Du học Canada học bổng toàn phần

Ngày nay, du học đã không còn là việc quá xa lạ đối với các bạn trẻ. Canada - một đất nước năng động với nền giáo dục chất lượng được công nhận toàn cầu, được xem là điểm hấp dẫn của không ít du học sinh Việt Nam. Tuy vậy, do là nước có nền kinh tế phát triển, nên chi phí cho việc học tập và sinh hoạt tại Canada là vấn đề lo ngại cho tất cả các học sinh. Việc săn được du học Canada học bổng toàn phần sẽ giúp các bạn học sinh có thể thực hiện giấc mơ du học của mình. Hiểu được điều đó, Thanh Giang sẽ chia sẻ cùng với các bạn học sinh, sinh viên đang ấp ủ những ước mơ chinh phục được du học Canada học bổng toàn phần.

Du Học Canada học bổng toàn phần ? học bổng toàn phần được phía Canada cấp bao gồm học phí, các chi phí liên quan trong quá trình đào tạo, phí kiểm tra sức khỏe, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các khoản chi phí, phụ cấp khác trong quá trình học tập theo quy định của học bổng. Ngoài ra các bạn học sinh, sinh viên cần phải đáp ứng được điều kiện học bổng như sau:

Nếu muốn có cơ hội nhận được những suất du học Canada học bổng toàn phần, thì bạn phải đảm bảo mình thuộc top những người xuất sắc nhất. Do đó, GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7,5 trở lên, điểm số này càng cao thì cơ hội nhận học bổng của bạn càng lớn. Nếu đã có ý định săn học bổng bạn cần phải xác định rõ mục tiêu và phấn đấu học tập để có được điểm số thật ấn tượng.

Trình độ tiếng anh IELTS/ TOEFL. Đây là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các gói học bổng nếu bạn theo học tại các nước sử dụng tiếng Anh. Mức điểm tối thiểu cho IELTS 6.5 hoặc TOEFL 790 điểm. Nếu tiếng anh của bạn không tốt thì dù GPA có cao và có các thành tích xuất sắc thế nào cũng khó lòng đạt được các suất du học Canada học bổng toàn phần. Do đó, bạn cần có sự đầu tư nghiêm túc để trao dồi và nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

Bạn sẽ không thể gặp trực tiếp nhà xét tuyển, nên thông qua bài luận cá nhân có thể bộc lộ được năng lực, tính cách, tư duy của bản thân. Các hoạt động ngoại khóa cũng là một cách tạo ưu thế tốt, nếu có được những thành tích ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà trường. Bạn không cần liệt kê quá nhiều sẽ dễ gây lan man, mà nên tập trung mô tả về những hoạt động bạn biết rõ và tâm đắc. Thư giới thiệu chính là con át chủ bài trong quá trình xin học bổng toàn phần. Nếu có thể tận dụng được mối quan hệ với những người có chức vụ hoặc địa vị cao và được học viết thư giới thiệu cho bạn sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi thế. Nhưng cần lưu ý người giới thiệu phải thật sự hiểu rõ bạn, vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh, nếu thông tin xác minh không chính xác thì sẽ khiến hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

Ngoài ra, với các bạn học sinh, sinh viên những trường Canada có học bổng toàn phần để các bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu hơn:

du học canada học bổng toàn phần

Du học Canada học bổng toàn phần

1. Humber College Internation Entrance Scholarships

Hằng năm, Đại học Humber cung cấp các học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế được nhận vào các chương trình bậc đại học tại trường. Có ba loại học bổng với mức hỗ trợ học phí toàn phần, 5,000 CAD và 1,000 CAD dành cho bất kể ngành học nào của trường. Sau mỗi năm học, nếu đạt trên 75% kết quả GPA, bạn có thể tiếp tục nhận được gói học bổng toàn phần và 5000 CAD.

Humber là trường rất mạnh trong lĩnh vực công nghệ ở Toronto. Các ứng viên sẽ được xét dựa trên kết quả học tập, trải nghiệm hoạt động xã hội, thư tiến cử và thư nguyện vọng.

Điều kiện để đạt học bổng:

+  Sinh viên nhập học vào tháng 1 và tháng 9;

+  Đáp ứng được các yêu cầu về hồ sơ với thành tích học tập tốt, có nhiều hoạt động cộng đồng, bài luận ấn tượng và phỏng vấn với nhà trường.

Kết quả GPA hàng năm đạt trên 75% sẽ tiếp tục nhận gói học bổng toàn phần và kèm thêm 5,000 CAD hỗ trợ.

2. University of British Columbia Scholarship for International Students

University of British Columbia cung cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới, với tổng giá trị chương trình lên đến 10 triệu CAD theo các hình thức giải thưởng, học bổng, hỗ trợ tài chính…

Nhà trường cũng cung cấp chương trình học bổng Giải thưởng Nhà lãnh đạo quốc tế (Internation leader of Tomorrow – ILOT) cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và khả năng lãnh đạo tốt. Giá trị học bổng là toàn phần và kèm theo hỗ trợ chi phí sinh hoạt

Điều kiện để đạt học bổng toàn phần:

+ Ứng viên là sinh viên có dự định học tập tại British Columbia, nhập học sau khi tốt nghiệp cấp 3;

+ Là sinh viên quốc tế, có visa du học Canada;

+ Trình độ Tiếng Anh đạt yêu cầu.

3. Donald A.Wehrung International Student Award

Đây là chương trình học bổng dành cho các học sinh, sinh viên đến từ các nước đang gặp khó khăn, phục hồi sau chiến tranh và không có đủ điều kiện về tài chính.

– Giá trị học bổng: Toàn phần, kèm theo chi phí hỗ trợ sinh hoạt

– Điều kiện để đạt học bổng:

+ Sinh viên có thành tích học tập và sinh hoạt xuất sắc;

+ Sinh viên có nguyện vọng học tập tại Canada.

4. Canadian Francophonie Scholarship Program (CFSP)

Chương trình học bổng CFSP cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Học bổng này dành cho các chương tình học thạc sĩ hoặc tiến sĩ từ 2 đến 3 năm, ứng viên phải đạt tiêu chuẩn có khả năng sử dụng tiếng Pháp thành thạo và thành tích học tập xuất sắc.

– Giá trị học bổng: Toàn phần

– Điều kiện cần để đạt học bổng:

+ Ứng viên đến từ quốc gia đang phát triển, thể hiện được những mong muốn học tập và quay trở lại đóng góp cho sự phát triển đất nước;

+ Có khả năng nói và viết bằng tiếng Pháp, có chứng chỉ DELF B2 với số điểm thấp nhất 15/25 với mỗi kĩ năng

Để biết thêm thông tin về các cơ hội tài trợ để học tập tại Canada, hãy liên hệ với Thu Hoàn để được hỗ trợ cung cấp các thông tin hữu ích, tư vấn cách săn học bổng dễ dàng nhất nhé

Thân mến

Thu Hoàn

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook