Chat facebook

Du học sinh sang Đài Loan bỏ trốn có bị sao không?

Du học sinh Đài Loan bỏ trốn sẽ phải nhận những hậu quả gì? vấn đề nóng bỏng luôn được nhiều người quan tâm. Vậy nguyên nhân và hậu quả của việc bỏ trốn này là gì? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tại sao du học sinh Đài Loan phải bỏ trốn?

Du học sinh Đài Loan bỏ trốn sẽ phải nhận những hậu quả gì? vấn đề nóng bỏng luôn được nhiều người quan tâm. Vậy nguyên nhân và hậu quả của việc bỏ trốn này là gì?

Thị trường việc làm Đài Loan luôn có mức thu nhập cao hơn Việt Nam, nhu cầu khao khát được thoát nghèo, được nhiều tiền, đấy chính là lòng ham muốn tự nhiên và mong muốn được thỏa mãn bất chấp những việc làm sai trái.

Trong số các bạn đi du học Đài Loan, không ít những người chấp nhận bỏ dở con đường học tập của mình để ra ngoài và lao vào kiếm tiền, vượt quá số giờ quy định bị bắt dẫn tới phải bỏ trốn, cuốc sống khốn cùng nhưng vẫn chấp nhận là vì “Tiền” vậy “Tiền chính là lý do chính khiến du học sinh bỏ trốn”

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/quy-trinh-di-du-hoc-dai-loan

Hậu quả của du học sinh Đài Loan bỏ trốn là gì?

- Bị liệt vào danh sách đen của cục xuất nhập cảnh Đài Loan, từ đó trở về sau bạn không được phép sang Đài Loan bằng bất kể một hình thức nào.

- Phía cục sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát Đài Loan và tiến hành truy nã

- Nếu bị bắt có nguy cơ phạt tiền từ 50 triệu đồng và ngồi tù từ 6 tháng tới 3 năm

Nói chung, tất cả các trường hợp bỏ trốn đều gây ra ra tác hại và để lại những hậu quả khôn lường cho chính mình, tùy thuộc vào mức độ phạm tội là nặng hay nhẹ mà mức xử lý khác nhau.

Lời khuyên: Tất cả các bạn nên các định cho mình một mục đích rõ ràng, nếu là đi học thì phải xác định lấy việc học làm nền tảng và làm thêm ngoài giờ để tiền chi trả cho cuộc sống của mình mà thôi. Còn gia đình không có đủ điều kiện, hoặc mục đích chính là kiếm tiền thì nên đi theo hình thức xuất khẩu lao động.

Cho dù ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa cũng dứt khoát không được phạm pháp, không vi phạm những quy định để rồi phải gánh hậu quả nặng nề.

Nói tóm lại: Du học sinh sang Đài Loan bỏ trốn sẽ phải gánh chịu những hậu quả khá nặng nề, chính vì thể luôn sáng suốt lựa chọn cho mình con đường đúng đắn. Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp và chia sẻ chi tiết điều kiện đi du học Đài Loan nhé!

 

Viết bình luận