rủ bạn bè thuê nhà ở xa khu trung tâm để chia tiền, nhưng lưu ý là nên chọn nơi ở tiện đường xe chạy để thuận lợi cho việc đi học và đi làm thêm.

Nếu có người thân hoặc họ hàng tại Canada là một lợi thế rất lớn cho các du học sinh. Trong thời gian du học bạn nên chủ động xin ở nhờ để tiết kiệm tài chính.

tiết kiêm chi phí sinh hoạt - du học canada uy tín giá rẻ

Giải pháp tiết kiệm chi phí sinh hoạt - Du học canada giá rẻ uy tín

- Giải pháp tiết kiệm chi phí sinh hoạt đời sống hằng ngày

Nếu như học phí là những khoản tiền cố định không thể cắt giảm được thì sinh hoạt phí lại là khoản tiền có thể tiết kiệm được. Các bạn phải giới hạn chi tiêu từ 500 – 550CAD/tháng cho ăn uống, đi lại, mua sắm cho nhu cầu cá nhân… nghe thì rất khó nhưng bạn vẫn có thể thực hiện được nếu biết một số mẹo nhỏ sau:

+ Làm quen với việc lên kế hoạch trong bất cứ công mọi công việc: Ví dụ như mua sắm, gặp bạn bè, giải trí thậm chí đến việc đi siêu thị mua đồ.

+ Tập thói quen sử dụng tiền mặt khi đi du học Canada giá rẻ: Việc sử dụng tiền mặt sẽ hạn chế chi tiêu quá đà bởi vì nếu sử dụng thẻ ngân hàng bạn rất có thể rơi vào tình trạng “cà nát thẻ” để phục vụ một số nhu cầu cá nhân (đôi khi không cần thiết).

+ Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng: Đây là một giải pháp vô cùng tiết kiệm đối với các bạn du học sinh bởi phương tiện công cộng di chuyển trong thành phố được trợ giá cho sinh viên.

+ Tận dụng tối đa mua hàng giảm giá, hoặc sử dụng lại một số món đồ cũ như điện thoại, laptop, sách cũ… khi chúng vẫn còn khả năng sử dụng

+ Sử dụng tiết kiệm và khoa học điện, nước…bởi chính bạn sẽ là người trả tiền cho những khoản phí này. Ngoài ra, bạn cũng không nên lãng phí thức ăn bởi chi phí ăn uống tại Canada không rẻ như tại Việt Nam. 

3. Tìm việc làm thêm tại Canada - giải pháp du học Canada giá rẻ

Làm thêm là giải pháp thiết thực nhất cho các bạn có ý định đi du học Canada giá rẻ, các bạn có thể dễ dàng tự mình tìm kiếm một công việc phù hợp với giờ học tại một quán ăn vỉa hè, quán nước, quán bar... để có thêm thu nhập chi trả học phí hoặc mua sắm những vật dụng cần thiết.

tìm kiếm việc làm thêm - du học canada uy tín giá rẻ

Sinh hoạt và tìm kiếm việc làm thêm - Du học Canada giá rẻ
Thực tế, làm thêm là cách tốt nhất để du học sinh duy trì được việc du học của mình tại Canada. Với quy định làm thêm tương đối thoáng của chính phủ đó là du học sinh được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần, trong suốt các kỳ học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Hơn thế nữa, Canada là đất nước đang thiếu hụt nguồn lực lao động ở mọi lĩnh vực, vì vậy sinh viên quốc tế không gặp phải quá nhiều khó khăn khi tìm việc làm thêm có mức lương khoảng 800-1000 CAD/1 tháng.

4. Lựa chọn trung tâm du học Canada giá rẻ uy tín

Để tiết kiệm tối đa chi phí, bạn hãy tham khảo một số trung tâm tư vấn du học giá rẻ, có uy tín trên thị trường, được kiểm chứng bởi nhiều người tham gia. Hoặc có thể đưa ra một số những tiêu chuẩn cụ thể như:

 

lựa chọn trung tâm du học canada uy tín giá rẻ

Lựa chọn trung tâm du học Canada giá rẻ có chất lượng uy tín

- Nên chọn trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học

Yếu tố đầu tiên xác định một công ty du học uy tín đó chính là thời gian công ty đi vào hoạt động, các công ty uy tín phần lớn đều có trên 5 năm kinh nghiệm và có chi nhánh ở cả 3 miền (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…).

Tham khảo những fanpage chuyên về du học, hỏi và nhờ tư vấn từ những anh chị có kinh nghiệm từ đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

- Mọi chi phí đều rõ ràng minh bạch

Chi phí đi du học đều phải được công khai, rõ ràng từng khoản mục, phí dịch vụ phải chăng và cam kết không phát sinh thêm bất kỳ một chi phí nào.

- Không nên chọn những trung tâm cam kết "Đỗ visa 100%"

Visa không thể cam kết đỗ 100%, nó còn tùy thuộc vào cục xuất nhập cảnh, các bạn có thể hoàn toàn bị đánh trượt nếu không qua được vòng này.

Hiện nay trên thị trường du học, các trung tâm tư vấn mọc lên như nấm và nơi nào cũng cam kết du học Canada giá rẻ nhất cho chất lượng uy tín. Nhưng điều này có thực sự đáng tin, hãy là những khách hàng thông thái, biết sàng lọc thông tin để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình. Liên hệ ngay tới Thanh Giang để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Thanh Giang hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn có một sự lựa chọn đúng đắn, chuẩn bị tốt hơn hành trình du học của mình!


 

 

 

 

 

 

Viết bình luận
Click
Link text