Chat facebook

Du học Nhật Bản tự túc, vừa học vừa làm có đủ tiền sinh hoạt

Du học Nhật Bản tự túc trong vài năm gần đây đang là chủ đề được giới trẻ quan tâm, đặc biệt là mức chi phí và thu nhập từ việc đi làm thêm liệu có đủ để các bạn chi trả trong sinh hoạt cuộc sống hằng ngày. Hãy ngồi lại và cùng Thanh Giang chia sẻ một vài kinh nghiệm như sau:

Du học Nhật Bản tự túc

Du học Nhật Bản tự túc là gì? Nó đơn giản là việc các bạn lựa chọn Nhật Bản là môi trường sinh sống và học tập, tiếp thu những kiến thức quốc tế đem về áp dụng cho sự nghiệp và phát triển quê hương nước nhà:

Vậy có nên đi du học Nhật Bản tự túc hay không? Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng. Để làm được điều này, chắc chắn Chính phủ đã tập trung vào chất lượng giáo dục. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn có cơ hội học tập và lĩnh hội khối kiến thức đó thì chẳng có gì là không nên phải không nào. Tuy nhiên, du học Nhật Bản là tốt, nhưng không phải trường hợp nào cũng phù hợp.

Vậy những đối tượng nào không nên đi du học Nhật Bản? Thời gian gần đây, số lượng hồ sơ đăng ký đi du học Nhật Bản tăng vọt, trong đó không ít những bạn trẻ lợi dụng du học với mục đích kinh tế. Hoặc những trường hợp gia đình không có đủ điều kiện về mặt kinh tế, áp lực đè nặng trên vai là phải đi làm kiếm tiền trả nợ. Tất cả những trường hợp như vậy thì không nên đi, hãy chọn cho mình một hướng đi phù hợp.

Vậy chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu tiền?

Dưới đây là bảng chi phí đi du học Nhật Bản tại Thanh Giang, mức chi phí này cam kết không phát sinh

 

Thu nhập đi làm thêm có đủ cho du học sinh chi trả sinh hoạt?

Quy định đi làm thêm đối với du học sinh quốc tế tại Nhật là không vượt quá 28h/tuần, và các công việc thường là bán hàng, phục vụ quán an, phát báo, làm trong xí nghiệp. Mức lương tính theo giờ, trung bình khoảng 700 – 1200 yên/giờ tương đương với 180.000 – 320.000 đồng. Mức chi phí thông thường cho du học sinh từ 5-7 man, với mức thu nhập và chi phí như vậy thì các em có thể tiết kiệm được một ít để nộp học phí cho kỳ tiếp theo nhé.

Như vậy, đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm với mức thu nhập từ làm thêm thì các bạn hoàn toàn có thể đủ chi trả sinh hoạt và học phí cho mình. Tuy nhiên, không có tiền để gửi về cho gia đình nên các em cần xác định trước mục đích để việc học tập đạt hiệu quả cao nhé. 

Du học Nhật Bản tại sao được giới trẻ lựa chọn đến vậy?

Chương trình du học Nhật Bản 2019 hỗ trợ 100% KTX trường Nhật ngữ Mirai

 

Viết bình luận