Giải pháp du học canada giá rẻ uy tín

Du học Canada uy tín giá rẻ: Trong bài viết này, Thanh Giang sẽ hướng dẫn các bạn du học Canada uy tín giá rẻ thông qua giải pháp: lựa chọn khóa học chi phí phù hợp, tiết kiệm sinh hoạt phí và tìm kiếm việc làm thêm, lựa chọn trung tâm du học uy tín giá rẻ.

Ngày nay du học các nước Châu Âu đã trở nên quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt Nam có khát vọng theo đuổi ước mơ của mình. Tuy nhiên có một vấn đề khiến các bạn lo lắng đó là chi phí cho việc du học này không phải là cón số nhỏ. Trong bổi cảnh đó thì du học Canada uy tín giá rẻ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình.

Xét về mức học phí và chi phí sinh hoạt thì Canada rẻ hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác trong cùng khu vực. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh mong muốn được đi du học Canada uy tín với mức chi phí rẻ hơn nữa!

Vậy, làm thế nào để du học Canada uy tín giá rẻ? 

Trong bài viết này, Thanh Giang sẽ hướng dẫn các bạn du học Canada uy tín giá rẻ thông qua 4 giải pháp: lựa chọn khóa học có chi phí phù hợp, tiết kiệm sinh hoạt phí và tìm kiếm việc làm thêm, lựa chọn trung tâm du học canada uy tín giá rẻ.

du học canada uy tín giá rẻ

Du học Canada uy tín giá rẻ

1. Lựa chọn khóa học chi phí phù hợp
+  Học phí khi du học Canada chiếm đến 50% tổng chi phí khi bạn đi du học. Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn được các khóa học có chi phí rẻ mà vẫn đáp ứng được các điều kiện về chất lượng và bằng cấp, chắc chắn việc du học của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
+ Theo một thực tế về cung – cầu trong giáo dục thì những ngành nghề được đào tạo nhiều và phổ biến tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng thì những ngành học đó sẽ có mức học phí thấp hơn mức học phí của ngành khác. Một số ngành học phổ biến và có mức học phí tương đối thấp tại Canada là: Giáo dục; Nghệ thuật thị giác, nghệ thuật trình diễn và truyền thông; Khoa học xã hội và khoa học hành vi;
+ Điều dưỡng; Nông nghiệp, tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn thiên nhiên.

Để tìm kiếm và lựa chọn ngành học có mức học phí phù hợp với bản thân.

Các bạn có thể truy cập vào website để tìm kiếm: https://www.studyportals.com/

  • Tìm kiếm khóa học dành cho học sinh
  • Tìm kiếm ngành học
  • Tìm kiếm quốc gia bạn du học (đây bạn chọn là Canada)

Sau khi tìm kiếm kết quả phù hợp, bạn có thể click vào link để vào trực tiếp website của trường để tìm thêm thông tin.

lựa chọn khóa học chi phí phù hợp - du học canada uy tín giá rẻ

Lựa chọn khóa học chi phí phù hợp - Du học Canada uy tín giá rẻ

Chi phí cho các khóa học du học Canada

  • Chi phí học phổ thông khoảng: 11000 - 32.000 CAD/năm
  • Chi phí du học nghề từ: 10.000 - 15.000  CAD/năm
  • Chi phí du học cao đẳng: 10.000 - 15.000 CAD/năm
  • Chi phí du học Cử nhân từ: 11.000 - 40.000 CAD/năm
  • Chi phí du học Cao học  từ: 11.000 - 40.000 CAD/năm
  • Chi phí du học Tiễn sĩ: 20.000 CAD/năm

2. Tiết kiệm sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt ở Canada cao hơn ở Việt Nam 70,81% (dữ liệu tổng hợp cho tất cả các thành phố, không tính tiền thuế). Tiền thuê trọ tại Canada cao hơn 96.14% so với ở Việt Nam (dữ liệu trung bình cho tất cả các thành phố). – Theo số liệu thống kê của NUMBEO

Khi du học tại Canada, học sinh nên xác định rằng những khoản phí cho sinh hoạt (nhà ở, ăn uống, đi lại…) sẽ chiếm đến 50% tổng chi phí. Một số giải pháp để tiết kiệm chi phí sinh hoạt bạn nên áp dụng ngay:

- Lựa chọn hình thức nhà ở phù hợp.

Bạn có thể tham khảo thông tin về các hình thức nhà ở dành cho du học sinh tại Canada trước khi đi đến quyết định thuê nhà.

Các hình thức thuê nhà phổ biến đó là: ở tại ký túc xá của trường, thuê phòng đơn, ở tại home stay của người bản xứ và thuê nhà nguyên căn.

Hình thức nhà ở mang đến sự tiết kiệm tối đa cho du học sinh đó là ở trong ký túc xá của trường. Ưu điểm của hình thức này đó là bạn sẽ ở ngay trong khuân viên trường tránh mất thêm phí đi lại. Ngoài ra còn có hình thức phòng tại ký túc xá là các bạn share với nhau vì vậy mà tiền phòng cũng giảm đi khá nhiều.

Có người thân hoặc họ hàng tại Canada là một lợi thế rất lớn cho các du học sinh. Trong thời gian du học bạn nên chủ động xin ở nhờ để tiết kiệm tài chính. Bạn có thể trả tiền phòng cho người thân của bạn dù ít hoặc dù nhiều để cảm ơn họ vì đã cho bạn ở nhờ.

Nhìn chung, bạn nên thuê phòng với mức giá từ 400 – 450CAD/tháng là hợp lý với mong muốn du học Canada giá rẻ. Gợi ý cho cho những bạn sinh viên sắp sang học tập tại Canada, các bạn có thể tham khảo website https://www.search4studenthousing.com  Đây là một website có những bộ lọc thông tin cần thiết để bạn có thể lựa chọn được căn nhà phù hợp với nguyện vọng của mình.

tiết kiêm chi phí sinh hoạt - du học canada uy tín giá rẻ

Giải pháp tiết kiệm chi phí sinh hoạt - Du học canada uy tín giá rẻ

- Giải pháp tiết kiệm chi phí sinh hoạt du học canada uy tín giá rẻ

Nếu như học phí là những khoản tiền cố định không thể cắt giảm được thì sinh hoạt phí lại là khoản tiền bạn có thể tiết kiệm được. Để du học Canada uy tín giá rẻ thì bạn phải giới hạn chi tiêu từ 500 – 550CAD/tháng cho ăn uống, đi lại, mua sắm cho nhu cầu cá nhân… nghe thì rất khó để tiết kiệm nhưng bạn vẫn có thể thực hiện được nếu biết một số mẹo nhỏ sau:

+ Làm quen với việc lên kế hoạch trong bất cứ công 

việc gì như mua sắm, gặp bạn bè, giải trí thậm chí đến việc đi siêu thị mua đồ.

+ Tập thói quen sử dụng tiền mặt: Việc sử dụng tiền mặt sẽ hạn chế việc chi tiêu quá đà của bạn. Ngược lại, nếu sử dụng thẻ ngân hàng bạn rất có thể rơi vào tình trạng “cà nát thẻ” để phục vụ một số nhu cầu cá nhân (đôi khi không cần thiết) của bạn.

+ Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng: Đây là một giải pháp vô cùng tiết kiệm đối với các bạn du học sinh bởi phương tiện công cộng di chuyển trong thành phố được trợ giá cho sinh viên.

+ Đừng quá ngại ngần khi mua hàng giảm giá, hoặc sử dụng lại một số món đồ cũ như điện thoại, laptop, sách cũ… khi chúng vẫn còn vận hành tốt và giá thành lại rẻ tại các trang mua sắm trực tuyến như: http://www.bestbuy.ca/en-CA/home.asxhttp://www.kijiji.ca 

+ Sử dụng tiết kiệm và khoa học điện, nước…bởi chính bạn sẽ là người trả tiền cho những khoản phí này. Ngoài ra, bạn cũng không nên lãng phí thức ăn bởi chi phí ăn uống tại Canada không rẻ như tại Việt Nam. 

Việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt phần lớn dựa vào

 sự tự giác và khả năng lên kế hoạch chi tiêu của bạn. Vậy nên, nếu bạn muốn giảm thiểu chi phí du học cho mình thì phải luôn lập được những kế hoạch chi tiêu kho học, hợp lý.

