Bỏ ngay ý định “Du học Nhật Bản” vì mục tiêu kiếm tiền

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam mới đây có đưa ra những khuyến cáo để người lao động có cái nhìn đúng đắn và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xin lưu trú, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Theo khuyến cáo, trong thời gian gần đây, có rất nhiều trường hợp là du học sinh Việt Nam sang Nhật không vì mục đính học tập mà mục đích chính là làm kinh tế. Và đương nhiên là người lao động đã phải bỏ một khoản chi phí cao cho các công ty mô giới. Tuy nhiên, tư cách lưu trú nhằm mục đích du học không cho phép làm việc, đối với những trường hợp được cấp giấy phép làm thêm ngoài giờ học cũng chỉ được làm thêm 28h/tuần và tư cách lưu trú là du học sinh không được phép chuyển đổi sang hình thức thực tập sinh kỹ năng.

Và luật pháp Nhật Bản đặc biệt nghiêm cấm các trường hợp thu tiền ký quỹ và tiền phạt khi vi phạm hợp đồng, không cho phép trung gian và chi phí mô giới của thực tập sinh.

Ngoài ra, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng khuyến cáo với những người có nhu cầu du học và làm việc tại Nhật Bản không sang Nhật làm việc và học tập thông qua các đơn vị không có giấy phép của các cơ quan chức năng, không chi trả chi phí trước đi cao hơn quy định, không đi du học Nhật Bản vì mục đích đi làm việc để kiếm tiền.

Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp

Thông báo mới nhất về kết quả visa du học Nhật Bản 

 

 

Viết bình luận