TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ DU HỌC NGHỀ ĐỨC 2024 VÀ THỜI GIAN MỞ LỚP TRÌNH ĐỘ A1, A2 VÀ B1

Du học nghề Đức thực chất là một hướng đi đem lại nhiều giá trị lớn cho các bạn trẻ nhưng không phải bạn nào cũng hiểu hết. Với các bạn trẻ mong muốn phát triển bản thân, nước Đức là một thị trường tiềm năng với cơ hội việc làm lớn và điều kiện tuyển sinh đơn giản, lại miễn học phí.

Dựa trên kinh nghiệm trong nghề cũng như lắng nghe chia sẻ của các em học sinh. Thanh Giang xin tổng hợp lại các vấn đề quan trọng cho các em có ý định đi du học nghề tại Đức năm 2024 và thời gian mở lớp các trình độ A1, A2, B1 nhé!


 

Điều kiện chung của du học nghề Đức hiện nay

Điều kiện của du học nghề Đức không khắt khe như du học tại các nước Châu Á. Tuy vậy, hệ du học nghề tại nước Đức cũng có những điều kiện cụ thể.

Nhằm tránh mất thời gian cũng như công sức của các bạn trẻ, Thanh Giang xin tổng hợp lại các điều kiện chung của du học nghề hiện nay. Đó là:

 • Độ tuổi yêu cầu từ 18 tuổi đến 30 tuổi
 • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, chấp nhận cả học sinh tốt nghiệp lâu năm hay học giáo dục thường xuyên
 • Với học viên đi theo hệ chuyển đổi văn bằng cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học
 • Có sức khỏe tốt, lý lịch sạch và chưa từng vướng phải vòng lao lý
 • Có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 trở lên, trường hợp chưa có theo học tại Thanh Giang sẽ được trung tâm đào tạo.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Thông tin đầy đủ của bộ hồ sơ du học nghề Đức

Quá trình chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng. Trên thực tế, rất nhiều trường hợp bị delay thời gian sang Đức, thậm chí bị nhỡ kỳ nhập học… Phần lớn, do sự sai sót trong quá trình chuẩn bị và làm thủ tục hồ sơ.

Chính vì vậy, với những bạn đã và đang theo học tại trung tâm Thanh Giang, chắc hẳn đã được triển khai và yêu cầu chuẩn bị sẵn hồ sơ ngay từ giai đoạn học tiếng tại trung tâm. Mục đích để quá trình làm hồ sơ du học nghề cho học viên được nhanh chóng và thuận lợi.

Hiện tại, một bộ hồ sơ đầy đủ của du học nghề Đức mà Thanh Giang luôn nhắc nhở các bạn chuẩn bị sẵn bao gồm các giấy tờ sau:

 • Bản gốc hộ chiếu
 • Sơ yếu lý lịch của bản thân
 • Giấy khám sức khỏe
 • Ảnh làm hồ sơ cần tuân thủ theo quy định của Đại sứ quán Đức
 • Chứng chỉ về trình độ tiếng Đức B1 trở lên
 • chứng chỉ nghề
 • Bằng và học bạ THPT
 • Bảng điểm bằng cao đẳng đại học (nếu có)CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Các khoản chi phí du học nghề Đức cần chuẩn bị

Thị trường Đức hiện tại đang thiếu hụt nguồn nhân lực lớn. Bởi vậy, Chính phủ Đức đã đưa ra rất nhiều chính sách có lợi cho học viên. Tuy vậy, để sang Đức học tập, bạn cần chuẩn bị rất nhiều khoản chi phí như tiền học tiếng, chi phí sinh hoạt trong thời gian học tiếng và sang Đức sinh sống…

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về các khoản chi phí du học nghề Đức qua mạng xã hội, báo, đài… Tuy nhiên, tổng chi phí đi du học nghề của mỗi trung tâm khác nhau. Thông thường, dao động khoảng 160 triệu đến 240 triệu đồng tùy vào trung tâm.

Phần lớn, các bạn trẻ lựa chọn du học nghề Đức nói riêng đều theo diện vừa học vừa làm. Chính vì vậy, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn, Thanh Giang đem đến chương trình du học nghề Đức các kỳ năm 2023 với mức chi phí thấp nhất chỉ từ 105 TRIỆU đến 154 TRIỆU ĐỒNG.

