Tìm hiểu về Nhật Bản xứ sở hoa Anh Đào

  Nhật bản - Nhắc đến đất nước mặt trời mọc  là ai trong chúng la cũng hiện hữu được hình ảnh những rừng hoa anh anh đào với những cánh hoa đang nô nức bay trong gió. Một khung cảnh thật tuyệt vời như đang chào đón mọi lữ khánh đang rất muốn đặt chân lên sứ sở hoa anh đào này dù chỉ một lần.

Tìm hiểu về Nhật Bản xứ xở hoa anh đào - Miền đất hứa cho du học

 

   Hoa anh đào được gọi tên tiếng nhật là sakura- một loài hoa được người dân Nhật bản vô cùng yêu thích, tuy không được coi là quốc hoa của nhật nhưng người dân nhật bản đã thầm trong tim coi đây là loài hoa đặc trưng và biểu tượng của đất nước mình.


Sắc đẹp tại xứ sở hoa Anh Đào - Nhật Bản


   Hoa anh đào nở trong một thời gian khá dài. Hoa sakura nở sớm nhất là ở Okinawa vào đầu tháng Giêng cho đến tận tháng Năm ở Hokkaido. Nhưng thời điểm hoa anh đào gọi là đẹp nhất và khoe sắc nhất trên mọi miền trên đất nước Nhật Bản chính là vào tháng ba và đầu tháng 4. Vì thế rằng các bạn đi du học tiếng Nhật luôn lựa chọn tháng 4 là tháng chọn đầu tiên cho chuyến học dài của mình. Tháng 4 luôn là tháng có lượng du học sinh tiếng nhật đông nhất trong một năm. Các bạn vừa sang nhập học là có thể hưởng thụ một khung cảnh tuyệt vời của đất nước Nhật. và đó là nguồn cảm hứng rất mạnh mẽ để các bạn thêm yêu tiếng Nhật và Nhật Bản hơn cho các bạn du học sinh.


Du học Nhật Bản để ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp

 Một lễ hội chung của Nhật Bản được tổ chức diễn ra vào cuối tháng 3 và đầu tháng  đó là Hanami- chính là lễ hội ngắm hoa anh đào. Vào thời điểm này, đất nước Nhật Bản tràn ngập những đám mây hoa anh đào. Những cánh hoa anh đào tung bay trong gió, người dân Nhật đi ra đường và như được hưởng những cơn mưa hoa anh đào. Một khung cảnh như trên tiên giới, ở trên khắp mọi miền trên đất nước mọi người dân đua nhau nô nức đi ngắm hoa. Những địa điểm nổi tiếng như các khu công viên trung tâm như công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka) và nhiều vùng núi nơi có loài hoa này để thưởng lãm.Ở cái thời điểm gọi là quốc lễ này thì mọi người dân Nhật bản dường như tạm gác hết mọi công việc của mình để cùng nhau đi ngắm hoa, họ cùng uống rượu , nói chuyện, cùng nhau hát và nhảy múa, và chụp những bức ảnh thật tuyệt dưới những tán cây hoa anh đào. Người Nhật còn truyền tai nhau rằng, nếu cánh hoa rơi vào chén rượu sake của ai đó, người đó có thể gặp may mắn cả năm. Có thể nói rằng lễ hội hoa anh đào cũng tương tự như tết nguyên đán của đất nước ta.

 

>>> Du học Hàn Quốc Giá rẻ

  Cùng với núi phú sĩ thì hoa anh cũng được coi như những đặc điểm mà khi nhắc đến Nhật bản là có thể gợi nhớ ngay. Dựa trên thông tin tham khảo những điều mà các du học sinh Nhật Bản đang ở nhật và chuẩn bị sang đất nước tuyệt vời này đều nói rằng nhắc đến nhật là đã hiện hữu ngay trong tiềm thức của họ là những cánh hoa anh đào đang tung bay trong gió.


  Hoa anh đào ngoài vẻ đẹp tuyệt vời ra thì nó còn mang một bản sắc ýnghĩa vô cùng sâu sắc mà người Nhật luôn hướng theo. Trong một lộ trình sống của bông hoa cũng như cuộc đời của một võ sĩ Nhật Bản thời xưa. Hoa nở, hoa tàn, những cánh hoa rụng xuống đất mà vẫn tươi và mang một mùi hương thoang thoảng. và trong Giới Samurai Nhật coi đời hoa cũng như cách sống của người võ sĩ đạo, khi cần có thể hi sinh trong nụ cười bình thản, nhẹ nhàng như một bông hoa anh đào rời cành về với đất.

Cùng ngắm hoa anh đào khi du học Nhật bản

Du học nhật Bản đến với Núi phú sĩ

 

  Hoa anh đào thi cũng có ở nhiều đất nước nhưng không nơi đâu là có thể đẹp và tỏa hương hơn ở Nhật Bản cả. và một niềm háo hức như tạo một nguồn động lực cho các bạn tự học tiếng nhật là muốn một lần được đặt chân tới Nhật cũng như các bạn đang học ở trung tâm tiếng nhật muốn thật nhanh được sang nhật để học tập.

Cùng ngắm cảnh đẹp khi du học Nhật bản với Thanh Giang

 

 Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng  ao ước được sang nhật để thưởng hoa anh đào cho dù chỉ là một lần. vậy hãy cùng nhau thử cố gắng và trải nghiêm nhé !

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text