Du học Nhật Bản và thực tế chi phí

Chi phí du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản hiện nay là một cơ hội rất tốt dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 và đại học. Có thể nói trong giai đoạn này Việt Nam chúng ta đang thực hiện một phong trào đông du lần thứ 2.

Cụ Phan Bội Châu

THANH GIANG CONINCON xin nhắc lại lịch sử về Phong trào Đông Du lần 1 là một phong trào cách mạng ở Việt Nam đầu thế kỷ 20. Phong trào có mục đích kêu gọi thanh niên Việt Nam ra nước ngoài (Nhật Bản) học tập, chuẩn bị lực lượng chờ thời cơ cho việc giành lại độc lập cho nước nhà. Lực lượng nòng cốt cổ động và thực hiện phong trào là Duy Tân Hội và Phan Bội Châu

Với mong muốn khát khao được giúp thế hệ trẻ hiện nay có được một con đường đi đúng đắn và đúng nghĩa theo chương trình du học Nhật Bản. THANH GIANG CONINCON nguyện làm cầu nối để giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên có ước vọng du học đại học và cao học tại Nhật Bản có thể thực hiện được ước mơ của mình.

THANH GIANG CONINCON xin được trao đổi một số vấn đề về du học Nhật Bản vừa học vừa làm như sau để các bạn có được thông tin rõ ràng hơn về chương trình du học này.

1- Chi phí khi đi du học Nhật Bản giá rẻ:

Thanh Giang đã có một bài viết về chi phí các trường tại Nhật Bản như đường link: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/chi-phi-du-hoc-nhat-ban

Vì sao Thanh Giang lại trao đổi về vấn đề chi phí đầu tiên. Lý do, hiện nay có rất nhiều gia đình có mong muốn đưa con em đi du học tại Nhật Bản nhưng lại không thể tiếp cận được nhiều thông tin về chi phí thực tế mà chỉ qua các công ty du học. Do vậy, đại đa số những người đi du học Nhật Bản sau khi sang tới Nhật mới biết được chi phí thực tế là bao nhiêu. Có nhiều trường hợp còn đáng buồn hơn là không biết công ty làm hồ sơ cho trường mình đi là trường nào (Có lẽ vì lý do bưng bít thông tin học phí)

Vậy Thanh Giang xin tóm lược chi phí du học như sau để mọi người cùng tham khảo.

1.1 Mức học phí 6 tháng và ký túc xá 6 tháng:

- Học phí 6 tháng sẽ dao động khoảng: 80 triệu (tùy trường)

- Tiền phòng ở khoảng: 3 triệu/ người (phòng 2 người) vậy 6 tháng tiền nhà là: 20 triệu (tùy vùng bạn định đi)

- Tiền vé máy bay với bạn có VISA sinh viên là: 11-12 triệu

Vậy tổng phí đi du học với hình thức này dao động trong khoảng: 120 triệu - du hoc nhat ban gia re

Vậy, khi nhận được thông tin chi phí trọn gói của công ty các bạn muốn tham gia du học thì các bạn lấy số tổng đó trừ đi 110 triệu thì sẽ biết số tiền tư vấn của các công ty. Hiện nay các công ty lấy phí tư vấn từ: 2500 – 5000 USD/1 hồ sơ

Ví dụ 1: Một công ty lấy phí trọn gói 6 tháng học phí, 6 tháng tiền nhà, vé máy bay, phí hồ sơ là: 180 triệu.

Các bạn lấy 180 triệu – 110 triệu = 70 triệu. Vậy phí hồ sơ của công ty đó là 70 triệu = 3500 USD/1 hồ sơ

Mời các bạn tham khảo chương trình 1 năm học phí và 3 tháng tiền nhà tại Thanh Giang Conincon như đường link sau

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-voi-6-thang-hoc-phi-va-3-...

1.2 Mức học phí 1 năm và ký túc xá 6 tháng:

- Học phí 1 năm sẽ dao động khoảng: 126,000,000 ~ 157,500,000 triệu (tùy trường- lấy mức này để các bạn tham khảo thôi. Còn chi tiết thì xem từng trường sẽ có chi phí cụ thể). Có trường công học phí chỉ 120 triệu

Ví dụ trường: Shinjuku Janpanese Language Institute học phí như đường link sau

    http://www.sng.ac.jp/english/nyuugaku/schoolfees.html

- Tiền phòng ở khoảng: 3 triệu/ người (phòng 2 người) vậy 6 tháng tiền nhà là: 20 triệu (tùy vùng bạn đi)

- Tiền vé máy bay với bạn có VISA sinh viên là: 11-12 triệu (Học viên và gia đình tự đặt vé dựa vào ngày nhà trường bên Nhật thông báo. Trong trường hợp nếu gia đình nhờ công ty hỗ trợ đặt vé thì học viên nộp phí theo mục 4 trong bảng trên.)