3. Tìm việc làm thêm tại Canada - giải pháp du học Canada uy tín giá rẻ

Khi nói đến giải pháp để có một chuyến du học Canada uy tín giá rẻ rất nhiều bạn muốn biết rằng tại Canada các bạn có thể làm thêm không? và việc làm thêm có giúp bạn chi trả một phần học phí hoặc sinh hoạt phí hay không?

tìm kiếm việc làm thêm - du học canada uy tín giá rẻ

Sinh hoạt và tìm kiếm việc làm thêm - Du học Canada uy tín giá rẻ
Thực tế, làm thêm là cách tốt nhất để du học sinh duy trì được việc du học của mình tại Canada. Với quy định làm thêm tương đối thoáng của chính phủ Canada đó là du học sinh được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần trong suốt các kỳ học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Hơn thế nữa, Canada là đất nước đang thiếu hụt nguồn lực lao động ở mọi lĩnh vực, vì vậy sinh viên quốc tế không gặp phải quá nhiều khó khăn khi tìm việc làm thêm. Bạn dễ dàng kiếm được những công việc lao động phổ thông, và có mức lương khoảng 800-1000 CAD/ 1 tháng. Các bạn sinh viên có kết quả học tập tốt và sinh viên học cao học có thể xin được những công việc trở giảng trong trường.
Để tìm được một công việc làm thêm không quá khó khăn nếu bạn đủ diều kiện, đủ sức khỏe và có thể thu xếp công việc học tập của mình một cách ổn thỏa. Chính phủ Canada luôn có những hỗ trợ và những nguồn thông tin về việc làm chính thống, uy tín được đăng tải để bạn tìm kiếm như thông tin việc làm trên website của CIC:

Các bạn chỉ cần điền thông tin vào các trường tương ứng với nhu cầu của bạn, bạn sẽ tìm thấy những công việc có yêu cầu phù hợp với khả năng của bạn và mang lại nguồn tài chính như bạn mong muốn.

Ngoài ra, du học sinh còn có thể tìm kiếm việc làm thêm thông qua các mối quan hệ quen biết của mình, hoặc tìm kiếm trên một số trang giao dịch việc làm khác như:

http://ca.myjobhelper.com/ 

http://www.careerbuilder.ca/

4. Lựa chọn trung tâm du học Canada uy tín giá rẻ

Một trong những khó khăn đó là việc lựa chọn trung tâm du học. Có rất nhiều bạn trẻ đã quyết định làm hồ sơ hoặc nhờ qua công ty du học, nhưng không đạt được kết quả mình mong muốn như: được cấp visa du học nhưng trường học không phù hợp hoặc không đạt được visa.

lựa chọn trung tâm du học canada uy tín giá rẻ

Lựa chọn trung tâm du học Canada uy tín giá rẻ

- Nên chọn trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học

Yếu tố đầu tiên xác định một công ty du học uy tín đó chính là thời gian công ty đi vào hoạt động, các công ty uy tín phần lớn đều có trên 5 năm kinh nghiệm và có chi nhánh ở cả 3 miền (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…).

Để biết được công ty được bao lâu bạn có thể để ý giấy phép kinh doanh của họ/hỏi bạn bè ở nước ngoài… Đừng có sợ gì hết. Đây là tương lai, là tiền bạc của mình, không thể không cẩn thận được.

- Mọi chi phí đều rõ ràng minh bạch

Chi phí đi du học đều phải được công khai, rõ ràng từng khoản mục, phí dịch vụ phải chăng và cam kết không phát sinh thêm bất kỳ một chi phí nào.

- Không nên chọn những trung tâm cam kết "Đỗ visa 100%"

Visa không thể cam kết đỗ 100%, nó còn tùy thuộc vào cục xuất nhập cảnh. Vậy nên các bạn hãy lưu ý! 

Du học Canada uy tín giá rẻ là điều có thể thực hiện được khi các bạn biết lựa chọn những giải pháp phù hợp với khả năng của chính mình. Với mức chi phí du học 390 triệu – 480 triệu/năm bạn hoàn toàn có cơ hội trải nghiệm những điều tốt đẹp tại Canada về chất lượng giáo dục hàng đầu, môi trường sống lý tưởng…

Thanh Giang hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn có một sự lựa chọn đúng đắn, chuẩn bị tốt hơn hành trình du học của mình.


 

 

 

 

 

 

du học nhật bản trọn gói

du học hàn quốc trọn gói

Du học các nước nói tiếng Anh

Viết bình luận
Chat facebook