Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học Đài Loan: tổng hợp những vấn đề cần phải biết

Du học hiện nay đang được giới trẻ đặc biệt quan tâm, bên cạnh các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc… thì du học Đài Loan cũng là một trong những điểm đến thu hút được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định đi du học Đài Loan thì dưới đây là tổng hợp tất cả những thông tin cần phải biết, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Điều kiện đi du học Đài Loan

Một số điều kiện cơ bản khi đi du học Đài Loan bao gồm:

- Là các đối tượng đã tốt nghiệp THPT trở lên

- Điểm tổng kết trung bình mỗi năm cấp 3, Cao đẳng từ 6.0 trở lên

- Có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh lây truyền

- Có đủ chi phí đi du học Đài Loan tự túc, quyết tâm và mong muốn học tập tại Đài Loan

- TOCFL cấp 2 trở lên, tiếng Anh TOERL: iBT từ 26 điểm trở lên, pBT từ 385 điểm trở lên, TOEIC từ 375 điểm trở lên và IELTS từ 3.0 trở lên xem thêm

2. Du học Đài Loan tự túc chi phí là bao nhiêu?

Chi phí phụ thuộc hoàn toàn vào học phí của Trường và thời điểm các bạn chọn làm hồ sơ, thông thường về phần sinh hoạt dao động trong khoảng 7-8 triệu/tháng. Còn phần học phí đi du học Đài Loan sẽ có mức như sau:

Chương trình học

Mức đóng học phí (USD)/năm

Chương trình học tiếng Trung

3000 - 4000

Chương trình học hệ Đại học và sau Đại học sử dụng tiếng Trung

3000 - 5000

Chương trình học hệ Đại học và sau Đại học sử dụng tiếng Anh

4000 - 7000


Tham khảo chi tiết mức sinh hoạt và Chi phí đi du học Đài Loan tại đây.

3. Quy trình đi du học Đài Loan

Quy trình đi du học Đài Loan sẽ gói gọn trong 8 bước:

- Lựa chọn trung tâm tư vấn, làm hồ sơ đi du học Đài Loan

- Lựa chọn ngành và trường học phù hợp với năng lực và mong muốn của học viên

- Tiến hành nộp hồ sơ

- Phía Trường Đại học ở Đài Loan xét Hồ sơ

- Sau khi có kết quả trúng tuyển, sinh viên có xác nhận của nhà trường

- Nhận thư mời học và các giấy tờ liên quan

- Tiến hành xin Visa

- Lên máy bay đi nhập học xem thêm

4. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký đi du học Đài Loan

Để đăng ký đi du học Đài Loan các bạn cần thiết phải tìm hiểu và liên hệ với nhà Trường mà mình có nguyện vọng xem có tuyển sinh hay không, thời gian và số lượng dự kiến tuyển sinh như thế nào? Sau khi biết tất cả các thông tin mới bắt đầu đến bước chuẩn bị hồ sơ xem thêm

5. Nên tự làm hồ sơ du học Đài Loan tự túc hay thuê dịch vụ

Vấn đề làm hồ sơ được nhiều người quan tâm, bạn nên tự làm hồ sơ nếu bản thân hoặc người quen đã có kinh nghiệm trong vấn đề này. Còn đối với các bạn khác, không tự tin hoặc không có kinh nghiệm thì nên nhờ phía trung tâm, bởi vì, đây là phần hết sức quan trọng, quyết định tới việc bạn có cơ hội bước vào cánh cổng mơ ước hay không xem thêm

6. Có thể vay vốn ngân hàng để đi du học Đài Loan được hay không?

Chi phí luôn là một trong những trăn trở của đại đa số các bậc phụ huynh. Nhìn chung, nhà nước không hỗ trợ cho việc này, nhưng có nhiều ngân hàng vẫn hỗ trợ tối đa cho học viên nếu gia đình có tài sản thế chấp hoặc chứng mình được có khả năng chi trả được khoản vay xem thêm

7. Du học Đài Loan học tiếng gì? Học bao lâu thì đi du học được?

Điều kiện về tiếng khi đi du học Đài Loan các bạn có thể lựa chọn 2 hình thức dưới đây:

- Năng lực tiếng Trung từ TOCFL cấp 1 trở lên (thời gian học dự kiến từ 2.5 - 3 tháng)

- Sử dụng năng lực tiếng Anh TOIEC 300 điểm trở lên, IELTS 2.5 trở lên, TOEFL iBT 18 điểm trở lên, TOEFL pBT 340 điểm trở lên (thời gian học tiếng dự kiến từ 2 – 3 tháng) xem thêm

8. Du học Đài Loan vừa học vừa làm thêm có được không? Điều kiện, thu nhập cụ thể?

Cũng giống như các nước khác, du học Đài Loan các bạn có cơ hội đi làm thêm với quy định làm tối đa 16h/tuần với ngày thường và toàn thời gian với ngày nghỉ. Điều kiện là du học sinh phải có giấy phép làm thêm do phía Lãnh sự quán cấp và thu nhập trung bình 3,000 – 4,000 NT$ xem thêm

9. Những lưu ý quan trọng khi xuất cảnh sang Đài Loan

Đối với các bạn trẻ không có người thân đi cùng và lần đầu đi máy bay thì cần phải để ý những vấn đề như sau:

- Nên đặt vé máy bay sớm để có giá rẻ hơn

- Luôn để các giấy tờ tùy thân bên người, để tiện khi xuất trình

- Xem thật kỹ các bước hướng dẫn xuất cảnh

- Chú ý kiểm tra giấy tờ và hành lý trước rời sân bay xem thêm

10. Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan

Địa chỉ: 3F No. 65 Sung Chiang Road, Taipei, Đài Loan

Điện thoại: 251 66 626 / Lãnh sự: 251 66 648

Fax: 250 41 761

Email: vecotaipei@mofa.gov.vn

Website : vnoffice-taipei.mofa.gov.vn

11. Nên đi du học Đài Loan hay xklđ

Vấn đề này phụ thuộc vào sở thích, mục đích và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định tư tưởng rõ ràng, chỉ nên đi du học khi gia đình đủ điều kiện, còn không thì đi xklđ nhé xem thêm

12. Thực tập sinh về nước có đi du học Đài Loan được hay không

 Bạn hoàn toàn quay lại theo hình thức du học Đài Loan, tuy nhiên phải đáp ứng được điều kiện đầu vào của phía nhà Trường như độ tuổi, năng lực tiếng, hồ sơ, chi phí... Liên hệ tới Thanh Giang để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp qua hotline 091 858 2233

13. Du học sinh sang Đài Loan bỏ trốn có bị sao không?

Đi du học Đài Loan, vi phạm pháp luật và bỏ trốn thì phải gánh hậu quả như thế nào?

- Bị liệt vào danh sách đen của cục xuất nhập cảnh Đài Loan, từ đó trở về sau bạn không được phép sang Đài Loan bằng bất kể một hình thức nào.

- Phía cục sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát Đài Loan và tiến hành truy nã

- Nếu bị bắt có nguy cơ phạt tiền từ 50 triệu đồng và ngồi tù từ 6 tháng tới 3 năm xem thêm

14. Đi du học Đài Loan có tốt không?

Như các bạn cũng biết, du học Đài Loan sử dụng chủ yếu 2 ngôn ngữ là tiếng Trung và tiếng Anh. Như vậy, sau khi kết thúc chương trình học, với khả năng ngôn ngữ và tấm bằng trong tay, các bạn hoàn toàn dễ dàng lựa chọn được những công việc phù hợp, với thu nhập khá tại các tập toàn lớn nước ngoài xem thêm

15. Du học đài loan nên học ngành gì?

Một số ngành học được nhiều người đi du học Đài Loan lựa chọn như: 

- Quản Trị Kinh Doanh (Cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ về khoa học quản trị )

- Tài chính ngân hàng (Cử nhân và Thạc sĩ về Quản trị tài chính)

- Quản trị du lịch ( Cử nhân và Thạc sĩ về Quản trị tài chính)

- Văn Hóa sáng tạo (Chương trình cử nhân và thạc sĩ)

- ĐẠI HỌC – THẠC SỸ ( Hệ TIẾNG HOA) xem thêm

16. Lưu ý khi xin visa du học đài loan

Visa là thủ tục khả quan trọng và bắt buộc phải chuẩn bị trước khi đi du học Đài Loan, hồ sơ Visa du học Đài Loan  bao gồm:

- Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

- Mẫu đơn xin Visa 1 bản có chữ kí của học sinh (kèm theo 2 tấm hình 4x6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất).

- Giấy báo nhập học bản sao và bản chính.

- Bản chính và bản sao văn bằng học lực cao nhất (Như hướng dẫn tại phần xin học bổng).

- Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm khoảng 5.000 USD

- Kế hoạch học tập (Tiếng Hoa hoặc tiếng Anh).

- Giấy khám sức khoẻ ( có thể khám tại bệnh viện giao thông vận tải hoặc các bệnh viện lớn tại các thành phố lớn như bệnh viện Bạch Mai…)

- Chứng chỉ ngoại ngữ:

  • Tiếng Hoa: TOCFL 2 trở lên
  • Tiếng Anh: TOEFL iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên; TOEIC: 375 điểm trở lên; IELTS: 3.0 trở lên xem thêm

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ tới Công ty du học Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Chúc các bạn thành công!

 

Viết bình luận