Vậy tổng phí đi du học với hình thức này dao động trong khoảng: 180 triệu.

Vậy, khi nhận được thông tin phí trọn gói của công ty các bạn muốn tham gia du học thì các bạn lấy số tổng đó trừ đi 180 triệu thì sẽ biết số tiền tư vấn của các công ty từ: 2500 – 5000 USD/1 hồ sơ.

Ví dụ 2: Một công ty lấy phí trọn gói 1 năm học phí, 6 tháng tiền nhà, vé máy bay, phí hồ sơ là: 300 triệu.

Các bạn lấy 300 triệu – 180 triệu = 120 triệu. Vậy phí hồ sơ của công ty đó là 120 triệu = 6000 USD/1 hồ sơ.

Mời các bạn tham khảo chương trình 1 năm học phí và 6 tháng tiền nhà tại Thanh Giang Conincon như đường link sau

 

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-tron-goi-180-trieu-voi-1-...


Tại THANH GIANG CONINCON phí hồ sơ là 1000 USD = 23.6 triệu


Chi phí du học Nhật Bản tại Thanh Giang mời các bạn tham khảo bài viết sau:

 

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/chi-phi-du-hoc-nhat-ban-tai-thanh-giang

 

2- Đào tạo ngoại ngữ trước khi đi du học Nhật Bản:

2.1 Thực trạng đào tạo ngoại ngữ du học Nhật Bản:

Hiện nay, có một phần lớn các công ty vì khoản lợi nhuận kếch xù khi đưa các học sinh đi du học Nhật Bản. Cho nên họ bất chấp làm tất cả để cốt làm sao đưa được càng nhiều bạn sang du học Nhật Bản càng nhiều càng tốt. Mục đích chính của các công ty này là về kinh tế. Do vậy, việc đào tạo họ không coi trọng. Cho nên, có những bạn mới học được 6 bài đã sang Nhật thì làm sao mà phỏng vấn xin việc được.

Lớp học tại THANH GIANG CONINCON

2.2 Đào tạo về văn hóa và lối sống:

Sau chiến tranh thế giới thứ 2. Nước Nhật đã đi lên từ một đống đổ nát và trở thành một cường quốc đứng thứ 2 thế giới về kinh tế trong nhiều năm liên tục. (Mới đây Trung Quốc đã soán ngôi vị này). Nhưng để Trung Quốc đạt được thành tựu về mọi mặt như Nhật Bản hiện nay thì Trung Quốc sẽ mất 60 năm nữa. Đây là đánh giá chủ quan của Thanh Giang.

Vậy, các du học sinh có được đào tạo về văn hóa, đào tạo về kỹ năng sống tại một đất nươc văn minh hơn chúng ta 200 năm trước khi du học Nhật Bản? Vậy vấn để xung đột về văn hóa rất dễ xảy ra. Ở Việt Nam chúng ta trắng đen lẫn lộn, nhưng tại Nhật Bản thì hắc bạch phân minh. Cho nên trong xã hội Nhật Bản mọi người phải tuân thủ rất chặt chẽ những thiết chế xã hội. Để duy trì một được một đất nước hòa bình và ổn định thì chính phủ Nhật luôn luôn kiểm soát rất chặt chẽ và thực thi rất nghiêm các luật định và con người Nhật Bản tuân thủ rất tốt các điều đó.

2.3 Đào tạo về kỹ năng sống, kỹ năng phỏng vấn:

Kỹ năng là một câu hỏi mà nền giáo dục của Việt Nam hiện nay đang gặp nhiều thách thức và cần phải được sửa đổi để phù hợp với yêu cầu hiện tại của một thế giới phát triển và hội nhập như vũ bão hiện nay. Kỹ năng được phân ra thành 2 loại: Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm (Hard skills vs. Soft skills). Kỹ năng cứng, chúng ta được đào tạo trong nhà trường vậy còn kỹ năng mềm thì ở Việt Nam đã có mấy nơi tổ chức đào tạo? Nhưng thế giới hiện đại ghi nhận rằng. Kỹ năng mềm sẽ quyết định 90% thành công của một con người và Nhật Bản là nơi đào tạo rất tốt về những kỹ năng này.

Nhưng các công ty chúng ta đi, hỏi có mấy công ty hiểu và đào tạo kỹ năng này cho các bạn?