Tùy vào từng ngành nghề cụ thể sẽ có mức chi phí khác nhau. Khoản phí trọn gói trên là khoản phí đã bao gồm phí hồ sơ, tiền học tiếng hệ A1, tiền SGK…. và tiền lệ phí visa, bảo hiểm, vé máy bay, phí thi B1.. trong trường hợp nhờ trung tâm hỗ trợ.

>>> DƯỚI ĐÂY LÀ BẢNG PHÍ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ ÁP DỤNG NĂM 2023:

+ Bảng 1: Bảng phí du học Đức hiện nay:

 

 

+ Bảng 2: Bảng phí du học Đức - Du học nghề Điều Dưỡng:


 

+ Bảng 2: Bảng phí du học Điều dưỡng đặc biệt Đức:+ Bảng 3: Bảng phí du học Điều dưỡng và nhà hàng khách sạn Đức:+ Bảng 4: Bảng phí du học nghề Xây dựng Đức:+ Bảng 5: Bảng phí du học ngành Kỹ thuật Chế biến thực phẩm Đức:


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Quy trình chuẩn của du học nghề Đức cho người mới

Quy trình du học nghề Đức là chặng đường dài đòi hỏi bản thân học viên phải kiên trì và tin tưởng vào quyết định của bản thân. Việc tìm hiểu từng vấn đề sẽ giúp bạn hiểu sâu và tránh gặp phải sai sót ảnh hưởng tới quá trình du học nghề của mình. 

Do vậy, Thanh Giang đã tổng hợp lại đầy đủ các bước trong hành trình du học nghề Đức. Cùng theo dõi sơ đồ sau:

>>> Sơ đồ quy trình đầy đủ về du học nghề Đức 


   

 

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Một số tiêu chí để chọn trường nghề tại Đức

Có thể nói, yếu tố chọn trường là một trong số vấn đề quan trọng của các bạn. Hiện nay, tình trạng bỏ học giữa chừng xảy ra khá nhiều ở du học sinh. Phần lớn nguyên nhân đến từ việc không hiểu giảng viên nói gì, chương trình học áp lực, vượt quá sức bản thân hay trốn làm chui để trang trải chi phí sinh hoạt….

Vì vậy, để giảm bớt lượng học sinh bỏ học giữa chừng cũng như giúp các em phát huy được hết khả năng, sở trường của mình vào ngành học. Thanh Giang đã thống kê lại một số tiêu chí chính giúp bạn chọn trường nghề phù hợp. Đó là:

>>> Tìm hiểu kỹ thông tin về ngành, trường nghề tham gia

Đức là một đất nước có nền giáo dục tân tiến và phát triển. Do đó, học tập tại các trường của Đức bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, mỗi một học viên đều có sở trường và thế mạnh riêng.

Bởi vậy, việc tìm hiểu thông tin về trường nghề bạn dự định học cũng như ngành học rất quan trọng. Điều này giúp bạn đưa ra được lựa chọn về ngành học phù hợp với khả năng của mình.

Trên thực tế, hành trình du học nghề kéo dài vài năm. Cho nên, bạn chọn đúng ngành mình yêu thích, bạn sẽ có môi trường để phát huy khả năng của bản thân mình và ngược lại.

>>> Địa điểm của trường và trung tâm, doanh nghiệp liên kết với trường nghề

Đối với chương trình du học nghề Đức, ngoài việc học các giờ học lý thuyết trên lớp. Các học viên sẽ được kết hợp thực hành tại chính trung tâm, doanh nghiệp liên kết với trường các học viên học.

Vì vậy, để thuận tiện cho việc di chuyển cũng như tiết kiệm chi phí đi lại, các học viên nên tìm hiểu địa điểm cụ thể hoặc khoảng cách giữa trường học và nơi thực hành do trường liên kết.

Thông thường, trong buổi phỏng vấn với trường học, bạn sẽ được lắng nghe về khoản hỗ trợ đi lại giữa địa điểm trường nghề và doanh nghiệp liên kết với trường.

