Du học Nhật Bản - Nỗi buồn mang tên COE

Nỗi buồn mang tên COE. Tôi ơi đừng gục ngã!

Các bạn trẻ đi du học Nhật Bản bao ngày hồi hộp chờ kết quả COE không khác gì chờ đợi kết quả thi đại học. Nhưng rồi, kết quả không được như mong muốn. Cảm giác nặng nề, thất vọng, bi quan, cảm giác sợ hãi vì người thân, bạn bè xung quanh sẽ hỏi thăm kết quả như thế nào?... Nhưng nhiều bạn có kết quả COE rồi cũng lo lắng về tiền bạc, được nghe các anh chị đi trước không thể kiếm được nhiều tiền như những gì các công ty giới thiệu. Để rồi cảm giác hụt hẫng và băn khoăn không biết đi hay ở.

Như các bạn cũng biết, Nhật Bản hiện nay đang xiết chặt Visa đối với du học sinh nên nhiều trường bên Nhật bị đánh trượt hồ sơ cả trường,…Nhật Bản không còn là nơi mà các bạn có thể “đi lao động trá hình” qua hình thức du học được nữa. Mà các bạn phải xác định mục tiêu đầu tiên là phải học, nếu làm thêm quá nhiều thì chỉ sau 1-2 năm các bạn sẽ phải về nước vì không gia hạn được Visa. Nhiều bạn nói: Không gia hạn được Visa thì ta đi “bộ đội” hoặc xin Visa tị nạn để ở lại đi làm kiếm tiền. Nhật là nước mà luật pháp rất nghiêm khắc. Nếu công ty nào nhận lao động không có Visa mà bị phát hiện thì coi như công ty đó sẽ phải đóng cửa. Còn Visa tị nạn thì không được phép đi làm thêm. Vậy, các bạn sẽ làm gì để có tiền đây?... Câu trả lời chắc ai cũng có rồi. Cho nên tỷ lệ phạm pháp của người Việt ở Nhật ngày một tăng là như vậy.

du học nhật bản nỗi buồn mang tên COE

Du học Nhật Bản - Nỗi buồn mang tên COE

Cuộc đời này chúng ta hay dùng chữ “Duyên”. Có duyên thì ta sẽ tới còn không thì…Khi cánh cửa này khép lại, đồng nghĩa cánh cửa khác, cơ hội khác sẽ mở ra cho các bạn. Nếu các bạn vẫn có khát khao đi du học thì đâu cứ nhất thiết phải là Nhật Bản? Trong khi đó du học Canada, Hàn Quốc, Thụy Điển, Singapore,… cũng là những nơi có điều kiện học tập rất tốt và chi phí du học chỉ tương đương với Nhật và thậm chí còn thấp hơn Nhật. Du học sinh Nhật Bản vẫn có cơ hội làm thêm 28h/tuần, các bạn có thể trang trải một phần chi phí đỡ cho ba mẹ. Nhưng các bạn cũng cần xác định: Đi để học chứ không phải đi làm là chính nhé! Nếu mục đích đi chỉ làm để kiếm tiền, Thanh Giang khuyên các bạn hãy ở trong nước để lập nghiệp. Vì có đi lao động mà vào công ty ít việc, lương thấp thì sẽ không bằng làm ở nhà đâu. Trong khi đó trước khi đi các bạn cũng phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ để rồi đổi lấy thu nhập không khá hơn gì. Hãy dùng tiền đó để khởi nghiệp tại quê hương thì hơn.

Các bạn còn trẻ, đừng gục ngã khi ta chưa đỗ COE nhé! Hãy đứng lên và tiếp tục ước mơ du học của mình. Biết đâu đó không đỗ COE các bạn lại có được một hướng đi tốt hơn cho cuộc đời thì sao.

Chúc các bạn hãy luôn tự tin và vững bước trên con đường mình đã lựa chọn và hãy đứng dạy từ chính chỗ mình đã vấp ngã!

Thân mến

Thanh Giang

chi phí du học nhật bản trọn gói chỉ từ 158 triệu

chi phí du học hàn quốc trọn gói chỉ từ 128 triệu

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook