Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT

Nhằm giúp các bạn trẻ có cái nhìn đúng đắn và định hướng được chính xác con đường mình lựa chọn trước khi quyết định có nên đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghệp THPT hay không. Thanh Giang xin được chia sẻ vấn đề này bằng nội dung bài viết dưới đây.

Nếu đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT các bạn sẽ được gì?

1. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nếu bạn đã quyết định đi du học thì nên tìm hiểu du học Nhật Bản như thế nào? đồng thời sớm tiết kiệm tiền bạc và thời gian, tránh trường hợp có nhiều bạn học hành dang dở ở Việt Nam nhưng bỏ phí để theo đi du học.

2. Có cơ hội bước vào các trường Đại học hàng đầu quốc tế

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục được Chính phủ đầu tư nên chất lượng giáo dục ngang hàng với các nước phương tây như Anh, Mỹ…

Tại Nhật có nhiều trường Đại học lọt vào top đầu thế giới, và bạn hoàn toàn có cơ hội học tập và tiếp nhận những kiến thức quốc tế để đem về phục vụ cho Tổ quốc phát triển sự nghiệp trong tương lai.

3. Cơ hội lớn cho các bạn nếu không may trượt Đại học

Như các bạn cũng biết, việc thi và đỗ một trường Đại học top đầu tại Việt Nam là khó khăn, trong trường hợp không vượt qua bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một con đường khác mà vẫn có thể thành đạt hơn đó là đi du học Nhật Bản.

Vậy quy trình đi du học Nhật Bản là gì?

Thông thường, đi du học Nhật Bản các bạn phải trải qua 2 giai đoạn bao gồm:

- Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ

Trước khi bước sang học tại các trường chuyên ngành các bạn du học sinh nước ngoài cần phải trải qua một khóa học tại các trường Nhật ngữ trong khoảng từ 1 đến 2 năm, sau đó tham gia kỳ thi du học Nhật Bản eju. Nhà trường sẽ dựa vào đó để xét tuyển xem bạn có đủ điều kiện để tham gia học tập tại đó hay không

- Giai đoạn 2: Học lên Đại học, Cao đẳng hoặc các trường chuyên ngành

Sau khi trúng tuyển vào các trường chuyên ngành các bạn sẽ được học tập giống như các các bạn khác. Thời gian phụ thuộc vào hình thức bạn lựa chọn là Đại học, Cao đẳng hay Thạc sĩ.. trung bình từ 1.5 năm đến 5 năm.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết bên dưới để có cái nhìn tổng quát hơn về Du học Nhật Bản nhé:

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text