 

>>> Phương tiện lưu thông qua trường học ra sao

Ngoài việc tìm hiểu về địa điểm nơi trường nghề bạn theo học, bạn cần chú ý đến các phương tiện di chuyển qua địa điểm trường học đó. Bởi lẽ, với những địa điểm sầm uất hay tại thành phố phát triển, phương tiện di chuyển nhiều, bạn sẽ không cần lo lắng đến vấn đề đi lại.

Bên cạnh đó, ngoài việc học tập và thực hành tại trường nghề liên kết, rất nhiều bạn học viên có ý định đi làm thêm. Cho nên, phương tiện qua lại nhiều sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc di chuyển từ trường học đến chỗ làm hoặc chỗ trọ ở ngoài…


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Thông báo về lịch mở lớp du học nghề Đức tại Thanh Giang

Mặc dù, nước Đức là thị trường tiềm năng về cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Bên cạnh đó, yêu cầu về điều kiện cũng đơn giản, thậm chí Chính phủ Đức đưa ra rất nhiều ưu đãi để tạo điều kiện cho các bạn học viên sang Đức học.

Vì vậy, giao tiếp tốt tiếng Đức là vấn đề cấp thiết của mỗi học viên. Hiểu được điều đó, Thanh Giang liên tục triển khai mở lớp học tiếng Đức đợt mới cho các bạn tại tất cả chi nhánh của Thanh Giang trên toàn Quốc. Thời gian và địa điểm học cụ thể:


ĐỊA ĐIỂM: TRUNG TÂM DU HỌC THANH GIANG Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Đồng Nai, Nghệ An, Hải Dương.

LỊCH KHAI GIẢNG: Vào thứ 2 hàng tuần(các ngày 7, 14, 21, 28 tháng 11)

LỊCH HỌC:

BUỔI SÁNG: 8H – 11H

BUỔI CHIỀU: 13H - 16H

BUỔI TỐI: 20H - 22H ( HỌC NHÓM)

HỌC PHÍ:
- ĐỐI VỚI A1: 3.5 TRIỆU ĐỒNG/THÁNG(Chưa bao gồm Sách vở, Đồng phục)
- ĐỐI VỚI A2 đến B1:
+ HỌC PHÍ TỪ 3.5 TRIỆU ĐỒNG ĐẾN 5.5 TRIỆU ĐỒNG/THÁNG( Mức phí phụ thuộc vào thời gian học và trình độ tiếp thu của học viên)


Theo học khóa học tiếng Đức tại Thanh Giang bạn hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng cam kết đầu ra cho học viên. Bên cạnh đó, các em sẽ được học những bài giảng chất lượng với phương pháp học chọn lọc giúp kích thích khả năng ghi nhớ và tăng sự hứng thú học cho học viên…

>>> Một số hình ảnh về lớp học tiếng Đức và các hoạt động ngoại khóa của trung tâm Thanh Giang


Thanh Giang đã tổng hợp thật chi tiết về những thông tin quan trọng cho người mới tìm hiểu về du học nghề Đức. Mặc dù, sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, Thanh Giang chỉ hy vọng những chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ phần nào giúp bạn có thêm dữ liệu để quyết định chọn con đường phù hợp với bản thân mình nhé! 

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

Trụ sở chính:THANH GIANG HÀ NỘI

30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

139/2 đường Bờ bao Tân Thắng, p.Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

58 Cao Xuân Huy , p.Khê Trung ,quận Cẩm Lệ , Đà Nẵng

THANH GIANG HUẾ

28 Nguyễn Hữu Thọ , P.Xuân Phú , TP Huế

THANH GIANG ĐỒNG NAI

86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai

THANH GIANG NGHỆ AN

120 Nguyễn Du, Tp Vinh , Nghệ An

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương

THANH GIANG THANH HÓA

Xóm 4, Xã Xuân Phong, Huyện Thọ Xuân, Tỉnh Thanh Hóa

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Website: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA 1

284 Trần Phú, Phường Ba Đình, TP Thanh Hoá

THANH GIANG THANH HÓA 2

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

THANH GIANG PHÚ THỌ

Địa chỉ: Toà nhà HIC, Số 78, Đường Hàn Thuyên, Phường Tân Dân, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Click
Link text