Tại Nhật Bản khi các bạn đi phỏng vấn xin việc họ để ý rất kỹ về kỹ năng trả lời phỏng vấn của bạn. Nếu bạn nào đã từng phỏng vấn xin đi tu nghiệp sinh thì hiểu rõ việc này. Vậy công ty các bạn đang đi có đào tạo cho các bạn kỹ năng này?

 

Lớp học văn hóa và kỹ năng sống tại THANH GIANG CONINCON

3- Liên lạc giữa người đi và công ty sau khi các bạn sang tới Nhật Bản:

Các bạn có thể vào facebook, tham gia một số diễn đàn và đọc các bài báo nói về thực trạng hiện nay đa số các bạn học sinh du học Nhật Bản bị bỏ rơi khi sang tới Nhật. Đây là một thực trạng rất xấu hiện nay. Điều đó sẽ gây hệ lụy không tốt và để lại một tiếng xấu cho Việt Nam.

THANH GIANG CONINCON xin được phép dừng bài trao đổi về thực tế chi phí du học Nhật Bản 2020 tại đây

 Cho nên khi các bạn mong muốn đi du học Nhật Bản. Thanh Giang khuyên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi quyết định.

Các bạn cần phải xác định rằng sẽ không có công ty nào làm tư vấn miễn phí cho các bạn được. Điều quan trọng là các bạn biết được với mức phí tư vấn như vậy liệu có phù hợp với năng lực tài chính của gia đình bạn không và có xứng đáng với mức chi phí bỏ ra với việc nhận lại dịch vụ có tương xứng hay không?

Lê Văn Dũng - Học sinh Thanh Giang đi làm thêm sau giờ học

THANH GIANG CONINCON xin chúc các bạn có được thông tin chính xác, sự lựa chọn và hiểu thật kỹ về du học Nhật Bản và những khó khăn sẽ gặp phải khi đặt chân đến đất nước Mặt trời mọc này. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về du học Nhật Bản

Xin chúc các bạn thành công. Nếu các bạn cần tư vấn thêm thông tin thì đừng ngần ngại. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho mình: 096 450 2233 / 091 3399 416 

THANH GIANG CONINCON có bảng phí chương trình du học Nhật Bản như sau: 

 

 


 

Lưu ý: Từ kỳ tháng 4/2020 Đại Sứ Quán yêu cầu tất cả du học sinh phải có chứng chỉ Naric và chi phí để nhận được chứng chỉ này là 350.000 vnđ

Để biết thông tin chi tiết. Các bạn đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với THANH GIANG CONINCON

Điện thoại: 096 450 2233 /091 3399 416

Email: duhoc@thanhgiang.com.vn / water@thanhgiang.com.vn

Địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/tuvanthanhgiangconincon

THANH GIANG CONINCON luôn cùng các bạn trên mọi bước đường khám phá chân trời khoa học để một mai đây xây dựng nước Việt mạnh giàu.

Mời các bạn tham khảo một số bài viết về chương trình du học Nhật Bản của THANH GIANG CONINCON qua các link sau:

1- Du học cao đẳng và đại học tại Nhật Bản

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-chuong-trinh-dai-hoc

2- Du học thạc sỹ tại Nhật Bản

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/viec-lam-tai-cac-doanh-nghiep-nhat-ban-va-han-quoc

3- Tự làm hồ sơ du học Nhật Bản

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/huong-dan-tu-lam-ho-so-du-hoc-nhat-ban-ho...

4- Du học Nhật Bản với chi phí 99.98 triệu (6 tháng học phí và 6 tháng tiền nhà)

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-voi-chi-phi-9998-trieu

5- Bạn Đàm Văn Thanh sinh năm 1984 đã theo chương trình du học tại THANH GIANG CONINCON và hiện tại đang học tại tình Fukuoka của Nhật Bản. Các bạn có thể tham khảo thông tin thêm theo địa chỉ sau:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009264740183&fref=ts

Bạn Đàm Văn Thanh (bên phải) 


Tâm sự của du học sinh Thanh Giang tại Nhật Bản

Với những chia sẻ như trên: Thanh Giang hy vọng nhiều bạn sẽ có những quyết định đúng đắn hơn khi tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

 

 

Mời bạn cùng tham gia cộng đồng du học để cùng trao đổi nhằm hiểu hơn cuộc sống của du học sinh

Link group tham gia trao đổi hoặc click ảnh: https://www.facebook.com/groups/hotroduhocnhatban

Hỏi đáp về du học Nhật Bản

Hỏi đáp về du học Nhật BảnRất vui khi được trao đổi và trả lời những câu hỏi của các bạn về việc du học hiện nay

Viết bình luận
Click
Link text